BÀI LIÊN QUAN ĐẾN ĐẦU TƯ L1/EB-1C
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *

Tiến Trình Xin Visa L1 (Mở Công Ty Mới)

28 Tháng Mười 20197:01 CH(Xem: 5779)
Tiến Trình Xin Visa L1 (Mở Công Ty Mới)

TIẾN TRÌNH XIN VISA L1
CHO ĐƯƠNG ĐƠN QUA MỸ MỞ CÔNG TY MỚI


1. Kế hoạch kinh doanh

Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ. Kế hoạch kinh doanh có thể bao gồm các mục sau:Tiến trình xin visa L1 (mở công ty mới)

  • Hoạch định kinh doanh (chiến lược bán hàng, quảng cáo, đối tượng khách hàng?)

  • Hoạch định tài chính (nguồn vốn mở văn phòng là bao nhiêu? Thuê mặt bằng khoảng bao nhiêu? Các khoảng chi phí nào sẽ phải chi trả?...)      
        
  • Hoạch định nhân sự (dự tính sẽ tuyển dụng bao nhiêu nhân viên? Sơ đồ nhân sự như thế nào?)

  • Hoạch định kế hoạch sau 1 năm để tránh việc người quản lý/điều hành làm những công việc không cao cấp.  

2. Thành lập công ty tại Mỹ

Sau khi đã lên kế hoạch kinh doanh cụ thể, bước kế tiếp sẽ là việc thành lập công ty tại Mỹ. Đa số các tiểu bang của Mỹ không yêu cầu vốn điều lệ để thành lập công ty như ở Việt Nam. Quý vị có thể lựa chọn thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần hoặc bất cứ hình thức công ty nào khác cũng được.

3. Ký hợp đồng thuê mặt bằng cho công ty tại Mỹ

Hợp đồng thuê mặt bằng là một bằng chứng để chứng minh là mình thật sự sẽ mở công ty tại Mỹ. Anh/chị khi ký hợp đồng cần lưu ý khu vực mình thuê có cho phép kinh doanh theo ngành nghề của mình hay không, vì có nhiều khu vực (zone) ở bên Mỹ sẽ không cho phép kinh doanh một ngành nghề nào đó, và quan trọng là Sở Di Trú có thể sẽ xem xét vấn đề này.


Tiến trình xin visa L1 (mở công ty mới)4. Điền đơn I-129 và nộp cho Sở Di Trú

Văn phòng sẽ hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ và điền đơn xin visa L1 cho cả gia đình. Theo tiến trình thông thường sẽ khoảng 2-5 tháng. Làm gấp khoảng 2-6 tuần là được xét duyệt. (đóng thêm phí làm gấp $1,225)


5. Phỏng vấn với Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Việt Nam

Sau khi hồ sơ xin visa L1 được chấp thuận bởi Sở Di Trú Hoa Kỳ, hồ sơ sẽ được chuyển về Lãnh Sự và đương đơn có thể làm hẹn với Lãnh Sự Quán Mỹ tại Sài Gòn để được phỏng vấn. Visa sẽ có giá trị 1 năm và được sử dụng nhiều lần. Mỗi lần đến Mỹ sẽ được ở theo thời gian được chấp thuận trên giấy chấp thuận.

Văn phòng tại Việt Nam sẽ sắp xếp giấy tờ và hướng dẫn phỏng vấn.


6. Gia hạn visa L1 sau 1 năm
  1. Cho những đương đơn qua để thành lập công ty mới, Visa L1 cấp lần đầu tiên chỉ có thời hạn 1 năm, vì vậy sau 1 năm phải gia hạn visa. Giai đoạn này Sở Di Trú sẽ xét xem sau 1 năm công ty tại Mỹ đáp ứng đủ các điều kiện của visa L1 chưa.

  2. Điều kiện để Sở Di Trú chấp thuận cho gia hạn visa L1:

    • Công ty tại Mỹ và công ty Việt Nam phải là một công ty (cùng chủ sở hữu)

    • Cả hai công ty tại Mỹ và Việt Nam vẫn đang hoạt động

    • Đương đơn đang làm việc cho công ty Mỹ với chức vụ là một nhà quản lý/điều hành cấp cao.

* Visa L1 cấp lần 2 có thời hạn là 3 năm, và sẽ được cấp thêm 1 lần nữa cũng có thời hạn là 3 năm.


7. Nộp đơn xin thẻ xanh theo dạng EB1-C (nếu muốn)

Một trong những ưu điểm đặc biệt của L1 visa là quý vị có thể nộp đơn xin định cư (xin thẻ xanh) sau khi công ty đã hoạt động được 1 năm. Định cư theo dạng EB1-C không yêu cầu phải có chứng chỉ lao động (Permanent Labor Certification) giống như những diện định cư lao động khác. Các điều kiện để xin thẻ xanh theo diện EB1-C tương tự như điều kiện để xin visa L1:

  • Công ty tại Mỹ và công ty Việt Nam phải là một công ty (cùng chủ sở hữu)

  • Cả hai công ty tại Mỹ và Việt Nam vẫn đang hoạt động

  • Đương đơn xin định cư EB1C đã làm việc cho công ty Việt Nam ít nhất 1 năm trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn

  • Đương đơn đã làm việc cho công ty Việt Nam và công ty Mỹ với chức vụ là một nhà quản lý/điều hành cấp cao.

  • Công ty ở Mỹ đã hoạt động được ít nhất 1 năm trước khi nộp đơn xin thẻ xanh

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn