ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Sở Di Trú Nâng Cấp Hệ Thống Kiểm Tra Tình Trạng Cư Trú: Kích Hoạt Tính Năng "Kiểm Tra Tự Động"

16 Tháng Mười Hai 20155:18 CH(Xem: 9734)
Sở Di Trú Nâng Cấp Hệ Thống Kiểm Tra Tình Trạng Cư Trú: Kích Hoạt Tính Năng "Kiểm Tra Tự Động"

Sở Di Trú Nâng Cấp Hệ Thống Kiểm Tra Tình Trạng Cư Trú: Kích Hoạt Tính Năng "Kiểm Tra Tự Động"


Ngày 4 Tháng 10 Năm 2015

Sở Di Trú đã bổ sung tính năng mới “tự động kiểm tra” vào chương trình “Xác Nhận Có Hệ Thống Về Người Ngoại Quốc Đủ Tư Cách Pháp Lý” - Systematic Alien Verification ntitlements (SAVE) program. SAVE là hệ thống xác nhận mà liên bang, tiểu bang và các cơ quan địa phương sử dụng để kiểm tra tình trạng di trú của một đương đơn khi họ nộp đơn xin hưởng một phúc lợi công cộng nào đó. Tính năng “tự kiểm tra” mới này được kích hoạt vào ngày 9 tháng 9 năm 2015 với mục đích nhằm giảm thiểu những trở ngại xảy ra do chậm trễ trong việc xác minh
tình trạng di trú của một cá nhân.

Kiểm tra tình trạng cư trú di trú mỹ
Kiểm tra tình trạng cư trú di trú mỹ

Xác nhận tình trạng di trú thông qua hệ thống xác nhận SAVE:

Các quyền lợi về phúc lợi công cộng được xét trên tình trạng di trú của cá nhân. Khi một người làm đơn xin hưởng một quyền lợi nào đó, ví dụ như giấy phép lái xe, cơ quan thực thi sẽ sử dụng hệ thống xác nhận SAVE để xác xác minh tình trạng di trú của cá nhân đó. Nếu cơ quan thực thi không thể xác nhận ngay lập tức tình trạng di trú hợp lệ thông qua SAVE, đương đơn buộc phải chờ đến khi hệ thống xác nhận SAVE được cập nhật thì mới được cấp phúc lợi. Theo đó, điều này có thể đòi hỏi đương đơn phải có mặt nhiều lần với cơ quan cấp phúc lợi. Xác minh thông tin bằng tính năng tư động kiểm tra “SAVE casecheck” dựa trên những tài liệu sẵn có: Tính năng tự kiểm tra mới, SAVE casecheck, được thiết lập nhằm hạn chế những bất tiện trong thao tác bằng cách cho phép một cá nhân theo dõi trực tuyến tình trạng di trú của mình mà không cần phải xin số cụ thể của hồ sơ từ cơ quan quản lý hệ thống xác nhận SAVE. Tình trạng di trú có thể được xác nhận dựa vào ngày sinh và số chứng nhận từ một tài liệu hợp lệ. Bao gồm một trong những tài liệu sau:

• Bằng quốc tịch (Certificate of citizenship)

• Chứng chỉ nhập tịch (Certificate of naturalization)

• Form I-20, giấy xác nhận tình trạng du học sinh hợp pháp

• Tờ khai xuất nhập cảnh (Form I-94)

• Tờ khai xuất nhập cảnh đóng dấu trên passport còn hạn

• Thẻ xanh ( Green card)

• Thẻ chứng nhận được phép làm việc (EAD)

Lưu ý khi kiểm tra tình trạng hồ sơ cần cung cấp những tài liệu giống với những tài liệu đã cung cấp cho cơ quan chính phủ cấp phúc lợi.

Kết luận:

Việc nâng cấp hệ thống xác nhận SAVE sẽ giúp cả đương đơn và các cơ quan chính phủ tiết kiệm thời gian khi tương tác trên hệ thống. Mặc dù tính năng tự kiểm tra không thể loại trừ tất cả những trở ngại phát sinh khi xác minh bằng hệ thống SAVE, ít nhất nó có thể giúp cho quá trình nộp đơn xin phúc lợi công cộng thường mất nhiều thời gian trở nên dễ dàng hơn.

Xin vào website này để kiểm tra tình trạng di trú của mình:

https://save.uscis.gov/casecheck/
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Năm 2018(Xem: 390)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/04/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 08/06/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 22/06/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 15/03/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/10/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
09 Tháng Năm 2018(Xem: 832)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/04/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/06/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 15/05/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 01/02/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 01/10/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
09 Tháng Năm 2018(Xem: 355)
Ngày 25 tháng 4 năm 2018 Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đưa ra một số thay đổi đối với đơn online xin visa không định cư (DS-160) và visa định cư (DS-260). Thay đổi quan trọng nhất chính là yêu cầu cung cấp thông tin mạng xã hội của từng đương đơn, cũng như số điện thoại, địa chỉ email trước đây và các vi phạm về luật di trú.
10 Tháng Tư 2018(Xem: 1195)
IIUSA, Hiệp Hội Thương Mại Quốc Gia cho chương trình EB-5, đã công bố một bài phát biểu vào ngày 20/3/2018 về dự luật sửa đổi EB-5 và cũng được đề cập trong dự luật của Liên Bang.
15 Tháng Ba 2018(Xem: 5522)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/04/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/05/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 08/04/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/01/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 15/09/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
20 Tháng Hai 2018(Xem: 4702)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/03/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 22/03/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/03/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 15/12/2005 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/08/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
17 Tháng Giêng 2018(Xem: 8606)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 15/03/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/03/2016 ...
15 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 10712)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 15/03/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/02/2016 ...
15 Tháng Mười Một 2017(Xem: 6738)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 01/02/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 22/12/2015 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 22/11/2010 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/09/2005 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 08/06/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
29 Tháng Mười 2017(Xem: 2867)
Dựa vào mối quan hệ hợp tác chia sẻ thông tin giữa Sở Di Trú (USCIS) và Sở an sinh xã hội (SSA), người nước ngoài trong một số diện cụ thể bây giờ có thể nộp đơn xin giấy đi làm và số an sinh xã hội sử dụng 1 đơn duy nhất – đơn I-765 mới, đơn xin phép quyền đi làm.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *