ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Nhận thức về việc cải cách di trú và tác động của nó đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á

10 Tháng Bảy 20147:05 CH(Xem: 21744)
Nhận thức về việc cải cách di trú và tác động của nó đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á

cải cách di trú và tác động của nó đối với cộng đồng người Mỹ gốc ÁVào ngày 18/04/2013, bốn Nghị sĩ Cộng Hòa (John McCain, Marco Rubio) và bốn Nghị sĩ Dân Chủ (Charles Schumer) chính thức giới thiệu một dự luật 844 trang mang tên”Đạo luật An ninh biên giới, Cơ hội kinh tế, và Cải cách di dân” tại Thượng viện để xem xét lại hệ thống di dân của Quốc gia.

Đề nghị của Thượng viện đa đảng là một bước tiến đúng hướng để sửa chữa hệ thống di trú đã bị sai xót của Quốc gia. Những đề nghị đó ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều người Mỹ gốc Á .

Giải quyết hết những hồ sơ bảo lãnh gia đình chưa giải quyết được trên thời hạn mười năm.

Xác định lại tấ cả các diện trong đó bao gồm cả vợ chồng và con cái vị thành niên (dưới 21 tuổi) của những người chỉ có thẻ xanh.

Cho phép cha mẹ của công dân Hoa Kỳ khi di dân vào Hoa Kỳ được mang theo con vị thành niên để cho gia đình được đoàn tụ.

Các thành viên trong gia đình đang chờ nhận thẻ xanh được phép làm việc và sống ở Hoa Kỳ.

Cho phép các thành viên khác trong gia đình được thăm thân nhân ở Hoa kỳ tới 60 ngày mỗi năm.


Mặc dù nhiều quy đinh trong dự luật này trực tiếp có lợi cho nhiều người Mỹ gốc Á , nhưng cũng có những quy định khác thay đổi đáng kể đến sự đoàn tụ gia đình có từ lâu đời của chúng ta trong hệ thống di trú.

Dự luật đã:

Loại bỏ hẳn diện cấp visa F-4 để Công dân Hoa Kỳ không còn có thể bảo lãnh anh chị em ruột của họ.

Hạn chế độ tuổi cho diện cấp visa F-3 để công dân Hoa Kỳ chỉ có thể bảo lãnh con cái thành niên và có gia đình ở độ tuổi 30 trở xuống.

Luật Di trú hiện hành cho phép công dân Hoa Kỳ bảo lãnh anh chị em và con cái thành niên và có gia đình. Điều này có thể thay đổi nếu đề nghị di trú của Thượng viện được ký thành luật. Dự luật hiện tại của Thượng viện loại bỏ loại cấp visa cho anh chí ̣em ruột để Công dân Hoa Kỳ không còn được bảo lãnh anh chị em ruột của họ. Công dân Hoa Kỳ cũng không còn được bảo lãnh con cái 31 tuổi trở lên và có gia đình.

Đa số người Châu Á nhập cư vào Hoa Kỳ theo hệ thống visa dựa trên family-based/gia đình. Trong năm 2012, 86% của tổng số visa cấp cho các nước Á châu là theo diện gia đình bảo lãnh. Người Mỹ gốc Châu Á bảo lãnh gia đình gần 1/3 tổng số visa mỗi năm. Năm 2012, 48% người di dân Á châu được cấp thẻ xanh là theo diện gia đình bảo lãnh. Hiện nay có 4.3 triệu các thành viên trong gia đình chờ được xuất cảnh theo diện gia đình bảo lãnh mà hồ sơ chưa được giải quyết. Trong số đó, gần một nửa, 1.8 triệu là người Châu Á. Những thân nhân trong diện gia đình bảo lãnh mà hồ sơ chưa giải quyết phải chờ đợi 10 đến 23 năm để đoàn tụ.

Dự luật của Thượng viện vẫn chưa thành luật, vì vậy nếu bạn là công dân Hoa Kỳ và bạn muốn bảo lãnh anh chị em hoặc con cái thành niên và có gia đình, thì hãy xem xét hay có hành động từ bây giờ. Nếu bạn vào Hoa Kỳ theo diện gia đình bảo lãnh và muốn loại thị thực visa F-3 và F-4 còn được tiếp tục như trước để những người khác còn có thể bảo lãnh con cái thành niên có gia đình và anh chị em ruột, thì lên tiếng và liên lạc với các Thượng nghị sĩ và Dân biểu của bạn.

Hãy gọi cho các Thượng nghị sĩ và Dân biểu để thúc đẩy và bênh vực cho việc bảo lãnh anh chị em và con cái có gia đình ở mọi lứa tuổi được nhập cư vào Hoa Kỳ.

bài viết sưu tầm
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
07 Tháng Giêng 2019(Xem: 498)
Sở Di Trú đã mở rộng Chương Trình Đổi Mới Dịch Vụ Thông Tin ở nhiều chi nhánh văn phòng của họ. Văn phòng ở Detroit và Los Angeles gần đây đã được bổ sung chương trình này với mục đích là ngừng việc đăng ký hẹn gặp Sở Di Trú, và thay vào đó là hướng các đương đơn tìm thông tin online. Sở Di Trú có ý định bổ sung chương trình này đến các văn phòng ở Newark và Great Lakes trong tương lai gần, với dự tính sẽ bổ sung toàn diện cho tất cả các văn phòng trước ngày 30/9/2019, là ngày cuối cùng của năm tài khóa 2019. Chương trình này yêu cầu bạn phải gọi điện nói chuyện với nhân viên Sở Di Trú trước khi đặt hẹn InfoPass.
20 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 2146)
Lịch Chiếu Khán Di Dân Tháng 01 Năm 2019 - Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/08/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 08/11/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 15/03/2012 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 15/08/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/05/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
21 Tháng Mười Một 2018(Xem: 3517)
Lịch Chiếu Khán Di Dân Tháng 12 Năm 2018 - Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/08/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 08/10/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 15/02/2012 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 01/08/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/04/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
18 Tháng Mười 2018(Xem: 3183)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/06/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 15/09/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/01/20112 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/07/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/03/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
09 Tháng Mười 2018(Xem: 1331)
Visa đầu tư định cư EB1C là visa định cư cho phép công ty tại Việt Nam đưa một nhà quản lý/điều hành cấp cao sang Mỹ để làm việc tại công ty chi nhánh. Công ty tại Mỹ không cần phải xin giấy phép lao động vẫn có thể thuê nhân viên từ nước ngoài.
09 Tháng Mười 2018(Xem: 2085)
Visa đầu tư L1 là loại visa mà các công ty dùng để đưa một người nhân viên từ công ty Việt Nam qua làm việc cho công ty chi nhánh tại Mỹ với chức vụ là một nhà quản lý/ điều hành cấp cao (L1-A) hoặc là một chuyên viên có trình độ chuyên môn (L1-B)
09 Tháng Mười 2018(Xem: 1245)
Visa L2 là visa không định cư dành cho thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1. Thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1 bao gồm vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi. Những người thân này sẽ được cấp visa L2 để đi theo đương đơn L1 sang Mỹ. Cha mẹ và anh chị em của đương đơn L1 không thể xin visa L2.
09 Tháng Mười 2018(Xem: 1466)
Visa doanh nhân L1 đang là chủ đề được quan tâm rất nhiều gần đây. Các doanh nhân tại Việt Nam có nhu cầu muốn đầu tư định cư tại Mỹ đang có xu hướng đi theo dạng đầu tư L1 này.
03 Tháng Mười 2018(Xem: 1107)
Nhiều người hay gọi đến văn phòng chúng tôi thắc mắc tại sao phải làm kế hoạch kinh doanh, kế hoạch kinh doanh là gì, kế hoạch kinh doanh như thế nào mới đạt yêu cầu của Sở Di Trú? Văn phòng xin được giải đáp thắc mắc cho quý vị.
03 Tháng Mười 2018(Xem: 1193)
Gần đây có rất nhiều thắc mắc về visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C. Vậy visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C là gì? Hai loại visa này có liên hệ gì với nhau? Điểm khác nhau giữa 2 loại visa là gì?
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *