ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Quyền Lợi Của Vợ/Chồng Và Con Của Đương Đơn Xin Visa Đầu Tư L1

09 Tháng Mười 20187:01 CH(Xem: 929)
Quyền Lợi Của Vợ/Chồng Và Con Của Đương Đơn Xin Visa Đầu Tư L1

Quyền Lợi Của Vợ/Chồng Và Con Của Đương Đơn Xin Visa Đầu Tư L1


Visa L2 là gì?

Quyền Lợi Của Vợ/Chồng Và Con Của Đương Đơn Xin Visa Đầu Tư L1Visa L2 là visa không định cư dành cho thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1. Thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1 bao gồm vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi. Những người thân này sẽ được cấp visa L2 để đi theo đương đơn L1 sang Mỹ. Cha mẹ và anh chị em của đương đơn L1 không thể xin visa L2.

Quyền lợi của visa L2

Vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi được cấp visa L2 sẽ được hưởng những lợi ích sau:

  • Được sinh sống tại Mỹ

  • Được đi học ở các trường tại Mỹ

  • Được đi làm full-time hoặc part-time sau khi đã xin được giấy phép đi làm từ Sở Di trú (Employment Authorization Document)

  • Được phép nộp đơn xin thẻ xanh (đốivới L1-A)

  • Được phép đi lại thoải mái giữa Việt Nam và Mỹ

Điều kiện và lợi ích visa L1Làm việc bằng visa L2

Vợ/chồng của đương đơn xin visa đầu tư L1 phải nộp đơn xin đi làm (Employment Authorization Document) nếu muốn làm việc tại Mỹ. Các bước căn bản để người có visa L2 có thể đi làm như sau:

  1. Nộp đơn xin giấy phép đi làm (EAD card)

  2. Nộp đơn xin Số Social Security

  3. Nộp đơn xin việc ở bất cứ doanh nghiệp nào tại Mỹ

Giấy phép đi làm (EAD card) có thời hạn 2 năm, nhưng có thể xin gia hạn miễn là vẫn còn giữ tình trạng visa L2.Các con độc thân dưới 21 tuổi của đương đơn L1 không được phép xin giấy phép đi làm.

Xin thẻ xanh

Khi đương đơn visa L1 xin được thẻ xanh theo dạng EB1C thì vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi cũng sẽ được cấp thẻ xanh theo đương đơn L1.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
(Xem: 1631)
Visa đầu tư L1 là loại visa mà các công ty dùng để đưa một người nhân viên từ công ty Việt Nam qua làm việc cho công ty chi nhánh tại Mỹ với chức vụ là một nhà quản lý/ điều hành cấp cao (L1-A) hoặc là một chuyên viên có trình độ chuyên môn (L1-B)
(Xem: 1110)
Visa doanh nhân L1 đang là chủ đề được quan tâm rất nhiều gần đây. Các doanh nhân tại Việt Nam có nhu cầu muốn đầu tư định cư tại Mỹ đang có xu hướng đi theo dạng đầu tư L1 này.
(Xem: 826)
Nhiều người hay gọi đến văn phòng chúng tôi thắc mắc tại sao phải làm kế hoạch kinh doanh, kế hoạch kinh doanh là gì, kế hoạch kinh doanh như thế nào mới đạt yêu cầu của Sở Di Trú? Văn phòng xin được giải đáp thắc mắc cho quý vị.
(Xem: 897)
Gần đây có rất nhiều thắc mắc về visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C. Vậy visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C là gì? Hai loại visa này có liên hệ gì với nhau? Điểm khác nhau giữa 2 loại visa là gì?
(Xem: 835)
Luật di trú định nghĩa mối quan hệ giữa các công ty dựa trên 2 yếu tố đó là: sự sở hữu (ownership) và kiểm soát (control). Sự sở hữu chính là quyền hợp pháp được sở hữu một công ty. Kiểm soát là quyền được quyết định các hoạt động, quản lý và điều hành của công ty. Để xác định mối quan hệ giữa công ty tại Mỹ và công ty Việt Nam có phải là mối quan hệ đủ tiêu chuẩn để xin visa doanh nhân L1 hay không, chúng ta sẽ xem xét mối quan hệ sở hữu và kiểm soát giữa 2 công ty.
(Xem: 1014)
- Loại hình kinh doanh. - Nguồn tiền và vốn đầu tư. - Chức vụ của đương đơn. - Yêu cầu đối với đương đơn. - Yêu cầu đối với phía công ty. - Tình trạng thẻ xanh. - Thời gian chờ đợi. - Mức độ rủi ro. - Lợi nhuận. - Vợ và con của nhà đầu tư.
(Xem: 1217)
Visa doanh nhân L1 là một loại visa cấp cho các nhà quản lý/ điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn, sang Mỹ để làm việc cho công ty chi nhánh hoặc công ty con của một công ty tại Việt Nam.
(Xem: 672)
Một trong những giấy tờ quan trọng khi nộp đơn xin visa đầu tư định cư L1 là người xin visa đầu tư định cư L1 cần phải làm kế hoạch kinh doanh để nộp kèm theo bộ hồ sơ xin visa đầu tư định cư L1. Mục đích chính của bản kế hoạch kinh doanh là đưa ra những dự định hoạt động trong tương lai sao cho sau 1 năm đương đơn xin visa đầu tư định cư L1 phải làm công việc của một quản lý/điều hành cấp cao cho công ty tại Mỹ.
(Xem: 887)
Thủ tục thành lập công ty tại Mỹ rất đơn giản, không cần có vốn điều lệ, không cần chứng minh tài sản, chỉ cần chọn tên công ty không trùng với công ty khác và sau đó nộp đơn lên bộ ngoại giao của tiểu bang thông báo loại công ty mà quý vị muốn thành lập.
(Xem: 1117)
Một trong những yêu cầu để có thể xin được visa L1 là quý vị phải là một quản lý/điều hành cấp cao ở cả công ty tại Việt Nam và công ty Mỹ. Vậy công việc cấp cao là công việc như thế nào?
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *