Bị cấm nhập vì có án hình sự

28 Tháng Tám 20189:39 CH(Xem: 2535)
Bị cấm nhập vì có án hình sự

Bị Cấm Nhập Vì Có Án Hình Sự


Đương đơn xin visa sẽ bị cấm nhập nếu có những án sau:
Bị Cấm Nhập Vì Có Án Hình Sự
  1. Vi phạm liên quan đến ma túy và các chất gây nghiện

  2. Vi phạm liên quan đến chuẩn mực đạo đức

  3. Phạm 2 tội hình sự trở lên (tổng cộng án tù trên 5 năm)

  4. Buôn bán những chất cấm (ma túy và các chất gây nghiện)

  5. Tội mại dâm hoặc tổ chức mại dâm

  6. Vi phạm liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo (vi phạm bởi viên chức chính phủ)
Nếu đương đơn rơi vào những trường hợp trên thì có thể nộp đơn xin ân xá I-601. Đương đơn cần chứng minh những yếu tố sau để được chấp thuận ân xá.

Án đã trên 15 năm

  • Chứng minh đương đơn đã được cải tạo và phục hồi

  • Việc nhập cảnh của đương đơn sẽ không gây hại cho an ninh xã hội nước Mỹ.

Án dưới 15 năm
  1. Đương đơn có ít nhất 1 trong những người thân dưới đây là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân:

    •     Vợ/chồng/fiance

    •     Cha/mẹ ruột

    •     Con ruột

  2. Đương đơn cần chứng minh thêm rằng người thân nêu trên sẽ phải gánh chịu những khó khăn cực độ nếu đương đơn không được định cư tại Mỹ.

Những trường hợp ngoại lệ (có án nhưng sẽ không bị cấm nhập nếu thuộc những trường hợp sau):
  1. Đương đơn phạm tội trước 18 tuổi và khi nộp đơn xin nhập cư vào Mỹ thì thời gian phạm án này đã qua được hơn 5 năm. Và đương đơn không đang bị giam giữ.

  2. Đương đơn phạm tội bị kết án tù không quá 6 tháng nếu khung phạt cao nhất (theo luật) áp dụng cho hành vi phạm tội đó không vượt quá 1 năm tù.

  3. Đương đơn chỉ vi phạm tội chính trị đơn thuần.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:

Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
12 Tháng Mười Một 2019(Xem: 328)
Ngày 2 tháng 11 năm 2019, Thẩm phán của tòa án liên bang đã ban hành sắc lệnh tạm thời ngăn cản việc thi hành lệnh hành pháp của tổng thống Trump về việc yêu cầu phải có “Bảo hiểm y tế đủ điều kiện”. Áp dụng cho các thị thực nhập cư của người nước ngoài. Sắc lệnh sẽ có hiệu lực vào ngày 3 tháng 11 năm 2019
30 Tháng Mười 2019(Xem: 2564)
Hỏi: Tôi đã có visa đầu tư L1A và ở Mỹ được nửa năm rồi. Cho hỏi điều kiện để có thể xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C là gì? Đáp: Điều kiện xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C cũng giống y như điều kiện xin visa đầu tư L1, chỉ thêm 1 điều kiện nữa đó là công ty bên Mỹ phải hoạt động trên 1 năm.
30 Tháng Mười 2019(Xem: 2180)
Để nộp hồ sơ xin gia hạn visa doanh nhân L1, đương đơn cần nộp cho Sở Di Trú những giấy tờ, bằng chứng chứng minh đương đơn đã và đang đáp ứng đủ tất cả mọi yêu cầu cho visa doanh nhân L1.
29 Tháng Mười 2019(Xem: 2988)
Trung bình khoảng 11-18 tháng để Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ, sau khi chấp thuận thì khoảng 3-5 tuần sẽ nhận được thẻ xanh nếu làm hồ sơ xin thẻ xanh ở Mỹ (đơn I-485). Nếu phỏng vấn ở Việt Nam thì sau khi Sở Di Trú chấp thuận...
29 Tháng Mười 2019(Xem: 3070)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
28 Tháng Mười 2019(Xem: 2695)
Quý vị phải có một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ. Sau khi đã lên kế hoạch kinh doanh cụ thể, bước kế tiếp sẽ là việc thành lập công ty tại Mỹ.
28 Tháng Mười 2019(Xem: 5465)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
27 Tháng Mười 2019(Xem: 2133)
Quý vị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ. Sau khi đã lên kế hoạch kinh doanh cụ thể, bước kế tiếp sẽ là thủ tục mua lại công ty.
27 Tháng Mười 2019(Xem: 2940)
L1 visa là một loại visa cấp cho các nhà quản lý/ điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn, sang Mỹ để làm việc cho công ty chi nhánh hoặc công ty con của một công ty tại Việt Nam.
23 Tháng Mười 2019(Xem: 669)
Chiều nay, thẩm phán của tòa án liên bang đã ban hành một sắc lệnh sơ bộ có hiệu lực toàn quốc ngăn cản cơ quan nhập tịch và di trú Hoa Kỳ ( USCIS) về việc áp dụng qui định gọi là gánh nặng xã hội có hiệu lực vào ngày 15 tháng 10 năm 2019.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *