z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

Chồng lớn hơn vợ 30 tuổi

28 Tháng Giêng 201612:03 CH(Xem: 25523)
Chồng lớn hơn vợ 30 tuổi

Câu chuyện về Chồng lớn hơn vợ 30 tuổi


Cuộc hành trình đến với hạnh phúc của mỗi người luôn có những chặn đường khó khăn buộc mỗi người phải kiên trì, can đảm bước qua để đến được bến bờ hạnh phúc của mình. Hạnh phúc được đoàn tụ, cùng sống trong một mái ấm gia đình là cái đích của mỗi cặp uyên ương bị chia cắt bởi hoàn cảnh sống, người ở Mỹ-người ở Việt Nam. Để đến được vạch đích của hạnh phúc gia đình trọn vẹn, họ phải trải qua giai đoạn “Bảo lãnh vợ/chồng”. Việc bảo lãnh vợ chồng tuy không phải quá khó khăn để vượt qua, nhưng đòi hỏi mỗi cặp đôi cần có sự chuẩn bị từ lâu, cũng như sự kiên trì và hiểu biết rành rọt các thủ tục giấy tờ.

Văn phòng First Consulting Group đã từng chứng kiến biết bao cuộc đoàn tụ vui vầy, nhưng song song đó là cả những nỗi niềm lắng lo, những nổ lực cố gắng kiên trì của các cặp vợ chồng để hoàn tất thủ tục bảo lãnh vợ chồng. Như trường hợp của Anh Hưng, người đàn ông 55 tuổi từ Mỹ trở về Việt Nam và tìm được người phụ nữ của cuộc đời mình. Đến nay, anh đã cùng vợ con mình an tâm xây dựng gia đình trên đất Mỹ.

Người đàn ông 55 tuổi, tưởng như hạnh phúc gia đình ngày càng xa khỏi tầm với theo năm tháng. Nhưng anh Hưng vẫn mong chờ gặp được một người con gái có thể thấu hiểu để cùng anh gầy dựng một mái nhà ấm êm. Trong một lần về Việt Nam anh Hưng ghé thăm bà con họ hàng đã mười mấy năm không gặp. Và duyên phận cuối cùng cũng giúp anh tìm được vị hôn phu của mình. Nàng là bạn của cô em họ anh, nàng kém anh 30 tuổi, dịu dàng, đôn hậu. Dù tuổi tác chênh lệch khá nhiều, nhưng họ nhanh chóng tìm được sự đồng cảm thật sự trong tâm hồn. Anh Hưng chỉ sau ít lần hò hẹn, đã âm thầm tìm hiểu mọi thủ tục đăng ký kết hôn, cũng như bảo lãnh vợ chồng để chuẩn bị cho một tương lai hạnh phúc của hai người. Sau chuyến đi, anh trở về Mỹ nhưng lòng thì như để lại Việt Nam, trong 6 tháng xa cách hai người vẫn liên lạc điều đặn và với những kiến thức đã có, anh Hưng tận dụng mọi sự kiện để thu thập làm bằng chứng về mối quan hệ của hai người cho việc bảo lãnh vợ chồng như kế hoạch.

Sau 6 tháng trôi qua, anh trở lại Việt Nam, không chỉ để thăm nàng, mà họ đã quyết định kết hôn. Việc kết hôn cũng không đơn giản như những cặp đôi thường, anh phải mất 1 tháng để làm công hàm độc thân và 1 tháng hoàn tất các thủ tục đăng ký kết hôn. Đám cưới diễn ra tại Việt Nam trong sự chúc phúc của hai họ. Sau đó anh Hưng quay trở về Mỹ để nộp hồ sơ bảo lãnh cho vợ nhưng công việc anh quá bận nên anh không có thời gian để nộp và theo dõi hồ sơ. Anh được biết First Consulting Group là một công ty chuyên nghiệp về di trú do một người bạn giới thiệu. Vì bạn đã từng làm hồ sơ ở công ty này và đã bảo lãnh vợ qua Mỹ đoàn tụ nên anh càng yên tâm hơn. Anh cũng lên mạng tham khảo website của công ty và hiểu khá nhiều về thủ tục bảo lãnh vợ chồng. Cuối cùng anh quyết định đến công ty để tìm sự hỗ trợ.

chong-lon-hon-vo-30-tuoi-ditrumy

Anh Hưng chia sẻ rằng đã tìm hiểu rất kỹ mọi thủ tục trước khi đến với văn phòng. Tuy nhiên, khi được nhân viên khai thác các thông tin, thì anh không ngờ rằng việc anh lớn hơn vợ nhiều tuổi cùng với việc hai người trùng họ với nhau có thể gây nghi ngờ trong cuộc phỏng vấn, nếu không lường trước và chuẩn bị các giấy tờ chứng minh không có họ hàng, cùng với bằng chứng yêu nhau có thể vợ anh sẽ mất thêm một khoảng thời gian dài chờ đợi để nhân viên di trú điều tra mối quan hệ của hai người, việc này có nghĩa là hai người phải đợi thêm 1 thời gian nữa thậm chí lâu hơn. Ngoài ra, vợ anh Hưng cũng rất lúng túng khi được hỏi những câu hỏi mà trong buổi phỏng vấn có thể gặp phải, cùng với hàng tá những giấy tờ phải giải quyết khiến chị không khỏi rối trí.

 Để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ, trong thời gian chờ đợi lịch phỏng vấn vợ anh Hưng được sự hướng dẫn cặn kẽ từ các nhân viên FCG về việc chích ngừa, khám sức khỏe, sắp xếp hồ sơ và đặc biệt là chuẩn bị câu trả lời để phỏng vấn tại lãnh sự quán.

Được sự hỗ trợ từ First Consulting Group cuộc phỏng vẫn cuối cùng cũng được diễn ra thành công. Sau hơn 1 năm ròng chờ đợi trải qua biết bao cảm xúc nhớ thương, lo lắng, hồi hộp thì anh chị cũng được quyền hợp pháp xây dựng một gia đình thật sự trên đất Mỹ.

Có không ít gia đình vì không lường trước được những trường hợp có thể bị hỏi đến trong cuộc phỏng vấn nên không chuẩn bị, cũng không lưu tâm thu thập những tài liệu liên quan. Nên thất bại trong lần đầu làm bảo lãnh vợ chồng, thậm chí mãi mãi bị rớt thẻ xanh tới Mỹ chỉ vì những lý do không đáng có.  Tìm đến văn phòng tư vấn di trú, tại đây nhân viên dày dạn kinh nghiệm xử lý mọi vấn đề mờ mịt của đương đơn chính là cách đảm bảo nhất để tránh những sự cố đáng tiếc cho niềm vui và hạnh phúc được đoàn tụ của bạn và người thân yêu.

Anh Hưng nói: “Để có được hạnh phúc cho cuộc sống, ai cũng trải qua một cuộc hành trình của riêng mình, cuộc hành trình của tôi tuy có gian nan, nhưng hôm nay nhìn lại, tôi thấy mọi thứ mình đã trải qua thật đáng giá. “ Không có khó khăn nào ngăn con người tìm đến với hạnh phúc trọn vẹn nếu chúng ta biết hạnh phúc đó quan trọng với mình như thế nào để cố gắng nổ lực, đầu tư đúng mực cho nó là điều mà anh Hưng và nhiều người khác đã làm và thành công trong con đường đoàn tụ với hạnh phúc.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
BÀI LIÊN QUAN ĐẾN BẢO LÃNH VỢ CHỒNG
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin