Hỏi/Đáp Visa Đầu Tư Định Cư EB-1C

30 Tháng Mười 20198:29 CH(Xem: 2854)
Hỏi/Đáp Visa Đầu Tư Định Cư EB-1C

HỎI ĐÁP VISA ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ EB1-C


Hỏi: Tôi đã có visa đầu tư L1A và ở Mỹ được nửa năm rồi. Cho hỏi điều kiện để có thể xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C là gì?
Đáp: Điều kiện xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C cũng giống y như điều kiện xin visa đầu tư L1, chỉ thêm 1 điều kiện nữa đó là công ty bên Mỹ phải hoạt động trên 1 năm. Các điều kiện bao gồm:

  • Người xin visa đầu tư định cư EB-1C phải nắm giữ vị trí của một nhân viên quản lý cấp cao cho công ty tại Việt Nam và công ty tại Mỹ.

  • Người xin visa đầu tư định cư EB-1C đã phải làm việc với tư cách là nhà quản lý cấp cao cho công ty ở Việt Nam được ít nhất 1 năm trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn.

  • Doanh nghiệp ở Mỹ phải là chi nhánh hoặc công ty con hoặc công ty có đồng sở hữu với công ty bên Việt Nam.

  • Doanh nghiệp ở Mỹ phải hoạt động từ 1 năm trở lên.

  • Doanh nghiệp ở Việt Nam và Mỹ vẫn đang hoạt động.
Hỏi: Thời gian xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C kéo dài bao lâu?
Đáp: Tùy theo Sở Di Trú ở nơi nào xét hồ sơ của bạn mà khung thời gian có thể khác nhau. Trung bình khoảng 11-18 tháng để Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ, sau khi chấp thuận thì khoảng 3-5 tuần sẽ nhận được thẻ xanh nếu làm hồ sơ xin thẻ xanh ở Mỹ (đơn I-485). Nếu phỏng vấn ở Việt Nam thì sau khi Sở Di Trú chấp thuận, khoảng 4-6 tháng sau sẽ được phỏng vấn.
Hỏi: Thẻ xanh được cấp theo diện đầu tư định cư EB-1C là thẻ xanh 2 năm hay 10 năm?
Đáp: Thẻ xanh được cấp theo diện đầu tư định cư EB-1C là thẻ xanh 10 năm (thẻ xanh vĩnh viễn)
Hỏi: Nếu tôi có visa đầu tư L1 và được chấp thuận visa đầu tư định cư EB-1C thì vợ con tôi có nhận được thẻ xanh hay không?
Đáp: Có, khi đương đơn chính được chấp thuận visa định cư EB-1C thì vợ và con đi kèm cũng sẽ được cấp thẻ xanh.
Hỏi: Nếu vợ tôi theo tôi sang Mỹ theo diện đầu tư định cư EB-1C thì cô ấy có thể xin đi làm hay không?
Đáp: Có, sau khi có thẻ xanh là có quyền đi làm hợp pháp.
Hỏi: Sở Di Trú có yêu cầu mức doanh thu đối với công ty tại Mỹ để có thể đủ điều kiện xin visa đầu tư định cư EB-1C hay không?
Đáp: Có, doanh thu của 1 năm vừa qua tối thiểu phải là 1 triệu đô.
Hỏi: Tôi nhận được thư yêu cầu bổ sung (Request For Evidence), Sở Di Trú yêu cầu tôi đưa ra bằng chứng chứng minh “khả năng chi trả” cho nhân viên. Có phải điều này có nghĩa là đơn I-140 của tôi bị từ chối?
Đáp: Không, yêu cầu bổ sung là cơ hội cho bạn nộp bổ sung giấy tờ còn thiếu. Nếu bạn không chứng minh được “khả năng chi trả” cho nhân viên thì hồ sơ của bạn sẽ bị Sở Di Trú từ chối.
Hỏi: Tôi có thể tự nộp hồ sơ xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C mà không cần có công ty bảo lãnh không?
Đáp: Không, bạn không thể tự nộp hồ sơ theo diện đầu tư định cư EB-1C mà không có công ty.
Hỏi: Tôi có thể xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C khi tôi đang ở Việt Nam hay không?
Đáp: Có, bạn có thể mua lại một công ty đã và đang hoạt động trên 1 năm tại Mỹ và nộp đơn xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C nếu như bạn đáp ứng đủ các yêu cầu của hồ sơ đầu tư định cư EB-1C.
Hỏi: Tôi có cần phải làm việc cho công ty tại Việt Nam để có thể nộp đơn xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C?
Đáp: Có, bạn phải làm việc cho công ty tại Việt Nam ít nhất 1 năm trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Mười Một 2019(Xem: 673)
LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN THÁNG 11 NĂM 2019 - Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 01/03/2013 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : không cần chờ ngày ưu tiên - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 08/07/2014 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 15/10/2007 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 1/1/2007 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
12 Tháng Mười Một 2019(Xem: 802)
Ngày 2 tháng 11 năm 2019, Thẩm phán của tòa án liên bang đã ban hành sắc lệnh tạm thời ngăn cản việc thi hành lệnh hành pháp của tổng thống Trump về việc yêu cầu phải có “Bảo hiểm y tế đủ điều kiện”. Áp dụng cho các thị thực nhập cư của người nước ngoài. Sắc lệnh sẽ có hiệu lực vào ngày 3 tháng 11 năm 2019
30 Tháng Mười 2019(Xem: 2475)
Để nộp hồ sơ xin gia hạn visa doanh nhân L1, đương đơn cần nộp cho Sở Di Trú những giấy tờ, bằng chứng chứng minh đương đơn đã và đang đáp ứng đủ tất cả mọi yêu cầu cho visa doanh nhân L1.
29 Tháng Mười 2019(Xem: 3378)
Trung bình khoảng 11-18 tháng để Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ, sau khi chấp thuận thì khoảng 3-5 tuần sẽ nhận được thẻ xanh nếu làm hồ sơ xin thẻ xanh ở Mỹ (đơn I-485). Nếu phỏng vấn ở Việt Nam thì sau khi Sở Di Trú chấp thuận...
29 Tháng Mười 2019(Xem: 3435)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
28 Tháng Mười 2019(Xem: 2994)
Quý vị phải có một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ. Sau khi đã lên kế hoạch kinh doanh cụ thể, bước kế tiếp sẽ là việc thành lập công ty tại Mỹ.
28 Tháng Mười 2019(Xem: 5805)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
27 Tháng Mười 2019(Xem: 2409)
Quý vị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ. Sau khi đã lên kế hoạch kinh doanh cụ thể, bước kế tiếp sẽ là thủ tục mua lại công ty.
27 Tháng Mười 2019(Xem: 3208)
L1 visa là một loại visa cấp cho các nhà quản lý/ điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn, sang Mỹ để làm việc cho công ty chi nhánh hoặc công ty con của một công ty tại Việt Nam.
23 Tháng Mười 2019(Xem: 937)
Chiều nay, thẩm phán của tòa án liên bang đã ban hành một sắc lệnh sơ bộ có hiệu lực toàn quốc ngăn cản cơ quan nhập tịch và di trú Hoa Kỳ ( USCIS) về việc áp dụng qui định gọi là gánh nặng xã hội có hiệu lực vào ngày 15 tháng 10 năm 2019.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *