Tiến Trình Hồ Sơ Xin Thẻ Xanh Diện EB-1C (Mua Lại Công Ty)

27 Tháng Mười 20198:14 CH(Xem: 2381)
Tiến Trình Hồ Sơ Xin Thẻ Xanh Diện EB-1C (Mua Lại Công Ty)

TIẾN TRÌNH HỒ SƠ XIN THẺ XANH THEO DIỆN EB-1C
CHO ĐƯƠNG ĐƠN QUA MỸ MUA LẠI CÔNG TY ĐANG HOẠT ĐỘNG


1. Kế hoạch kinh doanh

Quý vị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ. Kế hoạch kinh doanh có thể bao gồm các mục sau:

  • Hoạch định kinh doanh (chiến lược bán hàng, quảng cáo, đối tượng khách hàng?)

  • Hoạch định tài chính (nguồn vốn mở văn phòng là bao nhiêu? Thuê mặt bằng khoảng bao nhiêu? Các khoảng chi phí nào sẽ phải chi trả?...)

  • Hoạch định nhân sự (dự tính sẽ tuyển dụng bao nhiêu nhân viên? Sơ đồ nhân sự như thế nào?)

2. Thủ tục mua lại công ty

Sau khi đã lên kế hoạch kinh doanh cụ thể, bước kế tiếp sẽ là thủ tục mua lại công ty. Trước khi mua công ty, quý vị cần được tư vấn để chọn những công ty đạt tiêu chuẩn để xin được định cư. Thông thường thì những công ty này phải là những công ty có doanh thu cao (trên 1 triệu đô 1 năm) và có nhiều nhân viên (tối thiểu là 10 nhân viên). Xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn cụ thể về vấn đề này.

Tiến trình hồ sơ xin thẻ xanh diện EB-1C (mua lại công ty)3. Nộp đơn xin thẻ xanh theo diện EB-1C

Nếu công ty quý vị mua lại đã hoạt động trên 1 năm quý vị không cần xin visa L1 như ở trên mà có thể nộp hồ sơ xin thẻ xanh theo diện EB-1C thẳng từ Việt Nam. Qua đến Mỹ quý vị có thẻ xanh ngay. Điều kiện cần chứng minh để xin được định cư theo diện EB-1C là:
  1. Doanh nghiệp ở Việt Nam phải là chi nhánh, công ty con, công ty có đồng sở hữu với công ty ở sap thanh lap o My.

  2. Đương đơn xin visa định cư EB-1C đã phải làm việc cho công ty ở Việt Nam được ít nhất 1 năm trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn.

  3. Trong 1 năm làm việc đó, đương đơn đã phải làm với tư cách là nhà quản lý cấp cao của công ty ở Việt Nam

  4. Đương đơn phải nắm giữ vị trí của nhà quản lý cấp cao cho công ty tại Mỹ

  5. Doanh nghiệp ở Việt Nam và Mỹ vẫn còn hoạt động liên tục.

  6. Công ty ở Mỹ đã hoạt động được ít nhất một năm trước khi nộp đơn
Nếu đương đơn đang ở Mỹ theo visa L1 thì có thể nộp thêm đơn I-485 kèm theo đơn I-140 để được phỏng vấn ở Mỹ và cấp thẻ xanh ở Mỹ. Nếu đương đơn đang ở Việt Nam thì hồ sơ I-140 sẽ được chuyển qua trung tâm chiếu khán quốc gia để làm thủ tục chuẩn bị phỏng vấn tại Việt Nam.                                 

Thời gian chờ đợi để được xét theo diện EB-1C là 16-22 tháng sẽ được phỏng vấn. Trong thời gian chờ đợi phỏng vấn theo diện định cư EB-1C, đương đơn có thể xin visa L1A để được qua Mỹ điều hành công ty ở Mỹ và chờ đợi hồ sơ định cư EB-1C được xét duyệt.

Nộp đơn xin visa L1 (nếu đương đơn muốn qua Mỹ liền trong lúc chờ đợi hồ sơ định cư EB-1C)

Trong thời gian chờ đợi hồ sơ định cư EB-1C xét duyệt. Văn phòng sẽ hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ và điền đơn xin visa L1 cho cả gia đình. Theo tiến trình thông thường sẽ mất khoảng 2-5 tháng. Làm gấp khoảng 2-6 tuần là có visa (đóng thêm phí làm gấp $1,225).

Nếu đương đơn muốn qua Mỹ trong lúc chờ đợi hồ sơ bảo lãnh thì có thể nộp đơn xin chuyển tình trạng di trú tại Mỹ.

4. Hoàn tất thủ tục của trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC)

Sau khi hồ sơ xin visa bảo lãnh EB-1C (I-140) được chấp thuận bởi Sở Di Trú Hoa Kỳ, hồ sơ sẽ được chuyển qua Trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC) để được lên lịch phỏng vấn tại Sài Gòn. Tại giai đoạn này, đương đơn sẽ phải đóng tiền visa và nộp tất cả giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của NVC. Sau khi đã nộp đầy đủ giấy tờ và phí visa, NVC sẽ lên lịch hẹn phỏng vấn tại Tổng Lãnh sự Quán Hoa Kỳ tại Sài Gòn.

5. Phỏng vấn với Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Việt Nam

Sau khi NVC đã lên lịch hẹn phỏng vấn với Tổng Lãnh sự Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, đương đơn sẽ được tổng lãnh sự quán phỏng vấn để kiểm tra 1 lần nữa những điều kiện đã đạt của đương đơn cho diện visa định cư EB-1C và những điều kiện cấm nhập cảnh. Nếu đương đơn đạt mọi yêu cầu của visa thì sẽ được cấp visa định cư theo diện EB-1C.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Mười Một 2019(Xem: 529)
LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN THÁNG 11 NĂM 2019 - Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 01/03/2013 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : không cần chờ ngày ưu tiên - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 08/07/2014 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 15/10/2007 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 1/1/2007 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
12 Tháng Mười Một 2019(Xem: 744)
Ngày 2 tháng 11 năm 2019, Thẩm phán của tòa án liên bang đã ban hành sắc lệnh tạm thời ngăn cản việc thi hành lệnh hành pháp của tổng thống Trump về việc yêu cầu phải có “Bảo hiểm y tế đủ điều kiện”. Áp dụng cho các thị thực nhập cư của người nước ngoài. Sắc lệnh sẽ có hiệu lực vào ngày 3 tháng 11 năm 2019
30 Tháng Mười 2019(Xem: 2809)
Hỏi: Tôi đã có visa đầu tư L1A và ở Mỹ được nửa năm rồi. Cho hỏi điều kiện để có thể xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C là gì? Đáp: Điều kiện xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C cũng giống y như điều kiện xin visa đầu tư L1, chỉ thêm 1 điều kiện nữa đó là công ty bên Mỹ phải hoạt động trên 1 năm.
30 Tháng Mười 2019(Xem: 2436)
Để nộp hồ sơ xin gia hạn visa doanh nhân L1, đương đơn cần nộp cho Sở Di Trú những giấy tờ, bằng chứng chứng minh đương đơn đã và đang đáp ứng đủ tất cả mọi yêu cầu cho visa doanh nhân L1.
29 Tháng Mười 2019(Xem: 3291)
Trung bình khoảng 11-18 tháng để Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ, sau khi chấp thuận thì khoảng 3-5 tuần sẽ nhận được thẻ xanh nếu làm hồ sơ xin thẻ xanh ở Mỹ (đơn I-485). Nếu phỏng vấn ở Việt Nam thì sau khi Sở Di Trú chấp thuận...
29 Tháng Mười 2019(Xem: 3374)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
28 Tháng Mười 2019(Xem: 2958)
Quý vị phải có một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ. Sau khi đã lên kế hoạch kinh doanh cụ thể, bước kế tiếp sẽ là việc thành lập công ty tại Mỹ.
28 Tháng Mười 2019(Xem: 5780)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
27 Tháng Mười 2019(Xem: 3182)
L1 visa là một loại visa cấp cho các nhà quản lý/ điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn, sang Mỹ để làm việc cho công ty chi nhánh hoặc công ty con của một công ty tại Việt Nam.
23 Tháng Mười 2019(Xem: 867)
Chiều nay, thẩm phán của tòa án liên bang đã ban hành một sắc lệnh sơ bộ có hiệu lực toàn quốc ngăn cản cơ quan nhập tịch và di trú Hoa Kỳ ( USCIS) về việc áp dụng qui định gọi là gánh nặng xã hội có hiệu lực vào ngày 15 tháng 10 năm 2019.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *