ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Nộp đơn bảo lãnh hôn thê / hôn phu với sở di trú mỹ

30 Tháng Ba 20122:33 SA(Xem: 67300)
Nộp đơn bảo lãnh hôn thê / hôn phu với sở di trú mỹ

Quá trình bảo lãnh hôn thê/ hôn phu


qua trinh bao lanh hon the hon phu ditrumyThị Thực đính hôn (K1) là loại thị thực không di dân và là thị thực cho phép hôn phu hoặc hôn thê của công dân Mỹ vào Mỹ để kết hôn với người bảo lãnh. Sau khi kết hôn, đương đơn sẽ nộp đơn lên Sở di trú để thay đổi tình trạng cư trú.

Người bảo lãnh là công dân Mỹ sẽ nộp đơn I-129F (đơn bảo lãnh hôn thê/ hôn phu) với Sở di trú. Lưu ý: Không thể nộp đơn I-129F cho Đại sứ quán Mỹ, lãnh sự hay Sở di trú tại nước ngoài.

Sau khi Sở di trú chấp thuận đơn bảo lãnh, đơn sẽ được gửi cho Trung tâm chiếu kháng quốc gia (NVC). NVC sẽ cung cấp cho quý vị số hồ sơ và gửi đơn bảo lãnh của quý vị cho Đại sứ quán Mỹ hoặc Lãnh sự quán nơi hôn thê/ hôn phu của quý vị đang sống.

Khi Lãnh sự quán nhận được giấy tờ từ NVC, Lãnh sự quán sẽ gửi ra cho người được bảo lãnh 1 lá thư yêu cầu gởi những giấy tờ cần thiết cho Lãnh sự quán, sau khi hoàn tất giấy tờ cho Lãnh sự quán thì người được bảo lãnh phải đăng ký lịch phỏng vấn với Lãnh sự quán (đăng ký online).

Điều kiện bảo lãnh hôn thê, hôn phu

Để có thể bảo lãnh theo diện hôn thê/ hôn phu khi nộp đơn bảo lãnh, người bảo lãnh phải chứng minh được những việc sau đây:

1. Người bảo lãnh phải có quốc tịch.

2. Người bảo lãnh phải chứng minh được họ và vị hôn phu/ hôn thê người nước ngoài đã gặp nhau trong vòng 2 năm trước khi điền đơn bảo lãnh. (Có một vài trường hợp ngoại lệ thí dụ như người bảo lãnh có những hoàn cảnh vô cùng khó khăn nếu như họ phải gặp mặt nhau hoặc vì tôn giáo cấm đoán việc gặp mặt nhau trước khi kết hôn).

3. Người bảo lãnh phải có bản tuyên thệ chứng minh rằng hai người sẽ kết hôn với nhau trong vòng 90 ngày sau khi đến Mỹ.

Thủ tục bảo lãnh bao gồm những đơn và giấy tờ sau:
- Đơn  I-129 F
- Đơn G-325A cho cả hai người.
- Những bằng chứng chứng minh hai người đã gặp mặt nhau.
- Giấy tuyên thệ sẽ kết hôn (dự định trong vòng 90 ngày).
- Tất cả những bằng chứng ly hôn hoặc chứng tử với vợ/chồng trước của 2 người (nếu có).
- Người bảo lãnh: copy hộ chiếu, khai sanh (nếu không có khai sanh thì có thể làm tuyên thệ khai sanh) hoặc bằng quốc tịch.
- Người được bảo lãnh: Copy khai sanh.
- Hình thẻ 2 inch x 2 inch (của cả hai người)

Nếu có bảo lãnh con riêng của hôn thê/hôn phu thì nộp thêm khai sanh của những đứa trẻ đi kèm.

Phí nộp hồ sơ bảo lãnh cho Sở di trú: $535

Văn phòng chúng tôi sẽ giúp quý vị hoàn tất hồ sơ theo yêu cầu của Sở Di Trú. Chúng tôi sẽ theo dõi hồ sơ của quý vị để chắc chắn rằng hồ sơ của quý vị được phê duyệt trong khoảng thời gian xứ lý của Sở Di Trú. Nếu Sở Di Trú yêu cầu thêm bằng chứng và tài liệu, chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh để đáp ứng yêu cầu của họ. Ngoài ra, văn phòng của chúng tôi ở Việt Nam sẽ liên lạc với hôn thê/hôn phu của quý vị để lấy tất cả giấy tờ cần thiết hoặc chữ ký để hoàn tất đơn bảo lãnh sớm nhất.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Giêng 2013(Xem: 63948)
Để bảo lãnh theo diện hôn phu / hôn thê trước hết người bảo lãnh phải là Công dân Mỹ. Người bảo lãnh phải chứng minh được họ và vị hôn phu/hôn thê người nước ngoài đã gặp mặt nhau trong vòng 2 năm trước khi nộp đơn bảo lãnh và có ý định kết hôn trong vòng 90 ngày sau khi vị hôn phu/hôn thê đến Mỹ.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *