ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Tòa án ra quyết định chống lại những người nhập cư hội đủ điều kiện xin thị thực

18 Tháng Sáu 20147:05 CH(Xem: 18979)
Tòa án ra quyết định chống lại những người nhập cư hội đủ điều kiện xin thị thực
  • Thứ 2 vừa rồi, Tòa án tối cao Hoa Kỳ đã ra pháp lệnh về việc những trẻ em trong diện đi kèm bố mẹ đang đợi Visa nhập cư sẽ phải đợi thêm 1 thời gian nữa, nếu chúng đã tròn 21 tuổi.

Tòa án ra quyết định chống lại những người nhập cư hội đủ điều kiện xin thị thực
  • 5 ý kiến đồng tình và 4 phản đối về quyết định cho rằng chỉ trong những trường hợp hạn chế nhất định theo luật nhập cư liên bang, những trẻ em đã trưởng thành vẫn được giữ nguyên thứ tự xét duyệt.

  • Điều này chú trọng đến 1 chương trình, trong đó, công dân Mỹ hoặc thường trú nhân hợp pháp được phép bảo trợ cho thân nhân của họ ở nước ngoài. Những người này thường phải đợi nhiều năm để đơn xin Visa được chấp thuận và đồng thời, số lượng Visa cấp ra ngày càng tăng qua mỗi năm.

  • Tranh cãi xung quanh vấn đề trên không liên quan đến những báo cáo gần đây về tình trạng vượt biên bất hợp pháp của những trẻ em không được đi kèm.

  • Tòa án Hoa Kỳ tán thành với Chính quyền Liên Bang trong trường hợp những trẻ em 21 tuổi là con của thường trú nhân thì mới được tiếp tục xét duyệt hồ sơ.

  • Một vụ kiện đã được đưa ra bởi 2 nhóm nguyên đơn, trong đó có RCO.. , người mà theo nguồn tin cho hay, cô và gia đình đang xếp vị trí đầu được xét duyệt hồ sơ nhập cư từ EL Salvador đến Mỹ vào tháng 11/2005. Tuy nhiên, lúc con trai cô, Melvin tròn 21 tuổi được 1 tháng thì gia đình cô mới được thông báo về điều luật này và cô không thể làm gì khác.

  • Tòa án tối cao quyết định xem xét lại vấn đề này, sau phiên tòa phúc thẩm Hoa Kỳ lần thứ 9 diễn ra S.F vào 09/2012, một số lượng lớn hơn những người xin visa được cho phép 1 cách hợp lý hơn là gây nhiều tranh cãi dưới sự điều hành của tổng thống Obama.

  • 5 thẩm phán chiếm đa số không nhất trí về lý do hợp pháp cho việc nhận con nuôi. Thẩm phán Kagan, người đưa ra ý kiến đa số trên, cùng với sự tham gia đầy đủ của 2 thẩm phán khác là Kennedy và Ginsburg.

  • Kagan cho rằng khi 1 đạo luật không rõ ràng được ban hành Tòa án sẽ được yêu cầu trì hoãn sự lưu hành rộng rãi của nó thông qua sự tuyên truyền của Chính Phủ. Chánh án Roberts và thẩm phán Scalia đồng tình với ý kiến trên của Kagan, nhưng họ lại có lý lẽ riêng về việc nhận con nuôi.

  • Thẩm phán Sotomayor,cũng như ông Kagan, được Tổng Thống Obama chỉ định, đã đưa ra một luận điểm trái ngược với Kagan rằng, nếu so sánh với những đề xuất được phần đông Thẩm Phán đưa ra ở trên thì điều luật được Tòa ban hành vẫn rõ ràng hơn nhiều và phán quyết của Tòa về vấn đề này đáng lẽ phải theo 1 cách tiếp cận thông minh hơn.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
07 Tháng Giêng 2019(Xem: 464)
Sở Di Trú đã mở rộng Chương Trình Đổi Mới Dịch Vụ Thông Tin ở nhiều chi nhánh văn phòng của họ. Văn phòng ở Detroit và Los Angeles gần đây đã được bổ sung chương trình này với mục đích là ngừng việc đăng ký hẹn gặp Sở Di Trú, và thay vào đó là hướng các đương đơn tìm thông tin online. Sở Di Trú có ý định bổ sung chương trình này đến các văn phòng ở Newark và Great Lakes trong tương lai gần, với dự tính sẽ bổ sung toàn diện cho tất cả các văn phòng trước ngày 30/9/2019, là ngày cuối cùng của năm tài khóa 2019. Chương trình này yêu cầu bạn phải gọi điện nói chuyện với nhân viên Sở Di Trú trước khi đặt hẹn InfoPass.
20 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 2040)
Lịch Chiếu Khán Di Dân Tháng 01 Năm 2019 - Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/08/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 08/11/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 15/03/2012 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 15/08/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/05/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
21 Tháng Mười Một 2018(Xem: 3479)
Lịch Chiếu Khán Di Dân Tháng 12 Năm 2018 - Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/08/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 08/10/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 15/02/2012 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 01/08/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/04/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
18 Tháng Mười 2018(Xem: 3170)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/06/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 15/09/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/01/20112 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/07/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/03/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
09 Tháng Mười 2018(Xem: 1294)
Visa đầu tư định cư EB1C là visa định cư cho phép công ty tại Việt Nam đưa một nhà quản lý/điều hành cấp cao sang Mỹ để làm việc tại công ty chi nhánh. Công ty tại Mỹ không cần phải xin giấy phép lao động vẫn có thể thuê nhân viên từ nước ngoài.
09 Tháng Mười 2018(Xem: 2051)
Visa đầu tư L1 là loại visa mà các công ty dùng để đưa một người nhân viên từ công ty Việt Nam qua làm việc cho công ty chi nhánh tại Mỹ với chức vụ là một nhà quản lý/ điều hành cấp cao (L1-A) hoặc là một chuyên viên có trình độ chuyên môn (L1-B)
09 Tháng Mười 2018(Xem: 1211)
Visa L2 là visa không định cư dành cho thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1. Thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1 bao gồm vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi. Những người thân này sẽ được cấp visa L2 để đi theo đương đơn L1 sang Mỹ. Cha mẹ và anh chị em của đương đơn L1 không thể xin visa L2.
09 Tháng Mười 2018(Xem: 1428)
Visa doanh nhân L1 đang là chủ đề được quan tâm rất nhiều gần đây. Các doanh nhân tại Việt Nam có nhu cầu muốn đầu tư định cư tại Mỹ đang có xu hướng đi theo dạng đầu tư L1 này.
03 Tháng Mười 2018(Xem: 1074)
Nhiều người hay gọi đến văn phòng chúng tôi thắc mắc tại sao phải làm kế hoạch kinh doanh, kế hoạch kinh doanh là gì, kế hoạch kinh doanh như thế nào mới đạt yêu cầu của Sở Di Trú? Văn phòng xin được giải đáp thắc mắc cho quý vị.
03 Tháng Mười 2018(Xem: 1162)
Gần đây có rất nhiều thắc mắc về visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C. Vậy visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C là gì? Hai loại visa này có liên hệ gì với nhau? Điểm khác nhau giữa 2 loại visa là gì?
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *