Xin Gia Hạn Visa Doanh Nhân L1

30 Tháng Mười 201912:29 SA(Xem: 2178)
Xin Gia Hạn Visa Doanh Nhân L1

NỘP HỒ SƠ XIN GIA HẠN VISA DOANH NHÂN L1


Để nộp hồ sơ xin gia hạn visa doanh nhân L1, đương đơn cần nộp cho Sở Di Trú những giấy tờ, bằng chứng chứng minh đương đơn đã và đang đáp ứng đủ tất cả mọi yêu cầu cho visa doanh nhân L1. Những yếu tố bao gồm:

  1. Doanh nghiệp đang hoạt động ở Việt Nam phải là chi nhánh, công ty con, công ty có đồng sở hữu với công ty đang hoạt động ở Mỹ.

  2. Trong 1 năm làm việc đó, đương đơn phải làm với tư cách là nhà quản lý cấp cao của công ty ở Việt Nam và công ty ở Mỹ. 

  3. Doanh nghiệp ở Việt Nam và Mỹ vẫn còn đang hoạt động liên tục.

Giấy tờ xin gia hạn visa doanh nhân L1 bao gồm:

Công ty ở Mỹ:
  1. Thuế 1 năm gần nhất của công ty.

  2. Hợp đồng giữa các thành viên (membership agreement).

  3. Báo cáo thuế của nhân viên.

  4. Thư diễn giải công việc và bằng cấp chuyên môn của cấp quản lý (cấp dưới) mà đương đơn đang quản lý trực tiếp.

  5. Thư diễn giải công việc cụ thể của đương đơn.

  6. Báo cáo thuế của đương đơn (người xin gia hạn visa doanh nhân L1).

  7. Sao kê ngân hàng.

  8. Báo cáo tài chính của công ty.

  9. Hộ chiếu, visa, I-94 của đương đơn xin visa doanh nhân L1.

  10. Những tài liệu quảng bá cho công ty (website, tờ bướm, hình ảnh, catalog, …)

  11. Hợp đồng ký kết với các khách hàng, chứng từ xuất nhập khẩu, hóa đơn.

  12. Sơ đồ nhân sự
Công ty ở Việt Nam:
  1. Giấy phép kinh doanh mới nhất (ghi rõ ai là chủ sở hữu, và sở hữu bao nhiêu phần trăm)

  2. Thuế 2 năm gần nhất (nếu khai thuế cao)

  3. Sao kê ngân hàng

  4. Báo cáo tài chính của công ty

  5. Những tài liệu quảng bá cho công ty Việt Nam (website, tờ bướm, hình ảnh, catalog, …)

  6. Hợp đồng ký kết với các khách hàng, chứng từ xuất nhập khẩu, hóa đơn

  7. Sơ đồ nhân sự
Đương đơn xin gia hạn visa doanh nhân L1:
  1. Hợp đồng lao động (nếu có)

  2. Bảng lương (trong 1 năm)

  3. Bằng cấp chứng minh trình độ học vấn (nếu có)

  4. Hộ chiếu

  5. Hình (5x5), hình màu, nền trắng, mới chụp

  6. Khai sinh vợ, con và hôn thú (nếu vợ con là người đi kèm)

  7. Bảng mô tả công việc với vị trí đã làm tại công ty Việt Nam.
Những đơn từ cần nộp để xin gia hạn visa doanh nhân L1:
  • Mẫu đơn I-129 và I-129L

  • Phí nộp đơn cho Sở Di Trú: $460.00

  • Phí làm gấp (nếu có):  $1225
Nơi nộp hồ sơ:
Hồ sơ của đương đơn xin visa doanh nhân L1 sẽ được nộp đến 1 trong những văn phòng di trú sau đây: (tùy thuộc vào nơi cư trú của đương đơn)

  • California Service Center

  • Nebraska Service Center

  • Vermont Service Center

Xin gia hạn visa doanh nhân L1Thời gian cứu xét hồ sơ xin gia hạn visa doanh nhân L1:

Tùy theo từng văn phòng di trú mà thời gian xét hồ sơ xin gia hạn visa doanh nhân L1 sẽ khác nhau. Thường thì khoảng 3-5 tháng.  Nếu trả tiền làm gấp thì sẽ được cứu xét trong vòng 2 tuần.

Văn phòng chúng tôi sẽ giúp quý vị hoàn thành hồ sơ xin gia hạn visa doanh nhân L1 mà Sở Di Trú yêu cầu. Chúng tôi sẽ theo dõi hồ sơ của quý vị cho đến khi hồ sơ xin gia hạn visa doanh nhân L1 được chấp thuận. Trong khoảng thời gian Sở Di Trú cứu xét hồ sơ, nếu Sở Di Trú yêu cầu thêm bằng chứng hay tài liệu gì, chúng tôi cũng sẽ giúp quý vị chuẩn bị những giấy tờ yêu cầu cần thiết để bổ sung. Văn phòng chúng tôi cũng sẽ thu thập tất cả giấy tờ cần thiết để hoàn thành bộ hồ sơ xin gia hạn visa doanh nhân L1 một cách nhanh nhất.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
(Xem: 2206)
Hỏi: Sự khác nhau giữa visa đầu tư định cư L1-A và L1-B là gì? Đáp: Visa đầu tư định cư L1-A dành cho các nhà quản lý/điều hành cấp cao. Cho phép làm việc tại Mỹ 7 năm. Visa L1-B dành cho nhân viên có trình độ/kiến thức chuyên môn. Cho phép làm việc tại Mỹ 5 năm.
(Xem: 3068)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
(Xem: 67)
Chúng ta đều biết rằng trong nhiều năm qua, hàng ngàn nhà đầu tư Viet nam chủ yếu lựa chọn chương trình EB5 để xin cơ hội định cư tại Hoa Kỳ.
(Xem: 5458)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
(Xem: 2922)
L1 visa là một loại visa cấp cho các nhà quản lý/ điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn, sang Mỹ để làm việc cho công ty chi nhánh hoặc công ty con của một công ty tại Việt Nam.
(Xem: 6387)
Visa đầu tư L1 là loại visa mà các công ty dùng để đưa một người nhân viên từ công ty Việt Nam qua làm việc cho công ty chi nhánh tại Mỹ với chức vụ là một nhà quản lý/ điều hành cấp cao (L1-A) hoặc là một chuyên viên có trình độ chuyên môn (L1-B)
(Xem: 3331)
Visa L2 là visa không định cư dành cho thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1. Thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1 bao gồm vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi. Những người thân này sẽ được cấp visa L2 để đi theo đương đơn L1 sang Mỹ. Cha mẹ và anh chị em của đương đơn L1 không thể xin visa L2.
(Xem: 4359)
Visa doanh nhân L1 đang là chủ đề được quan tâm rất nhiều gần đây. Các doanh nhân tại Việt Nam có nhu cầu muốn đầu tư định cư tại Mỹ đang có xu hướng đi theo dạng đầu tư L1 này.
(Xem: 3084)
Nhiều người hay gọi đến văn phòng chúng tôi thắc mắc tại sao phải làm kế hoạch kinh doanh, kế hoạch kinh doanh là gì, kế hoạch kinh doanh như thế nào mới đạt yêu cầu của Sở Di Trú? Văn phòng xin được giải đáp thắc mắc cho quý vị.
(Xem: 3267)
Gần đây có rất nhiều thắc mắc về visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C. Vậy visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C là gì? Hai loại visa này có liên hệ gì với nhau? Điểm khác nhau giữa 2 loại visa là gì?
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *