Mẫu Đơn I-765 Mới

29 Tháng Mười 20177:46 CH(Xem: 7489)
Mẫu Đơn I-765 Mới

Mẫu Đơn I-765 Mới



Đơn mới của Sở Di Trú để xin giấy đi làm và xin số an sinh xã hội sẽ được tiến hành cùng lúc.

Ngày công bố: ngày 2 tháng 09 năm 2017

mau-don-i-765-moi-ditrumyWASHINGTON – Dựa vào mối quan hệ hợp tác chia sẻ thông tin giữa Sở Di Trú (USCIS) và Sở an sinh xã hội (SSA), người nước ngoài trong một số diện cụ thể bây giờ có thể nộp đơn xin giấy đi làm và số an sinh xã hội sử dụng 1 đơn duy nhất – đơn I-765 mới, đơn xin phép quyền đi làm.

Để có thể làm việc hợp pháp tại Hoa Kỳ, nhân viên người nước ngoài cần có 2 thứ đó là thẻ đi làm cấp bởi USCIS và số an sinh xã hội cấp bởi SSA. Trước đây, các đương đơn cần nộp đơn I-765 đến USCIS để xin thẻ đi làm, và sau đó trực tiếp đến văn phòng an sinh xã hội tại địa phương để nộp thêm các giấy tờ để xin số an sinh xã hội.

Đơn đã được USCIS thông duyệt bao gồm các câu hỏi để đương đơn cung cấp thêm thông tin để làm số an sinh xã hội hoặc xin lại thẻ mà không cần đến văn phòng an sinh xã hội. Bắt đầu từ hôm nay, USCIS sẽ chuyển các thông tin dữ liệu có trên đơn đến SSN để tiến hành. Hơn thế nữa, các đương đơn nhận được thẻ đi làm từ USCIS cũng sẽ nhận được thẻ an sinh xã hội từ SSN trong vòng 2 tuần.

Thẻ đi làm tài liệu hướng dẫn cho các nhà tuyển dụng rằng cá nhân này được phép làm việc tại Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian cụ thể. Số an sinh xã hội được dùng để báo cáo thu nhập cho chính phủ, và để xác định xem một cá nhân có đủ điều kiện để hưởng các lợi ích cụ thể hay không. USCIS khuyến khích tất cả các nhà tuyển dụng Hoa Kỳ phải xác nhận tình trạng đủ điều kiện đi làm của tất cả các cá nhân xin việc thông qua E-Verify.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
12 Tháng Mười Một 2019(Xem: 323)
Ngày 2 tháng 11 năm 2019, Thẩm phán của tòa án liên bang đã ban hành sắc lệnh tạm thời ngăn cản việc thi hành lệnh hành pháp của tổng thống Trump về việc yêu cầu phải có “Bảo hiểm y tế đủ điều kiện”. Áp dụng cho các thị thực nhập cư của người nước ngoài. Sắc lệnh sẽ có hiệu lực vào ngày 3 tháng 11 năm 2019
30 Tháng Mười 2019(Xem: 2561)
Hỏi: Tôi đã có visa đầu tư L1A và ở Mỹ được nửa năm rồi. Cho hỏi điều kiện để có thể xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C là gì? Đáp: Điều kiện xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C cũng giống y như điều kiện xin visa đầu tư L1, chỉ thêm 1 điều kiện nữa đó là công ty bên Mỹ phải hoạt động trên 1 năm.
30 Tháng Mười 2019(Xem: 2179)
Để nộp hồ sơ xin gia hạn visa doanh nhân L1, đương đơn cần nộp cho Sở Di Trú những giấy tờ, bằng chứng chứng minh đương đơn đã và đang đáp ứng đủ tất cả mọi yêu cầu cho visa doanh nhân L1.
29 Tháng Mười 2019(Xem: 2983)
Trung bình khoảng 11-18 tháng để Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ, sau khi chấp thuận thì khoảng 3-5 tuần sẽ nhận được thẻ xanh nếu làm hồ sơ xin thẻ xanh ở Mỹ (đơn I-485). Nếu phỏng vấn ở Việt Nam thì sau khi Sở Di Trú chấp thuận...
29 Tháng Mười 2019(Xem: 3068)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
28 Tháng Mười 2019(Xem: 2691)
Quý vị phải có một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ. Sau khi đã lên kế hoạch kinh doanh cụ thể, bước kế tiếp sẽ là việc thành lập công ty tại Mỹ.
28 Tháng Mười 2019(Xem: 5458)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
27 Tháng Mười 2019(Xem: 2130)
Quý vị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ. Sau khi đã lên kế hoạch kinh doanh cụ thể, bước kế tiếp sẽ là thủ tục mua lại công ty.
27 Tháng Mười 2019(Xem: 2922)
L1 visa là một loại visa cấp cho các nhà quản lý/ điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn, sang Mỹ để làm việc cho công ty chi nhánh hoặc công ty con của một công ty tại Việt Nam.
23 Tháng Mười 2019(Xem: 664)
Chiều nay, thẩm phán của tòa án liên bang đã ban hành một sắc lệnh sơ bộ có hiệu lực toàn quốc ngăn cản cơ quan nhập tịch và di trú Hoa Kỳ ( USCIS) về việc áp dụng qui định gọi là gánh nặng xã hội có hiệu lực vào ngày 15 tháng 10 năm 2019.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *