Chương trình định cư hoa kỳ theo diện visa doanh nhân L1/EB-1C

Hướng Dẫn Hồ Sơ Đăng Ký Kết Hôn Tại Biên Hòa

06 Tháng Mười 20171:18 SA(Xem: 9160)
Hướng Dẫn Hồ Sơ Đăng Ký Kết Hôn Tại Biên Hòa

HƯỚNG DẪN HỒ SƠ ĐĂNG KÝ KẾT HÔN TẠI BIÊN HÒA

(Hồ sơ Hoa Kỳ)I. Người Việt Nam cư trú ở trong nước
  1. Tờ khai theo mẫu có dán hình thẻ 4x6 (bản chính)
  2. Hộ khẩu, CMND (bản sao có kèm bản chính để đối chiếu)
  3. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân theo mẫu do UBND cấp xã nơi thường trú của công dân cấp (bản chính)
  4. Phiếu khám sức khỏe tâm thần tại Bệnh viện chuyên khoa tâm thần (bản chính).

huong-dan-ho-so-dang-ky-ket-hon-tai-bien-hoa-ditrumyII. Người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài
  1. Tờ khai theo mẫu có dán hình thẻ 4x6 (bản chính)
  2. Hộ chiếu nước ngoài đối với người có quốc tịch nước ngoài (Thẻ thường trú đối với người chưa có quốc tịch nước ngoài); visa (bản sao có chứng thực hoặc kèm bản chính để đối chiếu)
  3. Phiếu khám sức khỏe tâm thần tại Bệnh viện chuyên khoa tâm thần (bản chính). Trường hợp khám ở nước ngoài thì phải có chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài và chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự của cơ quan ngoại giao của Việt Nam tại nước ngoài.
  4. Đương sự thường trú tại bang nào thì tuyên thệ độc thân tại bang đó, có chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền của Hoa Kỳ, có chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Hoa Kỳ hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Hoa Kỳ cấp.
  5. Quyết định ly hôn có chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Hoa Kỳ (dịch sang tiếng việt có chứng thực chữ ký của người dịch tại cơ quan có thẩm quyền).

* Mọi thắc mắc về thành phần hồ sơ và cách thức thực hiện, vui lòng liên hệ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thành phố Biên Hòa (SĐT: 0613.821309) để được hướng dẫn.
-----------------------------
* Phiếu khám sức khỏe tâm thần phải ghi rõ: Không mắc bệnh liên quan đến tâm thần.
* Tờ khai theo mẫu chỉ ghi 1 tờ, 1 người đi nộp hồ sơ, khi xong thủ tục nhận giấy chứng nhận mới cần 2 người.
* Cư trú ở bang nào thì làm hồ sơ ở bang đó.

Bài liên quan đến bảo lãnh vợ chồng:


ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Tám 2020(Xem: 3416)
Hồ sơ đăng ký kết hôn (có yếu tố nước ngoài) phải nộp tại phòng tư pháp quận/huyện nơi người ở Việt Nam thường trú. Phòng tư pháp nhận hồ sơ và cho giấy hẹn ngày đến để ký giấy hôn thú. Một số trường hợp sẽ được yêu cầu phỏng vấn nếu phòng tư pháp xét thấy có vấn đề cần xác minh.
07 Tháng Hai 2020(Xem: 69827)
Quý vị chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ theo yêu cầu đem đến nộp tại phòng tư pháp quận/huyện nơi người ở Việt Nam đang thường trú. Phòng tư pháp nhận hồ sơ và cho giấy hẹn ngày ký giấy hôn thú. Một số trường hợp sẽ được yêu cầu phỏng vấn nếu phòng tư pháp xét thấy có vấn đề cần xác minh.
05 Tháng Hai 2020(Xem: 13781)
Công dân Việt Nam kết hôn với người có yếu tố nước ngoài thì đăng ký kết hôn tại Phòng tư pháp quận/huyện. Thông thường thời gian từ lúc nộp hồ sơ đăng ký kết hôn cho đến ngày ký hôn thú khoảng 15 ngày. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà phòng tư pháp có thể cho ký hôn thú sớm hơn hoặc trễ hơn 15 ngày.
20 Tháng Sáu 2016(Xem: 5065)
Đối với công dân Việt Nam đang làm trong các lực lượng vũ trang hoặc liên quan trực tiếp đến bí mật Nhà nước thì phải nôp giấy xác nhận của cơ quan quản lý nhà nước ngành cấp Trung ương hoặc cấp tỉnh xác nhận người đó kết hôn với người nước ngoài không ảnh hưởng đến bí mật nhà nước hoặc không trái với quy định của ngành đó
16 Tháng Giêng 2013(Xem: 20007)
Bạn có thể nộp hồ sơ và phỏng vấn (trong vòng 1 tuần – 10 ngày ), xin gia hạn ngày ký hôn thú với sở tư pháp rồi bạn quay về Mỹ, 3 tháng sau bạn quay trở lại để ký hôn thú. Hỏi: Thủ tục đăng ký kết hôn được diễn ra tại đâu? Đáp: Thủ tục đăng ký kết hôn được diễn ra tại Sở Tư Pháp tỉnh, thành nơi mà người vợ / chồng của quý vị đang thường trú tại đó.
30 Tháng Ba 2012(Xem: 17864)
Khi quý vị có Bộ Công Hàm Ngoại Giao chứng nhận độc thân, chúng tôi sẽ gửi về văn phòng của chúng tôi tại Việt Nam truớc khi quý vị về Việt Nam hoặc giao cho quý vị để quý vị cầm về Việt Nam. Quý vị phải nộp tất cả các giấy tờ cần thiết cho chính quyền địa phương cùng với đơn xin đăng ký kết hôn. Quý vị và vợ/chồng phải tham dự phỏng vấn tại chính quyền địa phương và . . .
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin