ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Những kỳ vọng về việc cải tổ Di Trú trong năm 2015

24 Tháng Hai 20155:58 CH(Xem: 91496)
Những kỳ vọng về việc cải tổ Di Trú trong năm 2015

Những kỳ vọng về việc cải tổ Di Trú trong năm 2015

ky-vong-cai-to-di-tru-nam-2015-ditrumyTrước khi bước vào những điều mà chúng ta đang kỳ vọng vào việc cải tổ di trú vào năm 2015, chúng ta cần phải kiểm chứng lại toàn bộ những gì đã xảy ra trong suốt thời gian 2014 về luật di trú Mỹ.

Theo thống kê của Quốc hội Hoa Kỳ, việc di dân từ Việt Nam sang Hoa Kỳ đang ở mức cao trong danh sách di dân của các Quốc gia có số lượng chờ đợi di dân sang Mỹ theo dạng : Bảo lãnh thân nhân trong gia đình và kết hôn.

Vào cuối năm 2014 đã có những thay đổi mới nhất và quan trọng nhất đã xảy ra với cộng đồng người việt, và công dân của các nước khác về việc thay đổi và ban hành luật pháp về luật di trú mỹ do Tổng thống Obama ban hành.

Những vấn đề về việc ban hành Luật pháp của Tổng thống Obama là:

  • Tăng thêm độ tuổi của những người hợp lệ trong chương trình tạm hoãn (DACA) của những người đến Hoa Kỳ từ thời thơ ấu. Đối với những người đã đến Mỹ trước 16 tuổi và đang cư trú tại Mỹ từ tháng 1 năm 2010.
  • Tăng thời gian của (DACA) dài ra  và cho phép những người nhập cư được có giấy phép làm việc tăng từ 2 đến 3 năm. Thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ bắt đầu từ tháng 2 năm 2015.
  • Cho phép Cha/Mẹ của công dân Mỹ và thường trú nhân từng ở Hoa Kỳ từ tháng 1 năm 2010 được tạm hoãn thi hành lệnh trục xuất và được phép làm việc trong 3 năm theo chương trình tạm hoãn vì trách nhhiệm của Cha/Mẹ.
  • Đối với Cha/Mẹ của thường trú nhân hay công dân Mỹ, để được hưởng những quyền lợi trên thì Cha/Mẹ của họ phải trải qua đợt kiểm tra lý lịch cá nhân. Sở Di trú sẽ nhận và xét duyệt bắt đầu từ tháng 5 năm 2015.
  • Mở rộng thêm những lợi ích cho những người được miễn  trục xuất tạm thời do nhập cư bất hợp pháp. Bao gồm nững người nhập cư theo dạng hôn phu/hôn thê và các con của thường trú nhân và công dân Mỹ.

Tháng 9 năm 2014 luật Di trú mỹ đã bổ sung thêm điều luật về con nuôi, sau thời gian dài đàm phán giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cả hai đã thống nhất cho ra đời 1 hiệp định mới về con nuôi. Hiệp định mới này có tên gọi là chương trình con nuôi đặc biệt.

Trong chương trình con nuôi đặc biệt này sẽ do cơ quan quản lý của Việt Nam chọn lựa. Họ sẽ có trách nhiệm cung cấp tất cả những giấy tờ thông tin về những đứa trẻ cho người nhận đứa trẻ đó làm con nuôi. Người nhận con nuôi có thể chọn lựa hoặc từ chối tất cả những đứa trẻ đó.

Điều quan trọng thứ 2 là tại Mỹ có văn phòng quản lý việc nhận con nuôi, văn phòng này sẽ đứng ra liên lạc trực tiếp với các cơ quan quản lý cho nhận con nuôi tại Việt Nam, trong việc xét duyệt những hồ sơ con nuôi đó.

Ngoài việc bổ sung điều luật về con nuôi đặc biệt, giữa năm 2014 luật di trú mỹ đã từ chối việc thay đổi luật bảo vệ về tuổi trẻ em. Họ đã cho rằng, việc bảo vệ tuổi trẻ em là thuộc về quốc hội, do đó những trẻ em trên 21 tuổi thuộc diện F3 và F4 thì phải đợi cho cha mẹ sau khi qua tới Mỹ rồi mới mở hồ sơ bào lãnh được.

Những kỳ vọng về luật di trú mỹ vào năm 2015

Để việc cải tổ về luật di trú Mỹ có hiệu quả lâu dài, thì tất cả đều phải thông qua sự biểu quyết của Quốc hội, còn đối với việc ban hành lập pháp của Tổng thống Obama chỉ mang tính chất tạm thời. Do đó tính quyết định về việc cải tổ luật di trú mỹ đều phải thông qua những hành động cụ thể của Quốc hội.

Đối với diện F2A ( Bảo lãnh vợ chồng và con dưới 21 tuổi  của thường trú nhân) thời gian đáo hạn là khoảng từ 1 đến 2 năm, lượng giải quyết hồ sơ tăng nhanh.

Đối với diện F2B ( Bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân). Thời gian đáo hạn là trên 5 năm.

Theo luật di trú Mỹ vào năm 2014 thì hồ sơ du học của các học sinh  quốc tế du nhập vào Mỹ tăng lên một cách chóng mặt.

Bên cạnh việc cấp thẻ xanh cho các diện trên. Hoa kỳ còn cấp thẻ xanh cho người đầu tư vào năm 2014. Hoa kỳ chấp thuận chiếu kháng EB-5 tăng lên một cách đáng kể.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Tư 2018(Xem: 382)
IIUSA, Hiệp Hội Thương Mại Quốc Gia cho chương trình EB-5, đã công bố một bài phát biểu vào ngày 20/3/2018 về dự luật sửa đổi EB-5 và cũng được đề cập trong dự luật của Liên Bang.
15 Tháng Ba 2018(Xem: 3187)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/04/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/05/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 08/04/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/01/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 15/09/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
20 Tháng Hai 2018(Xem: 4013)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/03/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 22/03/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/03/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 15/12/2005 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/08/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
17 Tháng Giêng 2018(Xem: 8033)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 15/03/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/03/2016 ...
15 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 10128)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 15/03/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/02/2016 ...
15 Tháng Mười Một 2017(Xem: 6452)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 01/02/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 22/12/2015 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 22/11/2010 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/09/2005 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 08/06/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
29 Tháng Mười 2017(Xem: 2574)
Dựa vào mối quan hệ hợp tác chia sẻ thông tin giữa Sở Di Trú (USCIS) và Sở an sinh xã hội (SSA), người nước ngoài trong một số diện cụ thể bây giờ có thể nộp đơn xin giấy đi làm và số an sinh xã hội sử dụng 1 đơn duy nhất – đơn I-765 mới, đơn xin phép quyền đi làm.
15 Tháng Mười 2017(Xem: 7034)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/12/2010 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 22/10/2015 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 08/11/2010 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 22/07/2005 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 08/05/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
25 Tháng Chín 2017(Xem: 3760)
Sáng nay, Nghị Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật bao gồm việc tiếp tục nghị quyết tài trợ cho chính phủ liên bang cho đến ngày 8 tháng 12 năm 2017. Thượng Nghị Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật này hôm qua, và bây giờ đang đến tổng thống, người sẽ ký vào đó để thành luật chính thức.
13 Tháng Chín 2017(Xem: 8531)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/12/2010 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 22/10/2015 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 08/11/2010 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 22/07/2005 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 08/05/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *