z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

Tiến trình phỏng vấn với Lãnh sự quán Hoa Kỳ

21 Tháng Chín 20209:22 SA(Xem: 21082)
Tiến trình phỏng vấn với Lãnh sự quán Hoa Kỳ

THỦ TỤC PHỎNG VẤN VỚI LÃNH SỰ QUÁN HOA KỲ:

thu-tuc-phong-van-ditrumyPhỏng vấn thị thực định cư được tiến hành tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Thành phố Hồ Chí Minh (Số 4 Lê Duẩn, Q.1, Hồ Chí Minh).  Khi đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ, Quý vị sẽ phải:

 1. Đi qua cổng an ninh
 2. Lấy dấu vân tay
 3. Nộp đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu và trả lời một số câu hỏi cơ bản
 4. Dự phỏng vấn với viên chức Hoa Kỳ

CHUẨN BỊ CHO BUỔI PHỎNG VẤN:

kiem-tra-suc-khoe-ditrumy1. Hoàn thành kiểm tra sức khỏe và chích ngừa
a. Chích ngừa

Tất cả các đương đơn đều được yêu cầu chích ngừa. Lệ phí chích ngừa tuỳ thuộc vào độ tuổi của đương đơn và các loại chích ngừa được yêu cầu.  Đương đơn cần đem theo tất cả hồ sơ chích ngừa trước đó khi đến một trong hai địa chỉ sau:

 • Trung tâm Kiểm Dịch Thành Phố Hồ Chí Minh
Số 40 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Điện thoại (84-28) 3844 5306

 • Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc
Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội
      Điện thoại (84-24) 3927 5568

b. Khám sức khỏe

Đương đơn phải đặt lịch hẹn khám sức khỏe tại 1 trong các đơn vị do lãnh sự chỉ định: Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM) tại Hồ Chí Minh và Hà Nội hoặc bệnh viện Chợ Rẫy. Hiện tại, kết quả khám sức khỏe tại Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM) sẽ được chuyển điện tử vào lãnh sự, đương đơn nào khám tại bệnh viện Chợ Rẫy phải đến trực tiếp lấy kết quả trong vòng từ 3-5 ngày.

Thu phí khám sức khỏe
Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ chấp nhận tiền đồng Việt Nam.
Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM) chấp nhận tiền đồng Việt Nam hoặc tiền đô-la Mỹ. 

Địa chỉ các phòng khám
 • Bệnh viện Chợ Rẫy, Khoa Khám Xuất cảnh
  201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh
  Điện thoại: (84-28)38565703
  Website: http://www.choray.vn
 • Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM)
  1B Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
  Điện thoại: (84-28) 38222057/ 38222058/38222061
  Website: http://www.iom.int.vn/joomla/index.php
 • Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM) – Hà Nội
Tầng 23, Tòa nhà 72 Keangnam Hanoi Landmark Tower, Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3736 6258
Bác sĩ phụ trách khám cho đương đơn sẽ trao đổi với đương đơn về kết quả khám sức khoẻ và các yêu cầu điều trị cần thiết.  Đương đơn phải tiến hành điều trị tại các phòng khám do Lãnh sự quán chỉ định khi được yêu cầu. 

thu-tuc-giay-to-ditrumy2. Hoàn tất giấy tờ cần thiết cho buổi phỏng vấn:

 • Hình thị thực: Hai (2) hình màu đúng quy cách chụp trong vòng 6 tháng của mỗi đương đơn.
 •  Thư mời phỏng vấn: Khi đến Lãnh sự quán, đương đơn trình thư mời phỏng vấn này cho nhân viên bảo vệ để vào cổng và nộp thư mời cho nhân viên phòng Lãnh sự để nhận số thứ tự (thư mời đóng dấu đã khám sức khỏe) 
 •  Trang xác nhận của mẫu đơn điện tử DS-260
 •  Chứng minh nhân dân: Bản chính và bản sao.
 • Hộ chiếu: Bản chính và bản sao. Hộ chiếu phải có hiệu lực ít nhất 8 tháng kể từ ngày cấp thị thực. Yêu cầu mỗi đương đơn nộp một bản sao hộ chiếu riêng, kể cả trẻ em sử dụng chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ. 
 • Hộ khẩu: Bản chính và bản sao.
 • Giấy khai sinh: Bản chính và bản sao giấy khai sinh của mỗi đương đơn có tên trên hồ sơ
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: Bản chính và bản sao
 • Giấy chứng nhận kết hôn (nếu đương đơn đã kết hôn): bản chính và bản sao
 • Giấy ly hôn của đương đơn với vợ/chồng cũ hoặc Giấy chứng tử (nếu có): Bản chính và bản sao 
 • Giấy ly hôn của người bảo lãnh với vợ/chồng cũ hoặc Giấy chứng tử (nếu có): Bản chính và bản sao
 • Lý lịch tư pháp số 2: Bản chính và bản sao Lý lịch tư pháp số 2 được cấp trong vòng một năm bởi Sở Tư Pháp tỉnh/ thành phố nơi đương đơn đang sinh sống hoặc nơi đương đơn cư trú hợp pháp theo Hộ khẩu, được yêu cầu đối với mỗi đương đơn từ 16 trở lên 
 • Lý lịch tư pháp nước ngoài : đối với đương đơn từ 16 tuổi trở lên, phải nộp bản chính lý lịch tư pháp được cấp bởi tất cả các quốc gia nơi đương đơn đã cư trú ít nhất một năm kể từ khi đủ 16 tuổi 
 • Hồ sơ tiền án tiền sự: Bản chính và bản sao (nếu có): Các đương đơn từng bị kết án phải nộp bản sao có công chứng của mỗi án tích và bất kỳ án tù nào, cho dù sau đó đương đơn được hưởng những ân xá hay bất kỳ hình thức khoan hồng nào khác. Các án tích cần bao gồm đầy đủ thông tin về các tình tiết liên quan đến việc phạm tội của đương đơn và phán quyết của toà, bao gồm bản án, hình phạt hay các hình thức phạt tiền mà người bị kết án buộc phải thi hành. 
 • Hồ sơ quân đội: Bản sao (nếu có): Các đương đơn đã từng phục vụ trong quân đội ở bất kỳ quốc gia nào đều phải nộp 1 bản sao hồ sơ quân đội của mình.
 • Kết quả kiểm tra sức khoẻ: Sau khi hoàn tất việc khám sức khỏe, đương đơn sẽ nhận được kết quả khám sức khỏe trong một phong bì đã niêm phong. ĐƯƠNG ĐƠN KHÔNG ĐƯỢC MỞ PHONG BÌ NÀY. Vui lòng đem theo phong bì niêm phong có kết quả khám sức khỏe đến buổi phỏng vấn xin thị thực. 

bao-tro-tai-chanh-ditrumy

 • Hồ sơ bảo trợ tài chính: Người bảo lãnh hoặc (những) người đồng bảo trợ phải điền đầy đủ thông tin, ký tên và nộp bản gốc Hồ sơ bảo trợ tài chính (Mẫu I-864) cho mỗi đương đơn chính và một bản sao cho mỗi đương đơn phụ thuộc sẽ cùng đi đến Mỹ với đương đơn chính. Mỗi bản gốc mẫu đơn I-864 phải đi kèm với giấy thuế hoàn chỉnh của năm gần nhất. Tốt hơn hết là nộp bản khai thuế thu nhập do Sở Thuế Liên Bang (IRS) cấp (trước đây là mẫu 1722). Tuy nhiên, mẫu W-2 và bản khai thuế liên bang (mẫu 1040), bao gồm đầy đủ các trang thuế liên quan có thể được chấp nhận trong một vài trường hợp. Nếu mẫu I-864 do người đồng bảo trợ nộp, người đồng bảo trợ này phải nộp thêm bằng chứng về tình trạng cư trú hợp pháp của người đồng bảo trợ như: bản sao giấy khai sinh, hộ chiếu Hoa Kỳ, giấy chứng nhận nhập quốc tịch Hoa Kỳ hoặc thẻ thường trú nhân
 • Bằng chứng về mối quan hệ: Đương đơn cần chuẩn bị toàn bộ bằng chứng để chứng minh mối quan hệ của đương đơn với người bảo lãnh và với các thành viên phụ thuộc trong gia đình đi cùng (nếu có).  Diện bảo lãnh vợ/chồng: Vui lòng đề tên, ghi rõ từng mục theo trình tự thời gian và phân thành hai nhóm: trước và sau khi kết hôn. Bằng chứng có thể bao gồm nhưng không giới hạn các hình ảnh, thư từ, hoá đơn điện thoại và những bằng chứng có liên quan khác để chứng minh với viên chức lãnh sự về mối quan hệ thực sự của đương đơn với người bảo lãnh. Xin lưu ý là đương đơn phải lấy hình ảnh ra khỏi album và chỉ mang theo những hình ảnh rời.

Nếu hồ sơ được chấp thuận, quý vị sẽ nộp hộ chiếu và đăng ký địa chỉ với dịch vụ EMS.  Lãnh sự sẽ in thị thực lên hộ chiếu của Quý vị. Quy trình in thị thực và chuyển phát hộ chiếu có dán thị thực đến Quý vị sẽ mất khoảng hai tuần. Quý vị không phải đóng thêm phí chuyển phát thị thực.

Nếu hồ sơ không được chấp thuận, viên chức phỏng vấn sẽ cấp cho Quý vị giấy từ chối OF-194 (“giấy xanh”) hướng dẫn các bước tiếp theo cần thực hiện để hoàn tất hồ sơ của Quý vị.


ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118

BÀI LIÊN QUAN ĐẾN BẢO LÃNH VỢ CHỒNG
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin