Chương trình định cư hoa kỳ theo diện visa doanh nhân L1/EB-1C

Thủ Tục Kết Hôn Giữa Công Dân Việt Nam Với Người Có Yếu Tố Nước Ngoài

05 Tháng Hai 20206:31 CH(Xem: 13780)
Thủ Tục Kết Hôn Giữa Công Dân Việt Nam Với Người Có Yếu Tố Nước Ngoài

Thủ Tục Kết Hôn Giữa Công Dân Việt Nam Với Người Có Yếu Tố Nước Ngoài


Thủ tục kết hôn giữa Công dân Việt Nam với người có yếu tố nước ngoài

Công dân Việt Nam kết hôn với người có yếu tố nước ngoài thì đăng ký kết hôn tại Phòng tư pháp quận/huyện. Thông thường thời gian từ lúc nộp hồ sơ đăng ký kết hôn cho đến ngày ký hôn thú khoảng 15 ngày. Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà phòng tư pháp có thể cho ký hôn thú sớm hơn hoặc trễ hơn 15 ngày.

thu-tuc-ket-hon-cong-dan-viet-nam-voi-nguoi-nuoc-ngoai-ditrumyCông dân Mỹ hay thường trú nhân cần có bộ Công hàm độc thân để nộp hồ sơ đăng ký kết hôn. Một số phòng tư pháp quận/ huyện ở Việt Nam chấp nhận tuyên thệ độc thân của công dân Mỹ nhưng cần phải kèm theo Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ cấp.

Trường hợp Công dân Mỹ hay thường trú nhân rời khỏi Việt Nam khi đã quá 18 tuổi (quá tuổi kết hôn) ngoài bộ Công hàm độc thân thì cần thêm Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do chính quyền địa phương - nơi đã từng thường trú trước đây xác nhận bản thân từ khi đủ tuổi kết hôn cho đến khi rời khỏi Việt Nam vẫn còn độc thân.

Nếu trường hợp Công dân Mỹ hay thường trú nhân không xin được Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thời gian trước khi đi Mỹ thì phòng tư pháp sẽ tự đi xác minh. Thời gian xác minh có thể kéo dài từ 15 ngày cho đến 3 tháng tùy theo từng trường hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN BẢO LÃNH VỢ CHỒNG


ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI: 
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Tám 2020(Xem: 3416)
Hồ sơ đăng ký kết hôn (có yếu tố nước ngoài) phải nộp tại phòng tư pháp quận/huyện nơi người ở Việt Nam thường trú. Phòng tư pháp nhận hồ sơ và cho giấy hẹn ngày đến để ký giấy hôn thú. Một số trường hợp sẽ được yêu cầu phỏng vấn nếu phòng tư pháp xét thấy có vấn đề cần xác minh.
07 Tháng Hai 2020(Xem: 69825)
Quý vị chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ theo yêu cầu đem đến nộp tại phòng tư pháp quận/huyện nơi người ở Việt Nam đang thường trú. Phòng tư pháp nhận hồ sơ và cho giấy hẹn ngày ký giấy hôn thú. Một số trường hợp sẽ được yêu cầu phỏng vấn nếu phòng tư pháp xét thấy có vấn đề cần xác minh.
06 Tháng Mười 2017(Xem: 9160)
Đương sự thường trú tại bang nào thì tuyên thệ độc thân tại bang đó, có chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền của Hoa Kỳ, có chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Hoa Kỳ hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Hoa Kỳ cấp.
20 Tháng Sáu 2016(Xem: 5065)
Đối với công dân Việt Nam đang làm trong các lực lượng vũ trang hoặc liên quan trực tiếp đến bí mật Nhà nước thì phải nôp giấy xác nhận của cơ quan quản lý nhà nước ngành cấp Trung ương hoặc cấp tỉnh xác nhận người đó kết hôn với người nước ngoài không ảnh hưởng đến bí mật nhà nước hoặc không trái với quy định của ngành đó
16 Tháng Giêng 2013(Xem: 20007)
Bạn có thể nộp hồ sơ và phỏng vấn (trong vòng 1 tuần – 10 ngày ), xin gia hạn ngày ký hôn thú với sở tư pháp rồi bạn quay về Mỹ, 3 tháng sau bạn quay trở lại để ký hôn thú. Hỏi: Thủ tục đăng ký kết hôn được diễn ra tại đâu? Đáp: Thủ tục đăng ký kết hôn được diễn ra tại Sở Tư Pháp tỉnh, thành nơi mà người vợ / chồng của quý vị đang thường trú tại đó.
30 Tháng Ba 2012(Xem: 17864)
Khi quý vị có Bộ Công Hàm Ngoại Giao chứng nhận độc thân, chúng tôi sẽ gửi về văn phòng của chúng tôi tại Việt Nam truớc khi quý vị về Việt Nam hoặc giao cho quý vị để quý vị cầm về Việt Nam. Quý vị phải nộp tất cả các giấy tờ cần thiết cho chính quyền địa phương cùng với đơn xin đăng ký kết hôn. Quý vị và vợ/chồng phải tham dự phỏng vấn tại chính quyền địa phương và . . .
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin