ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Phỏng vấn xin visa định cư

07 Tháng Tư 201710:17 CH(Xem: 9944)
Phỏng vấn xin visa định cư

Phỏng Vấn Xin Visa Định Cư


Vào ngày phỏng vấn, đương đơn phải mang theo tất cả những hồ sơ được yêu cầu rõ trong Bộ Hướng Dẫn Dành Cho Đương Đơn Xin Visa Định Cư -Instructions Package for Immigrant Visa Applicants (chỉ áp dụng cho những hồ sơ đã qua kiểm duyệt của NVC) và Bộ Hồ Sơ Hẹn Phỏng Vấn Xin Visa Định Cư – Appointment Package For Immigrant Visa Applicants. Đồng thời, đương đơn phải có mặt tại cơ quan lãnh sự theo đúng thời gian đã được quy định.

Mặc dù hồ sơ bảo lãnh của đương đơn đã được chấp thuận, đương đơn vẫn được yêu cầu một cuộc phỏng vấn cá nhân. Cuộc phỏng vấn mặt đối mặt với viên chức lãnh sự là cần thiết để xem xét những người nhập cư hợp pháp và nhận diện những người không đủ điều kiện nhập cảnh vào Mỹ. Đây được xem là chính sách nhằm duy trì một xã hội tự do, rộng mở, ngăn chặn tình trạng nhập cư trái phép và đảm bảo an toàn, an ninh cho tất cả công dân tại Hoa Kỳ.

Trước cuộc phỏng vấn:

truoc-cuoc-phong-van-xin-visa-dinh-cu-ditrumyHãy kiểm tra tất cả những giấy tờ trước cuộc phỏng vấn. Hãy xem lại những câu hỏi và câu trả lời trong tất cả các đơn cũng như toàn bộ hồ sơ mà bạn và người bảo trợ của bạn đã nộp từ trước đến nay. Hãy xem lại ngày tháng bạn đã đi tham quan những địa điểm khác nhau, những số liệu về chi tiêu, và hồ sơ nhập cư của bạn. Nếu nhận thấy có bất kỳ thay đổi hay lỗi nào trong đơn đã trình trước đây, hãy chuẩn bị trước để giải thích, đồng thời chuẩn bị sẵn những giấy tờ xác nhận thông tin mới một cách hợp lý.

Hãy mang theo một cây bút chuyên dùng ký tên lên ảnh vì bút bi thông thường ký rất khó ăn mực.

Hãy ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Đừng đeo trang sức, mặc áo thun với những câu khẩu hiệu hoặc biểu tượng khiến lãnh sự hoài nghi về lối sống và đạo đức của mình. Tuy nhiên, cũng không nên ăn mặc quá trịnh trọng giống như thắt cà vạt có họa tiết cờ Mỹ hoặc luôn cảm thán về sự tuyệt vời của Hoa Kỳ hay những suy diễn về việc trở thành một công dân trong xã hội đáng mơ ước đó.

Người đi theo vào phỏng vấn.

Để đảm bảo vấn đề an ninh cũng như do hạn chế về mặt không gian, những đối tượng như bạn bè, họ hàng, luật sư hay đối tác kinh doanh sẽ không được phép cùng đương đơn tham gia vào cuộc phỏng vấn xin visa định cư cũng như không được can thiệp vào cuộc phỏng vấn với tư cách người đại diện cho đương đơn.

Trong cuộc phỏng vấn:

trong-cuoc-phong-van-xin-visa-dinh-cu-ditrumyĐừng đến quá sớm trước 15 phút so với giờ phỏng vấn vì có thể sẽ phải đứng xếp hàng chung với những đương đơn xin visa không định cư dù cho bạn đã trình lịch hẹn.

Khi vào trong lãnh sự quán, hãy cho họ xem lịch hẹn. Nếu những lệ phí  cần nộp cho Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia (NVC) chưa được thanh toán thì đương đơn phải hoàn tất thanh toán  cho người thu ngân những lệ phí đó trong sáng ngày phỏng vấn. Ngồi chờ trước những ô cửa dành cho đương đơn xin visa định cư và chờ gọi tên vào phỏng vấn. Hãy chuẩn bị sẵn sàng những giấy tờ.

Khi vào trong chờ phỏng vấn thì đương đơn sẽ được gọi ngẫu nhiên bằng chính tên của họ chứ không phải số thứ tự cho sẵn. Các cuộc phỏng vấn hầu hết diễn ra trước giờ cơm trưa.

Trong một vài trường hợp, bạn sẽ phải chờ đợi vì có nhiều đương đơn cũng đặt lịch phỏng vấn cùng giờ. Tuy nhiên, vì số lượng đương đơn đi phỏng vấn nhiều, có thể sẽ phải mất hàng giờ chờ đợi tại lãnh sự quán nên nếu được hãy mang theo sách, trò chơi giải ô chữ hoặc bất cứ thứ gì khác để tiêu khiển.

Với trường hợp cả đương đơn chính và người vợ hoặc chồng của họ có cùng số hồ sơ thì họ sẽ được gọi cùng vào phỏng vấn chung. Qua các trình tự  như xếp hàng, rà soát an ninh, hoặc phòng vấn, cả gia đình cũng sẽ đi chung với nhau. Hồ sơ của đương đơn chính sẽ được xét duyệt trước, sau đó tới người vợ hoặc chồng của họ và cuối cùng là con cái. Nếu có người con nào được sinh ra tại Hoa Kỳ thì phải mang theo hộ chiếu được cấp tại Mỹ của người con đó.

Phỏng vấn với lãnh sự thật ra là một tiến trình cũng khá đơn giản. Hãy trả lời chân thật và nhất quán từ đầu tới cuối thì cơ hội đậu visa sẽ cao. Nếu không biết một câu hỏi nào đó của lãnh sự, hãy trả lời là không biết chứ đừng bịa ra. Nếu không chắc chắn về câu trả lời của mình, hãy thành thật nói điều đó với lãnh sự. Đừng tự vướng vào những cuộc trò chuyện ngoài lề với lãnh sự vì như vậy có thể làm phát sinh những câu hỏi và tạo nên những vấn đề bất thình lình. Những hồ sơ khai gian hoặc làm giả sẽ khiến cho đương đơn bị trục suất vĩnh viễn khỏi nước Mỹ. Bạn không phải trải qua thủ tục lăn tay tại cơ quan lãnh sự khi xin visa định cư. Bạn sẽ lăn tay tại hải quan Mỹ.

Bắt đầu cuộc phỏng vấn với lãnh sự Mỹ, nếu trong hộ chiếu của đương đơn có kèm theo những visa không định cư, tất cả chúng sẽ được in dòng chữ “cancelled without prejudice”, nghĩa là visa không định cư sẽ tự động phải xóa bỏ theo quy định vì việc định cư hợp pháp tại Mỹ sẽ được kiểm định bằng visa định cư.

Nhân viên của lãnh sự  rất chuyên nghiệp, họ sẽ không bàn luận về những vấn đề không liên quan. Song, hãy cố gắng mang tất cả những giấy tờ liên quan có thể để tránh những phát sinh bất ngờ. Viên chức lãnh sự chỉ phỏng vấn vài phút. Trong vài phút đó, hãy luôn thể hiện rằng bạn tôn trọng họ, không  nên có những tranh cãi không cần thiết với họ. Bằng không họ sẽ gây khó khăn nhiều hơn cho bạn. Sau đó là hình thức giơ tay tuyên thệ xác nhận hồ sơ của bạn là đúng sự thật và hoàn toàn không có gì gian dối. Viên chức kế đó sẽ yêu cầu bạn ký tên vào đơn DS 230 II.

Khi hoàn tất cuộc phỏng vấn, đương đơn sẽ được biết kết quả rằng việc xin visa của họ có được chấp thuận hay không.

Xin visa trong trường hợp này hiếm khi bị từ chối. Nếu có vấn đề nào cần chỉnh sửa hoặc nếu bạn bị cấm nhập và đủ điều kiện xin miễn cấm nhập, lãnh sự sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm một số bằng chứng cần thiết. Hãy lịch sự xin viên chức lãnh sự viết ra rõ ràng những yêu cầu về bằng chứng mà họ cần, và giải thích rõ ràng tại sao những bằng chứng đó lại cần thiết. Viên chức lãnh sự sẽ cho bạn lá thư 221(g) liệt kê những giấy tờ được yêu cầu. Trong những trường hợp như vậy, việc xin visa định cư sẽ không được chấp thuận cùng ngày và đương đơn sẽ phải quay trở lại cơ quan lãnh sự một ngày nào khác sau đó.

Không có sự đảm bảo trước nào cả

Sẽ không có sự đảm bảo nào trước khi visa được cấp. Viên chức lãnh sự chỉ đưa ra quyết định sau khi xét duyệt đơn xin visa cũng như những giấy tờ cần thiết và sau khi họ đã hoàn thành cuộc phỏng vấn với đương đơn. Trước khi visa được chấp thuận, bạn không nên xếp đặt trước bất kỳ kế hoạch du lịch nào, cũng như không nên có những động thái về việc xử lý tài sản hay là xin nghỉ việc. Nếu đơn xin visa bị từ chối, bạn sẽ được đưa tờ giấy từ chối với những lý do bị từ chối chung chung. Đôi khi, tùy trường hợp, tờ giấy từ chối cũng có hướng dẫn bạn cần phải làm gì để xin lãnh sự xét duyệt lại đơn của mình.

Định cư diện làm việc, đương đơn từ Mỹ:

phong-van-xin-visa-dinh-cu-dien-lam-viec-ditrumyLãnh sự có thể sẽ hỏi những thông tin như tên ba của bạn, chức vụ công việc của bạn, những nhiệm vụ mà bạn đảm trách, diện mà trước đây bạn vào Mỹ chẳng hạn như vào với visa H1 hay F1, và thời gian lưu trú của bạn với những diện đó. Nếu lãnh sự đề cập đến đơn chấp thuận xin chuyển sang thẻ xanh I-485 (dành cho những người đã nộp trước khi đi đến tiến trình xử lý của lãnh sự), hãy nói với lãnh sự  rằng do bạn chưa có đơn chấp thuận I-485 nên bạn đến phỏng vấn . Nếu phát sinh những rắc rối giống như công ty thay đổi tên, sát nhập, hãy chắn rằng bản thân bạn sẽ tự chủ động giải trình với lãnh sự vì đôi khi lãnh sự sẽ không nắm được mọi chi tiết trong hồ sơ của bạn.

Lãnh sự có thể hỏi tên công ty, chức vụ, các nhiệm vụ cụ thể, ngày đầu tiên đến Mỹ, những tình trạng hợp pháp khác tại Mỹ. Ngoài ra, đương đơn cần phải ký một lá thư, cam kết rằng họ sẽ quay lại làm việc cho cùng một công ty khi trở về.

Định cư diện hôn nhân:

phong-van-xin-visa-dinh-cu-dien-hon-nhan-ditrumyVới diện này, lãnh sự có thể hỏi bạn những câu liên quan đến việc bạn và người vợ hoặc chồng của bạn gặp nhau như thế nào. Các bạn quyết định đi đến hôn nhân khi nào và những cuộc hẹn hò cũng như thư từ, nhắn tin qua lại giữa các bạn. Lãnh sự cũng có thể hỏi về việc có bao nhiêu người tham gia hôn lễ của các bạn, các bạn đã gặp gỡ và nảy sinh tình cảm như thế nào. Nếu bạn không biết câu trả lời hoặc không nhớ điều gì đó, hãy nói như vậy với lãnh sự hơn là bịa ra một câu trả lời

Đừng nói những điều không liên quan hay làm những trò gây cười

Nếu lãnh sự có nghi ngờ về tính chân thực trong mối quan hệ hôn nhân, họ sẽ gửi hồ sơ về Mỹ để điều tra

Về việc phân phát những hồ sơ, visa định cư và hộ chiếu:

Tất cả những hồ sơ liên quan đến visa định cư và bảo lãnh đều được niêm phong (dấu niêm phong của lãnh sự Mỹ) trong phong thư mặc định có dấu cắt bên góc trái để bạn có thể nhìn thấy một góc tam giác bên phải khoảng 1 inch mỗi giấy tờ từ cửa sổ này. Nó được gọi là nguyên bộ hồ sơ visa. Bạn sẽ nhận lại những giấy tờ gốc như giấy khai sinh, hôn thú. Và việc lấy lại những hồ sơ này bằng cách nào thì sẽ phụ thuộc vào cơ quan lãnh sự nơi bạn phỏng vấn.

Visa định cư và hiệu lực.

visa-dinh-cu-va-hieu-luc-ditrumyVisa định cư cũng giống như những visa không định cư khác nhưng nó nêu rõ đó là visa định cư. Visa định cư cũng được đóng vào hộ chiếu. Hãy kiểm tra visa cẩn thận, kiểm tra ngày tháng năm sinh, họ tên ba mẹ, số hồ sơ và tình trạng hôn nhân cẩn thận. Nếu thấy có bất kỳ lỗi nào, phải trả lại cho cơ quan lãnh sự mà đã cấp visa cho bạn, nộp kèm hộ chiếu và những giấy tờ có liên quan cùng với một lá thư đề cập đến lỗi được tìm thấy trên visa. Hãy chuẩn bị để đưa ra những bằng chứng cho thấy một thông tin nào đó bị sai lệch.

Hồ sơ cần được niêm phong và đóng dấu, bằng mọi giá cũng không nên mở nó ra. Bạn phải trực tiếp cầm trên tay phong thư ( còn gọi là nguyên bộ hồ sơ visa – Visa Packet) đã được niêm phong, không bị mở, đến Mỹ, nộp cho sĩ quan cục nhập cảnh tại cửa hải quan. Nếu bộ hồ sơ visa đã được niêm phong của bạn bị mở trước khi đến Mỹ, bạn sẽ phải đóng lại phí một lần nữa để được cấp một bộ niêm phong mới

Các visa định cư có hiệu lực trong vòng 6 tháng kể từ ngày cấp, nên đương đơn có thể vào Mỹ ngay khi thuận tiện nhất cho họ, tối đa trong vòng 6 tháng. Visa không được chuyển nhượng từ người này sang người khác cũng như không được sử dụng bởi bất kỳ người nào khác ngoài đương đơn được cấp visa.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Văn phòng Cần Thơ: (0292) 383-0001
Văn phòng Huế: (0234) 381-0016
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2111)
Lịch Chiếu Khán Di Dân Tháng 12 Năm 2018 - Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/08/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 08/10/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 15/02/2012 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 01/08/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/04/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
18 Tháng Mười 2018(Xem: 2666)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/06/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 15/09/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/01/20112 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/07/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/03/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
09 Tháng Mười 2018(Xem: 945)
Visa đầu tư định cư EB1C là visa định cư cho phép công ty tại Việt Nam đưa một nhà quản lý/điều hành cấp cao sang Mỹ để làm việc tại công ty chi nhánh. Công ty tại Mỹ không cần phải xin giấy phép lao động vẫn có thể thuê nhân viên từ nước ngoài.
09 Tháng Mười 2018(Xem: 1630)
Visa đầu tư L1 là loại visa mà các công ty dùng để đưa một người nhân viên từ công ty Việt Nam qua làm việc cho công ty chi nhánh tại Mỹ với chức vụ là một nhà quản lý/ điều hành cấp cao (L1-A) hoặc là một chuyên viên có trình độ chuyên môn (L1-B)
09 Tháng Mười 2018(Xem: 927)
Visa L2 là visa không định cư dành cho thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1. Thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1 bao gồm vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi. Những người thân này sẽ được cấp visa L2 để đi theo đương đơn L1 sang Mỹ. Cha mẹ và anh chị em của đương đơn L1 không thể xin visa L2.
09 Tháng Mười 2018(Xem: 1108)
Visa doanh nhân L1 đang là chủ đề được quan tâm rất nhiều gần đây. Các doanh nhân tại Việt Nam có nhu cầu muốn đầu tư định cư tại Mỹ đang có xu hướng đi theo dạng đầu tư L1 này.
03 Tháng Mười 2018(Xem: 822)
Nhiều người hay gọi đến văn phòng chúng tôi thắc mắc tại sao phải làm kế hoạch kinh doanh, kế hoạch kinh doanh là gì, kế hoạch kinh doanh như thế nào mới đạt yêu cầu của Sở Di Trú? Văn phòng xin được giải đáp thắc mắc cho quý vị.
03 Tháng Mười 2018(Xem: 894)
Gần đây có rất nhiều thắc mắc về visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C. Vậy visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C là gì? Hai loại visa này có liên hệ gì với nhau? Điểm khác nhau giữa 2 loại visa là gì?
25 Tháng Chín 2018(Xem: 823)
Luật di trú định nghĩa mối quan hệ giữa các công ty dựa trên 2 yếu tố đó là: sự sở hữu (ownership) và kiểm soát (control). Sự sở hữu chính là quyền hợp pháp được sở hữu một công ty. Kiểm soát là quyền được quyết định các hoạt động, quản lý và điều hành của công ty. Để xác định mối quan hệ giữa công ty tại Mỹ và công ty Việt Nam có phải là mối quan hệ đủ tiêu chuẩn để xin visa doanh nhân L1 hay không, chúng ta sẽ xem xét mối quan hệ sở hữu và kiểm soát giữa 2 công ty.
24 Tháng Chín 2018(Xem: 700)
Sau khi được Sở Di Trú chấp thuận, hồ sơ đầu tư định cư EB1C của quý vị sẽ được gửi đến Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC) để được cứu xét. Đương đơn cần chuẩn bị hồ sơ bảo trợ tài chánh và những giấy tờ cần thiết khác. NVC sẽ hoàn thành hồ sơ của quý vị và lên lịch phỏng vấn tại lãnh sự quán Mỹ ở Sài gòn, Việt Nam.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *