ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Yêu cầu về việc mang theo những giấy tờ cư trú

24 Tháng Ba 201712:08 SA(Xem: 25573)
Yêu cầu về việc mang theo những giấy tờ cư trú

Yêu Cầu Về Việc Mang Theo Những Giấy Tờ Cư Trú



Luật nhập cư Hoa Kỳ có những điều khoản nhằm giúp chính quyền kiểm soát những công dân ngoại quốc ở Mỹ. Theo luật, những đối tượng chưa phải công dân Mỹ từ 18 tuổi trở lên phải luôn mang theo thẻ ngoại kiều “certificate of alien registration” hoặc giấy chứng nhận người ngoại quốc có đăng ký “alien registration receipt card” chẳng hạn như I-94 cho đối tượng cư trú tạm thời - nonimmigrants  và I-551 đối với công dân cư trú vĩnh viễn - permanent residents). Những công dân ngoại quốc cũng có nghĩa vụ phải thông báo với Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ khi thay đổi địa chỉ lưu trú. Trước đây, luật này chưa được thắt chặt rộng rãi. Tuy nhiên, dưới chính quyền quản lý mới nghiêm ngặt của Tổng thống Trump, những công dân ngoại quốc cần phải tuân thủ cẩn trọng.

mang-theo-nhung-giay-to-cu-tru-ditrumy
Yêu cầu mang theo I-94 hoặc những giấy tờ đăng ký khác tại Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ
Theo mục 264e của đạo luật di trú Immigration and Nationality Act (INA), những đối tượng trên 18 tuổi phải có và mang theo chứng nhận hoặc thẻ xác nhận ngoại kiều có đăng ký “certificate of alien registration” hoặc “alien registration receipt card”. Thực tế là thẻ I-94 trường hợp đối tượng cư trú tạm thời và I-551 trường hợp công dân cư trú vĩnh viễn (như thẻ xanh). Nếu I-94 mới nhất được cấp dưới dạng bản điện tử (như bản cấp ở hải quan), phải luôn mang theo bản in giấy của bản điện tử bên mình.

Yêu cầu thông báo khi thay đổi địa chỉ
Hầu hết công dân ngoại quốc, bao gồm cả người có thẻ xanh, phải báo với USCIS trong vòng 10 ngày khi họ thay đổi địa chỉ . Tiến trình này khá đơn giản, ko mất phí và có thể thực hiện trực tuyến bằng cách điền vào mẫu đơn AR-11.

Kết luận
Như đã đề cập ở trên, trường hợp các công dân ngoại quốc bị truy tố dưới những điều khoản về luật này rất hiếm . Nhưng vì những quy định này vẫn còn là luật trên văn bản và các viên chức di trú có thể thực thi bất kỳ lúc nào. Vì vậy, để an toàn, chúng ta nên tuân thủ. May mắn là việc tuân thủ những yêu cầu này tương đối đơn giản chỉ cần chúng ta có tình trạng hợp lệ và các giấy tờ cần thiết.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Văn phòng Cần Thơ: (0292) 383-0001
Văn phòng Huế: (0543) 810-016
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Bảy 2018(Xem: 4)
Quý vị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
22 Tháng Bảy 2018(Xem: 2)
Quý vị phải có một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
19 Tháng Bảy 2018(Xem: 349)
Theo tờ Washington, hôm nay Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ U.S. Citizenship and Immigration Services (USCIS) đã đưa ra một thông báo mới về chính sách nhằm định hướng cho các viên chức trong việc xét duyệt hồ sơ nhập tịch và di trú.
18 Tháng Bảy 2018(Xem: 157)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
18 Tháng Bảy 2018(Xem: 130)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
18 Tháng Bảy 2018(Xem: 95)
L1 visa là một loại visa cấp cho các nhà quản lý/ điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn, sang Mỹ để làm việc cho công ty chi nhánh hoặc công ty con của một công ty tại Việt Nam.
18 Tháng Bảy 2018(Xem: 147)
Visa định cư EB-1C là visa cho phép một quản lý cấp cao của một doanh nghiệp đa quốc gia từ nước ngoài qua Mỹ định cư và làm việc cho doanh nghiệp đó.
18 Tháng Bảy 2018(Xem: 323)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/05/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 22/07/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 22/10/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 15/06/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/12/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
17 Tháng Sáu 2018(Xem: 2422)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/04/2011
 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 22/06/2016 
- Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 15/08/2011
 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 01/05/2006
 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 15/11/2004
 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
15 Tháng Năm 2018(Xem: 3187)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/04/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 08/06/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 22/06/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 15/03/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/10/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *