Tòa án ra quyết định chống lại những người nhập cư hội đủ điều kiện xin thị thực

18 Tháng Sáu 20147:05 CH(Xem: 20498)
Tòa án ra quyết định chống lại những người nhập cư hội đủ điều kiện xin thị thực
  • Thứ 2 vừa rồi, Tòa án tối cao Hoa Kỳ đã ra pháp lệnh về việc những trẻ em trong diện đi kèm bố mẹ đang đợi Visa nhập cư sẽ phải đợi thêm 1 thời gian nữa, nếu chúng đã tròn 21 tuổi.

Tòa án ra quyết định chống lại những người nhập cư hội đủ điều kiện xin thị thực
  • 5 ý kiến đồng tình và 4 phản đối về quyết định cho rằng chỉ trong những trường hợp hạn chế nhất định theo luật nhập cư liên bang, những trẻ em đã trưởng thành vẫn được giữ nguyên thứ tự xét duyệt.

  • Điều này chú trọng đến 1 chương trình, trong đó, công dân Mỹ hoặc thường trú nhân hợp pháp được phép bảo trợ cho thân nhân của họ ở nước ngoài. Những người này thường phải đợi nhiều năm để đơn xin Visa được chấp thuận và đồng thời, số lượng Visa cấp ra ngày càng tăng qua mỗi năm.

  • Tranh cãi xung quanh vấn đề trên không liên quan đến những báo cáo gần đây về tình trạng vượt biên bất hợp pháp của những trẻ em không được đi kèm.

  • Tòa án Hoa Kỳ tán thành với Chính quyền Liên Bang trong trường hợp những trẻ em 21 tuổi là con của thường trú nhân thì mới được tiếp tục xét duyệt hồ sơ.

  • Một vụ kiện đã được đưa ra bởi 2 nhóm nguyên đơn, trong đó có RCO.. , người mà theo nguồn tin cho hay, cô và gia đình đang xếp vị trí đầu được xét duyệt hồ sơ nhập cư từ EL Salvador đến Mỹ vào tháng 11/2005. Tuy nhiên, lúc con trai cô, Melvin tròn 21 tuổi được 1 tháng thì gia đình cô mới được thông báo về điều luật này và cô không thể làm gì khác.

  • Tòa án tối cao quyết định xem xét lại vấn đề này, sau phiên tòa phúc thẩm Hoa Kỳ lần thứ 9 diễn ra S.F vào 09/2012, một số lượng lớn hơn những người xin visa được cho phép 1 cách hợp lý hơn là gây nhiều tranh cãi dưới sự điều hành của tổng thống Obama.

  • 5 thẩm phán chiếm đa số không nhất trí về lý do hợp pháp cho việc nhận con nuôi. Thẩm phán Kagan, người đưa ra ý kiến đa số trên, cùng với sự tham gia đầy đủ của 2 thẩm phán khác là Kennedy và Ginsburg.

  • Kagan cho rằng khi 1 đạo luật không rõ ràng được ban hành Tòa án sẽ được yêu cầu trì hoãn sự lưu hành rộng rãi của nó thông qua sự tuyên truyền của Chính Phủ. Chánh án Roberts và thẩm phán Scalia đồng tình với ý kiến trên của Kagan, nhưng họ lại có lý lẽ riêng về việc nhận con nuôi.

  • Thẩm phán Sotomayor,cũng như ông Kagan, được Tổng Thống Obama chỉ định, đã đưa ra một luận điểm trái ngược với Kagan rằng, nếu so sánh với những đề xuất được phần đông Thẩm Phán đưa ra ở trên thì điều luật được Tòa ban hành vẫn rõ ràng hơn nhiều và phán quyết của Tòa về vấn đề này đáng lẽ phải theo 1 cách tiếp cận thông minh hơn.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Mười Một 2019(Xem: 673)
LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN THÁNG 11 NĂM 2019 - Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 01/03/2013 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : không cần chờ ngày ưu tiên - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 08/07/2014 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 15/10/2007 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 1/1/2007 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
12 Tháng Mười Một 2019(Xem: 802)
Ngày 2 tháng 11 năm 2019, Thẩm phán của tòa án liên bang đã ban hành sắc lệnh tạm thời ngăn cản việc thi hành lệnh hành pháp của tổng thống Trump về việc yêu cầu phải có “Bảo hiểm y tế đủ điều kiện”. Áp dụng cho các thị thực nhập cư của người nước ngoài. Sắc lệnh sẽ có hiệu lực vào ngày 3 tháng 11 năm 2019
30 Tháng Mười 2019(Xem: 2855)
Hỏi: Tôi đã có visa đầu tư L1A và ở Mỹ được nửa năm rồi. Cho hỏi điều kiện để có thể xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C là gì? Đáp: Điều kiện xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C cũng giống y như điều kiện xin visa đầu tư L1, chỉ thêm 1 điều kiện nữa đó là công ty bên Mỹ phải hoạt động trên 1 năm.
30 Tháng Mười 2019(Xem: 2475)
Để nộp hồ sơ xin gia hạn visa doanh nhân L1, đương đơn cần nộp cho Sở Di Trú những giấy tờ, bằng chứng chứng minh đương đơn đã và đang đáp ứng đủ tất cả mọi yêu cầu cho visa doanh nhân L1.
29 Tháng Mười 2019(Xem: 3378)
Trung bình khoảng 11-18 tháng để Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ, sau khi chấp thuận thì khoảng 3-5 tuần sẽ nhận được thẻ xanh nếu làm hồ sơ xin thẻ xanh ở Mỹ (đơn I-485). Nếu phỏng vấn ở Việt Nam thì sau khi Sở Di Trú chấp thuận...
29 Tháng Mười 2019(Xem: 3435)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
28 Tháng Mười 2019(Xem: 2994)
Quý vị phải có một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ. Sau khi đã lên kế hoạch kinh doanh cụ thể, bước kế tiếp sẽ là việc thành lập công ty tại Mỹ.
28 Tháng Mười 2019(Xem: 5805)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
27 Tháng Mười 2019(Xem: 2409)
Quý vị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ. Sau khi đã lên kế hoạch kinh doanh cụ thể, bước kế tiếp sẽ là thủ tục mua lại công ty.
27 Tháng Mười 2019(Xem: 3208)
L1 visa là một loại visa cấp cho các nhà quản lý/ điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn, sang Mỹ để làm việc cho công ty chi nhánh hoặc công ty con của một công ty tại Việt Nam.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *