Chương trình định cư hoa kỳ theo diện visa doanh nhân L1/EB-1C

Điều Kiện và Giấy Tờ Cần Thiết Để Đăng Ký Kết Hôn

07 Tháng Hai 20206:23 CH(Xem: 69826)
Điều Kiện và Giấy Tờ Cần Thiết Để Đăng Ký Kết Hôn

Điều Kiện Và Giấy Tờ Cần Thiết Để Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Kết Hôn


Quý vị chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ theo yêu cầu đem đến nộp tại phòng tư pháp quận/huyện nơi người ở Việt Nam đang thường trú. Phòng tư pháp nhận hồ sơ và cho giấy hẹn ngày ký giấy hôn thú. Một số trường hợp sẽ được yêu cầu phỏng vấn nếu phòng tư pháp xét thấy có vấn đề cần xác minh.

Điều kiện để được đăng ký kết hôn:

-  Nam từ hai mươi tuổi trở lên, nữ từ mười tám tuổi trở lên.
-  Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định, không bên nào được ép buộc, lừa dối bên nào. Không ai được cưỡng ép hoặc cản trở.

Giấy tờ cần thiết:

dieu-kien-va-giay-to-can-thiet-de-dang-ky-ket-hon-ditrumyHồ sơ đăng ký kết hôn lập thành 01 bộ hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

1. Tờ khai đăng ký kết hôn (theo mẫu quy định hiện hành)

2. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân  của công dân Việt Nam được cấp chưa quá 06 tháng tính đến ngày nhận hồ sơ.

3. Bộ công hàm độc thân hoặc bản tuyên thệ độc thân của người nước ngoài được cấp chưa quá 06 tháng. 

4. Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền ở Việt Nam hoặc nước ngoài cấp chưa quá 06 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ xác nhận người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc các bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ được hành vi của mình.

5. Chứng minh nhân dân, hộ khẩu hoặc sổ tạm trú sao y công chứng và bản chính đối chiếu (đối với công dân Viêt Nam); hộ chiếu hoăc thẻ thường trú (đối với người ở nước ngoài)

6. Hình thẻ 4x6 cm

Bài liên quan đến bảo lãnh vợ chồng:

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Văn phòng Cần Thơ: (0292) 383-0001
Văn phòng Huế: (0234) 381-0016
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Tám 2020(Xem: 3416)
Hồ sơ đăng ký kết hôn (có yếu tố nước ngoài) phải nộp tại phòng tư pháp quận/huyện nơi người ở Việt Nam thường trú. Phòng tư pháp nhận hồ sơ và cho giấy hẹn ngày đến để ký giấy hôn thú. Một số trường hợp sẽ được yêu cầu phỏng vấn nếu phòng tư pháp xét thấy có vấn đề cần xác minh.
05 Tháng Hai 2020(Xem: 13781)
Công dân Việt Nam kết hôn với người có yếu tố nước ngoài thì đăng ký kết hôn tại Phòng tư pháp quận/huyện. Thông thường thời gian từ lúc nộp hồ sơ đăng ký kết hôn cho đến ngày ký hôn thú khoảng 15 ngày. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà phòng tư pháp có thể cho ký hôn thú sớm hơn hoặc trễ hơn 15 ngày.
06 Tháng Mười 2017(Xem: 9160)
Đương sự thường trú tại bang nào thì tuyên thệ độc thân tại bang đó, có chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền của Hoa Kỳ, có chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Hoa Kỳ hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Hoa Kỳ cấp.
20 Tháng Sáu 2016(Xem: 5065)
Đối với công dân Việt Nam đang làm trong các lực lượng vũ trang hoặc liên quan trực tiếp đến bí mật Nhà nước thì phải nôp giấy xác nhận của cơ quan quản lý nhà nước ngành cấp Trung ương hoặc cấp tỉnh xác nhận người đó kết hôn với người nước ngoài không ảnh hưởng đến bí mật nhà nước hoặc không trái với quy định của ngành đó
16 Tháng Giêng 2013(Xem: 20007)
Bạn có thể nộp hồ sơ và phỏng vấn (trong vòng 1 tuần – 10 ngày ), xin gia hạn ngày ký hôn thú với sở tư pháp rồi bạn quay về Mỹ, 3 tháng sau bạn quay trở lại để ký hôn thú. Hỏi: Thủ tục đăng ký kết hôn được diễn ra tại đâu? Đáp: Thủ tục đăng ký kết hôn được diễn ra tại Sở Tư Pháp tỉnh, thành nơi mà người vợ / chồng của quý vị đang thường trú tại đó.
30 Tháng Ba 2012(Xem: 17864)
Khi quý vị có Bộ Công Hàm Ngoại Giao chứng nhận độc thân, chúng tôi sẽ gửi về văn phòng của chúng tôi tại Việt Nam truớc khi quý vị về Việt Nam hoặc giao cho quý vị để quý vị cầm về Việt Nam. Quý vị phải nộp tất cả các giấy tờ cần thiết cho chính quyền địa phương cùng với đơn xin đăng ký kết hôn. Quý vị và vợ/chồng phải tham dự phỏng vấn tại chính quyền địa phương và . . .
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin