Visa Đầu Tư E1/E2

31 Tháng Bảy 20189:46 CH(Xem: 3111)
Visa Đầu Tư E1/E2

VISA ĐẦU TƯ E1/E2


Visa E2 là gì?

Visa không nhập cư E2 cho phép một công dân của một quốc gia theo hiệp ước (một quốc gia mà Hoa Kỳ duy trì một hiệp ước thương mại và chuyển hướng) được phép vào Hoa Kỳ khi đầu tư một lượng vốn đáng kể vào một doanh nghiệp Mỹ. Một số nhân viên nhất định của doanh nghiệp đó hoặc của một tổ chức đủ điều kiện cũng có thể hội đủ điều kiện cho loại visa này. (Đối với các thành viên trong gia đình đi theo người có visa E2, xem phần "Gia đình và của người xin visa E-2 Hiệp ước đầu tư và nhân viên" dưới đây.

Xem Các nước trong Hiệp ước của Mỹ để biết được danh sách hiện tại của các nước mà Hoa Kỳ duy trì một hiệp ước thương mại. Hiện nay, Việt Nam vẫn chưa trong danh sách những nước có hiệp ước thương mại cho nên công dân Việt Nam không được phép xin visa E2

Làm sao nộp đơn xin visa E2?

Nộp đơn chuyển dạng qua visa E2 cho những người đang ở Mỹ:

Nếu nhà đầu tư nước ngoài hiện đang ở Hoa Kỳ trong một tình trạng nhập cư không di dân như du lịch, du học. Anh hoặc cô ta có thể nộp mẫu đơn I-129 để yêu cầu chuyển dạng visa E2

Làm thế nào để nộp đơn xin visa E-2 cho người đang ở nước ngoài?

Nếu đương đơn hiện đang ở ngoài Hoa Kỳ, không nên nộp đơn I-129. Các bên quan tâm có thể tham khảo các trang web Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết thêm thông tin về việc xin một visa E-2 không định cư ở nước ngoài. Sau khi được cấp thị thực, đương đơn có thể nộp đơn cho Sở di trú tại cảng Hoa Kỳ nhập cảnh cho visa không di dân E-2.

Các điều kiện chung của một nhà đầu tư Hiệp ước

Để hội đủ điều kiện nộp đơn xin visa E-2, các nhà đầu tư phải:
  1. Là một công dân của một quốc gia mà Hoa Kỳ duy trì một hiệp ước thương mại và chuyển hướng.

  2. Đã đầu tư, hoặc đang trong quá trình đầu tư, một lượng vốn đáng kể trong một doanh nghiệp hợp pháp tại Hoa Kỳ.

  3. Đang tìm kiếm cơ hội nhập cảnh Hoa Kỳ chỉ để phát triển và quản lý 1 doanh nghiệp.

Điều kiện chung của các nhân viên của một Hiệp ước đầu tư

Để hội đủ điều kiện cho visa E-2, các nhân viên của một nhà đầu tư phải:
  1. Là người có cùng quốc tịch của chủ doanh nghiệp người nước ngoài (người có quốc tịch nước quy ước)

  2. Đáp ứng định nghĩa của "nhân viên" theo các luật liên quan.

VISA ĐẦU TƯ E1/E2
Thời gian lưu trú

Các nhà đầu tư và nhân viên có năng lực sẽ được phép ở lại Mỹ ban đầu tối đa là hai năm. Các yêu cầu gia hạn lưu trú có thể được cấp hai năm một lần. Không có giới hạn tối đa cho số lần gia hạn visa E-2 không định cư có thể được cấp. Tất cả visa không định cư E-2, tuy nhiên, cần phải cho thấy ý định rời Hoa Kỳ khi tình trạng của họ hết hạn hoặc bị chấm dứt.

Người có visa E-2 không định cư khi đi du lịch nước ngoài có thể được cấp một khoảng thời gian lưu trú tối đa là hai năm khi trở về Hoa Kỳ. Thường là không cần thiết để nộp đơn mới Form I-129 với USCIS trong tình huống này.

Gia đình của nhà đầu tư visa E-2 và nhân viên

Các nhà đầu tư và nhân viên Hiệp ước có thể đi kèm vợ hoặc chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi. Quốc tịch của họ không cần giống như các nhà đầu tư trong Hiệp định hoặc nhân viên. Những thành viên trong gia đình có thể xin visa E-2 không nhập cư với tư cách là người đi cùng và, nếu được chấp thuận, thường sẽ được cấp một khoảng thời hạn ở tại Mỹ giống như các nhà đầu tư hoặc nhân viên. Nếu các thành viên trong gia đình đã ở Hoa Kỳ và đang muốn chuyển đổi tình trạng hoặc gia hạn lưu trú theo diện người đi kèm visa E-2, họ có thể nộp đơn I-539 và lệ phí.

Vợ hoặc chồng của người lao động theo visa E-2 có thể nộp đơn xin phép làm việc bằng cách nộp mẫu đơn I-765 và lệ phí và sẽ không bị hạn chế về nơi làm việc nếu được chấp thuận.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
12 Tháng Mười Một 2019(Xem: 323)
Ngày 2 tháng 11 năm 2019, Thẩm phán của tòa án liên bang đã ban hành sắc lệnh tạm thời ngăn cản việc thi hành lệnh hành pháp của tổng thống Trump về việc yêu cầu phải có “Bảo hiểm y tế đủ điều kiện”. Áp dụng cho các thị thực nhập cư của người nước ngoài. Sắc lệnh sẽ có hiệu lực vào ngày 3 tháng 11 năm 2019
30 Tháng Mười 2019(Xem: 2561)
Hỏi: Tôi đã có visa đầu tư L1A và ở Mỹ được nửa năm rồi. Cho hỏi điều kiện để có thể xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C là gì? Đáp: Điều kiện xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C cũng giống y như điều kiện xin visa đầu tư L1, chỉ thêm 1 điều kiện nữa đó là công ty bên Mỹ phải hoạt động trên 1 năm.
30 Tháng Mười 2019(Xem: 2178)
Để nộp hồ sơ xin gia hạn visa doanh nhân L1, đương đơn cần nộp cho Sở Di Trú những giấy tờ, bằng chứng chứng minh đương đơn đã và đang đáp ứng đủ tất cả mọi yêu cầu cho visa doanh nhân L1.
29 Tháng Mười 2019(Xem: 2983)
Trung bình khoảng 11-18 tháng để Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ, sau khi chấp thuận thì khoảng 3-5 tuần sẽ nhận được thẻ xanh nếu làm hồ sơ xin thẻ xanh ở Mỹ (đơn I-485). Nếu phỏng vấn ở Việt Nam thì sau khi Sở Di Trú chấp thuận...
29 Tháng Mười 2019(Xem: 3067)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
28 Tháng Mười 2019(Xem: 2691)
Quý vị phải có một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ. Sau khi đã lên kế hoạch kinh doanh cụ thể, bước kế tiếp sẽ là việc thành lập công ty tại Mỹ.
28 Tháng Mười 2019(Xem: 5458)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
27 Tháng Mười 2019(Xem: 2130)
Quý vị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ. Sau khi đã lên kế hoạch kinh doanh cụ thể, bước kế tiếp sẽ là thủ tục mua lại công ty.
27 Tháng Mười 2019(Xem: 2921)
L1 visa là một loại visa cấp cho các nhà quản lý/ điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn, sang Mỹ để làm việc cho công ty chi nhánh hoặc công ty con của một công ty tại Việt Nam.
23 Tháng Mười 2019(Xem: 664)
Chiều nay, thẩm phán của tòa án liên bang đã ban hành một sắc lệnh sơ bộ có hiệu lực toàn quốc ngăn cản cơ quan nhập tịch và di trú Hoa Kỳ ( USCIS) về việc áp dụng qui định gọi là gánh nặng xã hội có hiệu lực vào ngày 15 tháng 10 năm 2019.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *