Nộp đơn xin visa fiance và phỏng vấn với Lãnh sự quán

30 Tháng Ba 20126:55 CH(Xem: 27513)
Nộp đơn xin visa fiance và phỏng vấn với Lãnh sự quán

Nộp Đơn Xin Visa Fiance Và Phỏng Vấn Với Lãnh Sự Quán


Phỏng vấn với tổng lãnh sự mỹSau khi Sở di trú chấp thuận đơn bảo lãnh hôn thê/ hôn phu, đơn sẽ được gửi cho Trung tâm chiếu kháng quốc gia (NVC). NVC sẽ cung cấp cho quý vị số hồ sơ và gửi đơn bảo lãnh hôn thê/ hôn phu của quý vị cho Đại sứ quán Mỹ hoặc Lãnh sự quán nơi hôn thê/ hôn phu của quý vị đang sống.

Khi Lãnh sự quán nhận được giấy tờ từ NVC, Lãnh sự quán sẽ gửi ra cho hôn thê/ hôn phu của quý vị 1 lá thư yêu cầu gởi những giấy tờ cần thiết cho Lãnh sự quán, sau khi hoàn tất giấy tờ cho Lãnh sự quán thì hôn thê/ hôn phu của quý vị phải đăng ký lịch phỏng vấn với Lãnh sự quán (đăng ký online).

Giấy tờ cần thiết gởi cho Lãnh sự quán là:
 • Thư của Lãnh sự
 • 2 tấm hình 5x5 cm
 • Copy hộ chiếu
 • Đơn DS-2001
 • Trang xác nhận của đơn DS-160

Sau khi gởi những giấy tờ trên cho Lãnh sự quán, hôn thê/ hôn phu của quý vị phải vào website http://www.ustraveldocs.com của Lãnh sự quán để đăng ký lịch phỏng vấn với lãnh sự.

Giấy tờ cần thiết cho buổi phỏng vấn:
 • DS-160 - trang xác nhận đơn xin visa. Nếu có con đi kèm thì người con cũng phải hoàn tất đơn này.
 • Hộ chiếu hợp lệ để đến Mỹ và còn thời hạn ít nhất 6 tháng sau khoảng thời gian bạn dự định ở Mỹ (trừ khi có ngoại lệ theo từng đất nước cụ thể).
 • Đơn li hôn hoặc giấy chứng tử (nếu có) của chồng/ vợ trước của cả quý vị và hôn thê/ hôn phu ở Mỹ.
 • Lý lịch tư pháp từ quốc gia quý vị đang sinh sống và tất cả những quốc gia bạn đã sống trên 6 tháng từ năm 16 tuổi. (Lý lịch tư pháp cũng được yêu cầu nếu con bạn đã trên 16 tuổi)
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 • Chứng minh nhân dân, hộ khẩu, khai sanh
 • Kết quả chích ngừa + khám sức khỏe
 • Hồ sơ bảo trợ tài chánh
 • 2 tấm hình 2x2 inch
 • Bằng chứng về mối quan hệ của quý vị với hôn phu/ hôn thê của quý vị
 • Lệ phí visa: $265

Lưu ý: Nhân viên lãnh sự có thể yêu cầu thêm thông tin khác, như hình ảnh và bằng chứng về mối quan hệ giữa quý vị và hôn phu/ hôn thê là thật. Những giấy tờ viết bằng ngôn ngữ nước ngoài, khác với ngôn ngữ ở đất nước nơi bạn nộp đơn, phải được dịch thuật. Đương đơn nên mang giấy tờ công dân và bản dịch copy sạch sẽ, rõ ràng như khai sanh, đơn li dị. Giấy tờ bản gốc và bản dịch sẽ được trả lại.

Khám sức khỏe và yêu cầu vác-xin
Để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn, đương đơn cần xếp lịch và hoàn thành việc khám sức khỏe. Trước khi cấp visa không di dân K, tất cả các đương đơn, dù ở độ tuổi nào, phải hoàn thành việc khám sức khỏe và phải được thực hiện bởi bác sĩ có thẩm quyền. Quý vị sẽ được cung cấp các hướng dẫn cụ thể từ Đại sứ quán Mỹ hoặc Lãnh sự nơi quý vị nộp đơn xin visa, bao gồm thông tin về bác sĩ có thẩm quyền.

Sau khi nhận được Visa hôn thê/hôn phu
Nếu bạn được cấp Visa K-1, Nhân viên lãnh sự sẽ đưa cho bạn hộ chiếu có visa K-1 và một bộ hồ sơ được niêm phong bao gồm những giấy tờ cá nhân bạn đã cung cấp và những giấy tờ khác do Đại sứ quán hoặc Lãnh sự chuẩn bị. Bạn không nên mở bộ hồ sơ đã được niêm phong. Hồ sơ sẽ được nhân viên Bộ An Ninh nội địa Hoa Kỳ mở khi bạn đến Mỹ. Khi có visa, bạn có thể đến Mỹ trong thời hạn visa – 6 tháng tính từ ngày được cấp. Bạn phải kết hôn với vị hôn phu/ hôn thê trong vòng 90 ngày sau khi đến Mỹ.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI: 
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118

Bài liên quan đến bảo lãnh hôn thê/hôn phu:Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Giêng 2013(Xem: 22478)
Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau trong buổi phỏng vấn với Lãnh sự quán - Thư mời phỏng vấn- Hộ chiếu (bản chính + 1 photo) - Hộ khẩu (bản chính + 1 photo) - Chứng minh nhân dân (bản chính + 1 photo) - Hình thẻ 5x5 nền trắng ( 2 tấm ) - Confirmation DS 260 - Khai sinh đương đơn và người đi cùng ( nếu có ) + photo - Giấy xác nhận độc thân + photo + bản dịch công chứng . . .
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *