z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

Phỏng vấn xin visa định cư Mỹ

17 Tháng Tám 202212:17 CH(Xem: 28872)
Phỏng vấn xin visa định cư Mỹ

PHỎNG VẤN XIN VISA ĐỊNH CƯ MỸ


Vào ngày phỏng vấn xin visa định cư Mỹ, bạn phải mang theo tất cả những hồ sơ được yêu cầu. Đồng thời, bạn phải có mặt tại cơ quan lãnh sự theo đúng thời gian đã được quy định.

Mặc dù hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ của bạn đã được chấp thuận, bạn vẫn được yêu cầu một cuộc phỏng vấn cá nhân. 

Trước cuộc phỏng vấn xin visa định cư Mỹ:

truoc-cuoc-phong-van-xin-visa-dinh-cu-ditrumyHãy kiểm tra tất cả những giấy tờ trước cuộc phỏng vấn. Hãy xem lại những câu hỏi và câu trả lời trong tất cả các đơn cũng như toàn bộ hồ sơ mà bạn và người bảo trợ của bạn đã nộp từ trước đến nay. Hãy xem lại ngày tháng bạn đã đi tham quan những địa điểm khác nhau, những số liệu về chi tiêu, và hồ sơ nhập cư của bạn. Nếu nhận thấy có bất kỳ thay đổi hay lỗi nào trong đơn đã trình trước đây, hãy chuẩn bị trước để giải thích, đồng thời chuẩn bị sẵn những giấy tờ xác nhận thông tin mới một cách hợp lý.

Hãy mang theo một cây bút chuyên dùng ký tên lên ảnh vì bút bi thông thường ký rất khó ăn mực.

Hãy ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Đừng đeo trang sức, mặc áo thun. Tuy nhiên, cũng không nên ăn mặc quá trịnh trọng giống như thắt cà vạt có họa tiết cờ Mỹ hoặc luôn cảm thán về sự tuyệt vời của Hoa Kỳ hay những suy diễn về việc trở thành một công dân trong xã hội đáng mơ ước đó.

Người đi theo vào phỏng vấn.

Để đảm bảo vấn đề an ninh cũng như do hạn chế về mặt không gian, những đối tượng như bạn bè, họ hàng, luật sư hay đối tác kinh doanh sẽ không được phép cùng đương đơn tham gia vào cuộc phỏng vấn xin visa định cư cũng như không được can thiệp vào cuộc phỏng vấn với tư cách người đại diện cho đương đơn.

Trong cuộc phỏng vấn xin visa định cư Mỹ:

trong-cuoc-phong-van-xin-visa-dinh-cu-ditrumyĐừng đến quá sớm trước 15 phút so với giờ phỏng vấn vì có thể sẽ phải đứng xếp hàng chung với những đương đơn xin visa không định cư dù cho bạn đã trình lịch hẹn.

Khi vào trong lãnh sự quán, hãy cho họ xem lịch hẹn. Ngồi chờ trước những ô cửa dành cho đương đơn xin visa định cư và chờ gọi tên vào phỏng vấn. Hãy chuẩn bị sẵn sàng những giấy tờ.

Khi vào trong chờ phỏng vấn thì đương đơn sẽ được gọi ngẫu nhiên bằng chính tên của mình chứ không phải số thứ tự cho sẵn. 

Trong một vài trường hợp, bạn sẽ phải chờ đợi vì có nhiều đương đơn cũng đặt lịch phỏng vấn cùng giờ. Tuy nhiên, vì số lượng đương đơn đi phỏng vấn nhiều, có thể sẽ phải mất hàng giờ chờ đợi tại lãnh sự quán nên nếu được hãy mang theo sách, trò chơi giải ô chữ hoặc bất cứ thứ gì khác để tiêu khiển.

Với trường hợp cả đương đơn chính và người vợ hoặc chồng của họ có cùng số hồ sơ thì họ sẽ được gọi cùng vào phỏng vấn chung. Qua các trình tự  như xếp hàng, rà soát an ninh, hoặc phòng vấn, cả gia đình cũng sẽ đi chung với nhau. Hồ sơ của đương đơn chính sẽ được xét duyệt trước, sau đó tới người vợ hoặc chồng của họ và cuối cùng là con cái. Nếu có người con nào được sinh ra tại Hoa Kỳ thì phải mang theo hộ chiếu được cấp tại Mỹ của người con đó.

Phỏng vấn xin visa định cư Mỹ  là một tiến trình cũng khá đơn giản. Hãy trả lời chân thật và nhất quán từ đầu tới cuối thì cơ hội đậu visa sẽ cao. Nếu không biết một câu hỏi nào đó của lãnh sự, hãy trả lời là không biết chứ đừng bịa ra. Nếu không chắc chắn về câu trả lời của mình, hãy thành thật nói điều đó với lãnh sự. Đừng tự vướng vào những cuộc trò chuyện ngoài lề với lãnh sự vì như vậy có thể làm phát sinh những câu hỏi và tạo nên những vấn đề bất thình lình. Những hồ sơ khai gian hoặc làm giả sẽ khiến cho đương đơn bị trục suất vĩnh viễn khỏi nước Mỹ. Bạn không phải trải qua thủ tục lăn tay tại cơ quan lãnh sự khi xin visa định cư Mỹ. Bạn sẽ lăn tay tại hải quan Mỹ.

Nhân viên của lãnh sự  rất chuyên nghiệp, họ sẽ không bàn luận về những vấn đề không liên quan. Song, hãy cố gắng mang tất cả những giấy tờ liên quan có thể để tránh những phát sinh bất ngờ. Viên chức lãnh sự chỉ phỏng vấn vài phút. Trong vài phút đó, hãy luôn thể hiện rằng bạn tôn trọng họ, không  nên có những tranh cãi không cần thiết với họ. Bằng không họ sẽ gây khó khăn nhiều hơn cho bạn. Sau đó là hình thức giơ tay tuyên thệ xác nhận hồ sơ của bạn là đúng sự thật và hoàn toàn không có gì gian dối.

Khi hoàn tất cuộc phỏng vấn xin visa định cư Mỹ, đương đơn sẽ được biết kết quả rằng việc xin visa của họ có được chấp thuận hay không.

Xin visa định cư Mỹ trong trường hợp này hiếm khi bị từ chối. Nếu có vấn đề nào cần chỉnh sửa hoặc nếu bạn bị cấm nhập và đủ điều kiện xin miễn cấm nhập, lãnh sự sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm một số bằng chứng cần thiết. Hãy lịch sự xin viên chức lãnh sự viết ra rõ ràng những yêu cầu về bằng chứng mà họ cần, và giải thích rõ ràng tại sao những bằng chứng đó lại cần thiết. Viên chức lãnh sự sẽ cho bạn lá thư 221(g) liệt kê những giấy tờ được yêu cầu. Trong những trường hợp như vậy, việc xin visa định cư sẽ không được chấp thuận cùng ngày và đương đơn sẽ phải quay trở lại cơ quan lãnh sự một ngày nào khác sau đó.

Không có sự đảm bảo trước nào cả

Sẽ không có sự đảm bảo nào trước khi visa được cấp. Viên chức lãnh sự chỉ đưa ra quyết định sau khi xét duyệt đơn xin visa cũng như những giấy tờ cần thiết và sau khi họ đã hoàn thành cuộc phỏng vấn với đương đơn. Trước khi visa được chấp thuận, bạn không nên xếp đặt trước bất kỳ kế hoạch du lịch nào, cũng như không nên có những động thái về việc xử lý tài sản hay là xin nghỉ việc. Nếu đơn xin visa bị từ chối, bạn sẽ được đưa tờ giấy từ chối với những lý do bị từ chối chung chung. Đôi khi, tùy trường hợp, tờ giấy từ chối cũng có hướng dẫn bạn cần phải làm gì để xin lãnh sự xét duyệt lại đơn của mình.

Định cư Mỹ theo diện làm việc, đương đơn từ Mỹ:

phong-van-xin-visa-dinh-cu-dien-lam-viec-ditrumyLãnh sự có thể sẽ hỏi những thông tin như tên ba của bạn, chức vụ công việc của bạn, những nhiệm vụ mà bạn đảm trách, diện mà trước đây bạn vào Mỹ chẳng hạn như vào với visa H1 hay F1, và thời gian lưu trú của bạn với những diện đó. Nếu lãnh sự đề cập đến đơn chấp thuận xin chuyển sang thẻ xanh I-485 (dành cho những người đã nộp trước khi đi đến tiến trình xử lý của lãnh sự), hãy nói với lãnh sự  rằng do bạn chưa có đơn chấp thuận I-485 nên bạn đến phỏng vấn . Nếu phát sinh những rắc rối giống như công ty thay đổi tên, sát nhập, hãy chắn rằng bản thân bạn sẽ tự chủ động giải trình với lãnh sự vì đôi khi lãnh sự sẽ không nắm được mọi chi tiết trong hồ sơ của bạn.

Lãnh sự có thể hỏi tên công ty, chức vụ, các nhiệm vụ cụ thể, ngày đầu tiên đến Mỹ, những tình trạng hợp pháp khác tại Mỹ. Ngoài ra, đương đơn cần phải ký một lá thư, cam kết rằng họ sẽ quay lại làm việc cho cùng một công ty khi trở về.

Định cư Mỹ theo diện hôn nhân:

phong-van-xin-visa-dinh-cu-dien-hon-nhan-ditrumyVới diện này, lãnh sự có thể hỏi bạn những câu liên quan đến việc bạn và người vợ hoặc chồng của bạn gặp nhau như thế nào. Các bạn quyết định đi đến hôn nhân khi nào và những cuộc hẹn hò cũng như thư từ, nhắn tin qua lại giữa các bạn. Lãnh sự cũng có thể hỏi về việc có bao nhiêu người tham gia hôn lễ của các bạn, các bạn đã gặp gỡ và nảy sinh tình cảm như thế nào. Nếu bạn không biết câu trả lời hoặc không nhớ điều gì đó, hãy nói như vậy với lãnh sự hơn là bịa ra một câu trả lời

Đừng nói những điều không liên quan hay làm những trò gây cười

Nếu lãnh sự có nghi ngờ về tính chân thực trong mối quan hệ hôn nhân, họ sẽ gửi hồ sơ về Mỹ để điều tra

Về việc phân phát những hồ sơ, visa định cư và hộ chiếu:

Tất cả những hồ sơ liên quan đến visa định cư và bảo lãnh đều được niêm phong (dấu niêm phong của lãnh sự Mỹ) trong phong thư mặc định có dấu cắt bên góc trái để bạn có thể nhìn thấy một góc tam giác bên phải khoảng 1 inch mỗi giấy tờ từ cửa sổ này. Nó được gọi là nguyên bộ hồ sơ visa. Bạn sẽ nhận lại những giấy tờ gốc như giấy khai sinh, hôn thú. Và việc lấy lại những hồ sơ này bằng cách nào thì sẽ phụ thuộc vào cơ quan lãnh sự nơi bạn phỏng vấn.

Visa định cư Mỹ và hiệu lực.

visa-dinh-cu-va-hieu-luc-ditrumyVisa định cư Mỹ cũng giống như những visa không định cư khác nhưng nó nêu rõ đó là visa định cư. Visa định cư cũng được đóng vào hộ chiếu. Hãy kiểm tra visa cẩn thận, kiểm tra ngày tháng năm sinh, họ tên ba mẹ, số hồ sơ và tình trạng hôn nhân cẩn thận. Nếu thấy có bất kỳ lỗi nào, phải trả lại cho cơ quan lãnh sự mà đã cấp visa cho bạn, nộp kèm hộ chiếu và những giấy tờ có liên quan cùng với một lá thư đề cập đến lỗi được tìm thấy trên visa. Hãy chuẩn bị để đưa ra những bằng chứng cho thấy một thông tin nào đó bị sai lệch.

Hồ sơ cần được niêm phong và đóng dấu, bằng mọi giá cũng không nên mở nó ra. Bạn phải trực tiếp cầm trên tay phong thư ( còn gọi là nguyên bộ hồ sơ visa – Visa Packet) đã được niêm phong, không bị mở, đến Mỹ, nộp cho sĩ quan cục nhập cảnh tại cửa hải quan. Nếu bộ hồ sơ visa đã được niêm phong của bạn bị mở trước khi đến Mỹ, bạn sẽ phải đóng lại phí một lần nữa để được cấp một bộ niêm phong mới

Các visa định cư Mỹ có hiệu lực trong vòng 6 tháng kể từ ngày cấp, nên đương đơn có thể vào Mỹ ngay khi thuận tiện nhất cho họ, tối đa trong vòng 6 tháng. Visa không được chuyển nhượng từ người này sang người khác cũng như không được sử dụng bởi bất kỳ người nào khác ngoài đương đơn được cấp visa.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
20 Tháng Sáu 2024(Xem: 819)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
16 Tháng Năm 2024(Xem: 5159)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
17 Tháng Tư 2024(Xem: 7101)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 4268)
Trong quá trình di trú đầy thách thức, việc chứng minh khả năng tài chánh là một thủ tục quan trọng và nó cũng là một bức tường khó vượt qua khi làm hồ sơ di trú. Và khách hàng của First Consulting Group - Anh K và chị X đã phải đối mặt với vấn đề này khi thu nhập khai thuế của họ không đủ để bảo trợ tài chánh. Và First Consulting Group đã thành công trong việc hỗ trợ anh K và chị X vượt qua quá trình này bằng việc dùng việc sử dụng PAYSTUBS. Mời quý vị đọc bài viết sau đây để hiểu cụ thể hơn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 2243)
Đương đơn đã sang Mỹ theo diện vợ cũ bảo lãnh nhưng phải chịu đựng sự bóc lột lao động và bạo hành từ phía vợ cũ và gia đình nhà vợ. Sau khi không thể chịu đựng được nữa, đương đơn đã ly hôn. Sau đó, đương đơn gặp và kết hôn với người vợ bây giờ khi hôn nhân trước đó mới chỉ kết thúc được 3 năm. Điều này đã vi phạm quy định của USCIS và ảnh hưởng đến quá trình làm thủ tục bảo lãnh vợ của đương đơn. Cụ thể về hướng giải quyết trường hợp này như thế nào, mời quý vị đọc ngay bài viết sau.
27 Tháng Ba 2024(Xem: 2229)
Trong quá trình tiếp nhận và làm hồ sơ, First Consulting Group đã xử lý một tình huống phức tạp liên quan đến việc giải quyết vấn đề hôn thú sai thẩm quyền và cập nhật quốc tịch trong quá trình xét duyệt đơn tại USCIS.
14 Tháng Ba 2024(Xem: 9929)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Hai 2024(Xem: 4202)
Việc nộp hồ sơ di trú Mỹ trực tuyến mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với việc nộp hồ sơ truyền thống thông qua hình thức giấy tờ. Cùng First Consulting Group điểm qua một số lợi ích của việc nộp hồ sơ di trú Mỹ bằng hình thức trực tuyến qua bài viết sau đây
27 Tháng Hai 2024(Xem: 2611)
Sau một năm dự thảo về kế hoạch tăng phí, Sở Di trú Mỹ (USCIS) chính thức công bố mức phí mới cho các chương trình nhập cư Mỹ, bao gồm chương trình EB-5. Mức phí nộp đơn EB-5 tăng lên đáng kể và sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4 năm 2024.
21 Tháng Hai 2024(Xem: 12054)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin