z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

Nộp đơn bảo lãnh hôn thê / hôn phu với sở di trú mỹ

12 Tháng Mười Một 20205:33 CH(Xem: 95596)
Nộp đơn bảo lãnh hôn thê / hôn phu với sở di trú mỹ

Nộp đơn bảo lãnh hôn thê/ hôn phu


qua trinh bao lanh hon the hon phu ditrumyThị Thực đính hôn (K1) là loại thị thực không di dân và là thị thực cho phép hôn phu hoặc hôn thê của công dân Mỹ vào Mỹ để kết hôn với người bảo lãnh. Sau khi kết hôn, đương đơn sẽ nộp đơn lên Sở di trú để thay đổi tình trạng cư trú.

Người bảo lãnh là công dân Mỹ sẽ nộp đơn I-129F (đơn bảo lãnh hôn thê/ hôn phu) với Sở di trú. Lưu ý: Không thể nộp đơn I-129F cho Đại sứ quán Mỹ, lãnh sự hay Sở di trú tại nước ngoài.

Sau khi Sở di trú chấp thuận đơn bảo lãnh, đơn sẽ được gửi cho Trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC). NVC sẽ cung cấp cho quý vị số hồ sơ và gửi đơn bảo lãnh của quý vị cho Đại sứ quán Mỹ hoặc Lãnh sự quán nơi hôn thê/ hôn phu của quý vị đang sống.

Khi Lãnh sự quán nhận được giấy tờ từ NVC, Lãnh sự quán sẽ gửi ra cho người được bảo lãnh 1 lá thư yêu cầu gởi những giấy tờ cần thiết cho Lãnh sự quán, sau khi hoàn tất giấy tờ cho Lãnh sự quán thì người được bảo lãnh phải đăng ký lịch phỏng vấn với Lãnh sự quán (đăng ký online).

Điều kiện bảo lãnh hôn thê, hôn phu

Để có thể bảo lãnh theo diện hôn thê/ hôn phu khi nộp đơn bảo lãnh, người bảo lãnh phải chứng minh được những việc sau đây:

1. Người bảo lãnh phải có quốc tịch.

2. Người bảo lãnh phải chứng minh được họ và vị hôn phu/ hôn thê người nước ngoài đã gặp nhau trong vòng 2 năm trước khi điền đơn bảo lãnh. (Có một vài trường hợp ngoại lệ thí dụ như người bảo lãnh có những hoàn cảnh vô cùng khó khăn nếu như họ phải gặp mặt nhau hoặc vì tôn giáo cấm đoán việc gặp mặt nhau trước khi kết hôn).

3. Người bảo lãnh phải có bản tuyên thệ chứng minh rằng hai người sẽ kết hôn với nhau trong vòng 90 ngày sau khi đến Mỹ.

* Đơn bảo lãnh:
- Đơn  I-129 F
- Đơn G-325A cho cả hai người.
- Đơn G-1145 để nhận receipt number qua email hoặc điện thoại

* Giấy tờ yêu cầu
Đối với người bảo lãnh
1. Copy các trang hộ chiếu, bằng quốc tịch
2. Bản án ly hôn hoặc giấy chứng tử của cuộc hôn nhân trước (nếu có)
3. Hình thẻ 2 inch x 2 inch
Đối với người được bảo lãnh
1. Copy khai sinh
2. Bản án ly hôn hoặc giấy chứng tử của cuộc hôn nhân trước (nếu có)
3. Hình thẻ 2 inch x 2 inch
4. Copy khai sinh của những đứa trẻ đi kèm( nếu có)

* Ngoài ra quý vị cần nộp thêm một số bằng chứng như:
- Bằng chứng chứng minh hai người đã gặp mặt nhau trong vòng 2 năm trước khi nộp đơn bảo lãnh như: cùi vé máy bay, boarding pass (có ngày tháng năm), hình ảnh chụp chung có thời gian cụ thể. 
- Giấy tuyên thệ sẽ kết hôn (dự định trong vòng 90 ngày) - cho cả 2 người.

* Phí nộp hồ sơ bảo lãnh cho Sở di trú: $535

Văn phòng chúng tôi sẽ giúp quý vị hoàn tất hồ sơ theo yêu cầu của Sở Di Trú. Chúng tôi sẽ theo dõi hồ sơ của quý vị để chắc chắn rằng hồ sơ của quý vị được phê duyệt trong khoảng thời gian xứ lý của Sở Di Trú. Nếu Sở Di Trú yêu cầu thêm bằng chứng và tài liệu, chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh để đáp ứng yêu cầu của họ. Ngoài ra, văn phòng của chúng tôi ở Việt Nam sẽ liên lạc với hôn thê/hôn phu của quý vị để lấy tất cả giấy tờ cần thiết hoặc chữ ký để hoàn tất đơn bảo lãnh sớm nhất.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin