Sở di trú thông báo về hệ thống lịch chiếu khán để nộp đơn chuyển diện

28 Tháng Mười Hai 20155:18 CH(Xem: 15897)
Sở di trú thông báo về hệ thống lịch chiếu khán để nộp đơn chuyển diện

Sở Di Trú Thông Báo Về Hệ Thống Lịch Chiếu Khán Để Nộp Đơn Chuyển Diện


(MẪU  ĐƠN I-485)

lich-chieu-khang-ditrumyCó rất nhiều thắc mắc xoay quanh những thay đổi gần đây trên hệ thống lịch chiếu kháng của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ. Hệ thống  hiện đăng tải hai lịch đáo hạn dành cho diện bảo lãnh thân nhân và diện bảo lãnh theo việc làm. Tuy nhiên, như đã được đề cập trước đó, những cá nhân muốn  xin chuyển diện phải suy xét cẩn thận trước khi quyết định vào tháng nào sẽ chọn theo lịch nào.

Lịch thứ nhất: Application final action date (FA): Lịch đáo hạn mặc định.

Đây là căn cứ để biết ngày nào thẻ xanh của một đương đơn có thể chính thức được cấp ra. Đây cũng là lịch mặc định để nộp đơn chuyển diện I-485.

Theo hướng dẫn từ Sở Di trú, lịch này quyết định  một đương đơn có đủ điều kiện hợp pháp để nộp đơn I-485 hay không, nếu không kể đến trường hợp ngoại lệ. Đây là lịch đáo hạn mặc định, vốn đã được sử dụng trong suốt một thời gian dài trong hệ thống lịch chiếu  kháng hàng tháng.

Lịch thứ hai: Dates for Filing Visa Application (DF): Lịch áp dụng cho việc nộp đơn.

Đương  đơn được phép lấy ngày đáo hạn trên lịch chiếu kháng DF để làm căn cứ nộp đơn I-485. Cứ mỗi tháng, Sở Di trú sẽ xem xét liệu số lượng visa cấp ra có đủ để dùng lịch thứ 2 này hay không. Quyết định này sẽ được Sở Di trú công bố trên một trang web đã được chỉ định trước trong vòng một tuần kể từ ngày Bộ Ngoại Giao ra thông báo chính thức về lịch chiếu kháng mới nhất.

Với hệ thống mới này, nếu ngày đáo hạn của đương đơn trong một tháng cụ thể cho phép dựa theo lịch thứ nhất thì đương đơn có thể nộp đơn I-485 vào tháng đó. Ngược lại, đương đơn chỉ có thể căn cứ vào lịch chiếu kháng thứ hai để nộp đơn I-485. Đương đơn phải kiểm tra cẩn thận trên website của Sở Di trú để biết được quyết định chính thức về việc sẽ dựa theo lịch chiếu kháng nào trong tháng đó, để tránh tình trạng nộp đơn chuyển diện khi chưa hợp lệ.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Mười Một 2019(Xem: 529)
LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN THÁNG 11 NĂM 2019 - Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 01/03/2013 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : không cần chờ ngày ưu tiên - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 08/07/2014 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 15/10/2007 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 1/1/2007 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
12 Tháng Mười Một 2019(Xem: 744)
Ngày 2 tháng 11 năm 2019, Thẩm phán của tòa án liên bang đã ban hành sắc lệnh tạm thời ngăn cản việc thi hành lệnh hành pháp của tổng thống Trump về việc yêu cầu phải có “Bảo hiểm y tế đủ điều kiện”. Áp dụng cho các thị thực nhập cư của người nước ngoài. Sắc lệnh sẽ có hiệu lực vào ngày 3 tháng 11 năm 2019
30 Tháng Mười 2019(Xem: 2809)
Hỏi: Tôi đã có visa đầu tư L1A và ở Mỹ được nửa năm rồi. Cho hỏi điều kiện để có thể xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C là gì? Đáp: Điều kiện xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C cũng giống y như điều kiện xin visa đầu tư L1, chỉ thêm 1 điều kiện nữa đó là công ty bên Mỹ phải hoạt động trên 1 năm.
30 Tháng Mười 2019(Xem: 2436)
Để nộp hồ sơ xin gia hạn visa doanh nhân L1, đương đơn cần nộp cho Sở Di Trú những giấy tờ, bằng chứng chứng minh đương đơn đã và đang đáp ứng đủ tất cả mọi yêu cầu cho visa doanh nhân L1.
29 Tháng Mười 2019(Xem: 3291)
Trung bình khoảng 11-18 tháng để Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ, sau khi chấp thuận thì khoảng 3-5 tuần sẽ nhận được thẻ xanh nếu làm hồ sơ xin thẻ xanh ở Mỹ (đơn I-485). Nếu phỏng vấn ở Việt Nam thì sau khi Sở Di Trú chấp thuận...
29 Tháng Mười 2019(Xem: 3374)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
28 Tháng Mười 2019(Xem: 2959)
Quý vị phải có một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ. Sau khi đã lên kế hoạch kinh doanh cụ thể, bước kế tiếp sẽ là việc thành lập công ty tại Mỹ.
28 Tháng Mười 2019(Xem: 5780)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
27 Tháng Mười 2019(Xem: 2382)
Quý vị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ. Sau khi đã lên kế hoạch kinh doanh cụ thể, bước kế tiếp sẽ là thủ tục mua lại công ty.
27 Tháng Mười 2019(Xem: 3182)
L1 visa là một loại visa cấp cho các nhà quản lý/ điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn, sang Mỹ để làm việc cho công ty chi nhánh hoặc công ty con của một công ty tại Việt Nam.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *