ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Một Số Trường Hợp Khác

20 Tháng Sáu 20166:17 CH(Xem: 2432)
Một Số Trường Hợp Khác

Một Số Trường Hợp Khác


* Ngoài giấy tờ quy định nêu trên, tùy trường hợp, bên nam, nữ phải nộp giấy tờ tương ứng sau đây:


- Đối với công dân Việt Nam đang làm trong các lực lượng vũ trang hoặc liên quan trực tiếp đến bí mật Nhà nước thì phải nôp giấy xác nhận của cơ quan quản lý nhà nước ngành cấp Trung ương hoặc cấp tỉnh xác nhận người đó kết hôn với người nước ngoài không ảnh hưởng đến bí mật nhà nước hoặc không trái với quy định của ngành đó;

- Đối với công dân Việt Nam đã ly hôn tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài thì phải nộp Giấy xác nhận về việc đã ghi vào sổ hộ tịch việc ly hôn đã tiến hành ở nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam;

thu-tuc-ket-hon-truong-hop-khac-ditrumy- Đối với công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài thì còn phải có giấy chứng minh tình trạng hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền mà nước ngoài cấp;

- Đối với người nước ngoài đã ly hôn với công dân Việt Nam tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài thì phải nộp Giấy xác nhận về việc ghi vào sổ hộ tịch việc ly hôn đã tiến hành ở nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam;

- Đối với người nước ngoài không thường trú tại Việt Nam, ngoài việc phải nộp giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người đó có quốc tịch hoặc thường trú cấp, còn phải nộp giấy xác nhận đủ điều kiện kết hôn theo pháp luật nước đó, trừ trường hợp pháp luật nước đó không quy định cấp loại giấy tờ này.

- Hồ sơ thuộc một trong các trường hợp sau đây thì phải bổ sung Giấy xác nhận công dân Việt Nam đã được tư vấn, hỗ trợ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài do Trung tâm tư vấn, hỗ trợ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài cấp cho công dân Việt Nam:

+ Hai bên chênh lệch nhau từ 20 tuổi trở lên;
+ Người nước ngoài kết hôn lần thứ ba hoặc đã kết hôn và ly hôn với vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam;
+ Hai bên chưa hiểu biết về hoàn cảnh gia đình, hoàn cảnh cá nhân của nhau; không hiểu biết về ngôn ngữ, phong tục, tập quán, văn hóa, pháp luật về hôn nhân và gia đình của mỗi nước.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
06 Tháng Mười 2017(Xem: 2305)
Đương sự thường trú tại bang nào thì tuyên thệ độc thân tại bang đó, có chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền của Hoa Kỳ, có chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Hoa Kỳ hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Hoa Kỳ cấp.
10 Tháng Tư 2017(Xem: 12508)
Quý vị chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ theo yêu cầu đem đến nộp tại phòng tư pháp quận/huyện nơi người ở Việt Nam đang thường trú. Phòng tư pháp nhận hồ sơ và cho giấy hẹn ngày ký giấy hôn thú. Một số trường hợp sẽ được yêu cầu phỏng vấn nếu phòng tư pháp xét thấy có vấn đề cần xác minh.
20 Tháng Sáu 2016(Xem: 7590)
Công dân Việt Nam kết hôn với người có yếu tố nước ngoài thì đăng ký kết hôn tại Phòng tư pháp quận/huyện. Thông thường thời gian từ lúc nộp hồ sơ đăng ký kết hôn cho đến ngày ký hôn thú khoảng 15 ngày. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà phòng tư pháp có thể cho ký hôn thú sớm hơn hoặc trễ hơn 15 ngày.
16 Tháng Giêng 2013(Xem: 15434)
Bạn có thể nộp hồ sơ và phỏng vấn (trong vòng 1 tuần – 10 ngày ), xin gia hạn ngày ký hôn thú với sở tư pháp rồi bạn quay về Mỹ, 3 tháng sau bạn quay trở lại để ký hôn thú. Hỏi: Thủ tục đăng ký kết hôn được diễn ra tại đâu? Đáp: Thủ tục đăng ký kết hôn được diễn ra tại Sở Tư Pháp tỉnh, thành nơi mà người vợ / chồng của quý vị đang thường trú tại đó.
30 Tháng Ba 2012(Xem: 12937)
Khi quý vị có Bộ Công Hàm Ngoại Giao chứng nhận độc thân, chúng tôi sẽ gửi về văn phòng của chúng tôi tại Việt Nam truớc khi quý vị về Việt Nam hoặc giao cho quý vị để quý vị cầm về Việt Nam. Quý vị phải nộp tất cả các giấy tờ cần thiết cho chính quyền địa phương cùng với đơn xin đăng ký kết hôn. Quý vị và vợ/chồng phải tham dự phỏng vấn tại chính quyền địa phương và . . .
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *