Công ước giữa Việt Nam và Mỹ về diện con nuôi đặc biệt

27 Tháng Mười 20146:32 CH(Xem: 68951)
Công ước giữa Việt Nam và Mỹ về diện con nuôi đặc biệt

Công Ước Giữa Việt Nam Và Mỹ Về Diện Con Nuôi Đặc Biệt


Công ước giữa Việt Nam và Mỹ về diện con nuôi đặc biệtTheo hiệp ước giữa việt nam và hoa kỳ, việc nhận con nuôi từ việt nam sẽ có hiệu lực vào ngày 16/09/2014. Việc nhận con nuôi đặc biệt này được tiến hành thông qua một chương trình đặc biệt cho những trẻ em có nhu cầu đặc biệt như: Trẻ em từ 5 tuổi trở lên và trẻ em thuộc anh chị em của chương trình con nuôi đặc biệt.

Những cha/mẹ thuộc công dân Mỹ muốn nhận con nuôi từ Việt Nam, thì phải thông qua chương trình nhận con nuôi thông qua một nhà cung cấp của Mỹ được sự ủy quyền của chính phủ Việt Nam.

Yêu cầu nhập cư cho con nuôi của Mỹ.
Để mang con nuôi từ Việt Nam sang Mỹ định cư, thì cha mẹ nuôi phải đáp ứng các yêu cầu sở công dân và Sở Di Trú Mỹ,nếu cha/mẹ nuôi đủ điều kiện và phù hợp với yêu cầu của 2 cơ quan trên theo luật di trú Mỹ.

Ngoài ra, đứa trẻ con nuôi phải đáp ứng được những yếu tố theo luật Di Trú Mỹ để được di cư đến Mỹ theo dạng Visa IH-3 hoặc IH-4.

Ai có thể áp dụng cho diện con nuôi đăc biệt này.
Những người là cha/mẹ nuôi cảm thấy phù hợp và đủ các điều kiện đề áp dụng USCIS. Đồng thời cha/mẹ nuôi đó phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:

Về cư trú :
Việt Nam sẽ không yêu cầu cha/ mẹ nuôi phải cư trú tại Việt Nam trong suốt thời gian quy định để hoàn tất việc nhận con nuôi. Tuy nhiên, cha/mẹ nuôi phải quay về Việt Nam để làm thủ tục nhận con nuôi trước mặt chính quyền Việt Nam một cách hợp pháp.

Nếu cha/mẹ nhận con nuôi về Việt nam, nếu chỉ có cha hoặc mẹ về để làm thủ tục nhận con nuôi . Việt Nam yêu cầu người Vợ/ chồng phải có giấy ủy quyền của người mà không về Việt Nam được. Giấy ủy quyền đó phải có công chứng và chứng thực của Đại sứ quán Việt Nam ở Mỹ xác nhận.

Về độ tuổi của cha/ mẹ nuôi.
Theo luật Việt nam, cha/ mẹ nuôi phải lớn hơn con nuôi ít nhất là 20 tuổi thì mới được nhận con nuôi tại Việt Nam.

Quy định về hôn nhân để nhận con nuôi.
Pháp luật Việt Nam chỉ cho phép nhận con nuôi khi cha/ mẹ là khác giới . Những trường hợp đồng giới nhận con nuôi tại Việt Nam, dù đã kết hôn hay chưa kết hôn thì vẫn không đủ điều kiện để nhận con nuôi theo luật pháp tại Việt Nam.

Chứng minh  thu nhập:
Đối với việc nhận con nuôi , thì không có áp dụng mức thu nhập tối thiểu cho việc nhận con nuôi tại Việt Nam. Các Trung Ương và Bộ Tư Pháp,cục con nuôi tại Việt nam sẽ đánh giá kinh tế, điều kiện về sức khỏe của cha/ mẹ nuôi đó. Cha/ mẹ nuôi đó phải chứng minh được rằng họ đủ sức và đảm bảo việc chăm sóc và giáo dục cho đứa con nuôi của mình.

Điều kiện đối với cha/ mẹ nuôi.
Chính quyền Việt Nam sẽ áp đặt tiêu chí và điều kiện cho cha/ mẹ như : Đạo đức tốt, có thẩm quyền về mặt pháp lý như cha/ mẹ nuôi không áp đặt quyền làm cha/ mẹ của mình lên con cái, cha/ mẹ nuôi không có tiền án, tiền sự và không bị xử phạt về hành chính áp đặt cho cơ sở giáo dục hoặc y tế.

Cha/mẹ nuôi nếu vi phạm những tội cụ thể thì sẽ không đủ điều kiện để nhận con nuôi.

Những tội phạm cụ thể như là:
Tội cố ý gây thương tích và vi phạm đến tính mạng của người khác, sức khỏe không đảm bảo, nhân phẩm, danh dự, ngược đãi ông bà/cha mẹ, ngược đãi vợ/ chồng và con cái hoặc người chăm sóc. Đồng thời liên quan đến tội như lôi kéo, ép buộc, che giấu tội phạm, buôn bán hoặc trao đổi chất cấm, bắt cóc trẻ em, thì không đủ điều kiện để nhận con nuôi.

Những người sẽ được thông qua để được nhận con nuôi.
Việt Nam là một trong các thành viên của công ước nhận con nuôi, cha mẹ đẻ hoặc người giám hộ phải chấp thuận bằng văn bản việc cho con là tự nguyện. Việc đó phải được thông qua Sở Tư Pháp, sự quyết định đó phải được quyết định sớm, hơn nữa cha/ mẹ đẻ của đứa trẻ được quyền rút lại quyết định của mình trong thời gian là 30 ngày trước khi đứa trẻ được xác nhận là đủ điều kiện việc cho con nuôi.

Độ tuổi của đứa con nuôi.
Đứa trẻ phải dưới 16 tuổi mới đủ điều kiện cho con nuôi, những trẻ em từ 9 tuổi trở lên phải có sự đồng ý của đứa trẻ về việc tự nguyện làm con nuôi của cha/ mẹ nuôi của mình.

Đối với những trẻ em từ 5 tuổi trở lên, thì có thể được thông qua chương trình nhận con nuôi đặc biệt.

Đối với con nuôi anh/chị em:
Những trẻ em thuộc nhóm anh/ chị em ruột cùa 2 hoặc nhiều hơn, có thể đủ điều kiện cho con nuôi, thông qua chương trình nhận con nuôi đặc biệt. Viện Nam sẽ ưu tiên việc anh/ chị em cùng với gia đình nhận nuôi đứa trẻ đó.

Điều kiện về y tế :
Trường hợp những trẻ em bị khuyết tật,bệnh thế kỷ HIV hoặc những bệnh nghiêm trọng khác. Thì những trường hợp đó, trẻ em đủ điều kiện làm con nuôi thông qua chương trình nhận con nuôi đặc biệt.

Quá trình nhận con nuôi tại Việt Nam
Bởi việt nam là thành viên của công ước nhận con nuôi, con nuôi tại Việt Nam phải tuân thủ đúng theo quy trình cụ thể được thiết kế nhằm đáp ứng yêu cầu của công ước. Bạn phải hoàn thành các bước theo các trình tự sau để đáp ứng tất cả các yêu cầu về pháp lý cần thiết.
  • Việc chọn một công dân Hoa Kỳ hay đơn vị được chấp thuận để cung cấp dịch vụ nhận con nuôi, đã được ủy quyền của Cơ Quan Trung Ương Việt Nam.
  • Áp dụng cho việc USCIS tìm thấy người phù hợp và đủ điều kiện để áp dụng việc nhận con nuôi.
  • Áp dụng cho các nhà chức trách của Việt Nam thông qua
  • Áp dụng cho USCIS khi thấy đứa trẻ tạm đủ điều kiện để nhập cư vào Hoa Kỳ, sau đó thông báo đến hiệp định của Mỹ để tiến hành việc thông qua.
  • Áp dụng cho trẻ em ở Việt Nam
  • Nộp đơn xin Visa nhập cư Mỹ cho trẻ làm con nuôi.

Bộ phận công dân hay đơn vị của Mỹ, được sự ủy quyền hay chấp thuận của Cơ Quan trung ương Việt nam chấp thuận cho việc cung cấp con nuôi.
Bước đầu để áp dụng để cho một đứa trẻ từ Việt Nam sang Mỹ, thông qua nhà cung cấp dịch vụ cung cấp con nuôi ở Mỹ theo sự ủy quyền của cơ quan Trung ương Việt Nam. Chỉ có các nhà cung cấp dịch vụ nhận con nuôi, được sự công nhận của Cơ Quan Trung ương Việt Nam thì mới có thể đóng vai trò là nhà cung cấp chính thức trong trường hợp cho con nuôi.

Các nhà cung cấp dịch vụ nhận con nuôi, phải đảm bảo về trách nhiệm cho các dịch vụ của mình cung cấp. Theo đúng với hiệp định công ước nhận con nuôi được ký kết giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Khi USCIS tìm thấy công dân Mỹ đủ điều kiện nhận con nuôi thì áp dụng cho chính sách đó.
sau khi USCIS đã chọn được một người đủ điều kiện nhận con nuôi tại Việt nam, hoặc thông qua sự phê duyệt của chính phủ Việt nam có thẩm quyền cung cấp dịch vụ nhận con nuôi. Bạn phải áp dụng các chính sách trên khi thấy công dân đó đủ điều kiện.

Công ước giữa Việt Nam và Mỹ về diện con nuôi đặc biệtNgười hội đủ điều kiện nhận con nuôi, trước hết phải nộp đơn I-800A, và phải tra qua các bước để kiểm tra về kinh tế, lấy dấu vân tay, kiểm tra lý lịch cá nhân.

Mẫu I-800A và I-600A cho phép cha/mẹ nuôi chứng minh rằng mình đủ điều kiện để áp dụng, khả năng cung cấp cho đứa trẻ đó. Nếu Cha/mẹ nuôi đã kết hôn, thì cha/mẹ nuôi đó phải có những giấy tờ liên quan về thân thế như: Bằng chứng về quốc tịch, giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân, nếu có người lớn ở chung với 2 vợ chồng thì bạn phải cung cấp những giấy tờ về người đó.

Đối với việc nuôi con nuôi.
Nếu cha/ mẹ nuôi muốn nhận con nuôi từ một quốc gia có công ước nhận con nuôi, thì Cha/ mẹ nuôi phải nộp mẫu đơn I-800A. Cha/mẹ nuôi đó không được chấp nhận bất kỳ trước khi USCIS chấp thuận đơn I-800A. Trong thời gian chờ chấp thuận mẫu đơn I-800A, thì cha/ mẹ nuôi đó không được tiếp xúc với cha,mẹ hoặc người chăm sóc hợp pháp của đứa trẻ hoặc tiếp xúc với cá nhân hoặc tổ chức chịu trách nhiệm về việc chăm sóc đứa trẻ có thể hội đủ điều kiện làm con nuôi.

I-600A là việc nhận nuôi con nuôi không nằm trong hiệp ước.
Nếu cha/ mẹ nuôi nhận con nuôi từ một quốc gia không phải là thành viên của công ước nhận con nuôi, thì cha/ mẹ nuôi đó có thể nộp mẫu đơn I-600A. Trước khi bạn xác định nhận đứa trẻ đó làm con nuôi, thì bạn có thể nộp đơn I-600A trước cho USCIS trong trường hợp là đứa trẻ đó được biết đến khi bạn đang di du lịch trên đất nước của đứa trẻ đó.

Lệ phí nộp đơn nhận con nuôi là: bạn phải trả cho USCIS tổng cộng 805 USD bao gồm lệ phí nộp đơn và phí quét vân tay cho từng thành viên sống trong gia đình từ 18 tuổi trở lên.

Thời gian xét đơn :
Trước tiên là USCIS sẽ đánh giá bạn có phù hợp và đủ điều kiện để làm cha/ mẹ nuôi hay không?. Nếu bạn đủ điều kiện để chấp thuận, USCIS sẽ gởi cho bạn thông báo bằng văn bản.

Đối với mẫu đơn I-800A, thời gian xét là 15 ngày kể từ lúc USCIS đã thông báo cho bạn về kết quả kiểm tra hồ sơ và lấy dấu vân tay.

Đối với mẫu đơn I-600A thời gian phải kéo dài 18 tháng, nhằm để USCIS kiểm tra xem tình trạng đứa trẻ, và bạn có đủ điều kiện và tính hợp pháp thuộc danh nhận con nuôi theo công ước hay không?.

Việc nhận con nuôi áp dụng cho trẻ em ở Việt Nam
Trước khi tiến hành việc nhận con nuôi, người xin nhận con nuôi phải thực hiện đầy đủ các bước phía trên, khi đã hoàn thiện các bước trên thì bạn mới tiến hành các thủ tục cuối cùng để hoàn tất việc nhận con nuôi.

Quá trình hoàn thành việc áp dụng cho nhận con nuôi ở Việt Nam bao gồm.
  • Đối với vai trò của cơ quan trung ương.
- Một số cơ quan chính phủ tại việt nam có vai trò trong quá trình cho nhận con nuôi ở Việt Nam như : Bộ Tư Pháp, Cục con nuôi là những cơ quan nuôi con nuôi tại Việt Nam. Bộ tư pháp có trách nhiệm giám sát tổng thể quá trình nhận con nuôi. Bộ tư pháp cho phép các cơ quan nước ngoài nhận con nuôi được hoạt động tại Việt Nam. Các cơ quan đó phải có trách nhiệm đánh giá hồ sơ của cha/ mẹ nuôi tương lai của đứa trẻ đó. Đồng thời, việc xem xét hay đánh giá phải được thực hiện bởi chính quyền địa phương.

- Việc xác nhận đó để cho thấy rằng việc áp dụng luật nhận con nuôi hoàn toàn phù hợp với luật nuôi con nuôi của Việt Nam và công ước nhận con nuôi.

- Bộ tư pháp cũng xác nhận với các cha/mẹ nuôi tương lai của đứa trẻ có nhu cầu đặc biệt, trẻ phải từ 5 tuổi trở lên và trong nhóm anh chị em ruột. Sở Tư Pháp phải xác định là đủ điều kiện của đứa trẻ trong việc cho con nuôi, đồng thời phải tổ chức nghi thức cho và nhận con nuôi, và đồng thời duy trì việc đăng ký nuôi con nuôi.

  • Vai trò của tòa án trong việc cho nhận con nuôi.
- Tòa án Việt Nam hoàn toàn không có vài trò quyết định trong việc cho và nhận nuôi con nuôi.

  • Vai trò của cơ quan nhận nuôi con nuôi.
- Thúc đẩy cơ quan cung cấp dịch vụ cho nhận con nuôi của Mỹ, thay mặt cha mẹ nuôi nộp hồ sơ cho Bộ tư pháp. Đồng thời hỗ trợ cho cha mẹ nuôi và con nuôi của họ, đồng thời phải cung cấp các báo cáo sau đó cho Bộ Tư Pháp.

- Đồng thời các nhà cung cấp dịch vụ cho nhận con nuôi, cũng phải thông báo đầy đủ cho cha mẹ nuôi về tình hình của đứa trẻ cũng như sức khỏe của đứa trẻ đó.

Thủ tục dành cho cha/mẹ nuôi.
- Đơn xin nhận con nuôi
- Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân khác
- Giấy chứng nhận chấp thuận nhận con nuôi do cơ quan có thẩm quyền của Mỹ
- Tự học tại nhà
- Báo cáo y tế
- Xác nhận thu nhập
- Hồ sơ hình sự ( nếu có )
- Giấy chứng nhận về tình trạng hôn nhân.

Lưu ý : cha mẹ nuôi tương lai phải chuẩn bị 2 bộ hồ sơ giống hệt nhau. Tất cả các tài liệu phải được dịch và được chứng thực của Đại sứ quán Việt Nam, hoặc một trong các lãnh sự quán việt nam tại Mỹ. Bộ hồ sơ bao gồm tiếng anh và tiếng việt.

Công ước giữa Việt Nam và Mỹ về diện con nuôi đặc biệtNộp đơn xin visa cho con:
Khi tất cả các bước trên , đến giai đoạn xin Visa bạn chỉ cần làm thêm một số việc thì con bạn có thể theo bạn về nhà để sống chung với bạn.

Giấy khai sinh của con nuôi.
Sau khi hoàn tất việc nghi thức nhận con nuôi, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận khai sinh của đứa trẻ đó. Bạn có thể sử dụng giấy khai sinh đó để xin hộ chiếu cho con của mình.

Hộ chiếu việt nam cho trẻ.
Đối với đứa trẻ nếu chưa là công dân Mỹ, thì đừa trẻ đó cần phải có giấy thông hành hoặc hộ chiếu việt nam.

Nhà cung cấp dịch vụ con nuôi , phải hổ trợ cho cha mẹ nuôi có được hộ chiếu việt nam cho đứa trẻ đó. Hồ sơ phải gởi được đến Bộ CÔNG AN, và văn phòng bộ nhập cư . Hồ sơ xin hộ chiếu Việt Nam cho trẻ bao gồm:

- Mẫu đơn xin hộ chiếu ( phải có giấy xác nhận của Sở Tư Pháp )
- 4 tấm ảnh 4x6 cm nền trắng
- Bản sao có công chứng về nghị định nhận con nuôi
- Bản sao có công chứng về việc cho và nhận con nuôi.
- Bản sao giấy khai sinh có công chứng.
- Bản sao hộ chiếu của cha mẹ nuôi có công chứng

Lệ phí xin hộ chiếu là: 200.000 VNĐ cho mỗi hộ chiếu

Visa định cư Mỹ:
Sau khi đã có giấy khai sinh và hộ chiếu cho đứa con nuôi,bạn phải hoàn thành thủ tục xin cấp thị thực cho con của bạn từ Đại sứ quán Mỹ ở Việt Nam. Sau khi thủ tục xin Visa được chấp thuận cấp cho con của bạn,Đại Sứ Quán sẽ cho đánh giá cuối cùng của vụ án,và cấp giấy chứng nhận con nuôi Mỹ chính thức theo mẫu đơn I-800A.

Đề có được thị thực nhập cư cho đứa con của bạn,bạn phải cho con bạn đi du lịch với gia đình của bạn. Đây cũng là một phần quan trọng của quá trình xin thị thực.

Thông thường, tại buổi phỏng vấn để xin Visa di dân thì phải có cha hoặc mẹ nuôi của đứa trẻ đó . Nếu cha mẹ nuôi không đi dự buổi phỏng vấn được, thì phải có giấy ủy quyền cho người lớn đi kèm có quyền thay mặt mình để làm các thủ tục trong buổi phỏng vấn thay cho cha mẹ nuôi của đứa trẻ.

Thủ tục sau khi đã nhận con nuôi.
Cha mẹ phải có trách nhiệm cung cấp ,báo cáo cho Bộ Tư Pháp và Bộ Ngoại Giao tại nơi cư trú của con nuôi sau mỗi tháng, việc báo cáo đó phải được lặp lại trong vòng 3 năm liên tiếp. Công việc báo cáo là như tình trạng sức khỏe của nó, việc phát triển về thể chất lẫn tinh thần của đứa trẻ.việc làm báo cáo này bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của tổ chức cho con nuôi của bạn.

Theo quy định về luật Việt Nam, các nhà cung cấp dịch vụ nhận con nuôi phải có trách nhiệm nhắc nhở cha mẹ nuôi nộp bản báo cáo sau khi nhận con nuôi. Đồng thời ngoài việc báo hằng tháng, cha mẹ nuôi phải báo cáo hằng năm để thống kê sự phát triển của đứa trẻ.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Sáu 2021(Xem: 668)
Sau khi đã lên kế hoạch kinh doanh cụ thể, bước kế tiếp sẽ là việc thành lập công ty tại Mỹ. Đa số các tiểu bang của Mỹ không yêu cầu vốn điều lệ để thành lập công ty như ở Việt Nam. Quý vị có thể lựa chọn thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần hoặc bất cứ hình thức công ty nào khác cũng được.
27 Tháng Sáu 2021(Xem: 829)
Trong vòng 3 tháng trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn, bạn cần nộp đơn I-751 để xin thẻ xanh 10 năm. Khi nộp hồ sơ vào Sở di trú Hoa Kỳ (USCIS ), trong vòng 4 - 6 tuần, USCIS sẽ gởi cho bạn một Receipt Notice thông báo họ đã nhận hồ sơ. Receipt Notice này được dùng như “Giấy gia hạn thẻ xanh tạm thời trong vòng 18 tháng” từ ngày hết hạn thẻ xanh 2 năm.
22 Tháng Sáu 2021(Xem: 1323)
- Diện F1: Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ: Ngày 15/11/2014 - Diện F2A: Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân: không cần chờ ngày ưu tiên - Diện F2B: Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân: Ngày 15/09/2015 - Diện F3: Con đã lập gia đình của công dân Mỹ: Ngày 01/11/2008 - Diện F4: Anh chị em của công dân Mỹ: Ngày 08/02/2007
21 Tháng Sáu 2021(Xem: 852)
Trên tinh thần Chỉ thị 10 của chính quyền TP.HCM, Phòng Lãnh sự sẽ tạm ngừng mọi dịch vụ thông thường từ nay đến khi có thông báo mới.
31 Tháng Năm 2021(Xem: 1341)
Do các cơ quan y tế địa phương yêu cầu thêm nhiều biện pháp phòng chống dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách đến Lãnh sự quán, từ nay ít nhất đến hết ngày 11 tháng 6, Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM sẽ tạm ngừng toàn bộ các dịch vụ lãnh sự thông thường.
16 Tháng Năm 2021(Xem: 1251)
Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) thông báo, kể từ ngày 11/05/2021, đương đơn chính, người nộp đơn, người bảo lãnh và người được bảo lãnh có thể gọi đến Trung Tâm Dịch vụ Khách Hàng Quốc Gia của USCIS (số điện thoại: 800-375-5283) để đặt lại lịch hẹn lấy dấu vân tay đã được lên tại Trung Tâm Hỗ Trợ Ứng Dụng của Sở Di trú
22 Tháng Tư 2021(Xem: 2654)
- Diện F1: Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ: Ngày 22/10/2014 - Diện F2A: Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân: không cần chờ ngày ưu tiên - Diện F2B: Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân: Ngày 15/08/2015 - Diện F3: Con đã lập gia đình của công dân Mỹ: Ngày 22/08/2008 - Diện F4: Anh chị em của công dân Mỹ: Ngày 08/11/2006
06 Tháng Tư 2021(Xem: 2257)
First Consulting Group (FCG) là một hệ thống văn phòng chuyên nghiệp về di trú Mỹ. Công ty đã có trên 18 năm kinh nghiệm với hơn 50 chuyên viên di trú tại Mỹ và Việt Nam làm việc về tất cả mọi lĩnh vực liên quan đến luật di trú Mỹ. FCG cung cấp tất cả các dịch vụ tư vấn xin visa đến Mỹ như: visa định cư, thủ tục kết hôn, công hàm đôc thân, bảo lãnh thân nhân, xin thẻ xanh, thi quốc tịch, visa đầu tư, visa du học, visa du lịch...
25 Tháng Ba 2021(Xem: 3863)
Nếu quý vị qua Mỹ theo diện vợ chồng hoặc fiance, quý vị sẽ được cấp thẻ xanh 2 năm nếu như hôn nhân của quý vị dưới 2 năm. Thẻ xanh 2 năm là thẻ xanh có điều kiện, có nghĩa rằng trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn 90 ngày, quý vị phải xin chuyển đổi thẻ xanh từ 2 năm qua 10 năm.
21 Tháng Ba 2021(Xem: 1964)
Gần đây, First Consulting Group nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng liên quan đến việc đặt lại lịch phỏng vấn xin visa định cư đối với những hồ sơ trước đây đã bị hủy do dịch Covid-19. Nhiều người thắc mắc tại sao tạo tài khoản (account) không được, hoặc tạo xong bị hủy, hoặc tạo được nhưng không đặt được lịch hẹn?
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *