ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Tòa án ra quyết định chống lại những người nhập cư hội đủ điều kiện xin thị thực

18 Tháng Sáu 20147:05 CH(Xem: 18331)
Tòa án ra quyết định chống lại những người nhập cư hội đủ điều kiện xin thị thực
  • Thứ 2 vừa rồi, Tòa án tối cao Hoa Kỳ đã ra pháp lệnh về việc những trẻ em trong diện đi kèm bố mẹ đang đợi Visa nhập cư sẽ phải đợi thêm 1 thời gian nữa, nếu chúng đã tròn 21 tuổi.

Tòa án ra quyết định chống lại những người nhập cư hội đủ điều kiện xin thị thực
  • 5 ý kiến đồng tình và 4 phản đối về quyết định cho rằng chỉ trong những trường hợp hạn chế nhất định theo luật nhập cư liên bang, những trẻ em đã trưởng thành vẫn được giữ nguyên thứ tự xét duyệt.

  • Điều này chú trọng đến 1 chương trình, trong đó, công dân Mỹ hoặc thường trú nhân hợp pháp được phép bảo trợ cho thân nhân của họ ở nước ngoài. Những người này thường phải đợi nhiều năm để đơn xin Visa được chấp thuận và đồng thời, số lượng Visa cấp ra ngày càng tăng qua mỗi năm.

  • Tranh cãi xung quanh vấn đề trên không liên quan đến những báo cáo gần đây về tình trạng vượt biên bất hợp pháp của những trẻ em không được đi kèm.

  • Tòa án Hoa Kỳ tán thành với Chính quyền Liên Bang trong trường hợp những trẻ em 21 tuổi là con của thường trú nhân thì mới được tiếp tục xét duyệt hồ sơ.

  • Một vụ kiện đã được đưa ra bởi 2 nhóm nguyên đơn, trong đó có RCO.. , người mà theo nguồn tin cho hay, cô và gia đình đang xếp vị trí đầu được xét duyệt hồ sơ nhập cư từ EL Salvador đến Mỹ vào tháng 11/2005. Tuy nhiên, lúc con trai cô, Melvin tròn 21 tuổi được 1 tháng thì gia đình cô mới được thông báo về điều luật này và cô không thể làm gì khác.

  • Tòa án tối cao quyết định xem xét lại vấn đề này, sau phiên tòa phúc thẩm Hoa Kỳ lần thứ 9 diễn ra S.F vào 09/2012, một số lượng lớn hơn những người xin visa được cho phép 1 cách hợp lý hơn là gây nhiều tranh cãi dưới sự điều hành của tổng thống Obama.

  • 5 thẩm phán chiếm đa số không nhất trí về lý do hợp pháp cho việc nhận con nuôi. Thẩm phán Kagan, người đưa ra ý kiến đa số trên, cùng với sự tham gia đầy đủ của 2 thẩm phán khác là Kennedy và Ginsburg.

  • Kagan cho rằng khi 1 đạo luật không rõ ràng được ban hành Tòa án sẽ được yêu cầu trì hoãn sự lưu hành rộng rãi của nó thông qua sự tuyên truyền của Chính Phủ. Chánh án Roberts và thẩm phán Scalia đồng tình với ý kiến trên của Kagan, nhưng họ lại có lý lẽ riêng về việc nhận con nuôi.

  • Thẩm phán Sotomayor,cũng như ông Kagan, được Tổng Thống Obama chỉ định, đã đưa ra một luận điểm trái ngược với Kagan rằng, nếu so sánh với những đề xuất được phần đông Thẩm Phán đưa ra ở trên thì điều luật được Tòa ban hành vẫn rõ ràng hơn nhiều và phán quyết của Tòa về vấn đề này đáng lẽ phải theo 1 cách tiếp cận thông minh hơn.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Tám 2018(Xem: 232)
Cư trú tại Mỹ bất hợp pháp bao gồm: 1. Nhập cảnh Mỹ mà không qua kiểm tra an ninh của hải quan. 2. Cư trú tại Mỹ quá thời hạn I-94 cho phép. 3. Vi phạm luật di trú.
09 Tháng Tám 2018(Xem: 110)
Nếu đương đơn bị cấm nhập cảnh vì hành vi gian dối (fraud and misrepresentation), đương đơn có thể nộp đơn xin ân xá I-601. Những hành vi gian dối bao gồm: khai gian trong đơn xin visa, đã từng bị từ chối bảo lãnh vì lý do làm hôn nhân giả, nộp giấy tờ giả.....
09 Tháng Tám 2018(Xem: 131)
Đương đơn xin định cư tại Mỹ có thể sẽ bị cấm nhập cảnh vào Mỹ nếu rơi vào những trường hợp bị cấm nhập. Trong trường hợp này, đương đơn có thể có cơ hội để nộp đơn xin ân xá cho hình phạt cấm nhập cảnh này bằng cách nộp đơn I-601. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể được phép nộp đơn xin ân xá (I-601).
08 Tháng Tám 2018(Xem: 169)
Đơn I-601 hoặc I-601A là đơn miễn trừ hình phạt cấm nhập cảnh hay còn gọi là đơn xin ân xá, được trình bởi cá nhân đang trong tình trạng bị cấm nhập do một hoặc một vài lý do cấm nhập cảnh. Đơn này sẽ được nộp tại cơ quan Lãnh Sự, Sở Nhập Tịch và Di trú Hoa Kỳ, cơ quan có thẩm quyền xét duyệt các trường hợp nhập cư và chuyển dạng.
31 Tháng Bảy 2018(Xem: 313)
Visa không nhập cư E2 cho phép một công dân của một quốc gia theo hiệp ước (một quốc gia mà Hoa Kỳ duy trì một hiệp ước thương mại và chuyển hướng) được phép vào Hoa Kỳ khi đầu tư một lượng vốn đáng kể vào một doanh nghiệp Mỹ. Một số nhân viên nhất định của doanh nghiệp đó hoặc của một tổ chức đủ điều kiện cũng có thể hội đủ điều kiện cho loại visa này. (Đối với các thành viên trong gia đình đi theo người có visa E2, xem phần "Gia đình và của người xin visa E-2 Hiệp ước đầu tư và nhân viên" dưới đây.
31 Tháng Bảy 2018(Xem: 198)
Hỏi: Sự khác nhau giữa visa đầu tư định cư L1-A và L1-B là gì? Đáp: Visa đầu tư định cư L1-A dành cho các nhà quản lý/điều hành cấp cao. Cho phép làm việc tại Mỹ 7 năm. Visa L1-B dành cho nhân viên có trình độ/kiến thức chuyên môn. Cho phép làm việc tại Mỹ 5 năm.
31 Tháng Bảy 2018(Xem: 156)
Hỏi: Tôi đã có visa đầu tư L1A và ở Mỹ được nửa năm rồi. Cho hỏi điều kiện để có thể xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C là gì? Đáp: Điều kiện xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C cũng giống y như điều kiện xin visa đầu tư L1, chỉ thêm 1 điều kiện nữa đó là công ty bên Mỹ phải hoạt động trên 1 năm.
30 Tháng Bảy 2018(Xem: 221)
Để nộp hồ sơ xin gia hạn visa doanh nhân L1, đương đơn cần nộp cho Sở Di Trú những giấy tờ, bằng chứng chứng minh đương đơn đã và đang đáp ứng đủ tất cả mọi yêu cầu cho visa doanh nhân L1.
30 Tháng Bảy 2018(Xem: 211)
Thủ tục thành lập công ty tại Mỹ rất đơn giản, không cần có vốn điều lệ, không cần chứng minh tài sản, chỉ cần chọn tên công ty không trùng với công ty khác và sau đó nộp đơn lên bộ ngoại giao của tiểu bang thông báo loại công ty mà quý vị muốn thành lập.
25 Tháng Bảy 2018(Xem: 406)
Trung bình khoảng 11-18 tháng để Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ, sau khi chấp thuận thì khoảng 3-5 tuần sẽ nhận được thẻ xanh nếu làm hồ sơ xin thẻ xanh ở Mỹ (đơn I-485). Nếu phỏng vấn ở Việt Nam thì sau khi Sở Di Trú chấp thuận, khoảng 4-6 tháng sau sẽ được phỏng vấn xin visa định cư L1/EB1C.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *