ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Những Trường Hợp Không Được Nộp Đơn Xin Ân Xá (bị Cấm Nhập Vĩnh Viễn)

09 Tháng Tám 20189:28 CH(Xem: 625)
Những Trường Hợp Không Được Nộp Đơn Xin Ân Xá (bị Cấm Nhập Vĩnh Viễn)

Những Trường Hợp Không Được Nộp Đơn Xin Ân Xá (I-601)
Bị Cấm Nhập Vĩnh Viễn


Đương đơn xin định cư tại Mỹ có thể sẽ bị cấm nhập cảnh vào Mỹ nếu rơi vào những trường hợp bị cấm nhập. Trong trường hợp này, đương đơn có thể có cơ hội để nộp đơn xin ân xá cho hình phạt cấm nhập cảnh này bằng cách nộp đơn I-601. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể được phép nộp đơn xin ân xá (I-601). Sau đây là những trường hợp không được phép nộp đơn xin ân xá (I-601), tức là bị cấm nhập cảnh Mỹ vĩnh viễn:
  1. Có lịch sử nghiện ngập và sử dụng ma túy.

  2. Có liên quan đến việc buôn bán ma túy.

  3. Tàng trữ cần sa ít nhất 30gram.

  4. Phạm tội tra tấn, giết người hoặc có âm mưu tra tấn, giết người.

  5. Phạm tội liên quan đến tự do về tôn giáo, tín ngưỡng.

  6. Phạm tội buôn người.

  7. Đến Mỹ vì lý do làm gián điệp hoặc vi phạm luật pháp Mỹ trong việc đưa các hàng hóa, công nghệ hoặc thông tin mật ra bên ngoài.

  8. Tham gia các hoạt động, tổ chức khủng bố.

  9. Tham gia vào vụ diệt chủng Nazi German.

  10. Liên quan đến việc tra tấn và giết người.

  11. Liên quan đến việc giết người vì lý do chính trị.

  12. Tuyển dụng hoặc sử dụng lính là trẻ em vị thành niên.

  13. Có khả năng trở thành gánh nặng xã hội của chính phủ Mỹ.

  14. Những người đã bị trục xuất và sau đó tìm cách quay lại Mỹ bất hợp pháp.

  15. Lạm dụng visa du học sinh.

  16. Vĩnh viễn không được xin nhập tịch Mỹ.

  17. Rời khỏi Mỹ hoặc trốn ở nước ngoài để tránh việc nhập ngũ trong thời gian chiến tranh hoặc khi quốc gia kêu gọi.

  18. Có nhiều vợ/chồng, song hôn.

  19. Liên quan đến đường dây bắt cóc trẻ em quốc tế.

  20. Là một công dân Mỹ nhưng từ bỏ quốc tịch Mỹ để trốn thuế.

  21. Nộp đơn xin tị nạn sai trái.

  22. Liên quan đến việc tịch thu hoặc giam giữ tài sản của quốc gia Mỹ.

  23. Liên quan đến việc tiếp tế và hỗ trợ cho các phiến quân Colombian và các nhóm nổi loạn bán quân sự.

  24. Bầu cử phi pháp hoặc tố cáo một công dân Mỹ không đúng sự thật.
Ngoài những tội bị cấm nhập nêu trên, đương đơn bị cấm nhập có thể nộp đơn xin ân xá (I-601). Tùy theo lý do bị cấm nhập, đương đơn sẽ phải chứng minh những yếu tố khác nhau để được chấp thuận ân xá.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Mười 2018(Xem: 27)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/06/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 15/09/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/01/20112 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/07/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/03/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
09 Tháng Mười 2018(Xem: 210)
Visa đầu tư định cư EB1C là visa định cư cho phép công ty tại Việt Nam đưa một nhà quản lý/điều hành cấp cao sang Mỹ để làm việc tại công ty chi nhánh. Công ty tại Mỹ không cần phải xin giấy phép lao động vẫn có thể thuê nhân viên từ nước ngoài.
09 Tháng Mười 2018(Xem: 314)
Visa đầu tư L1 là loại visa mà các công ty dùng để đưa một người nhân viên từ công ty Việt Nam qua làm việc cho công ty chi nhánh tại Mỹ với chức vụ là một nhà quản lý/ điều hành cấp cao (L1-A) hoặc là một chuyên viên có trình độ chuyên môn (L1-B)
09 Tháng Mười 2018(Xem: 193)
Visa L2 là visa không định cư dành cho thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1. Thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1 bao gồm vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi. Những người thân này sẽ được cấp visa L2 để đi theo đương đơn L1 sang Mỹ. Cha mẹ và anh chị em của đương đơn L1 không thể xin visa L2.
09 Tháng Mười 2018(Xem: 294)
Visa doanh nhân L1 đang là chủ đề được quan tâm rất nhiều gần đây. Các doanh nhân tại Việt Nam có nhu cầu muốn đầu tư định cư tại Mỹ đang có xu hướng đi theo dạng đầu tư L1 này.
03 Tháng Mười 2018(Xem: 273)
Nhiều người hay gọi đến văn phòng chúng tôi thắc mắc tại sao phải làm kế hoạch kinh doanh, kế hoạch kinh doanh là gì, kế hoạch kinh doanh như thế nào mới đạt yêu cầu của Sở Di Trú? Văn phòng xin được giải đáp thắc mắc cho quý vị.
03 Tháng Mười 2018(Xem: 356)
Gần đây có rất nhiều thắc mắc về visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C. Vậy visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C là gì? Hai loại visa này có liên hệ gì với nhau? Điểm khác nhau giữa 2 loại visa là gì?
25 Tháng Chín 2018(Xem: 395)
Luật di trú định nghĩa mối quan hệ giữa các công ty dựa trên 2 yếu tố đó là: sự sở hữu (ownership) và kiểm soát (control). Sự sở hữu chính là quyền hợp pháp được sở hữu một công ty. Kiểm soát là quyền được quyết định các hoạt động, quản lý và điều hành của công ty. Để xác định mối quan hệ giữa công ty tại Mỹ và công ty Việt Nam có phải là mối quan hệ đủ tiêu chuẩn để xin visa doanh nhân L1 hay không, chúng ta sẽ xem xét mối quan hệ sở hữu và kiểm soát giữa 2 công ty.
24 Tháng Chín 2018(Xem: 275)
Sau khi được Sở Di Trú chấp thuận, hồ sơ đầu tư định cư EB1C của quý vị sẽ được gửi đến Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC) để được cứu xét. Đương đơn cần chuẩn bị hồ sơ bảo trợ tài chánh và những giấy tờ cần thiết khác. NVC sẽ hoàn thành hồ sơ của quý vị và lên lịch phỏng vấn tại lãnh sự quán Mỹ ở Sài gòn, Việt Nam.
24 Tháng Chín 2018(Xem: 406)
- Loại hình kinh doanh. - Nguồn tiền và vốn đầu tư. - Chức vụ của đương đơn. - Yêu cầu đối với đương đơn. - Yêu cầu đối với phía công ty. - Tình trạng thẻ xanh. - Thời gian chờ đợi. - Mức độ rủi ro. - Lợi nhuận. - Vợ và con của nhà đầu tư.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *