ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Hỏi/Đáp Visa Đầu Tư Định Cư EB-1C

31 Tháng Bảy 20188:29 CH(Xem: 1670)
Hỏi/Đáp Visa Đầu Tư Định Cư EB-1C

HỎI ĐÁP VISA ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ EB1-C


Hỏi: Tôi đã có visa đầu tư L1A và ở Mỹ được nửa năm rồi. Cho hỏi điều kiện để có thể xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C là gì?
Đáp: Điều kiện xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C cũng giống y như điều kiện xin visa đầu tư L1, chỉ thêm 1 điều kiện nữa đó là công ty bên Mỹ phải hoạt động trên 1 năm. Các điều kiện bao gồm:

  • Người xin visa đầu tư định cư EB-1C phải nắm giữ vị trí của một nhân viên quản lý cấp cao cho công ty tại Việt Nam và công ty tại Mỹ.

  • Người xin visa đầu tư định cư EB-1C đã phải làm việc với tư cách là nhà quản lý cấp cao cho công ty ở Việt Nam được ít nhất 1 năm trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn.

  • Doanh nghiệp ở Mỹ phải là chi nhánh hoặc công ty con hoặc công ty có đồng sở hữu với công ty bên Việt Nam.

  • Doanh nghiệp ở Mỹ phải hoạt động từ 1 năm trở lên.

  • Doanh nghiệp ở Việt Nam và Mỹ vẫn đang hoạt động.
Hỏi: Thời gian xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C kéo dài bao lâu?
Đáp: Tùy theo Sở Di Trú ở nơi nào xét hồ sơ của bạn mà khung thời gian có thể khác nhau. Trung bình khoảng 11-18 tháng để Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ, sau khi chấp thuận thì khoảng 3-5 tuần sẽ nhận được thẻ xanh nếu làm hồ sơ xin thẻ xanh ở Mỹ (đơn I-485). Nếu phỏng vấn ở Việt Nam thì sau khi Sở Di Trú chấp thuận, khoảng 4-6 tháng sau sẽ được phỏng vấn.
Hỏi: Thẻ xanh được cấp theo diện đầu tư định cư EB-1C là thẻ xanh 2 năm hay 10 năm?
Đáp: Thẻ xanh được cấp theo diện đầu tư định cư EB-1C là thẻ xanh 10 năm (thẻ xanh vĩnh viễn)
Hỏi: Nếu tôi có visa đầu tư L1 và được chấp thuận visa đầu tư định cư EB-1C thì vợ con tôi có nhận được thẻ xanh hay không?
Đáp: Có, khi đương đơn chính được chấp thuận visa định cư EB-1C thì vợ và con đi kèm cũng sẽ được cấp thẻ xanh.
Hỏi: Nếu vợ tôi theo tôi sang Mỹ theo diện đầu tư định cư EB-1C thì cô ấy có thể xin đi làm hay không?
Đáp: Có, sau khi có thẻ xanh là có quyền đi làm hợp pháp.
Hỏi: Sở Di Trú có yêu cầu mức doanh thu đối với công ty tại Mỹ để có thể đủ điều kiện xin visa đầu tư định cư EB-1C hay không?
Đáp: Có, doanh thu của 1 năm vừa qua tối thiểu phải là 1 triệu đô.
Hỏi: Tôi nhận được thư yêu cầu bổ sung (Request For Evidence), Sở Di Trú yêu cầu tôi đưa ra bằng chứng chứng minh “khả năng chi trả” cho nhân viên. Có phải điều này có nghĩa là đơn I-140 của tôi bị từ chối?
Đáp: Không, yêu cầu bổ sung là cơ hội cho bạn nộp bổ sung giấy tờ còn thiếu. Nếu bạn không chứng minh được “khả năng chi trả” cho nhân viên thì hồ sơ của bạn sẽ bị Sở Di Trú từ chối.
Hỏi: Tôi có thể tự nộp hồ sơ xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C mà không cần có công ty bảo lãnh không?
Đáp: Không, bạn không thể tự nộp hồ sơ theo diện đầu tư định cư EB-1C mà không có công ty.
Hỏi: Tôi có thể xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C khi tôi đang ở Việt Nam hay không?
Đáp: Có, bạn có thể mua lại một công ty đã và đang hoạt động trên 1 năm tại Mỹ và nộp đơn xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C nếu như bạn đáp ứng đủ các yêu cầu của hồ sơ đầu tư định cư EB-1C.
Hỏi: Tôi có cần phải làm việc cho công ty tại Việt Nam để có thể nộp đơn xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C?
Đáp: Có, bạn phải làm việc cho công ty tại Việt Nam ít nhất 1 năm trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Sáu 2019(Xem: 37)
Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ USCIS vừa cập nhật hướng dẫn trong bản quy cách xét duyệt Adjudicators Field Manual AFM liên quan đến đơn xin thẻ xanh theo diện hôn nhân mà người bảo lãnh là công dân Hoa Kỳ hoặc người được bảo lãnh là công dân nước ngoài dưới 18 tuổi.
06 Tháng Sáu 2019(Xem: 320)
Luật hợp pháp hóa cần sa trong phạm vi tiểu bang có thể làm cho những cá nhân chưa phải là công dân Hoa Kỳ hiểu nhầm rằng sử dụng cần sa theo quy định của tiểu bang là hoàn toàn hợp pháp. Tuy nhiên, theo luật liên bang, cần sa vẫn là một chất cấm.
30 Tháng Năm 2019(Xem: 570)
Ngày hôm nay, chủ tọa phiên tòa liên quận đã ra lệnh các viên chức xét duyệt tình trạng di trú tạm thời ngưng việc thực thi chính sách làm gia tăng tình trạng những du học sinh diện F, J, M bị quy là cư trú bất hợp pháp đã được ban hành trước đó ngày 9/8/2018.
26 Tháng Năm 2019(Xem: 441)
Một báo cáo gần đây bởi Hiệp Hội Sáng Lập Chính Sách Hoa Kỳ (NFAP) - một tổ chức phi lợi nhuận và phi đảng phái, tiến hành nghiên cứu chính sách công về thương mại, di trú, giáo dục, và những vấn đề khác , đã cung cấp thêm xác nhận rằng chính quyền Trump đã thay đổi triệt để cách xét duyệt đơn bảo lãnh H1B của Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ USCIS. Trong bài báo cáo, NFAP đã phân tích số liệu liên quan về tỉ lệ từ chối đơn bảo lãnh H1B được nộp kể từ năm tài chính 2009 (FY 2009) của USCIS. Không quá ngạc nhiên, bản báo cáo cho thấy rằng tỉ lệ từ chối đã gia tăng trong nhiều năm qua, và đang tiếp tục gia tăng dưới chính sách xét duyệt của chính quyền Trump.
19 Tháng Năm 2019(Xem: 570)
Bắt đầu từ tháng 5, 2019, cục hải quan Hoa Kỳ U.S. Customs and Border Protection (CBP) sẽ cấp ra I-94 hay còn gọi là tờ khai nhập cảnh với ký tự cả số và chữ. Thay đổi này sẽ không ảnh hưởng gì đến I-94 còn hiệu lực được cấp ra trước đó.
19 Tháng Năm 2019(Xem: 491)
Kể từ ngày 20/5/2019, Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ USCIS sẽ chỉ chấp nhận phiên bản mới nhất của đơn I-129, đơn bảo lãnh các cá nhân sang Mỹ làm việc theo diện không định cư. Phiên bản mới nhất này có ghi ngày 31/01/2019 ở cuối mỗi trang. USCIS sẽ từ chối những phiên bản cũ nộp sau ngày 20/05/2019
19 Tháng Năm 2019(Xem: 1518)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 15/02/2012 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 15/07/2017 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 15/05/2013 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 22/12/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 01/04/2006 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
17 Tháng Tư 2019(Xem: 3300)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/01/2012
- Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 15/05/2017 
- Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/02/2013
- Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/11/2006
- Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 15/02/2006
- Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
21 Tháng Ba 2019(Xem: 2275)
Theo thông tin từ Sở Di Trú, sắp tới đây vào ngày 8/3/2019 sớm hơn dự kiến là ngày 11/3, đơn I-539 xin chuyển dạng hoặc gia hạn tình trạng không định cư sẽ được áp dụng phiên bản mới và bộ đơn nộp sẽ có thêm I-539A. Sở Di Trú sẽ chấp nhận mẫu đơn cũ đến hết ngày 21/3.
21 Tháng Ba 2019(Xem: 1542)
Chương trình H-4 EAD là chương trình cho phép người vợ hoặc chồng của cá nhân diện H1B, hiện đang giữ thị thực H4 được cấp giấy phép đi làm tại Hoa Kỳ. Vừa qua, dự luật đề xuất việc chấm dứt chương trình này đã được nộp vào Văn Phòng Điều Hành và Ngân Sách Tòa Bạch Ốc (OMB).
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *