ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Nhận thức về việc cải cách di trú và tác động của nó đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á

10 Tháng Bảy 20147:05 CH(Xem: 22596)
Nhận thức về việc cải cách di trú và tác động của nó đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á

cải cách di trú và tác động của nó đối với cộng đồng người Mỹ gốc ÁVào ngày 18/04/2013, bốn Nghị sĩ Cộng Hòa (John McCain, Marco Rubio) và bốn Nghị sĩ Dân Chủ (Charles Schumer) chính thức giới thiệu một dự luật 844 trang mang tên”Đạo luật An ninh biên giới, Cơ hội kinh tế, và Cải cách di dân” tại Thượng viện để xem xét lại hệ thống di dân của Quốc gia.

Đề nghị của Thượng viện đa đảng là một bước tiến đúng hướng để sửa chữa hệ thống di trú đã bị sai xót của Quốc gia. Những đề nghị đó ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều người Mỹ gốc Á .

Giải quyết hết những hồ sơ bảo lãnh gia đình chưa giải quyết được trên thời hạn mười năm.

Xác định lại tấ cả các diện trong đó bao gồm cả vợ chồng và con cái vị thành niên (dưới 21 tuổi) của những người chỉ có thẻ xanh.

Cho phép cha mẹ của công dân Hoa Kỳ khi di dân vào Hoa Kỳ được mang theo con vị thành niên để cho gia đình được đoàn tụ.

Các thành viên trong gia đình đang chờ nhận thẻ xanh được phép làm việc và sống ở Hoa Kỳ.

Cho phép các thành viên khác trong gia đình được thăm thân nhân ở Hoa kỳ tới 60 ngày mỗi năm.


Mặc dù nhiều quy đinh trong dự luật này trực tiếp có lợi cho nhiều người Mỹ gốc Á , nhưng cũng có những quy định khác thay đổi đáng kể đến sự đoàn tụ gia đình có từ lâu đời của chúng ta trong hệ thống di trú.

Dự luật đã:

Loại bỏ hẳn diện cấp visa F-4 để Công dân Hoa Kỳ không còn có thể bảo lãnh anh chị em ruột của họ.

Hạn chế độ tuổi cho diện cấp visa F-3 để công dân Hoa Kỳ chỉ có thể bảo lãnh con cái thành niên và có gia đình ở độ tuổi 30 trở xuống.

Luật Di trú hiện hành cho phép công dân Hoa Kỳ bảo lãnh anh chị em và con cái thành niên và có gia đình. Điều này có thể thay đổi nếu đề nghị di trú của Thượng viện được ký thành luật. Dự luật hiện tại của Thượng viện loại bỏ loại cấp visa cho anh chí ̣em ruột để Công dân Hoa Kỳ không còn được bảo lãnh anh chị em ruột của họ. Công dân Hoa Kỳ cũng không còn được bảo lãnh con cái 31 tuổi trở lên và có gia đình.

Đa số người Châu Á nhập cư vào Hoa Kỳ theo hệ thống visa dựa trên family-based/gia đình. Trong năm 2012, 86% của tổng số visa cấp cho các nước Á châu là theo diện gia đình bảo lãnh. Người Mỹ gốc Châu Á bảo lãnh gia đình gần 1/3 tổng số visa mỗi năm. Năm 2012, 48% người di dân Á châu được cấp thẻ xanh là theo diện gia đình bảo lãnh. Hiện nay có 4.3 triệu các thành viên trong gia đình chờ được xuất cảnh theo diện gia đình bảo lãnh mà hồ sơ chưa được giải quyết. Trong số đó, gần một nửa, 1.8 triệu là người Châu Á. Những thân nhân trong diện gia đình bảo lãnh mà hồ sơ chưa giải quyết phải chờ đợi 10 đến 23 năm để đoàn tụ.

Dự luật của Thượng viện vẫn chưa thành luật, vì vậy nếu bạn là công dân Hoa Kỳ và bạn muốn bảo lãnh anh chị em hoặc con cái thành niên và có gia đình, thì hãy xem xét hay có hành động từ bây giờ. Nếu bạn vào Hoa Kỳ theo diện gia đình bảo lãnh và muốn loại thị thực visa F-3 và F-4 còn được tiếp tục như trước để những người khác còn có thể bảo lãnh con cái thành niên có gia đình và anh chị em ruột, thì lên tiếng và liên lạc với các Thượng nghị sĩ và Dân biểu của bạn.

Hãy gọi cho các Thượng nghị sĩ và Dân biểu để thúc đẩy và bênh vực cho việc bảo lãnh anh chị em và con cái có gia đình ở mọi lứa tuổi được nhập cư vào Hoa Kỳ.

bài viết sưu tầm
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Sáu 2019(Xem: 360)
Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ USCIS vừa cập nhật hướng dẫn trong bản quy cách xét duyệt Adjudicators Field Manual AFM liên quan đến đơn xin thẻ xanh theo diện hôn nhân mà người bảo lãnh là công dân Hoa Kỳ hoặc người được bảo lãnh là công dân nước ngoài dưới 18 tuổi.
06 Tháng Sáu 2019(Xem: 396)
Luật hợp pháp hóa cần sa trong phạm vi tiểu bang có thể làm cho những cá nhân chưa phải là công dân Hoa Kỳ hiểu nhầm rằng sử dụng cần sa theo quy định của tiểu bang là hoàn toàn hợp pháp. Tuy nhiên, theo luật liên bang, cần sa vẫn là một chất cấm.
30 Tháng Năm 2019(Xem: 667)
Ngày hôm nay, chủ tọa phiên tòa liên quận đã ra lệnh các viên chức xét duyệt tình trạng di trú tạm thời ngưng việc thực thi chính sách làm gia tăng tình trạng những du học sinh diện F, J, M bị quy là cư trú bất hợp pháp đã được ban hành trước đó ngày 9/8/2018.
26 Tháng Năm 2019(Xem: 549)
Một báo cáo gần đây bởi Hiệp Hội Sáng Lập Chính Sách Hoa Kỳ (NFAP) - một tổ chức phi lợi nhuận và phi đảng phái, tiến hành nghiên cứu chính sách công về thương mại, di trú, giáo dục, và những vấn đề khác , đã cung cấp thêm xác nhận rằng chính quyền Trump đã thay đổi triệt để cách xét duyệt đơn bảo lãnh H1B của Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ USCIS. Trong bài báo cáo, NFAP đã phân tích số liệu liên quan về tỉ lệ từ chối đơn bảo lãnh H1B được nộp kể từ năm tài chính 2009 (FY 2009) của USCIS. Không quá ngạc nhiên, bản báo cáo cho thấy rằng tỉ lệ từ chối đã gia tăng trong nhiều năm qua, và đang tiếp tục gia tăng dưới chính sách xét duyệt của chính quyền Trump.
19 Tháng Năm 2019(Xem: 690)
Bắt đầu từ tháng 5, 2019, cục hải quan Hoa Kỳ U.S. Customs and Border Protection (CBP) sẽ cấp ra I-94 hay còn gọi là tờ khai nhập cảnh với ký tự cả số và chữ. Thay đổi này sẽ không ảnh hưởng gì đến I-94 còn hiệu lực được cấp ra trước đó.
19 Tháng Năm 2019(Xem: 587)
Kể từ ngày 20/5/2019, Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ USCIS sẽ chỉ chấp nhận phiên bản mới nhất của đơn I-129, đơn bảo lãnh các cá nhân sang Mỹ làm việc theo diện không định cư. Phiên bản mới nhất này có ghi ngày 31/01/2019 ở cuối mỗi trang. USCIS sẽ từ chối những phiên bản cũ nộp sau ngày 20/05/2019
19 Tháng Năm 2019(Xem: 1835)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 15/02/2012 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 15/07/2017 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 15/05/2013 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 22/12/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 01/04/2006 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
17 Tháng Tư 2019(Xem: 3429)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/01/2012
- Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 15/05/2017 
- Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/02/2013
- Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/11/2006
- Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 15/02/2006
- Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
21 Tháng Ba 2019(Xem: 2368)
Theo thông tin từ Sở Di Trú, sắp tới đây vào ngày 8/3/2019 sớm hơn dự kiến là ngày 11/3, đơn I-539 xin chuyển dạng hoặc gia hạn tình trạng không định cư sẽ được áp dụng phiên bản mới và bộ đơn nộp sẽ có thêm I-539A. Sở Di Trú sẽ chấp nhận mẫu đơn cũ đến hết ngày 21/3.
21 Tháng Ba 2019(Xem: 1600)
Chương trình H-4 EAD là chương trình cho phép người vợ hoặc chồng của cá nhân diện H1B, hiện đang giữ thị thực H4 được cấp giấy phép đi làm tại Hoa Kỳ. Vừa qua, dự luật đề xuất việc chấm dứt chương trình này đã được nộp vào Văn Phòng Điều Hành và Ngân Sách Tòa Bạch Ốc (OMB).
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *