ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Sở di trú thông báo về hệ thống lịch chiếu khán để nộp đơn chuyển diện

28 Tháng Mười Hai 20155:18 CH(Xem: 13376)
Sở di trú thông báo về hệ thống lịch chiếu khán để nộp đơn chuyển diện

Sở Di Trú Thông Báo Về Hệ Thống Lịch Chiếu Khán Để Nộp Đơn Chuyển Diện


(MẪU  ĐƠN I-485)

lich-chieu-khang-ditrumyCó rất nhiều thắc mắc xoay quanh những thay đổi gần đây trên hệ thống lịch chiếu kháng của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ. Hệ thống  hiện đăng tải hai lịch đáo hạn dành cho diện bảo lãnh thân nhân và diện bảo lãnh theo việc làm. Tuy nhiên, như đã được đề cập trước đó, những cá nhân muốn  xin chuyển diện phải suy xét cẩn thận trước khi quyết định vào tháng nào sẽ chọn theo lịch nào.

Lịch thứ nhất: Application final action date (FA): Lịch đáo hạn mặc định.

Đây là căn cứ để biết ngày nào thẻ xanh của một đương đơn có thể chính thức được cấp ra. Đây cũng là lịch mặc định để nộp đơn chuyển diện I-485.

Theo hướng dẫn từ Sở Di trú, lịch này quyết định  một đương đơn có đủ điều kiện hợp pháp để nộp đơn I-485 hay không, nếu không kể đến trường hợp ngoại lệ. Đây là lịch đáo hạn mặc định, vốn đã được sử dụng trong suốt một thời gian dài trong hệ thống lịch chiếu  kháng hàng tháng.

Lịch thứ hai: Dates for Filing Visa Application (DF): Lịch áp dụng cho việc nộp đơn.

Đương  đơn được phép lấy ngày đáo hạn trên lịch chiếu kháng DF để làm căn cứ nộp đơn I-485. Cứ mỗi tháng, Sở Di trú sẽ xem xét liệu số lượng visa cấp ra có đủ để dùng lịch thứ 2 này hay không. Quyết định này sẽ được Sở Di trú công bố trên một trang web đã được chỉ định trước trong vòng một tuần kể từ ngày Bộ Ngoại Giao ra thông báo chính thức về lịch chiếu kháng mới nhất.

Với hệ thống mới này, nếu ngày đáo hạn của đương đơn trong một tháng cụ thể cho phép dựa theo lịch thứ nhất thì đương đơn có thể nộp đơn I-485 vào tháng đó. Ngược lại, đương đơn chỉ có thể căn cứ vào lịch chiếu kháng thứ hai để nộp đơn I-485. Đương đơn phải kiểm tra cẩn thận trên website của Sở Di trú để biết được quyết định chính thức về việc sẽ dựa theo lịch chiếu kháng nào trong tháng đó, để tránh tình trạng nộp đơn chuyển diện khi chưa hợp lệ.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Mười 2018(Xem: 28)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/06/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 15/09/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/01/20112 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/07/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/03/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
09 Tháng Mười 2018(Xem: 210)
Visa đầu tư định cư EB1C là visa định cư cho phép công ty tại Việt Nam đưa một nhà quản lý/điều hành cấp cao sang Mỹ để làm việc tại công ty chi nhánh. Công ty tại Mỹ không cần phải xin giấy phép lao động vẫn có thể thuê nhân viên từ nước ngoài.
09 Tháng Mười 2018(Xem: 314)
Visa đầu tư L1 là loại visa mà các công ty dùng để đưa một người nhân viên từ công ty Việt Nam qua làm việc cho công ty chi nhánh tại Mỹ với chức vụ là một nhà quản lý/ điều hành cấp cao (L1-A) hoặc là một chuyên viên có trình độ chuyên môn (L1-B)
09 Tháng Mười 2018(Xem: 193)
Visa L2 là visa không định cư dành cho thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1. Thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1 bao gồm vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi. Những người thân này sẽ được cấp visa L2 để đi theo đương đơn L1 sang Mỹ. Cha mẹ và anh chị em của đương đơn L1 không thể xin visa L2.
09 Tháng Mười 2018(Xem: 296)
Visa doanh nhân L1 đang là chủ đề được quan tâm rất nhiều gần đây. Các doanh nhân tại Việt Nam có nhu cầu muốn đầu tư định cư tại Mỹ đang có xu hướng đi theo dạng đầu tư L1 này.
03 Tháng Mười 2018(Xem: 273)
Nhiều người hay gọi đến văn phòng chúng tôi thắc mắc tại sao phải làm kế hoạch kinh doanh, kế hoạch kinh doanh là gì, kế hoạch kinh doanh như thế nào mới đạt yêu cầu của Sở Di Trú? Văn phòng xin được giải đáp thắc mắc cho quý vị.
03 Tháng Mười 2018(Xem: 356)
Gần đây có rất nhiều thắc mắc về visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C. Vậy visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C là gì? Hai loại visa này có liên hệ gì với nhau? Điểm khác nhau giữa 2 loại visa là gì?
25 Tháng Chín 2018(Xem: 395)
Luật di trú định nghĩa mối quan hệ giữa các công ty dựa trên 2 yếu tố đó là: sự sở hữu (ownership) và kiểm soát (control). Sự sở hữu chính là quyền hợp pháp được sở hữu một công ty. Kiểm soát là quyền được quyết định các hoạt động, quản lý và điều hành của công ty. Để xác định mối quan hệ giữa công ty tại Mỹ và công ty Việt Nam có phải là mối quan hệ đủ tiêu chuẩn để xin visa doanh nhân L1 hay không, chúng ta sẽ xem xét mối quan hệ sở hữu và kiểm soát giữa 2 công ty.
24 Tháng Chín 2018(Xem: 275)
Sau khi được Sở Di Trú chấp thuận, hồ sơ đầu tư định cư EB1C của quý vị sẽ được gửi đến Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC) để được cứu xét. Đương đơn cần chuẩn bị hồ sơ bảo trợ tài chánh và những giấy tờ cần thiết khác. NVC sẽ hoàn thành hồ sơ của quý vị và lên lịch phỏng vấn tại lãnh sự quán Mỹ ở Sài gòn, Việt Nam.
24 Tháng Chín 2018(Xem: 406)
- Loại hình kinh doanh. - Nguồn tiền và vốn đầu tư. - Chức vụ của đương đơn. - Yêu cầu đối với đương đơn. - Yêu cầu đối với phía công ty. - Tình trạng thẻ xanh. - Thời gian chờ đợi. - Mức độ rủi ro. - Lợi nhuận. - Vợ và con của nhà đầu tư.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *