ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Sở di trú thông báo về hệ thống lịch chiếu khán để nộp đơn chuyển diện

28 Tháng Mười Hai 20155:18 CH(Xem: 12154)
Sở di trú thông báo về hệ thống lịch chiếu khán để nộp đơn chuyển diện

Sở Di Trú Thông Báo Về Hệ Thống Lịch Chiếu Khán Để Nộp Đơn Chuyển Diện


(MẪU  ĐƠN I-485)

lich-chieu-khang-ditrumyCó rất nhiều thắc mắc xoay quanh những thay đổi gần đây trên hệ thống lịch chiếu kháng của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ. Hệ thống  hiện đăng tải hai lịch đáo hạn dành cho diện bảo lãnh thân nhân và diện bảo lãnh theo việc làm. Tuy nhiên, như đã được đề cập trước đó, những cá nhân muốn  xin chuyển diện phải suy xét cẩn thận trước khi quyết định vào tháng nào sẽ chọn theo lịch nào.

Lịch thứ nhất: Application final action date (FA): Lịch đáo hạn mặc định.

Đây là căn cứ để biết ngày nào thẻ xanh của một đương đơn có thể chính thức được cấp ra. Đây cũng là lịch mặc định để nộp đơn chuyển diện I-485.

Theo hướng dẫn từ Sở Di trú, lịch này quyết định  một đương đơn có đủ điều kiện hợp pháp để nộp đơn I-485 hay không, nếu không kể đến trường hợp ngoại lệ. Đây là lịch đáo hạn mặc định, vốn đã được sử dụng trong suốt một thời gian dài trong hệ thống lịch chiếu  kháng hàng tháng.

Lịch thứ hai: Dates for Filing Visa Application (DF): Lịch áp dụng cho việc nộp đơn.

Đương  đơn được phép lấy ngày đáo hạn trên lịch chiếu kháng DF để làm căn cứ nộp đơn I-485. Cứ mỗi tháng, Sở Di trú sẽ xem xét liệu số lượng visa cấp ra có đủ để dùng lịch thứ 2 này hay không. Quyết định này sẽ được Sở Di trú công bố trên một trang web đã được chỉ định trước trong vòng một tuần kể từ ngày Bộ Ngoại Giao ra thông báo chính thức về lịch chiếu kháng mới nhất.

Với hệ thống mới này, nếu ngày đáo hạn của đương đơn trong một tháng cụ thể cho phép dựa theo lịch thứ nhất thì đương đơn có thể nộp đơn I-485 vào tháng đó. Ngược lại, đương đơn chỉ có thể căn cứ vào lịch chiếu kháng thứ hai để nộp đơn I-485. Đương đơn phải kiểm tra cẩn thận trên website của Sở Di trú để biết được quyết định chính thức về việc sẽ dựa theo lịch chiếu kháng nào trong tháng đó, để tránh tình trạng nộp đơn chuyển diện khi chưa hợp lệ.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Năm 2018(Xem: 394)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/04/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 08/06/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 22/06/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 15/03/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/10/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
09 Tháng Năm 2018(Xem: 834)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/04/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/06/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 15/05/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 01/02/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 01/10/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
09 Tháng Năm 2018(Xem: 356)
Ngày 25 tháng 4 năm 2018 Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đưa ra một số thay đổi đối với đơn online xin visa không định cư (DS-160) và visa định cư (DS-260). Thay đổi quan trọng nhất chính là yêu cầu cung cấp thông tin mạng xã hội của từng đương đơn, cũng như số điện thoại, địa chỉ email trước đây và các vi phạm về luật di trú.
10 Tháng Tư 2018(Xem: 1195)
IIUSA, Hiệp Hội Thương Mại Quốc Gia cho chương trình EB-5, đã công bố một bài phát biểu vào ngày 20/3/2018 về dự luật sửa đổi EB-5 và cũng được đề cập trong dự luật của Liên Bang.
15 Tháng Ba 2018(Xem: 5522)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/04/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/05/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 08/04/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/01/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 15/09/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
20 Tháng Hai 2018(Xem: 4702)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/03/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 22/03/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/03/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 15/12/2005 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/08/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
17 Tháng Giêng 2018(Xem: 8606)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 15/03/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/03/2016 ...
15 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 10712)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 15/03/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/02/2016 ...
15 Tháng Mười Một 2017(Xem: 6738)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 01/02/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 22/12/2015 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 22/11/2010 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/09/2005 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 08/06/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
29 Tháng Mười 2017(Xem: 2867)
Dựa vào mối quan hệ hợp tác chia sẻ thông tin giữa Sở Di Trú (USCIS) và Sở an sinh xã hội (SSA), người nước ngoài trong một số diện cụ thể bây giờ có thể nộp đơn xin giấy đi làm và số an sinh xã hội sử dụng 1 đơn duy nhất – đơn I-765 mới, đơn xin phép quyền đi làm.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *