ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ quy định hình chụp hộ chiếu không được đeo kính

20 Tháng Mười 20165:42 CH(Xem: 6304)
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ quy định hình chụp hộ chiếu không được đeo kính

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ Quy Định Hình Chụp Hộ Chiếu Không Được Đeo Kính


10/10/2016

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vừa mới ban hành chính sách và áp dụng đưa vào thực thi kể từ ngày 1 tháng 11 năm 2016. Theo đó, không cho phép đương đơn sử dụng hình chụp thị thực hoặc hộ chiếu có đeo kính. Lý do là để việc scan ảnh cũng như việc áp dụng công nghệ nhận diện gương mặt không gặp trở ngại.


Trường hợp ngoại lệ

Chính sách này chỉ cho phép ngoại lệ đối với đương đơn buộc phải đeo kính do yêu cầu sức khỏe, chẳng hạn như mới phẫu thuật mắt và có giấy xác nhận của bác sĩ yêu cầu phải đeo kính. Tuy nhiên, trong trường hợp này, kính mắt không được là loại kính râm có màu hoặc dạ quang gây cản trở việc nhận diện.

blank
Yêu cầu đối với ảnh chụp thị thực của đương đơn:


Những yêu cầu cơ bản khác vẫn không thay đổi. Trên trang web của lãnh sự quán Mỹ tại đất nước của bạn sẽ có cung cấp rõ những yêu cầu cụ thể, tương tự thông tin trên trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Nhìn chung, hình chụp phải có màu, phông nền màu trắng, cỡ 2x2 (inch) hoặc 5x5 (cm) và chỉ được dùng ảnh trong vòng 6 tháng. Đương đơn phải nhìn thẳng, không được cuối đầu, nghiêng đầu và nên biểu cảm bình thường như chụp ảnh thẻ. Phần đầu nên chiếm  trong khoảng từ ½ đến 2/3 bức hình.


Không ngăn cấm đối với trường hợp dùng khăn che đầu theo tín ngưỡng tôn giáo

Chính sách mới về việc không được đeo kính không áp dụng đối với các trường hợp dùng khăn che đầu theo tín ngưỡng tôn giáo. Trong hình chụp thị thực, cho phép đương đơn được dùng khăn che đầu nếu như tín ngưỡng của họ quy định không được tháo khăn, miễn là đảm bảo toàn bộ gương mặt của đương đơn có thể nhận diện được.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Văn phòng Cần Thơ: (0292) 383-0001
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Ba 2019(Xem: 132)
Theo thông tin từ Sở Di Trú, sắp tới đây vào ngày 8/3/2019 sớm hơn dự kiến là ngày 11/3, đơn I-539 xin chuyển dạng hoặc gia hạn tình trạng không định cư sẽ được áp dụng phiên bản mới và bộ đơn nộp sẽ có thêm I-539A. Sở Di Trú sẽ chấp nhận mẫu đơn cũ đến hết ngày 21/3.
21 Tháng Ba 2019(Xem: 99)
Chương trình H-4 EAD là chương trình cho phép người vợ hoặc chồng của cá nhân diện H1B, hiện đang giữ thị thực H4 được cấp giấy phép đi làm tại Hoa Kỳ. Vừa qua, dự luật đề xuất việc chấm dứt chương trình này đã được nộp vào Văn Phòng Điều Hành và Ngân Sách Tòa Bạch Ốc (OMB).
18 Tháng Ba 2019(Xem: 898)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 01/12/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/03/2017 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 22/10/2012 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 22/09/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 01/01/2006 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
10 Tháng Ba 2019(Xem: 361)
Công cụ mới với chức năng tính phí trực tuyến đã được thêm vào trang web của Sở Di Trú (USCIS) nhằm giúp các đối tượng có nhu cầu về phúc lợi di trú tính toán chính xác số tiền cần nộp cho việc xét duyệt hồ sơ. Công cụ này cũng nhằm giúp hạn chế số lượng hồ sơ bị Sở Di Trú từ chối với lý do chưa thanh toán lệ phí chính phủ.
10 Tháng Ba 2019(Xem: 262)
Sở Nhập Tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) vừa ra một thông báo về chính sách nhằm định hướng cho các viên chức xét duyệt hồ sơ khi nào thì họ sẽ cho phép đương đơn xin chuyển đổi sang thẻ xanh 10 năm bằng mẫu đơn I-751 được tỉnh lược ngày phỏng vấn trực diện.
19 Tháng Hai 2019(Xem: 2927)
Lịch Chiếu Khán Di Dân Tháng 03 Năm 2019 - Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/10/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 08/01/2017 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/08/2012 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/09/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/09/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
22 Tháng Giêng 2019(Xem: 3015)
Lịch Chiếu Khán Di Dân Tháng 02 Năm 2019 - Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/09/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/12/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/05/2012 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 22/08/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/06/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
07 Tháng Giêng 2019(Xem: 1646)
Sở Di Trú đã mở rộng Chương Trình Đổi Mới Dịch Vụ Thông Tin ở nhiều chi nhánh văn phòng của họ. Văn phòng ở Detroit và Los Angeles gần đây đã được bổ sung chương trình này với mục đích là ngừng việc đăng ký hẹn gặp Sở Di Trú, và thay vào đó là hướng các đương đơn tìm thông tin online. Sở Di Trú có ý định bổ sung chương trình này đến các văn phòng ở Newark và Great Lakes trong tương lai gần, với dự tính sẽ bổ sung toàn diện cho tất cả các văn phòng trước ngày 30/9/2019, là ngày cuối cùng của năm tài khóa 2019. Chương trình này yêu cầu bạn phải gọi điện nói chuyện với nhân viên Sở Di Trú trước khi đặt hẹn InfoPass.
20 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 3784)
Lịch Chiếu Khán Di Dân Tháng 01 Năm 2019 - Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/08/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 08/11/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 15/03/2012 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 15/08/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/05/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *