ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Hướng Dẫn Phỏng Vấn Xin Visa Đầu Tư L1

29 Tháng Tám 201812:51 SA(Xem: 1697)
Hướng Dẫn Phỏng Vấn Xin Visa Đầu Tư L1

Hướng Dẫn Phỏng Vấn Xin Visa Đầu Tư L1



Hướng dẫn phỏng vấn xin visa đầu tư L1Một số chi tiết nhỏ cần lưu ý trong cuộc phỏng vấn xin visa đầu tư L1:

  • Ăn mặc lịch sự.

  • Tự tin với câu trả lời của mình, tránh việc tỏ ra lo lắng.

  • Luôn tập trung vào cuộc phỏng vấn.

  • Trả lời ngắn gọn, rõ ràng, đúng trọng tâm câu hỏi.

  • Có thể lãnh sự sẽ hỏi cùng một vấn đề theo những cách hỏi khác nhau, lưu ý điểm này để chắc rằng các thông tin được khai sẽ không mâu thuẫn.

  • Cẩn thận lắng nghe những câu hỏi của lãnh sự, nếu không nghe rõ, cần hỏi lại để hiểu rõ nghi vấn mà lãnh sự đang thắc mắc.

  • Thông tin trả lời phải trùng khớp với thông tin trên giấy tờ.

  • Sắp xếp hồ sơ phỏng vấn rõ ràng nhất có thể.

  • Không nên lướt qua câu hỏi hay tranh luận với lãnh sự.

Những câu hỏi thường gặp trong cuộc phỏng vấn xin visa đầu tư L1:

  1. Thời gian dự định ở Mỹ là bao lâu?

  2. Mục đích qua Mỹ là gì?

  3. Trình bày về kế hoạch kinh doanh dự định sẽ thực hiện bên Mỹ.

  4. Các kỹ năng, kiến thức và bằng cấp chuyên môn của đương đơn xin đầu tư L1.

  5. Chức vụ và những nhiệm vụ sẽ phụ trách để quản lý, điều hành doanh nghiệp ở Mỹ.

  6. Trình độ học vấn.

  7. Tại sao lại muốn xin visa diện này mà không phải diện nào khác.

  8. Ai sẽ tiếp quản vị trí và công việc hiện tại của đương đơn tại doanh nghiệp bên Việt Nam?

  9. Tại sao công ty bên Việt Nam lại bổ nhiệm đương đơn tiếp quản vị trí điều hành, quản lý của doanh nghiệp bên Mỹ?

  10. Đương đơn có người thân đi kèm không? Người thân có ý định học tập hay làm việc bên Mỹ không?

  11. Mức lương hiện tại ở công ty bên Việt Nam và khi làm việc cho công ty bên Mỹ.

  12. Những kinh nghiệm làm việc chứng minh đương đơn phù hợp với vị trí chuẩn bị đảm nhận ở Mỹ.

  13. Đương đơn có quyền thuê mướn hoặc sa thải nhân sự không?

  14. Bộ máy nhân sự của công ty bên Mỹ như thế nào? Ai là người trực tiếp làm việc dưới sự chỉ đạo của đương đơn và ai là người đương đơn sẽ báo cáo tình hình, kết quả hoạt động của công ty bên Mỹ?

Ngoài những câu hỏi căn bản trên, đương đơn cần nắm rõ mọi thông tin của công ty bên VN cũng như công ty bên Mỹ vì lãnh sự sẽ dựa vào đó để đánh giá xem đương đơn có thật sự đã điều hành, quản lý công ty bên VN và đủ điều kiện quản lý, điều hành công ty bên Mỹ trong vị trí cấp cao hay không.

Những giấy tờ cần mang theo trong cuộc phỏng vấn xin visa đầu tư L1:

Hướng dẫn phỏng vấn xin visa đầu tư L1Công ty bên Việt Nam:

  1. Giấy phép kinh doanh

  2. Sơ đồ nhân sự (Trong sơ đồ này cần thể hiện rõ chức vụ, cấp bậc của đương đơn xin visa đầu tư L1 và các trưởng phòng ban trực tiếp chịu sự quản lý của đương đơn) + phụ lục thể hiện thông tin của các trưởng phòng ban trực tiếp dưới sự điều hành của đương đơn bao gồm: mức lương, nhiệm vụ chính.

  3. Biên bản của hội đồng quản trị về việc thành lập công ty bên Mỹ (nêu rõ nhu cầu và mục đích thành lập công ty bên Mỹ, số vốn đầu tư ước tính để đưa công ty vào hoạt động) và bổ nhiệm đương đơn cho vị trí quản lý cấp cao, mức lương chi trả, thời gian công tác. Báo cáo nghiên cứu thị trường (nếu có)

  4. Những tài liệu quảng bá cho công ty Việt Nam (website, tờ bướm, hình ảnh, catalog, …)

  5. Báo cáo tài chính 2 năm gần nhất (kèm bản dịch)

  6. Sao kê ngân hàng trong vòng 1 năm (song ngữ hoặc kèm bản dịch)

  7. Hợp đồng ký kết với các công ty bên Mỹ, chứng từ xuất nhập khẩu, hóa đơn (nếu có)

  8. Thư xác nhận của cấp trên hoặc người có quyền hành cao ở công ty về thời gian làm việc, chức vụ, mức lương ở công ty Việt Nam hiện tại của đương đơn. Trong lá thư này cần nêu rõ đương đơn có đang làm việc tối thiểu 1 năm trong vòng 3 năm trở lại với vị trí quản lý, điều hành cấp cao hay không?

  9. Thư xác nhận của công ty Việt Nam về kinh nghiệm làm việc cũng như kỹ năng, kiến thức chuyên môn của đương đơn visa đầu tư L1

Công ty bên Mỹ:

  1. Hợp đồng thuê cơ sở kinh doanh bên Mỹ (phải có khoản mục hủy bỏ hợp đồng khi không có visa đầu tư L1)

  2. Sơ đồ nhân sự (Trong sơ đồ này cần thể hiện rõ chức vụ, cấp bậc của đương đơn xin visa đầu tư L1)

  3. Hình ảnh công ty

  4. Giấy phép thành lập công ty, giấy phép kinh doanh

  5. Kế hoạch kinh doanh

  6. Sao kê ngân hàng (nếu có)

  7. Thư xác nhận của công ty bên Mỹ về ý định tuyển dụng đương đơn và những nhiệm vụ đương đơn được kỳ vọng sẽ phụ trách để điều hành, quản lý doanh nghiệp bên Mỹ

Đương đơn xin visa đầu tư L1:

  1. Hợp đồng lao động

  2. Bảng lương (trong 1 năm)

  3. Bằng cấp chứng minh trình độ học vấn (nếu có)

  4. Hộ chiếu

  5. Hình (5x5), hình màu, nền trắng, mới chụp

  6. Khai sinh

  7. Khai sinh vợ, con và hôn thú (nếu vợ con là người đi kèm)

  8. Bảng mô tả công việc với vị trí đương nhiệm tại công ty Việt Nam.

  9. Đơn xin việc, sơ yếu lý lịch của đương đơn

  10. Giấy xác nhận của mẫu đơn trực tuyến DS-160

  11. Lịch hẹn phỏng vấn

  12. Giấy chấp thuận tình trạng L1 của sở di trú

  13. Hồ sơ học tập, đào tạo, rèn luyện chứng minh đương đơn có đủ năng lực đảm nhận vị trí cấp cao ở công ty bên Mỹ

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Năm 2019(Xem: 173)
Bắt đầu từ tháng 5, 2019, cục hải quan Hoa Kỳ U.S. Customs and Border Protection (CBP) sẽ cấp ra I-94 hay còn gọi là tờ khai nhập cảnh với ký tự cả số và chữ. Thay đổi này sẽ không ảnh hưởng gì đến I-94 còn hiệu lực được cấp ra trước đó.
19 Tháng Năm 2019(Xem: 116)
Kể từ ngày 20/5/2019, Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ USCIS sẽ chỉ chấp nhận phiên bản mới nhất của đơn I-129, đơn bảo lãnh các cá nhân sang Mỹ làm việc theo diện không định cư. Phiên bản mới nhất này có ghi ngày 31/01/2019 ở cuối mỗi trang. USCIS sẽ từ chối những phiên bản cũ nộp sau ngày 20/05/2019
19 Tháng Năm 2019(Xem: 327)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 15/02/2012 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 15/07/2017 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 15/05/2013 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 22/12/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 01/04/2006 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
17 Tháng Tư 2019(Xem: 2657)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/01/2012
- Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 15/05/2017 
- Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/02/2013
- Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/11/2006
- Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 15/02/2006
- Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
21 Tháng Ba 2019(Xem: 1966)
Theo thông tin từ Sở Di Trú, sắp tới đây vào ngày 8/3/2019 sớm hơn dự kiến là ngày 11/3, đơn I-539 xin chuyển dạng hoặc gia hạn tình trạng không định cư sẽ được áp dụng phiên bản mới và bộ đơn nộp sẽ có thêm I-539A. Sở Di Trú sẽ chấp nhận mẫu đơn cũ đến hết ngày 21/3.
21 Tháng Ba 2019(Xem: 1339)
Chương trình H-4 EAD là chương trình cho phép người vợ hoặc chồng của cá nhân diện H1B, hiện đang giữ thị thực H4 được cấp giấy phép đi làm tại Hoa Kỳ. Vừa qua, dự luật đề xuất việc chấm dứt chương trình này đã được nộp vào Văn Phòng Điều Hành và Ngân Sách Tòa Bạch Ốc (OMB).
18 Tháng Ba 2019(Xem: 5927)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 01/12/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/03/2017 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 22/10/2012 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 22/09/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 01/01/2006 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
10 Tháng Ba 2019(Xem: 1608)
Công cụ mới với chức năng tính phí trực tuyến đã được thêm vào trang web của Sở Di Trú (USCIS) nhằm giúp các đối tượng có nhu cầu về phúc lợi di trú tính toán chính xác số tiền cần nộp cho việc xét duyệt hồ sơ. Công cụ này cũng nhằm giúp hạn chế số lượng hồ sơ bị Sở Di Trú từ chối với lý do chưa thanh toán lệ phí chính phủ.
10 Tháng Ba 2019(Xem: 1491)
Sở Nhập Tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) vừa ra một thông báo về chính sách nhằm định hướng cho các viên chức xét duyệt hồ sơ khi nào thì họ sẽ cho phép đương đơn xin chuyển đổi sang thẻ xanh 10 năm bằng mẫu đơn I-751 được tỉnh lược ngày phỏng vấn trực diện.
19 Tháng Hai 2019(Xem: 5145)
Lịch Chiếu Khán Di Dân Tháng 03 Năm 2019 - Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/10/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 08/01/2017 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/08/2012 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/09/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/09/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *