ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đề nghị được biết thông tin mạng xã hội của đương đơn xin visa

09 Tháng Năm 20186:26 CH(Xem: 1850)
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đề nghị được biết thông tin mạng xã hội của đương đơn xin visa


Ngày 25 tháng 4 năm 2018

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đưa ra một số thay đổi đối với đơn online xin visa không định cư (DS-160) và visa định cư (DS-260). Thay đổi quan trọng nhất chính là yêu cầu cung cấp thông tin mạng xã hội của từng đương đơn, cũng như số điện thoại, địa chỉ email trước đây và các vi phạm về luật di trú.

Câu hỏi mới trong đơn

Nếu như thay đổi trên được triển khai, thì cả 2 đơn DS-160 và DS-260 sẽ yêu cầu đương đơn cung cấp tất cả các danh tính mà đương đơn sử dụng trên mạng xã hội trong vòng 5 năm qua. Đơn cũng sẽ yêu cầu cung cấp các số điện thoại và địa chỉ email trước đây mà đương đơn đã sử dụng trong vòng 5 năm qua.

Đương đơn cũng sẽ bị hỏi là họ có từng bị trục xuất từ bất kỳ quốc gia nào chưa và thành viên gia đình họ có ai dính líu đến các hoạt động khủng bố không

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đề nghị được biết thông tin mạng xã hội của đương đơn xin visa
Bình luận/ góp ý online

Mọi người có thể bình luận, góp ý về việc Bộ Ngoại Giao đưa ra những thay đổi trong đơn DS-160 và DS-260 đến hết ngày 29/5/2018.

Kết luận

Như đã được đề cập, Bộ Ngoại Giao sẽ nhận các bình luận từ công chúng cho đến cuối tháng 5, và sau đó sẽ xem xét có nên triển khai các thay đổi này hay không.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2111)
Lịch Chiếu Khán Di Dân Tháng 12 Năm 2018 - Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/08/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 08/10/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 15/02/2012 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 01/08/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/04/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
18 Tháng Mười 2018(Xem: 2666)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/06/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 15/09/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/01/20112 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/07/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/03/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
09 Tháng Mười 2018(Xem: 946)
Visa đầu tư định cư EB1C là visa định cư cho phép công ty tại Việt Nam đưa một nhà quản lý/điều hành cấp cao sang Mỹ để làm việc tại công ty chi nhánh. Công ty tại Mỹ không cần phải xin giấy phép lao động vẫn có thể thuê nhân viên từ nước ngoài.
09 Tháng Mười 2018(Xem: 1631)
Visa đầu tư L1 là loại visa mà các công ty dùng để đưa một người nhân viên từ công ty Việt Nam qua làm việc cho công ty chi nhánh tại Mỹ với chức vụ là một nhà quản lý/ điều hành cấp cao (L1-A) hoặc là một chuyên viên có trình độ chuyên môn (L1-B)
09 Tháng Mười 2018(Xem: 927)
Visa L2 là visa không định cư dành cho thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1. Thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1 bao gồm vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi. Những người thân này sẽ được cấp visa L2 để đi theo đương đơn L1 sang Mỹ. Cha mẹ và anh chị em của đương đơn L1 không thể xin visa L2.
09 Tháng Mười 2018(Xem: 1108)
Visa doanh nhân L1 đang là chủ đề được quan tâm rất nhiều gần đây. Các doanh nhân tại Việt Nam có nhu cầu muốn đầu tư định cư tại Mỹ đang có xu hướng đi theo dạng đầu tư L1 này.
03 Tháng Mười 2018(Xem: 823)
Nhiều người hay gọi đến văn phòng chúng tôi thắc mắc tại sao phải làm kế hoạch kinh doanh, kế hoạch kinh doanh là gì, kế hoạch kinh doanh như thế nào mới đạt yêu cầu của Sở Di Trú? Văn phòng xin được giải đáp thắc mắc cho quý vị.
03 Tháng Mười 2018(Xem: 896)
Gần đây có rất nhiều thắc mắc về visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C. Vậy visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C là gì? Hai loại visa này có liên hệ gì với nhau? Điểm khác nhau giữa 2 loại visa là gì?
25 Tháng Chín 2018(Xem: 832)
Luật di trú định nghĩa mối quan hệ giữa các công ty dựa trên 2 yếu tố đó là: sự sở hữu (ownership) và kiểm soát (control). Sự sở hữu chính là quyền hợp pháp được sở hữu một công ty. Kiểm soát là quyền được quyết định các hoạt động, quản lý và điều hành của công ty. Để xác định mối quan hệ giữa công ty tại Mỹ và công ty Việt Nam có phải là mối quan hệ đủ tiêu chuẩn để xin visa doanh nhân L1 hay không, chúng ta sẽ xem xét mối quan hệ sở hữu và kiểm soát giữa 2 công ty.
24 Tháng Chín 2018(Xem: 700)
Sau khi được Sở Di Trú chấp thuận, hồ sơ đầu tư định cư EB1C của quý vị sẽ được gửi đến Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC) để được cứu xét. Đương đơn cần chuẩn bị hồ sơ bảo trợ tài chánh và những giấy tờ cần thiết khác. NVC sẽ hoàn thành hồ sơ của quý vị và lên lịch phỏng vấn tại lãnh sự quán Mỹ ở Sài gòn, Việt Nam.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *