Hướng Dẫn Phỏng Vấn Xin Visa Đầu Tư L1

29 Tháng Tám 201812:51 SA(Xem: 2299)
Hướng Dẫn Phỏng Vấn Xin Visa Đầu Tư L1

Hướng Dẫn Phỏng Vấn Xin Visa Đầu Tư L1



Hướng dẫn phỏng vấn xin visa đầu tư L1Một số chi tiết nhỏ cần lưu ý trong cuộc phỏng vấn xin visa đầu tư L1:

  • Ăn mặc lịch sự.

  • Tự tin với câu trả lời của mình, tránh việc tỏ ra lo lắng.

  • Luôn tập trung vào cuộc phỏng vấn.

  • Trả lời ngắn gọn, rõ ràng, đúng trọng tâm câu hỏi.

  • Có thể lãnh sự sẽ hỏi cùng một vấn đề theo những cách hỏi khác nhau, lưu ý điểm này để chắc rằng các thông tin được khai sẽ không mâu thuẫn.

  • Cẩn thận lắng nghe những câu hỏi của lãnh sự, nếu không nghe rõ, cần hỏi lại để hiểu rõ nghi vấn mà lãnh sự đang thắc mắc.

  • Thông tin trả lời phải trùng khớp với thông tin trên giấy tờ.

  • Sắp xếp hồ sơ phỏng vấn rõ ràng nhất có thể.

  • Không nên lướt qua câu hỏi hay tranh luận với lãnh sự.

Những câu hỏi thường gặp trong cuộc phỏng vấn xin visa đầu tư L1:

  1. Thời gian dự định ở Mỹ là bao lâu?

  2. Mục đích qua Mỹ là gì?

  3. Trình bày về kế hoạch kinh doanh dự định sẽ thực hiện bên Mỹ.

  4. Các kỹ năng, kiến thức và bằng cấp chuyên môn của đương đơn xin đầu tư L1.

  5. Chức vụ và những nhiệm vụ sẽ phụ trách để quản lý, điều hành doanh nghiệp ở Mỹ.

  6. Trình độ học vấn.

  7. Tại sao lại muốn xin visa diện này mà không phải diện nào khác.

  8. Ai sẽ tiếp quản vị trí và công việc hiện tại của đương đơn tại doanh nghiệp bên Việt Nam?

  9. Tại sao công ty bên Việt Nam lại bổ nhiệm đương đơn tiếp quản vị trí điều hành, quản lý của doanh nghiệp bên Mỹ?

  10. Đương đơn có người thân đi kèm không? Người thân có ý định học tập hay làm việc bên Mỹ không?

  11. Mức lương hiện tại ở công ty bên Việt Nam và khi làm việc cho công ty bên Mỹ.

  12. Những kinh nghiệm làm việc chứng minh đương đơn phù hợp với vị trí chuẩn bị đảm nhận ở Mỹ.

  13. Đương đơn có quyền thuê mướn hoặc sa thải nhân sự không?

  14. Bộ máy nhân sự của công ty bên Mỹ như thế nào? Ai là người trực tiếp làm việc dưới sự chỉ đạo của đương đơn và ai là người đương đơn sẽ báo cáo tình hình, kết quả hoạt động của công ty bên Mỹ?

Ngoài những câu hỏi căn bản trên, đương đơn cần nắm rõ mọi thông tin của công ty bên VN cũng như công ty bên Mỹ vì lãnh sự sẽ dựa vào đó để đánh giá xem đương đơn có thật sự đã điều hành, quản lý công ty bên VN và đủ điều kiện quản lý, điều hành công ty bên Mỹ trong vị trí cấp cao hay không.

Những giấy tờ cần mang theo trong cuộc phỏng vấn xin visa đầu tư L1:

Hướng dẫn phỏng vấn xin visa đầu tư L1Công ty bên Việt Nam:

  1. Giấy phép kinh doanh

  2. Sơ đồ nhân sự (Trong sơ đồ này cần thể hiện rõ chức vụ, cấp bậc của đương đơn xin visa đầu tư L1 và các trưởng phòng ban trực tiếp chịu sự quản lý của đương đơn) + phụ lục thể hiện thông tin của các trưởng phòng ban trực tiếp dưới sự điều hành của đương đơn bao gồm: mức lương, nhiệm vụ chính.

  3. Biên bản của hội đồng quản trị về việc thành lập công ty bên Mỹ (nêu rõ nhu cầu và mục đích thành lập công ty bên Mỹ, số vốn đầu tư ước tính để đưa công ty vào hoạt động) và bổ nhiệm đương đơn cho vị trí quản lý cấp cao, mức lương chi trả, thời gian công tác. Báo cáo nghiên cứu thị trường (nếu có)

  4. Những tài liệu quảng bá cho công ty Việt Nam (website, tờ bướm, hình ảnh, catalog, …)

  5. Báo cáo tài chính 2 năm gần nhất (kèm bản dịch)

  6. Sao kê ngân hàng trong vòng 1 năm (song ngữ hoặc kèm bản dịch)

  7. Hợp đồng ký kết với các công ty bên Mỹ, chứng từ xuất nhập khẩu, hóa đơn (nếu có)

  8. Thư xác nhận của cấp trên hoặc người có quyền hành cao ở công ty về thời gian làm việc, chức vụ, mức lương ở công ty Việt Nam hiện tại của đương đơn. Trong lá thư này cần nêu rõ đương đơn có đang làm việc tối thiểu 1 năm trong vòng 3 năm trở lại với vị trí quản lý, điều hành cấp cao hay không?

  9. Thư xác nhận của công ty Việt Nam về kinh nghiệm làm việc cũng như kỹ năng, kiến thức chuyên môn của đương đơn visa đầu tư L1

Công ty bên Mỹ:

  1. Hợp đồng thuê cơ sở kinh doanh bên Mỹ (phải có khoản mục hủy bỏ hợp đồng khi không có visa đầu tư L1)

  2. Sơ đồ nhân sự (Trong sơ đồ này cần thể hiện rõ chức vụ, cấp bậc của đương đơn xin visa đầu tư L1)

  3. Hình ảnh công ty

  4. Giấy phép thành lập công ty, giấy phép kinh doanh

  5. Kế hoạch kinh doanh

  6. Sao kê ngân hàng (nếu có)

  7. Thư xác nhận của công ty bên Mỹ về ý định tuyển dụng đương đơn và những nhiệm vụ đương đơn được kỳ vọng sẽ phụ trách để điều hành, quản lý doanh nghiệp bên Mỹ

Đương đơn xin visa đầu tư L1:

  1. Hợp đồng lao động

  2. Bảng lương (trong 1 năm)

  3. Bằng cấp chứng minh trình độ học vấn (nếu có)

  4. Hộ chiếu

  5. Hình (5x5), hình màu, nền trắng, mới chụp

  6. Khai sinh

  7. Khai sinh vợ, con và hôn thú (nếu vợ con là người đi kèm)

  8. Bảng mô tả công việc với vị trí đương nhiệm tại công ty Việt Nam.

  9. Đơn xin việc, sơ yếu lý lịch của đương đơn

  10. Giấy xác nhận của mẫu đơn trực tuyến DS-160

  11. Lịch hẹn phỏng vấn

  12. Giấy chấp thuận tình trạng L1 của sở di trú

  13. Hồ sơ học tập, đào tạo, rèn luyện chứng minh đương đơn có đủ năng lực đảm nhận vị trí cấp cao ở công ty bên Mỹ

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
(Xem: 2211)
Hỏi: Sự khác nhau giữa visa đầu tư định cư L1-A và L1-B là gì? Đáp: Visa đầu tư định cư L1-A dành cho các nhà quản lý/điều hành cấp cao. Cho phép làm việc tại Mỹ 7 năm. Visa L1-B dành cho nhân viên có trình độ/kiến thức chuyên môn. Cho phép làm việc tại Mỹ 5 năm.
(Xem: 2180)
Để nộp hồ sơ xin gia hạn visa doanh nhân L1, đương đơn cần nộp cho Sở Di Trú những giấy tờ, bằng chứng chứng minh đương đơn đã và đang đáp ứng đủ tất cả mọi yêu cầu cho visa doanh nhân L1.
(Xem: 3070)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
(Xem: 68)
Chúng ta đều biết rằng trong nhiều năm qua, hàng ngàn nhà đầu tư Viet nam chủ yếu lựa chọn chương trình EB5 để xin cơ hội định cư tại Hoa Kỳ.
(Xem: 5465)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
(Xem: 2933)
L1 visa là một loại visa cấp cho các nhà quản lý/ điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn, sang Mỹ để làm việc cho công ty chi nhánh hoặc công ty con của một công ty tại Việt Nam.
(Xem: 6396)
Visa đầu tư L1 là loại visa mà các công ty dùng để đưa một người nhân viên từ công ty Việt Nam qua làm việc cho công ty chi nhánh tại Mỹ với chức vụ là một nhà quản lý/ điều hành cấp cao (L1-A) hoặc là một chuyên viên có trình độ chuyên môn (L1-B)
(Xem: 3333)
Visa L2 là visa không định cư dành cho thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1. Thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1 bao gồm vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi. Những người thân này sẽ được cấp visa L2 để đi theo đương đơn L1 sang Mỹ. Cha mẹ và anh chị em của đương đơn L1 không thể xin visa L2.
(Xem: 4362)
Visa doanh nhân L1 đang là chủ đề được quan tâm rất nhiều gần đây. Các doanh nhân tại Việt Nam có nhu cầu muốn đầu tư định cư tại Mỹ đang có xu hướng đi theo dạng đầu tư L1 này.
(Xem: 3084)
Nhiều người hay gọi đến văn phòng chúng tôi thắc mắc tại sao phải làm kế hoạch kinh doanh, kế hoạch kinh doanh là gì, kế hoạch kinh doanh như thế nào mới đạt yêu cầu của Sở Di Trú? Văn phòng xin được giải đáp thắc mắc cho quý vị.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *