ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Nhận thức về việc cải cách di trú và tác động của nó đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á

10 Tháng Bảy 20147:05 CH(Xem: 21135)
Nhận thức về việc cải cách di trú và tác động của nó đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á

cải cách di trú và tác động của nó đối với cộng đồng người Mỹ gốc ÁVào ngày 18/04/2013, bốn Nghị sĩ Cộng Hòa (John McCain, Marco Rubio) và bốn Nghị sĩ Dân Chủ (Charles Schumer) chính thức giới thiệu một dự luật 844 trang mang tên”Đạo luật An ninh biên giới, Cơ hội kinh tế, và Cải cách di dân” tại Thượng viện để xem xét lại hệ thống di dân của Quốc gia.

Đề nghị của Thượng viện đa đảng là một bước tiến đúng hướng để sửa chữa hệ thống di trú đã bị sai xót của Quốc gia. Những đề nghị đó ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều người Mỹ gốc Á .

Giải quyết hết những hồ sơ bảo lãnh gia đình chưa giải quyết được trên thời hạn mười năm.

Xác định lại tấ cả các diện trong đó bao gồm cả vợ chồng và con cái vị thành niên (dưới 21 tuổi) của những người chỉ có thẻ xanh.

Cho phép cha mẹ của công dân Hoa Kỳ khi di dân vào Hoa Kỳ được mang theo con vị thành niên để cho gia đình được đoàn tụ.

Các thành viên trong gia đình đang chờ nhận thẻ xanh được phép làm việc và sống ở Hoa Kỳ.

Cho phép các thành viên khác trong gia đình được thăm thân nhân ở Hoa kỳ tới 60 ngày mỗi năm.


Mặc dù nhiều quy đinh trong dự luật này trực tiếp có lợi cho nhiều người Mỹ gốc Á , nhưng cũng có những quy định khác thay đổi đáng kể đến sự đoàn tụ gia đình có từ lâu đời của chúng ta trong hệ thống di trú.

Dự luật đã:

Loại bỏ hẳn diện cấp visa F-4 để Công dân Hoa Kỳ không còn có thể bảo lãnh anh chị em ruột của họ.

Hạn chế độ tuổi cho diện cấp visa F-3 để công dân Hoa Kỳ chỉ có thể bảo lãnh con cái thành niên và có gia đình ở độ tuổi 30 trở xuống.

Luật Di trú hiện hành cho phép công dân Hoa Kỳ bảo lãnh anh chị em và con cái thành niên và có gia đình. Điều này có thể thay đổi nếu đề nghị di trú của Thượng viện được ký thành luật. Dự luật hiện tại của Thượng viện loại bỏ loại cấp visa cho anh chí ̣em ruột để Công dân Hoa Kỳ không còn được bảo lãnh anh chị em ruột của họ. Công dân Hoa Kỳ cũng không còn được bảo lãnh con cái 31 tuổi trở lên và có gia đình.

Đa số người Châu Á nhập cư vào Hoa Kỳ theo hệ thống visa dựa trên family-based/gia đình. Trong năm 2012, 86% của tổng số visa cấp cho các nước Á châu là theo diện gia đình bảo lãnh. Người Mỹ gốc Châu Á bảo lãnh gia đình gần 1/3 tổng số visa mỗi năm. Năm 2012, 48% người di dân Á châu được cấp thẻ xanh là theo diện gia đình bảo lãnh. Hiện nay có 4.3 triệu các thành viên trong gia đình chờ được xuất cảnh theo diện gia đình bảo lãnh mà hồ sơ chưa được giải quyết. Trong số đó, gần một nửa, 1.8 triệu là người Châu Á. Những thân nhân trong diện gia đình bảo lãnh mà hồ sơ chưa giải quyết phải chờ đợi 10 đến 23 năm để đoàn tụ.

Dự luật của Thượng viện vẫn chưa thành luật, vì vậy nếu bạn là công dân Hoa Kỳ và bạn muốn bảo lãnh anh chị em hoặc con cái thành niên và có gia đình, thì hãy xem xét hay có hành động từ bây giờ. Nếu bạn vào Hoa Kỳ theo diện gia đình bảo lãnh và muốn loại thị thực visa F-3 và F-4 còn được tiếp tục như trước để những người khác còn có thể bảo lãnh con cái thành niên có gia đình và anh chị em ruột, thì lên tiếng và liên lạc với các Thượng nghị sĩ và Dân biểu của bạn.

Hãy gọi cho các Thượng nghị sĩ và Dân biểu để thúc đẩy và bênh vực cho việc bảo lãnh anh chị em và con cái có gia đình ở mọi lứa tuổi được nhập cư vào Hoa Kỳ.

bài viết sưu tầm
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Tám 2018(Xem: 232)
Cư trú tại Mỹ bất hợp pháp bao gồm: 1. Nhập cảnh Mỹ mà không qua kiểm tra an ninh của hải quan. 2. Cư trú tại Mỹ quá thời hạn I-94 cho phép. 3. Vi phạm luật di trú.
09 Tháng Tám 2018(Xem: 110)
Nếu đương đơn bị cấm nhập cảnh vì hành vi gian dối (fraud and misrepresentation), đương đơn có thể nộp đơn xin ân xá I-601. Những hành vi gian dối bao gồm: khai gian trong đơn xin visa, đã từng bị từ chối bảo lãnh vì lý do làm hôn nhân giả, nộp giấy tờ giả.....
09 Tháng Tám 2018(Xem: 131)
Đương đơn xin định cư tại Mỹ có thể sẽ bị cấm nhập cảnh vào Mỹ nếu rơi vào những trường hợp bị cấm nhập. Trong trường hợp này, đương đơn có thể có cơ hội để nộp đơn xin ân xá cho hình phạt cấm nhập cảnh này bằng cách nộp đơn I-601. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể được phép nộp đơn xin ân xá (I-601).
08 Tháng Tám 2018(Xem: 169)
Đơn I-601 hoặc I-601A là đơn miễn trừ hình phạt cấm nhập cảnh hay còn gọi là đơn xin ân xá, được trình bởi cá nhân đang trong tình trạng bị cấm nhập do một hoặc một vài lý do cấm nhập cảnh. Đơn này sẽ được nộp tại cơ quan Lãnh Sự, Sở Nhập Tịch và Di trú Hoa Kỳ, cơ quan có thẩm quyền xét duyệt các trường hợp nhập cư và chuyển dạng.
31 Tháng Bảy 2018(Xem: 313)
Visa không nhập cư E2 cho phép một công dân của một quốc gia theo hiệp ước (một quốc gia mà Hoa Kỳ duy trì một hiệp ước thương mại và chuyển hướng) được phép vào Hoa Kỳ khi đầu tư một lượng vốn đáng kể vào một doanh nghiệp Mỹ. Một số nhân viên nhất định của doanh nghiệp đó hoặc của một tổ chức đủ điều kiện cũng có thể hội đủ điều kiện cho loại visa này. (Đối với các thành viên trong gia đình đi theo người có visa E2, xem phần "Gia đình và của người xin visa E-2 Hiệp ước đầu tư và nhân viên" dưới đây.
31 Tháng Bảy 2018(Xem: 198)
Hỏi: Sự khác nhau giữa visa đầu tư định cư L1-A và L1-B là gì? Đáp: Visa đầu tư định cư L1-A dành cho các nhà quản lý/điều hành cấp cao. Cho phép làm việc tại Mỹ 7 năm. Visa L1-B dành cho nhân viên có trình độ/kiến thức chuyên môn. Cho phép làm việc tại Mỹ 5 năm.
31 Tháng Bảy 2018(Xem: 156)
Hỏi: Tôi đã có visa đầu tư L1A và ở Mỹ được nửa năm rồi. Cho hỏi điều kiện để có thể xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C là gì? Đáp: Điều kiện xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C cũng giống y như điều kiện xin visa đầu tư L1, chỉ thêm 1 điều kiện nữa đó là công ty bên Mỹ phải hoạt động trên 1 năm.
30 Tháng Bảy 2018(Xem: 221)
Để nộp hồ sơ xin gia hạn visa doanh nhân L1, đương đơn cần nộp cho Sở Di Trú những giấy tờ, bằng chứng chứng minh đương đơn đã và đang đáp ứng đủ tất cả mọi yêu cầu cho visa doanh nhân L1.
30 Tháng Bảy 2018(Xem: 211)
Thủ tục thành lập công ty tại Mỹ rất đơn giản, không cần có vốn điều lệ, không cần chứng minh tài sản, chỉ cần chọn tên công ty không trùng với công ty khác và sau đó nộp đơn lên bộ ngoại giao của tiểu bang thông báo loại công ty mà quý vị muốn thành lập.
25 Tháng Bảy 2018(Xem: 406)
Trung bình khoảng 11-18 tháng để Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ, sau khi chấp thuận thì khoảng 3-5 tuần sẽ nhận được thẻ xanh nếu làm hồ sơ xin thẻ xanh ở Mỹ (đơn I-485). Nếu phỏng vấn ở Việt Nam thì sau khi Sở Di Trú chấp thuận, khoảng 4-6 tháng sau sẽ được phỏng vấn xin visa định cư L1/EB1C.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *