ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Yêu cầu về việc mang theo những giấy tờ cư trú

24 Tháng Ba 201712:08 SA(Xem: 26103)
Yêu cầu về việc mang theo những giấy tờ cư trú

Yêu Cầu Về Việc Mang Theo Những Giấy Tờ Cư Trú



Luật nhập cư Hoa Kỳ có những điều khoản nhằm giúp chính quyền kiểm soát những công dân ngoại quốc ở Mỹ. Theo luật, những đối tượng chưa phải công dân Mỹ từ 18 tuổi trở lên phải luôn mang theo thẻ ngoại kiều “certificate of alien registration” hoặc giấy chứng nhận người ngoại quốc có đăng ký “alien registration receipt card” chẳng hạn như I-94 cho đối tượng cư trú tạm thời - nonimmigrants  và I-551 đối với công dân cư trú vĩnh viễn - permanent residents). Những công dân ngoại quốc cũng có nghĩa vụ phải thông báo với Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ khi thay đổi địa chỉ lưu trú. Trước đây, luật này chưa được thắt chặt rộng rãi. Tuy nhiên, dưới chính quyền quản lý mới nghiêm ngặt của Tổng thống Trump, những công dân ngoại quốc cần phải tuân thủ cẩn trọng.

mang-theo-nhung-giay-to-cu-tru-ditrumy
Yêu cầu mang theo I-94 hoặc những giấy tờ đăng ký khác tại Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ
Theo mục 264e của đạo luật di trú Immigration and Nationality Act (INA), những đối tượng trên 18 tuổi phải có và mang theo chứng nhận hoặc thẻ xác nhận ngoại kiều có đăng ký “certificate of alien registration” hoặc “alien registration receipt card”. Thực tế là thẻ I-94 trường hợp đối tượng cư trú tạm thời và I-551 trường hợp công dân cư trú vĩnh viễn (như thẻ xanh). Nếu I-94 mới nhất được cấp dưới dạng bản điện tử (như bản cấp ở hải quan), phải luôn mang theo bản in giấy của bản điện tử bên mình.

Yêu cầu thông báo khi thay đổi địa chỉ
Hầu hết công dân ngoại quốc, bao gồm cả người có thẻ xanh, phải báo với USCIS trong vòng 10 ngày khi họ thay đổi địa chỉ . Tiến trình này khá đơn giản, ko mất phí và có thể thực hiện trực tuyến bằng cách điền vào mẫu đơn AR-11.

Kết luận
Như đã đề cập ở trên, trường hợp các công dân ngoại quốc bị truy tố dưới những điều khoản về luật này rất hiếm . Nhưng vì những quy định này vẫn còn là luật trên văn bản và các viên chức di trú có thể thực thi bất kỳ lúc nào. Vì vậy, để an toàn, chúng ta nên tuân thủ. May mắn là việc tuân thủ những yêu cầu này tương đối đơn giản chỉ cần chúng ta có tình trạng hợp lệ và các giấy tờ cần thiết.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Văn phòng Cần Thơ: (0292) 383-0001
Văn phòng Huế: (0543) 810-016
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Chín 2018(Xem: 109)
Visa doanh nhân L1 là một loại visa cấp cho các nhà quản lý/ điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn, sang Mỹ để làm việc cho công ty chi nhánh hoặc công ty con của một công ty tại Việt Nam.
13 Tháng Chín 2018(Xem: 551)
Lịch Chiếu Khán Di Dân Tháng 10 Năm 2018 - Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 01/06/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 22/08/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 22/11/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 15/06/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 15/02/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
12 Tháng Chín 2018(Xem: 114)
Một trong những giấy tờ quan trọng khi nộp đơn xin visa đầu tư định cư L1 là người xin visa đầu tư định cư L1 cần phải làm kế hoạch kinh doanh để nộp kèm theo bộ hồ sơ xin visa đầu tư định cư L1. Mục đích chính của bản kế hoạch kinh doanh là đưa ra những dự định hoạt động trong tương lai sao cho sau 1 năm đương đơn xin visa đầu tư định cư L1 phải làm công việc của một quản lý/điều hành cấp cao cho công ty tại Mỹ.
29 Tháng Tám 2018(Xem: 431)
Sau khi tham gia buổi phỏng vấn với Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ, nếu Lãnh Sự Quán nghi ngờ mối quan hệ cha/mẹ con của cháu bé thì sẽ yêu cầu thử DNA. Việc thử DNA sẽ được tiến hành thành 3 buổi: 1. Người cha/mẹ ở Mỹ sẽ làm hẹn với 1 phòng Lab (được chỉ định bởi Lãnh Sự Quán) để lấy mẫu DNA. 2. Đương đơn (người con) ở Việt Nam sẽ được mời lên Lãnh Sự Quán để lấy mẫu DNA. 3. Sau khi thử, phòng Lab sẽ gửi kết quả trực tiếp cho Lãnh Sự.
29 Tháng Tám 2018(Xem: 309)
Một người con sinh ra ở Việt Nam có cha hoặc mẹ là công dân Mỹ và người cha/mẹ kia là người Việt Nam, có thể trở thành công dân Mỹ khi sinh ra nếu đủ các điều kiện sau: 1. Người cha hoặc mẹ là công dân Mỹ đã có mặt tại Mỹ 5 năm, ít nhất 2 năm trong 5 năm đó phải sau khi người cha/mẹ 14 tuổi. 2. Quan hệ cha/mẹ con huyết thống phải được chứng minh với bằng chứng thuyết phục. 3. Là cha/mẹ hợp pháp theo luật địa phương tại thời điểm và nơi người con ra đời.
29 Tháng Tám 2018(Xem: 268)
Đương đơn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết và làm đơn xin hẹn phỏng vấn với Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ. Tại buổi phỏng vấn, đương đơn cần có những giấy tờ sau: 1. Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin khai sinh Hoa Kỳ cho con. 2. Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin hộ chiếu Hoa Kỳ cho con. 3. Lệ phí nộp đơn (không hoàn trả).
29 Tháng Tám 2018(Xem: 323)
Một người con được sinh ra ngoài giá thú có cha là công dân Mỹ có thể trở thành công dân Mỹ nếu đáp ứng những tiêu chuẩn dưới đây: 1. Quan hệ cha con huyết thống phải được chứng minh với bằng chứng thuyết phục 2. Người cha phải là công dân Mỹ khi người con ra đời 3. Người cha phải có mặt tại Mỹ ít nhất 5 năm trước khi người con ra đời. Ít nhất 2 năm trong 5 năm đó phải sau khi người cha 14 tuổi 4. Người cha đồng ý (trên văn bản) chu cấp cho người con đến khi người con đủ 18 tuổi và: - Người con phải được công nhận là con theo luật địa phương - Người cha phải công nhận quan hệ huyết thống hoặc - Quan hệ huyết thống phải được công nhận bởi tòa án
29 Tháng Tám 2018(Xem: 210)
Một người con sinh ngoài giá thú có mẹ là công dân Mỹ có thể trở thành công dân Mỹ nếu: Người mẹ là công dân Mỹ khi người con ra đời và Người mẹ có mặt tại Mỹ liên tục 1 năm trước khi người con ra đời Quan hệ mẹ con huyết thống phải được chứng minh với bằng chứng thuyết phục Là mẹ hợp pháp của người con theo luật địa phương tại thời điểm và nơi người con sinh ra
29 Tháng Tám 2018(Xem: 293)
- Một số chi tiết nhỏ cần lưu ý trong cuộc phỏng vấn xin visa đầu tư L1. - Những câu hỏi thường gặp trong cuộc phỏng vấn xin visa đầu tư L1. - Những giấy tờ cần mang theo trong cuộc phỏng vấn xin visa đầu tư L1.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *