ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Sở Di Trú Nâng Cấp Hệ Thống Kiểm Tra Tình Trạng Cư Trú: Kích Hoạt Tính Năng "Kiểm Tra Tự Động"

16 Tháng Mười Hai 20155:18 CH(Xem: 11042)
Sở Di Trú Nâng Cấp Hệ Thống Kiểm Tra Tình Trạng Cư Trú: Kích Hoạt Tính Năng "Kiểm Tra Tự Động"

Sở Di Trú Nâng Cấp Hệ Thống Kiểm Tra Tình Trạng Cư Trú: Kích Hoạt Tính Năng "Kiểm Tra Tự Động"


Ngày 4 Tháng 10 Năm 2015

Sở Di Trú đã bổ sung tính năng mới “tự động kiểm tra” vào chương trình “Xác Nhận Có Hệ Thống Về Người Ngoại Quốc Đủ Tư Cách Pháp Lý” - Systematic Alien Verification ntitlements (SAVE) program. SAVE là hệ thống xác nhận mà liên bang, tiểu bang và các cơ quan địa phương sử dụng để kiểm tra tình trạng di trú của một đương đơn khi họ nộp đơn xin hưởng một phúc lợi công cộng nào đó. Tính năng “tự kiểm tra” mới này được kích hoạt vào ngày 9 tháng 9 năm 2015 với mục đích nhằm giảm thiểu những trở ngại xảy ra do chậm trễ trong việc xác minh
tình trạng di trú của một cá nhân.

Kiểm tra tình trạng cư trú di trú mỹ
Kiểm tra tình trạng cư trú di trú mỹ

Xác nhận tình trạng di trú thông qua hệ thống xác nhận SAVE:

Các quyền lợi về phúc lợi công cộng được xét trên tình trạng di trú của cá nhân. Khi một người làm đơn xin hưởng một quyền lợi nào đó, ví dụ như giấy phép lái xe, cơ quan thực thi sẽ sử dụng hệ thống xác nhận SAVE để xác xác minh tình trạng di trú của cá nhân đó. Nếu cơ quan thực thi không thể xác nhận ngay lập tức tình trạng di trú hợp lệ thông qua SAVE, đương đơn buộc phải chờ đến khi hệ thống xác nhận SAVE được cập nhật thì mới được cấp phúc lợi. Theo đó, điều này có thể đòi hỏi đương đơn phải có mặt nhiều lần với cơ quan cấp phúc lợi. Xác minh thông tin bằng tính năng tư động kiểm tra “SAVE casecheck” dựa trên những tài liệu sẵn có: Tính năng tự kiểm tra mới, SAVE casecheck, được thiết lập nhằm hạn chế những bất tiện trong thao tác bằng cách cho phép một cá nhân theo dõi trực tuyến tình trạng di trú của mình mà không cần phải xin số cụ thể của hồ sơ từ cơ quan quản lý hệ thống xác nhận SAVE. Tình trạng di trú có thể được xác nhận dựa vào ngày sinh và số chứng nhận từ một tài liệu hợp lệ. Bao gồm một trong những tài liệu sau:

• Bằng quốc tịch (Certificate of citizenship)

• Chứng chỉ nhập tịch (Certificate of naturalization)

• Form I-20, giấy xác nhận tình trạng du học sinh hợp pháp

• Tờ khai xuất nhập cảnh (Form I-94)

• Tờ khai xuất nhập cảnh đóng dấu trên passport còn hạn

• Thẻ xanh ( Green card)

• Thẻ chứng nhận được phép làm việc (EAD)

Lưu ý khi kiểm tra tình trạng hồ sơ cần cung cấp những tài liệu giống với những tài liệu đã cung cấp cho cơ quan chính phủ cấp phúc lợi.

Kết luận:

Việc nâng cấp hệ thống xác nhận SAVE sẽ giúp cả đương đơn và các cơ quan chính phủ tiết kiệm thời gian khi tương tác trên hệ thống. Mặc dù tính năng tự kiểm tra không thể loại trừ tất cả những trở ngại phát sinh khi xác minh bằng hệ thống SAVE, ít nhất nó có thể giúp cho quá trình nộp đơn xin phúc lợi công cộng thường mất nhiều thời gian trở nên dễ dàng hơn.

Xin vào website này để kiểm tra tình trạng di trú của mình:

https://save.uscis.gov/casecheck/
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Mười 2018(Xem: 27)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/06/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 15/09/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/01/20112 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/07/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/03/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
09 Tháng Mười 2018(Xem: 210)
Visa đầu tư định cư EB1C là visa định cư cho phép công ty tại Việt Nam đưa một nhà quản lý/điều hành cấp cao sang Mỹ để làm việc tại công ty chi nhánh. Công ty tại Mỹ không cần phải xin giấy phép lao động vẫn có thể thuê nhân viên từ nước ngoài.
09 Tháng Mười 2018(Xem: 314)
Visa đầu tư L1 là loại visa mà các công ty dùng để đưa một người nhân viên từ công ty Việt Nam qua làm việc cho công ty chi nhánh tại Mỹ với chức vụ là một nhà quản lý/ điều hành cấp cao (L1-A) hoặc là một chuyên viên có trình độ chuyên môn (L1-B)
09 Tháng Mười 2018(Xem: 193)
Visa L2 là visa không định cư dành cho thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1. Thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1 bao gồm vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi. Những người thân này sẽ được cấp visa L2 để đi theo đương đơn L1 sang Mỹ. Cha mẹ và anh chị em của đương đơn L1 không thể xin visa L2.
09 Tháng Mười 2018(Xem: 294)
Visa doanh nhân L1 đang là chủ đề được quan tâm rất nhiều gần đây. Các doanh nhân tại Việt Nam có nhu cầu muốn đầu tư định cư tại Mỹ đang có xu hướng đi theo dạng đầu tư L1 này.
03 Tháng Mười 2018(Xem: 273)
Nhiều người hay gọi đến văn phòng chúng tôi thắc mắc tại sao phải làm kế hoạch kinh doanh, kế hoạch kinh doanh là gì, kế hoạch kinh doanh như thế nào mới đạt yêu cầu của Sở Di Trú? Văn phòng xin được giải đáp thắc mắc cho quý vị.
03 Tháng Mười 2018(Xem: 356)
Gần đây có rất nhiều thắc mắc về visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C. Vậy visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C là gì? Hai loại visa này có liên hệ gì với nhau? Điểm khác nhau giữa 2 loại visa là gì?
25 Tháng Chín 2018(Xem: 395)
Luật di trú định nghĩa mối quan hệ giữa các công ty dựa trên 2 yếu tố đó là: sự sở hữu (ownership) và kiểm soát (control). Sự sở hữu chính là quyền hợp pháp được sở hữu một công ty. Kiểm soát là quyền được quyết định các hoạt động, quản lý và điều hành của công ty. Để xác định mối quan hệ giữa công ty tại Mỹ và công ty Việt Nam có phải là mối quan hệ đủ tiêu chuẩn để xin visa doanh nhân L1 hay không, chúng ta sẽ xem xét mối quan hệ sở hữu và kiểm soát giữa 2 công ty.
24 Tháng Chín 2018(Xem: 275)
Sau khi được Sở Di Trú chấp thuận, hồ sơ đầu tư định cư EB1C của quý vị sẽ được gửi đến Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC) để được cứu xét. Đương đơn cần chuẩn bị hồ sơ bảo trợ tài chánh và những giấy tờ cần thiết khác. NVC sẽ hoàn thành hồ sơ của quý vị và lên lịch phỏng vấn tại lãnh sự quán Mỹ ở Sài gòn, Việt Nam.
24 Tháng Chín 2018(Xem: 406)
- Loại hình kinh doanh. - Nguồn tiền và vốn đầu tư. - Chức vụ của đương đơn. - Yêu cầu đối với đương đơn. - Yêu cầu đối với phía công ty. - Tình trạng thẻ xanh. - Thời gian chờ đợi. - Mức độ rủi ro. - Lợi nhuận. - Vợ và con của nhà đầu tư.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *