ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Bị Cấm Nhập Vì Lý Do Sức Khỏe

28 Tháng Tám 20186:39 CH(Xem: 471)
Bị Cấm Nhập Vì Lý Do Sức Khỏe

Bị Cấm Nhập Vì Lý Do Sức Khỏe
(Bị Bệnh Truyền Nhiễm, Không Chích Ngừa, Bị Bệnh Tâm Thần Hoặc Tàn Tật)

Đương đơn có thể bị cấm nhập cảnh vào Mỹ vì những lý do sức khỏe như sau:
  1. Mắc các bệnh truyền nhiễm.

  2. Không đi chích ngừa.

  3. Bị bệnh tâm thần hoặc tàn tật mà có khả năng gây hại đến tài sản, an toàn và phúc lợi của chính họ và người khác.

  4. Nghiện ma túy.

Đương đơn bị cấm nhập nhưng có thể xin ân xá (I-601) và phải chứng minh được những điều kiện sau:

1.  Mắc các bệnh truyền nhiễm

Đương đơn có thể trị hết bệnh sau đó sẽ được nhập cảnh hoặc nộp đơn xin ân xá và chứng minh như sau:
  1. Đương đơn có ít nhất 1 trong những người thân dưới đây là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân:

    • Vợ/chồng hoặc Fiance

    • Cha mẹ ruột

    • Con độc thân hoặc con nuôi

  2. Đương đơn cần chứng minh thêm rằng người thân nêu trên sẽ phải gánh chịu những khó khăn cực độ nếu đương đơn không được định cư tại Mỹ (Extreme hardship to qualifying relative). Những khó khăn cực độ có thể bao gồm: những khó khăn hoặc rối loạn phải gánh chịu về mặt cảm xúc, tâm lý và thể chất cũng như những khó khăn về tài chính.
Bị Cấm Nhập Vì Lý Do Sức Khỏe2. Không đi chích ngừa

Đương đơn có thể đi chích ngừa theo như yêu cầu và sẽ được nhập cảnh.
Hoặc nộp đơn xin ân xá I-601 kèm theo các bằng chứng như sau:

  • Chứng minh rằng cơ thể bạn không thể chích được loại vaccine này.

  • Chứng minh rằng tín ngưỡng tôn giáo của bạn không cho phép chích loại vaccine này.

3. Bị bệnh tâm thần hoặc tàn tật mà có khả năng gây hại đến tài sản, an toàn và phúc lợi của chính họ và người khác

Đương đơn cần chứng minh rằng mình không có hành vi sẽ gây hại cho người khác, bằng chứng có thể là giấy xác nhận của bác sỹ bao gồm:

  • Tình trạng bệnh lý về tinh thần và thể chất hiện tại, chẩn đoán cơ hội và hành vi sẽ không gây hại trong tương lai.

  • Lịch sử về tình trạng và hành vi cư xử của đương đơn khi đã mắc bệnh.

  • Phương pháp chữa trị và địa điểm của bệnh viện gần nơi đương đơn sẽ sinh sống khi qua Mỹ, tạo điều kiện cho đương đơn chữa trị và cải thiện tình trạng bệnh lý.

Không cần có thân nhân đủ điều kiện (qualifying relative) trong trường hợp này.

4. Nghiện ma túy

Người nghiện ma túy sẽ không được phép xin ân xá và sẽ bị cấm nhập vĩnh viễn.

Đối với trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm hoặc bệnh tâm thần hoặc tàn tật, đương đơn có thể được yêu cầu đồng ý ký vào những điều kiện nhất định để giới hạn việc lây truyền bệnh và để có một số tiền ràng buộc. Viên chức chấp thuận cho đơn xin của bạn có thể đưa ra những điều kiện chẳng hạn như: bạn phải đồng ý điều trị bệnh hoặc bị giới hạn việc đi lại ra nước ngoài.

Điều quan trọng là bạn phải làm theo những điều kiện được đưa ra, thậm chí là sau khi bạn đã có thẻ xanh và sinh sống tại Mỹ. Nếu như bạn vi phạm và không tuân theo những điều kiện này, bạn có thể bị trục xuất hoặc mất đi số tiền ràng buộc đã nêu trên.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Mười 2018(Xem: 138)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/06/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 15/09/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/01/20112 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/07/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/03/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
09 Tháng Mười 2018(Xem: 231)
Visa đầu tư định cư EB1C là visa định cư cho phép công ty tại Việt Nam đưa một nhà quản lý/điều hành cấp cao sang Mỹ để làm việc tại công ty chi nhánh. Công ty tại Mỹ không cần phải xin giấy phép lao động vẫn có thể thuê nhân viên từ nước ngoài.
09 Tháng Mười 2018(Xem: 366)
Visa đầu tư L1 là loại visa mà các công ty dùng để đưa một người nhân viên từ công ty Việt Nam qua làm việc cho công ty chi nhánh tại Mỹ với chức vụ là một nhà quản lý/ điều hành cấp cao (L1-A) hoặc là một chuyên viên có trình độ chuyên môn (L1-B)
09 Tháng Mười 2018(Xem: 203)
Visa L2 là visa không định cư dành cho thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1. Thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1 bao gồm vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi. Những người thân này sẽ được cấp visa L2 để đi theo đương đơn L1 sang Mỹ. Cha mẹ và anh chị em của đương đơn L1 không thể xin visa L2.
09 Tháng Mười 2018(Xem: 319)
Visa doanh nhân L1 đang là chủ đề được quan tâm rất nhiều gần đây. Các doanh nhân tại Việt Nam có nhu cầu muốn đầu tư định cư tại Mỹ đang có xu hướng đi theo dạng đầu tư L1 này.
03 Tháng Mười 2018(Xem: 283)
Nhiều người hay gọi đến văn phòng chúng tôi thắc mắc tại sao phải làm kế hoạch kinh doanh, kế hoạch kinh doanh là gì, kế hoạch kinh doanh như thế nào mới đạt yêu cầu của Sở Di Trú? Văn phòng xin được giải đáp thắc mắc cho quý vị.
03 Tháng Mười 2018(Xem: 379)
Gần đây có rất nhiều thắc mắc về visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C. Vậy visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C là gì? Hai loại visa này có liên hệ gì với nhau? Điểm khác nhau giữa 2 loại visa là gì?
25 Tháng Chín 2018(Xem: 426)
Luật di trú định nghĩa mối quan hệ giữa các công ty dựa trên 2 yếu tố đó là: sự sở hữu (ownership) và kiểm soát (control). Sự sở hữu chính là quyền hợp pháp được sở hữu một công ty. Kiểm soát là quyền được quyết định các hoạt động, quản lý và điều hành của công ty. Để xác định mối quan hệ giữa công ty tại Mỹ và công ty Việt Nam có phải là mối quan hệ đủ tiêu chuẩn để xin visa doanh nhân L1 hay không, chúng ta sẽ xem xét mối quan hệ sở hữu và kiểm soát giữa 2 công ty.
24 Tháng Chín 2018(Xem: 292)
Sau khi được Sở Di Trú chấp thuận, hồ sơ đầu tư định cư EB1C của quý vị sẽ được gửi đến Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC) để được cứu xét. Đương đơn cần chuẩn bị hồ sơ bảo trợ tài chánh và những giấy tờ cần thiết khác. NVC sẽ hoàn thành hồ sơ của quý vị và lên lịch phỏng vấn tại lãnh sự quán Mỹ ở Sài gòn, Việt Nam.
24 Tháng Chín 2018(Xem: 416)
- Loại hình kinh doanh. - Nguồn tiền và vốn đầu tư. - Chức vụ của đương đơn. - Yêu cầu đối với đương đơn. - Yêu cầu đối với phía công ty. - Tình trạng thẻ xanh. - Thời gian chờ đợi. - Mức độ rủi ro. - Lợi nhuận. - Vợ và con của nhà đầu tư.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *