ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Thủ Tục Nộp Đơn Xin Quốc Tịch Cho Con

29 Tháng Tám 20187:25 CH(Xem: 1613)
Thủ Tục Nộp Đơn Xin Quốc Tịch Cho Con

Thủ Tục Nộp Đơn Xin Quốc Tịch Cho Con


Đương đơn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết và làm đơn xin hẹn phỏng vấn với Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ. Tại buổi phỏng vấn, đương đơn cần có những giấy tờ sau:

1. Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin khai sinh Hoa Kỳ cho con:

  1. Đơn xin khai sinh (DS-2029), điền đầy đủ nhưng không ký tên

  2. Giấy khai sinh của trẻ, bản chính, 1 bản sao và 1 bản dịch Tiếng Anh

  3. Bằng chứng cha/mẹ của trẻ mang quốc tịch Hoa Kỳ, bản chính và 1 bản sao

  4. Hộ chiếu/ chứng minh nhân dân của cha/mẹ của trẻ không phải công dân Hoa Kỳ, bản chính, 1 bản sao và 1 bản dịch Tiếng Anh

  5. Giấy chứng nhận kết hôn của cha mẹ, bản chính, 1 bản sao và 1 bản dịch Tiếng Anh

  6. Giấy ly hôn, hủy hôn, chứng tử (nếu có), bản chính và 1 bản sao

  7. Bằng chứng về quá trình cư trú tại Hoa Kỳ; chẳng hạn như học bạ, bảng điểm, hồ sơ thuế, tờ khai an sinh xã hội v.v. có thể chứng minh cha/mẹ mang quốc tịch Hoa Kỳ của trẻ có thời gian cư trú 5 năm ở Hoa Kỳ trước khi trẻ được sinh ra, trong đó có 2 năm sau khi cha/mẹ trẻ được 14 tuổi.

  8. Bằng chứng cha và mẹ cùng có mặt tại Việt Nam (hoặc các nước khác) vào thời điểm trẻ được thụ thai (ví dụ như hộ chiếu có dấu thị thực, vé máy bay)

  9. Bằng chứng về sự ra đời của trẻ và sổ khám thai

  10. Bằng chứng về việc đổi tên của cha/mẹ (nếu có)

Thủ Tục Nộp Đơn Xin Quốc Tịch Cho Con2. Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin hộ chiếu Hoa Kỳ cho con:

  1. Đơn xin hộ chiếu Hoa Kỳ (DS-11), điền đầy đủ và không ký tên

  2. 2 tấm ảnh hộ chiếu của trẻ, 5x5cm chụp trong vòng 6 tháng gần nhất trên nền trắng và thấy rõ 2 tai

  3. Đơn đồng ý xin cấp hộ chiếu cho trẻ (DS-3053) đối với trẻ dưới 16 tuổi, người cha/mẹ không có mặt tại Lãnh Sự để nộp đơn phải làm đơn này, ký tên và đóng dấu công chứng, văn bản này chỉ có giá trị 90 ngày sau ngày ký đơn.

3. Lệ phí nộp đơn (không hoàn trả)

  • Lệ phí nộp đơn xin khai sinh Hoa Kỳ là $100 USD

  • Lệ phí nộp đơn xin hộ chiếu cho con dưới 16 tuổi là $105 USD, từ 16 tuổi trở lên là $135 USD

  • Thu ngân của Lãnh Sự/ Đại Sứ quán Hoa Kỳ nhận tiền mặt (tiền Việt và đô la Mỹ) và các loại thẻ tín dụng được chấp nhận tại Hoa Kỳ (Visa, MasterCard, American Express, Discover và Diners Club)

 
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Năm 2019(Xem: 173)
Bắt đầu từ tháng 5, 2019, cục hải quan Hoa Kỳ U.S. Customs and Border Protection (CBP) sẽ cấp ra I-94 hay còn gọi là tờ khai nhập cảnh với ký tự cả số và chữ. Thay đổi này sẽ không ảnh hưởng gì đến I-94 còn hiệu lực được cấp ra trước đó.
19 Tháng Năm 2019(Xem: 117)
Kể từ ngày 20/5/2019, Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ USCIS sẽ chỉ chấp nhận phiên bản mới nhất của đơn I-129, đơn bảo lãnh các cá nhân sang Mỹ làm việc theo diện không định cư. Phiên bản mới nhất này có ghi ngày 31/01/2019 ở cuối mỗi trang. USCIS sẽ từ chối những phiên bản cũ nộp sau ngày 20/05/2019
19 Tháng Năm 2019(Xem: 327)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 15/02/2012 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 15/07/2017 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 15/05/2013 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 22/12/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 01/04/2006 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
17 Tháng Tư 2019(Xem: 2664)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/01/2012
- Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 15/05/2017 
- Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/02/2013
- Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/11/2006
- Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 15/02/2006
- Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
21 Tháng Ba 2019(Xem: 1966)
Theo thông tin từ Sở Di Trú, sắp tới đây vào ngày 8/3/2019 sớm hơn dự kiến là ngày 11/3, đơn I-539 xin chuyển dạng hoặc gia hạn tình trạng không định cư sẽ được áp dụng phiên bản mới và bộ đơn nộp sẽ có thêm I-539A. Sở Di Trú sẽ chấp nhận mẫu đơn cũ đến hết ngày 21/3.
21 Tháng Ba 2019(Xem: 1339)
Chương trình H-4 EAD là chương trình cho phép người vợ hoặc chồng của cá nhân diện H1B, hiện đang giữ thị thực H4 được cấp giấy phép đi làm tại Hoa Kỳ. Vừa qua, dự luật đề xuất việc chấm dứt chương trình này đã được nộp vào Văn Phòng Điều Hành và Ngân Sách Tòa Bạch Ốc (OMB).
18 Tháng Ba 2019(Xem: 5928)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 01/12/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/03/2017 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 22/10/2012 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 22/09/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 01/01/2006 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
10 Tháng Ba 2019(Xem: 1608)
Công cụ mới với chức năng tính phí trực tuyến đã được thêm vào trang web của Sở Di Trú (USCIS) nhằm giúp các đối tượng có nhu cầu về phúc lợi di trú tính toán chính xác số tiền cần nộp cho việc xét duyệt hồ sơ. Công cụ này cũng nhằm giúp hạn chế số lượng hồ sơ bị Sở Di Trú từ chối với lý do chưa thanh toán lệ phí chính phủ.
10 Tháng Ba 2019(Xem: 1492)
Sở Nhập Tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) vừa ra một thông báo về chính sách nhằm định hướng cho các viên chức xét duyệt hồ sơ khi nào thì họ sẽ cho phép đương đơn xin chuyển đổi sang thẻ xanh 10 năm bằng mẫu đơn I-751 được tỉnh lược ngày phỏng vấn trực diện.
19 Tháng Hai 2019(Xem: 5145)
Lịch Chiếu Khán Di Dân Tháng 03 Năm 2019 - Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/10/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 08/01/2017 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/08/2012 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/09/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/09/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *