ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Hỏi/đáp Bảo Trợ Tài Chánh Fiance

24 Tháng Giêng 20136:12 CH(Xem: 25103)
Hỏi/đáp Bảo Trợ Tài Chánh Fiance

Hỏi / Đáp Bảo Trợ Tài Chánh Fiance


Hỏi: Tôi là người được bảo lãnh, tôi có cần gởi giấy tờ gì cho NVC hay không?

Đáp: Bạn không phải gởi bất cứ giấy tờ gì cho NVC. Sau khi hồ sơ bảo lãnh fiance của quý vị được Sở Di Trú chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển tới Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia (NVC), lần lượt hồ sơ fiance của quý vị sẽ được chuyển tiếp đến Đại Sứ Quán Mỹ hoặc Lãnh Sự Quán nơi hôn phu/hôn thê của quý vị đang cư trú. Lãnh sự quán hoặc Đại Sứ Quán sẽ gởi thông báo cho vị hôn phu / hôn thê của quý vị để chuẩn bị tất cả các giấy tờ cần thiết cho cuộc phỏng vấn và sẽ xếp lịch phỏng vấn xin thị thực với vị hôn phu / hôn thê của quý vị.


Hỏi/Đáp Bảo trợ tài chánh FianceHỏi: Tôi cần phải ký vào form nào để bảo trợ tài chánh? Bộ bảo trợ tài chánh diện fiancé gồm những giấy tờ gì?

Đáp: Bạn cần ký vào form I-134. Bộ bảo trợ tài chánh gồm:
- Đối với người đi làm lãnh lương : form I-134, thuế thu nhập của năm gần nhất, w2, 2 cùi lương gần nhất.
- Đối với người kinh doanh: form I-134, thuế thu nhập của năm gần nhất, w2 (nếu có khai), giấy phép kinh doanh.
- Đối với người làm tự do: thuế thu nhập của năm gần nhất, giấy tự xác nhận việc làm.


Hỏi: Quy định mức thu nhập cho hồ sơ bảo lãnh fiancé là bao nhiêu?

Đáp: Tùy thuộc vào số người được bảo lãnh mà mức thu nhập được tính theo bảng tính thu nhập của Sở di trú. Mức thu nhập theo yêu cầu của bảo trợ tài chánh fiance được tính theo cột đầu tiên (100% of HHS poverty guidelines) trong bảng hướng dẫn ở link bên dưới:
https://ditrumy.com/p403/muc-thu-nhap-yeu-cau

Hỏi: Tôi bảo lãnh hôn thê của tôi nhưng tôi không đủ tài chánh, tôi có thể tìm người đồng bảo trợ được không?

Đáp: Được, bạn có thể tìm người đồng bảo trợ với bạn.


Hỏi: Người đồng bảo trợ cho hồ sơ bảo lãnh fiancé có cần chứng minh mối quan hệ với người bảo trợ hay không?

Đáp: Không cần chứng minh mối quan hệ giữa người đồng bảo trợ và người bảo trợ chính.


Hỏi: Hồ sơ tài chính chỉ cần chứng minh 1 năm gần nhất hay tất cả các năm từ khi sang mỹ?

Đáp: Chỉ cần giấy thuế 1 năm gần nhất là đủ


Hỏi: Không có việc làm nhưng có tài sản thì có bảo lãnh cho hôn thê được không?

Đáp: Theo luật thì bạn vẫn có thể dùng tài sản của mình để làm bảo trợ tài chánh nhưng có được chấp thuận hay không thì tùy thuộc vào Lãnh sự quán. Thường những trường hợp này khó được Lãnh sự chấp nhận.


ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Sáu 2018(Xem: 525)
Một trong những đòi hỏi để bảo lãnh theo diện Fiance (K1) là người bảo lãnh phải có đủ thu nhập để bảo lãnh cho hôn phu/hôn thê của mình. Nếu người bảo lãnh không có đủ thu nhập để bảo lãnh, thì luật di trú cho phép người bảo lãnh có thể dùng một người đồng bảo trợ.
07 Tháng Sáu 2018(Xem: 306)
Nếu bạn có nhiều tải sản có thể dùng để thay thế thu nhập, bạn có thể chọn cách này và bạn sẽ không phải cung cấp bản sao giấy thuế. Bạn sẽ cần phải nộp bằng chứng giá trị của tài sản. Tuy nhiên, không phải tất cả các tài sản sẽ được chấp nhận. Ví dụ, một căn nhà không thể dùng làm tài sản bảo trợ vì nó không thể chuyển đổi thành tiền mặt.
19 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 13762)
Sau khi hồ sơ bảo lãnh hôn thê/hôn phu của quý vị được Sở Di Trú chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển tới Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia (NVC). NVC sẽ cung cấp cho bạn số hồ sơ và gửi đơn bảo lãnh của quý vị cho Đại sứ quán Mỹ hoặc Lãnh sự quán nơi vị hôn thê/ hôn phu của bạn đang sống.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *