z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

Phỏng vấn xin visa định cư Mỹ

17 Tháng Tám 202212:17 CH(Xem: 27551)
Phỏng vấn xin visa định cư Mỹ

PHỎNG VẤN XIN VISA ĐỊNH CƯ MỸ


Vào ngày phỏng vấn xin visa định cư Mỹ, bạn phải mang theo tất cả những hồ sơ được yêu cầu. Đồng thời, bạn phải có mặt tại cơ quan lãnh sự theo đúng thời gian đã được quy định.

Mặc dù hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ của bạn đã được chấp thuận, bạn vẫn được yêu cầu một cuộc phỏng vấn cá nhân. 

Trước cuộc phỏng vấn xin visa định cư Mỹ:

truoc-cuoc-phong-van-xin-visa-dinh-cu-ditrumyHãy kiểm tra tất cả những giấy tờ trước cuộc phỏng vấn. Hãy xem lại những câu hỏi và câu trả lời trong tất cả các đơn cũng như toàn bộ hồ sơ mà bạn và người bảo trợ của bạn đã nộp từ trước đến nay. Hãy xem lại ngày tháng bạn đã đi tham quan những địa điểm khác nhau, những số liệu về chi tiêu, và hồ sơ nhập cư của bạn. Nếu nhận thấy có bất kỳ thay đổi hay lỗi nào trong đơn đã trình trước đây, hãy chuẩn bị trước để giải thích, đồng thời chuẩn bị sẵn những giấy tờ xác nhận thông tin mới một cách hợp lý.

Hãy mang theo một cây bút chuyên dùng ký tên lên ảnh vì bút bi thông thường ký rất khó ăn mực.

Hãy ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Đừng đeo trang sức, mặc áo thun. Tuy nhiên, cũng không nên ăn mặc quá trịnh trọng giống như thắt cà vạt có họa tiết cờ Mỹ hoặc luôn cảm thán về sự tuyệt vời của Hoa Kỳ hay những suy diễn về việc trở thành một công dân trong xã hội đáng mơ ước đó.

Người đi theo vào phỏng vấn.

Để đảm bảo vấn đề an ninh cũng như do hạn chế về mặt không gian, những đối tượng như bạn bè, họ hàng, luật sư hay đối tác kinh doanh sẽ không được phép cùng đương đơn tham gia vào cuộc phỏng vấn xin visa định cư cũng như không được can thiệp vào cuộc phỏng vấn với tư cách người đại diện cho đương đơn.

Trong cuộc phỏng vấn xin visa định cư Mỹ:

trong-cuoc-phong-van-xin-visa-dinh-cu-ditrumyĐừng đến quá sớm trước 15 phút so với giờ phỏng vấn vì có thể sẽ phải đứng xếp hàng chung với những đương đơn xin visa không định cư dù cho bạn đã trình lịch hẹn.

Khi vào trong lãnh sự quán, hãy cho họ xem lịch hẹn. Ngồi chờ trước những ô cửa dành cho đương đơn xin visa định cư và chờ gọi tên vào phỏng vấn. Hãy chuẩn bị sẵn sàng những giấy tờ.

Khi vào trong chờ phỏng vấn thì đương đơn sẽ được gọi ngẫu nhiên bằng chính tên của mình chứ không phải số thứ tự cho sẵn. 

Trong một vài trường hợp, bạn sẽ phải chờ đợi vì có nhiều đương đơn cũng đặt lịch phỏng vấn cùng giờ. Tuy nhiên, vì số lượng đương đơn đi phỏng vấn nhiều, có thể sẽ phải mất hàng giờ chờ đợi tại lãnh sự quán nên nếu được hãy mang theo sách, trò chơi giải ô chữ hoặc bất cứ thứ gì khác để tiêu khiển.

Với trường hợp cả đương đơn chính và người vợ hoặc chồng của họ có cùng số hồ sơ thì họ sẽ được gọi cùng vào phỏng vấn chung. Qua các trình tự  như xếp hàng, rà soát an ninh, hoặc phòng vấn, cả gia đình cũng sẽ đi chung với nhau. Hồ sơ của đương đơn chính sẽ được xét duyệt trước, sau đó tới người vợ hoặc chồng của họ và cuối cùng là con cái. Nếu có người con nào được sinh ra tại Hoa Kỳ thì phải mang theo hộ chiếu được cấp tại Mỹ của người con đó.

Phỏng vấn xin visa định cư Mỹ  là một tiến trình cũng khá đơn giản. Hãy trả lời chân thật và nhất quán từ đầu tới cuối thì cơ hội đậu visa sẽ cao. Nếu không biết một câu hỏi nào đó của lãnh sự, hãy trả lời là không biết chứ đừng bịa ra. Nếu không chắc chắn về câu trả lời của mình, hãy thành thật nói điều đó với lãnh sự. Đừng tự vướng vào những cuộc trò chuyện ngoài lề với lãnh sự vì như vậy có thể làm phát sinh những câu hỏi và tạo nên những vấn đề bất thình lình. Những hồ sơ khai gian hoặc làm giả sẽ khiến cho đương đơn bị trục suất vĩnh viễn khỏi nước Mỹ. Bạn không phải trải qua thủ tục lăn tay tại cơ quan lãnh sự khi xin visa định cư Mỹ. Bạn sẽ lăn tay tại hải quan Mỹ.

Nhân viên của lãnh sự  rất chuyên nghiệp, họ sẽ không bàn luận về những vấn đề không liên quan. Song, hãy cố gắng mang tất cả những giấy tờ liên quan có thể để tránh những phát sinh bất ngờ. Viên chức lãnh sự chỉ phỏng vấn vài phút. Trong vài phút đó, hãy luôn thể hiện rằng bạn tôn trọng họ, không  nên có những tranh cãi không cần thiết với họ. Bằng không họ sẽ gây khó khăn nhiều hơn cho bạn. Sau đó là hình thức giơ tay tuyên thệ xác nhận hồ sơ của bạn là đúng sự thật và hoàn toàn không có gì gian dối.

Khi hoàn tất cuộc phỏng vấn xin visa định cư Mỹ, đương đơn sẽ được biết kết quả rằng việc xin visa của họ có được chấp thuận hay không.

Xin visa định cư Mỹ trong trường hợp này hiếm khi bị từ chối. Nếu có vấn đề nào cần chỉnh sửa hoặc nếu bạn bị cấm nhập và đủ điều kiện xin miễn cấm nhập, lãnh sự sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm một số bằng chứng cần thiết. Hãy lịch sự xin viên chức lãnh sự viết ra rõ ràng những yêu cầu về bằng chứng mà họ cần, và giải thích rõ ràng tại sao những bằng chứng đó lại cần thiết. Viên chức lãnh sự sẽ cho bạn lá thư 221(g) liệt kê những giấy tờ được yêu cầu. Trong những trường hợp như vậy, việc xin visa định cư sẽ không được chấp thuận cùng ngày và đương đơn sẽ phải quay trở lại cơ quan lãnh sự một ngày nào khác sau đó.

Không có sự đảm bảo trước nào cả

Sẽ không có sự đảm bảo nào trước khi visa được cấp. Viên chức lãnh sự chỉ đưa ra quyết định sau khi xét duyệt đơn xin visa cũng như những giấy tờ cần thiết và sau khi họ đã hoàn thành cuộc phỏng vấn với đương đơn. Trước khi visa được chấp thuận, bạn không nên xếp đặt trước bất kỳ kế hoạch du lịch nào, cũng như không nên có những động thái về việc xử lý tài sản hay là xin nghỉ việc. Nếu đơn xin visa bị từ chối, bạn sẽ được đưa tờ giấy từ chối với những lý do bị từ chối chung chung. Đôi khi, tùy trường hợp, tờ giấy từ chối cũng có hướng dẫn bạn cần phải làm gì để xin lãnh sự xét duyệt lại đơn của mình.

Định cư Mỹ theo diện làm việc, đương đơn từ Mỹ:

phong-van-xin-visa-dinh-cu-dien-lam-viec-ditrumyLãnh sự có thể sẽ hỏi những thông tin như tên ba của bạn, chức vụ công việc của bạn, những nhiệm vụ mà bạn đảm trách, diện mà trước đây bạn vào Mỹ chẳng hạn như vào với visa H1 hay F1, và thời gian lưu trú của bạn với những diện đó. Nếu lãnh sự đề cập đến đơn chấp thuận xin chuyển sang thẻ xanh I-485 (dành cho những người đã nộp trước khi đi đến tiến trình xử lý của lãnh sự), hãy nói với lãnh sự  rằng do bạn chưa có đơn chấp thuận I-485 nên bạn đến phỏng vấn . Nếu phát sinh những rắc rối giống như công ty thay đổi tên, sát nhập, hãy chắn rằng bản thân bạn sẽ tự chủ động giải trình với lãnh sự vì đôi khi lãnh sự sẽ không nắm được mọi chi tiết trong hồ sơ của bạn.

Lãnh sự có thể hỏi tên công ty, chức vụ, các nhiệm vụ cụ thể, ngày đầu tiên đến Mỹ, những tình trạng hợp pháp khác tại Mỹ. Ngoài ra, đương đơn cần phải ký một lá thư, cam kết rằng họ sẽ quay lại làm việc cho cùng một công ty khi trở về.

Định cư Mỹ theo diện hôn nhân:

phong-van-xin-visa-dinh-cu-dien-hon-nhan-ditrumyVới diện này, lãnh sự có thể hỏi bạn những câu liên quan đến việc bạn và người vợ hoặc chồng của bạn gặp nhau như thế nào. Các bạn quyết định đi đến hôn nhân khi nào và những cuộc hẹn hò cũng như thư từ, nhắn tin qua lại giữa các bạn. Lãnh sự cũng có thể hỏi về việc có bao nhiêu người tham gia hôn lễ của các bạn, các bạn đã gặp gỡ và nảy sinh tình cảm như thế nào. Nếu bạn không biết câu trả lời hoặc không nhớ điều gì đó, hãy nói như vậy với lãnh sự hơn là bịa ra một câu trả lời

Đừng nói những điều không liên quan hay làm những trò gây cười

Nếu lãnh sự có nghi ngờ về tính chân thực trong mối quan hệ hôn nhân, họ sẽ gửi hồ sơ về Mỹ để điều tra

Về việc phân phát những hồ sơ, visa định cư và hộ chiếu:

Tất cả những hồ sơ liên quan đến visa định cư và bảo lãnh đều được niêm phong (dấu niêm phong của lãnh sự Mỹ) trong phong thư mặc định có dấu cắt bên góc trái để bạn có thể nhìn thấy một góc tam giác bên phải khoảng 1 inch mỗi giấy tờ từ cửa sổ này. Nó được gọi là nguyên bộ hồ sơ visa. Bạn sẽ nhận lại những giấy tờ gốc như giấy khai sinh, hôn thú. Và việc lấy lại những hồ sơ này bằng cách nào thì sẽ phụ thuộc vào cơ quan lãnh sự nơi bạn phỏng vấn.

Visa định cư Mỹ và hiệu lực.

visa-dinh-cu-va-hieu-luc-ditrumyVisa định cư Mỹ cũng giống như những visa không định cư khác nhưng nó nêu rõ đó là visa định cư. Visa định cư cũng được đóng vào hộ chiếu. Hãy kiểm tra visa cẩn thận, kiểm tra ngày tháng năm sinh, họ tên ba mẹ, số hồ sơ và tình trạng hôn nhân cẩn thận. Nếu thấy có bất kỳ lỗi nào, phải trả lại cho cơ quan lãnh sự mà đã cấp visa cho bạn, nộp kèm hộ chiếu và những giấy tờ có liên quan cùng với một lá thư đề cập đến lỗi được tìm thấy trên visa. Hãy chuẩn bị để đưa ra những bằng chứng cho thấy một thông tin nào đó bị sai lệch.

Hồ sơ cần được niêm phong và đóng dấu, bằng mọi giá cũng không nên mở nó ra. Bạn phải trực tiếp cầm trên tay phong thư ( còn gọi là nguyên bộ hồ sơ visa – Visa Packet) đã được niêm phong, không bị mở, đến Mỹ, nộp cho sĩ quan cục nhập cảnh tại cửa hải quan. Nếu bộ hồ sơ visa đã được niêm phong của bạn bị mở trước khi đến Mỹ, bạn sẽ phải đóng lại phí một lần nữa để được cấp một bộ niêm phong mới

Các visa định cư Mỹ có hiệu lực trong vòng 6 tháng kể từ ngày cấp, nên đương đơn có thể vào Mỹ ngay khi thuận tiện nhất cho họ, tối đa trong vòng 6 tháng. Visa không được chuyển nhượng từ người này sang người khác cũng như không được sử dụng bởi bất kỳ người nào khác ngoài đương đơn được cấp visa.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
19 Tháng Hai 2024(Xem: 256)
Vào ngày 30.1.2024, USCIS (Sở Di Trú và nhập tịch Hoa Kỳ) đã có thông báo chính thức về việc tăng phí các mẫu đơn di trú. Mức giá mới sẽ có hiệu lực từ ngày 01/04/2024, nghĩa là đa số các đơn được thực hiện sau ngày này sẽ phải trả mức phí cao hơn.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 299)
Trong bối cảnh thế giới đang ngày càng toàn cầu hóa, việc di chuyển và cư trú tại các quốc gia khác nhau đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày
30 Tháng Giêng 2024(Xem: 571)
Giấy Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) là một loại giấy tờ chứng minh quốc tịch Hoa Kỳ cho trẻ em sinh ra ở nước ngoài. Trong những năm gần đây, USCIS đã thực hiện một số thay đổi đối với hồ sơ CRBA. Những thay đổi này nhằm đơn giản hóa và hiệu quả hóa quá trình nộp hồ sơ.
29 Tháng Giêng 2024(Xem: 546)
Công dân Mỹ sinh con ở Việt Nam nên báo cáo cho Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ càng sớm càng tốt. Việc báo cáo này được gọi là Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) để con bạn được cấp giấy khai sinh và hộ chiếu Mỹ. Làm Giấy Báo sanh có thể hiểu là làm giấy khai sinh Mỹ cho con của công dân Mỹ sinh ra tại Việt Nam.
29 Tháng Giêng 2024(Xem: 515)
Trường hợp công dân Mỹ là con ngoài giá thú (cha mẹ không đăng ký kết hôn với nhau) muốn bảo lãnh cho mẹ, ngoài những giấy tờ cần thiết ra không đòi hỏi thêm gì khác. Riêng bảo lãnh cha thì cần phải hợp pháp hóa mối quan hệ cha con.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 624)
Tuyên thệ độc thân là giấy tờ cam kết về tình trạng độc thân của công dân Mỹ để có đủ tiêu chuẩn để kết hôn với người Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về quy trình và các bước cần thiết cho việc tuyên thệ độc thân, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 647)
Công dân Mỹ mới có thể bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Thường trú nhân không thể bảo lãnh cho cha mẹ định cư Mỹ được. Theo luật Quốc Hội của Mỹ đưa ra, công dân Mỹ phải từ 21 tuổi trở lên mới có thể nộp hồ sơ bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Tìm hiểu cụ thể hơn về điều kiện bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ qua bài viết sau
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 780)
Bảo lãnh diện F4 là một phần quan trọng trong hệ thống di trú Hoa Kỳ, dành cho công dân Hoa Kỳ muốn bảo lãnh anh chị em ruột của mình. Mỗi phương thức bảo lãnh đều có quy trình và yêu cầu riêng, đòi hỏi người bảo lãnh cần nắm rõ để quá trình bảo lãnh diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về diện bảo lãnh F4 và các bước cần thực hiện, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 503)
Để hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn tại Phòng Tư pháp, các cặp đôi cần thực hiện một bước quan trọng: khám tâm thần. Hiểu rõ về các lựa chọn này và quy trình khám tâm thần sẽ giúp các cặp đôi chuẩn bị tốt hơn cho bước quan trọng này trong hành trình kết hôn của mình. Thông tin chi tiết hơn về vấn đề này sẽ được trình bày trong bài viết sau.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 570)
Công Hàm Độc Thân là một bộ hồ sơ chứng nhận độc thân của công dân Mỹ hoặc Thường Trú Nhân được hợp thức hóa bởi Lãnh Sự Quán Việt Nam/Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ. Thường Trú Nhân muốn về Việt Nam kết hôn bắt buộc phải có Công Hàm Độc Thân thì mới có thể nộp hồ sơ đăng ký kết hôn được. Riêng công dân Mỹ thì tùy thuộc vào các phòng tư pháp, có thể làm Công Hàm Độc Thân từ Mỹ hoặc tuyên thệ độc thân tại lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin