z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

Hỏi/Đáp Khiếu nại hồ sơ bị từ chối

12 Tháng Mười 20203:28 CH(Xem: 33478)
Hỏi/Đáp Khiếu nại hồ sơ bị từ chối

Hỏi / Đáp về hồ sơ khiếu nại diện bảo lãnh vợ chồng


Khi hồ sơ của bạn bị trả về Sở Di Trú thì Sở Di Trú Mỹ sẽ xem xét đơn bảo lãnh mà Lãnh Sự Quán Mỹ tại Việt Nam trả về, họ sẽ gởi cho quý vị 1 lá thư cho phép quý vị có cơ hội để khiếu nại quyết định này của Lãnh Sứ Quán Mỹ ở Việt Nam. Bạn cần viết một lá thư khiếu nại trong đó phải giải thích và đáp ứng đầy đủ những thông tin mà Sở di trú yêu cầu kèm theo những bằng chứng cụ thể về mối quan hệ vợ chồng của bạn. Nếu bạn thấy khó khăn trong vấn đề khiếu nại với Sở di trú, văn phòng chúng tôi rất sẵn lòng giúp bạn hoàn tất toàn bộ thủ tục này một cách nhanh nhất và thuyết phục nhất với Sở Di Trú để vợ chồng bạn sớm được đoàn tụ.

Khi nhận được giấy cho phép khiếu nại, trong thời hạn bao lâu thì tôi phải nộp hồ sơ cho Sở Di Trú?
Sở di trú chỉ cho phép bạn trong vòng 30 ngày tính từ ngày ra quyết định, bạn phải hoàn tất hồ sơ và nộp đúng thời hạn yêu cầu.

Tôi có được phép tự khiếu nại khi hồ sơ tôi bị trả về Sở Di Trú không?
Bạn không thể tự khiếu nại được vì bạn sẽ không biết chính xác lý do tại sao Lãnh sự từ chối hồ sơ của bạn. Trên giấy cho phép khiếu nại của Sở Di Trú sẽ liệt kê chi tiết tất cả lý do, yêu cầu cụ thể và thời hạn nộp hồ sơ. Vì thế bắt buộc bạn phải nhận được giấy cho phép từ Sở di trú thì mới được làm khiếu nại. 

Thời gian khiếu nại với Sở Di Trú mất bao lâu?
Hỏi/Đáp Khiếu nại hồ sơ bị từ chốiKể từ lúc bạn gởi thư khiếu nại và cung cấp đầy đủ bằng chứng theo yêu cầu của Sở Di Trú thì khoảng từ 6 tháng – 1 năm hoặc lâu hơn bạn sẽ nhận được câu trả lời của Sở Di Trú, nếu Sở Di Trú tin vào mối quan hệ của vợ chồng bạn là thật thì họ sẽ cấp giấy tái chấp thuận và hồ sơ sẽ được chuyển qua NVC và bạn sẽ nhận được thư của Lãnh sự báo là hồ sơ của bạn đã được tái chấp thuận và chuyển về Việt Nam, bạn sẽ được lên lịch để phỏng vấn lại. Nếu Sở Di Trú không tin thì họ sẽ ra một thông báo là hồ sơ của bạn hủy bỏ sự chấp thuận và bạn có thể tiếp tục khiếu nại lên hội đồng kháng án di trú.

Có phải nộp thêm chi phí gì khi nộp hồ sơ khiếu nại ở Sở di trú hay không?
Đối với hồ sơ khiếu nại được Sở di trú chấp thuận thì bạn không cần phải đóng phí gì cả. Nếu hồ sơ khiếu nại được chuyển lên hội đồng kháng án di trú thì bạn cần đóng phí, mức phí là $110

Nếu Sở di trú từ chối hồ sơ khiếu nại của chúng tôi thì tôi phải mở hồ sơ bảo lãnh lại hay sao?
Nếu Sở di trú từ chối hồ sơ khiếu nại của bạn thì họ sẽ ra một thông báo là hồ sơ của bạn không được chấp thuận và bạn có thể tiếp tục khiếu nại lên hội đồng kháng án di trú hoặc bạn cũng có thể nộp hồ sơ bảo lãnh mới (nếu muốn).

Nếu hồ sơ khiếu nại được chấp thuận, tôi cần phải làm những gì? 
Bạn sẽ phải chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đầy đủ như lần đầu tiên bạn đã phỏng vấn với lãnh sự. 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI: 

Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118

BÀI LIÊN QUAN ĐẾN BẢO LÃNH VỢ CHỒNG
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin