ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Tiến Trình Hồ Sơ Xin Thẻ Xanh Diện EB-1C (Mua Lại Công Ty)

22 Tháng Bảy 20188:14 CH(Xem: 1390)
Tiến Trình Hồ Sơ Xin Thẻ Xanh Diện EB-1C (Mua Lại Công Ty)

TIẾN TRÌNH HỒ SƠ XIN THẺ XANH THEO DIỆN EB-1C
CHO ĐƯƠNG ĐƠN QUA MỸ MUA LẠI CÔNG TY ĐANG HOẠT ĐỘNG


1. Kế hoạch kinh doanh

Quý vị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ. Kế hoạch kinh doanh có thể bao gồm các mục sau:

  • Hoạch định kinh doanh (chiến lược bán hàng, quảng cáo, đối tượng khách hàng?)

  • Hoạch định tài chính (nguồn vốn mở văn phòng là bao nhiêu? Thuê mặt bằng khoảng bao nhiêu? Các khoảng chi phí nào sẽ phải chi trả?...)

  • Hoạch định nhân sự (dự tính sẽ tuyển dụng bao nhiêu nhân viên? Sơ đồ nhân sự như thế nào?)

2. Thủ tục mua lại công ty

Sau khi đã lên kế hoạch kinh doanh cụ thể, bước kế tiếp sẽ là thủ tục mua lại công ty. Trước khi mua công ty, quý vị cần được tư vấn để chọn những công ty đạt tiêu chuẩn để xin được định cư. Thông thường thì những công ty này phải là những công ty có doanh thu cao (trên 1 triệu đô 1 năm) và có nhiều nhân viên (tối thiểu là 10 nhân viên). Xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn cụ thể về vấn đề này.

Tiến trình hồ sơ xin thẻ xanh diện EB-1C (mua lại công ty)3. Nộp đơn xin thẻ xanh theo diện EB-1C

Nếu công ty quý vị mua lại đã hoạt động trên 1 năm quý vị không cần xin visa L1 như ở trên mà có thể nộp hồ sơ xin thẻ xanh theo diện EB-1C thẳng từ Việt Nam. Qua đến Mỹ quý vị có thẻ xanh ngay. Điều kiện cần chứng minh để xin được định cư theo diện EB-1C là:
  1. Doanh nghiệp ở Việt Nam phải là chi nhánh, công ty con, công ty có đồng sở hữu với công ty ở sap thanh lap o My.

  2. Đương đơn xin visa định cư EB-1C đã phải làm việc cho công ty ở Việt Nam được ít nhất 1 năm trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn.

  3. Trong 1 năm làm việc đó, đương đơn đã phải làm với tư cách là nhà quản lý cấp cao của công ty ở Việt Nam

  4. Đương đơn phải nắm giữ vị trí của nhà quản lý cấp cao cho công ty tại Mỹ

  5. Doanh nghiệp ở Việt Nam và Mỹ vẫn còn hoạt động liên tục.

  6. Công ty ở Mỹ đã hoạt động được ít nhất một năm trước khi nộp đơn
Nếu đương đơn đang ở Mỹ theo visa L1 thì có thể nộp thêm đơn I-485 kèm theo đơn I-140 để được phỏng vấn ở Mỹ và cấp thẻ xanh ở Mỹ. Nếu đương đơn đang ở Việt Nam thì hồ sơ I-140 sẽ được chuyển qua trung tâm chiếu khán quốc gia để làm thủ tục chuẩn bị phỏng vấn tại Việt Nam.                                 

Thời gian chờ đợi để được xét theo diện EB-1C là 16-22 tháng sẽ được phỏng vấn. Trong thời gian chờ đợi phỏng vấn theo diện định cư EB-1C, đương đơn có thể xin visa L1A để được qua Mỹ điều hành công ty ở Mỹ và chờ đợi hồ sơ định cư EB-1C được xét duyệt.

Nộp đơn xin visa L1 (nếu đương đơn muốn qua Mỹ liền trong lúc chờ đợi hồ sơ định cư EB-1C)

Trong thời gian chờ đợi hồ sơ định cư EB-1C xét duyệt. Văn phòng sẽ hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ và điền đơn xin visa L1 cho cả gia đình. Theo tiến trình thông thường sẽ mất khoảng 2-5 tháng. Làm gấp khoảng 2-6 tuần là có visa (đóng thêm phí làm gấp $1,225).

Nếu đương đơn muốn qua Mỹ trong lúc chờ đợi hồ sơ bảo lãnh thì có thể nộp đơn xin chuyển tình trạng di trú tại Mỹ.

4. Hoàn tất thủ tục của trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC)

Sau khi hồ sơ xin visa bảo lãnh EB-1C (I-140) được chấp thuận bởi Sở Di Trú Hoa Kỳ, hồ sơ sẽ được chuyển qua Trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC) để được lên lịch phỏng vấn tại Sài Gòn. Tại giai đoạn này, đương đơn sẽ phải đóng tiền visa và nộp tất cả giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của NVC. Sau khi đã nộp đầy đủ giấy tờ và phí visa, NVC sẽ lên lịch hẹn phỏng vấn tại Tổng Lãnh sự Quán Hoa Kỳ tại Sài Gòn.

5. Phỏng vấn với Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Việt Nam

Sau khi NVC đã lên lịch hẹn phỏng vấn với Tổng Lãnh sự Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, đương đơn sẽ được tổng lãnh sự quán phỏng vấn để kiểm tra 1 lần nữa những điều kiện đã đạt của đương đơn cho diện visa định cư EB-1C và những điều kiện cấm nhập cảnh. Nếu đương đơn đạt mọi yêu cầu của visa thì sẽ được cấp visa định cư theo diện EB-1C.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Năm 2019(Xem: 170)
Bắt đầu từ tháng 5, 2019, cục hải quan Hoa Kỳ U.S. Customs and Border Protection (CBP) sẽ cấp ra I-94 hay còn gọi là tờ khai nhập cảnh với ký tự cả số và chữ. Thay đổi này sẽ không ảnh hưởng gì đến I-94 còn hiệu lực được cấp ra trước đó.
19 Tháng Năm 2019(Xem: 115)
Kể từ ngày 20/5/2019, Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ USCIS sẽ chỉ chấp nhận phiên bản mới nhất của đơn I-129, đơn bảo lãnh các cá nhân sang Mỹ làm việc theo diện không định cư. Phiên bản mới nhất này có ghi ngày 31/01/2019 ở cuối mỗi trang. USCIS sẽ từ chối những phiên bản cũ nộp sau ngày 20/05/2019
19 Tháng Năm 2019(Xem: 325)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 15/02/2012 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 15/07/2017 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 15/05/2013 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 22/12/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 01/04/2006 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
17 Tháng Tư 2019(Xem: 2657)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/01/2012
- Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 15/05/2017 
- Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/02/2013
- Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/11/2006
- Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 15/02/2006
- Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
21 Tháng Ba 2019(Xem: 1966)
Theo thông tin từ Sở Di Trú, sắp tới đây vào ngày 8/3/2019 sớm hơn dự kiến là ngày 11/3, đơn I-539 xin chuyển dạng hoặc gia hạn tình trạng không định cư sẽ được áp dụng phiên bản mới và bộ đơn nộp sẽ có thêm I-539A. Sở Di Trú sẽ chấp nhận mẫu đơn cũ đến hết ngày 21/3.
21 Tháng Ba 2019(Xem: 1339)
Chương trình H-4 EAD là chương trình cho phép người vợ hoặc chồng của cá nhân diện H1B, hiện đang giữ thị thực H4 được cấp giấy phép đi làm tại Hoa Kỳ. Vừa qua, dự luật đề xuất việc chấm dứt chương trình này đã được nộp vào Văn Phòng Điều Hành và Ngân Sách Tòa Bạch Ốc (OMB).
18 Tháng Ba 2019(Xem: 5926)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 01/12/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/03/2017 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 22/10/2012 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 22/09/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 01/01/2006 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
10 Tháng Ba 2019(Xem: 1606)
Công cụ mới với chức năng tính phí trực tuyến đã được thêm vào trang web của Sở Di Trú (USCIS) nhằm giúp các đối tượng có nhu cầu về phúc lợi di trú tính toán chính xác số tiền cần nộp cho việc xét duyệt hồ sơ. Công cụ này cũng nhằm giúp hạn chế số lượng hồ sơ bị Sở Di Trú từ chối với lý do chưa thanh toán lệ phí chính phủ.
10 Tháng Ba 2019(Xem: 1491)
Sở Nhập Tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) vừa ra một thông báo về chính sách nhằm định hướng cho các viên chức xét duyệt hồ sơ khi nào thì họ sẽ cho phép đương đơn xin chuyển đổi sang thẻ xanh 10 năm bằng mẫu đơn I-751 được tỉnh lược ngày phỏng vấn trực diện.
19 Tháng Hai 2019(Xem: 5144)
Lịch Chiếu Khán Di Dân Tháng 03 Năm 2019 - Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/10/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 08/01/2017 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/08/2012 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/09/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/09/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *