Sở Di Trú Nâng Cấp Hệ Thống Kiểm Tra Tình Trạng Cư Trú: Kích Hoạt Tính Năng "Kiểm Tra Tự Động"

16 Tháng Mười Hai 20155:18 CH(Xem: 13871)
Sở Di Trú Nâng Cấp Hệ Thống Kiểm Tra Tình Trạng Cư Trú: Kích Hoạt Tính Năng "Kiểm Tra Tự Động"

Sở Di Trú Nâng Cấp Hệ Thống Kiểm Tra Tình Trạng Cư Trú: Kích Hoạt Tính Năng "Kiểm Tra Tự Động"


Ngày 4 Tháng 10 Năm 2015

Sở Di Trú đã bổ sung tính năng mới “tự động kiểm tra” vào chương trình “Xác Nhận Có Hệ Thống Về Người Ngoại Quốc Đủ Tư Cách Pháp Lý” - Systematic Alien Verification ntitlements (SAVE) program. SAVE là hệ thống xác nhận mà liên bang, tiểu bang và các cơ quan địa phương sử dụng để kiểm tra tình trạng di trú của một đương đơn khi họ nộp đơn xin hưởng một phúc lợi công cộng nào đó. Tính năng “tự kiểm tra” mới này được kích hoạt vào ngày 9 tháng 9 năm 2015 với mục đích nhằm giảm thiểu những trở ngại xảy ra do chậm trễ trong việc xác minh
tình trạng di trú của một cá nhân.

Kiểm tra tình trạng cư trú di trú mỹ
Kiểm tra tình trạng cư trú di trú mỹ

Xác nhận tình trạng di trú thông qua hệ thống xác nhận SAVE:

Các quyền lợi về phúc lợi công cộng được xét trên tình trạng di trú của cá nhân. Khi một người làm đơn xin hưởng một quyền lợi nào đó, ví dụ như giấy phép lái xe, cơ quan thực thi sẽ sử dụng hệ thống xác nhận SAVE để xác xác minh tình trạng di trú của cá nhân đó. Nếu cơ quan thực thi không thể xác nhận ngay lập tức tình trạng di trú hợp lệ thông qua SAVE, đương đơn buộc phải chờ đến khi hệ thống xác nhận SAVE được cập nhật thì mới được cấp phúc lợi. Theo đó, điều này có thể đòi hỏi đương đơn phải có mặt nhiều lần với cơ quan cấp phúc lợi. Xác minh thông tin bằng tính năng tư động kiểm tra “SAVE casecheck” dựa trên những tài liệu sẵn có: Tính năng tự kiểm tra mới, SAVE casecheck, được thiết lập nhằm hạn chế những bất tiện trong thao tác bằng cách cho phép một cá nhân theo dõi trực tuyến tình trạng di trú của mình mà không cần phải xin số cụ thể của hồ sơ từ cơ quan quản lý hệ thống xác nhận SAVE. Tình trạng di trú có thể được xác nhận dựa vào ngày sinh và số chứng nhận từ một tài liệu hợp lệ. Bao gồm một trong những tài liệu sau:

• Bằng quốc tịch (Certificate of citizenship)

• Chứng chỉ nhập tịch (Certificate of naturalization)

• Form I-20, giấy xác nhận tình trạng du học sinh hợp pháp

• Tờ khai xuất nhập cảnh (Form I-94)

• Tờ khai xuất nhập cảnh đóng dấu trên passport còn hạn

• Thẻ xanh ( Green card)

• Thẻ chứng nhận được phép làm việc (EAD)

Lưu ý khi kiểm tra tình trạng hồ sơ cần cung cấp những tài liệu giống với những tài liệu đã cung cấp cho cơ quan chính phủ cấp phúc lợi.

Kết luận:

Việc nâng cấp hệ thống xác nhận SAVE sẽ giúp cả đương đơn và các cơ quan chính phủ tiết kiệm thời gian khi tương tác trên hệ thống. Mặc dù tính năng tự kiểm tra không thể loại trừ tất cả những trở ngại phát sinh khi xác minh bằng hệ thống SAVE, ít nhất nó có thể giúp cho quá trình nộp đơn xin phúc lợi công cộng thường mất nhiều thời gian trở nên dễ dàng hơn.

Xin vào website này để kiểm tra tình trạng di trú của mình:

https://save.uscis.gov/casecheck/
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Mười Một 2019(Xem: 529)
LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN THÁNG 11 NĂM 2019 - Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 01/03/2013 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : không cần chờ ngày ưu tiên - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 08/07/2014 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 15/10/2007 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 1/1/2007 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
12 Tháng Mười Một 2019(Xem: 744)
Ngày 2 tháng 11 năm 2019, Thẩm phán của tòa án liên bang đã ban hành sắc lệnh tạm thời ngăn cản việc thi hành lệnh hành pháp của tổng thống Trump về việc yêu cầu phải có “Bảo hiểm y tế đủ điều kiện”. Áp dụng cho các thị thực nhập cư của người nước ngoài. Sắc lệnh sẽ có hiệu lực vào ngày 3 tháng 11 năm 2019
30 Tháng Mười 2019(Xem: 2809)
Hỏi: Tôi đã có visa đầu tư L1A và ở Mỹ được nửa năm rồi. Cho hỏi điều kiện để có thể xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C là gì? Đáp: Điều kiện xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C cũng giống y như điều kiện xin visa đầu tư L1, chỉ thêm 1 điều kiện nữa đó là công ty bên Mỹ phải hoạt động trên 1 năm.
30 Tháng Mười 2019(Xem: 2436)
Để nộp hồ sơ xin gia hạn visa doanh nhân L1, đương đơn cần nộp cho Sở Di Trú những giấy tờ, bằng chứng chứng minh đương đơn đã và đang đáp ứng đủ tất cả mọi yêu cầu cho visa doanh nhân L1.
29 Tháng Mười 2019(Xem: 3291)
Trung bình khoảng 11-18 tháng để Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ, sau khi chấp thuận thì khoảng 3-5 tuần sẽ nhận được thẻ xanh nếu làm hồ sơ xin thẻ xanh ở Mỹ (đơn I-485). Nếu phỏng vấn ở Việt Nam thì sau khi Sở Di Trú chấp thuận...
29 Tháng Mười 2019(Xem: 3373)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
28 Tháng Mười 2019(Xem: 2958)
Quý vị phải có một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ. Sau khi đã lên kế hoạch kinh doanh cụ thể, bước kế tiếp sẽ là việc thành lập công ty tại Mỹ.
28 Tháng Mười 2019(Xem: 5780)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
27 Tháng Mười 2019(Xem: 2381)
Quý vị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ. Sau khi đã lên kế hoạch kinh doanh cụ thể, bước kế tiếp sẽ là thủ tục mua lại công ty.
27 Tháng Mười 2019(Xem: 3182)
L1 visa là một loại visa cấp cho các nhà quản lý/ điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn, sang Mỹ để làm việc cho công ty chi nhánh hoặc công ty con của một công ty tại Việt Nam.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *