ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Luật di trú áp dụng cho thường trú nhân khi ra khỏi Hoa Kỳ

10 Tháng Mười 20127:01 CH(Xem: 16274)
Luật di trú áp dụng cho thường trú nhân khi ra khỏi Hoa Kỳ

Luật di trú áp dụng cho thường trú nhân khi ra khỏi Hoa Kỳ- Theo luật định từ USCIS (U.S. Citizenship and Immigration Services) và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ (U.S. State Department), thường trú nhân tại Hoa Kỳ đang có thẻ xanh,có thể sinh sống hay du lịch ngoài Hoa Kỳ trong vòng ít hơn 12 tháng cho mỗi chuyến đi. Khi trở lại Hoa Kỳ, chỉ cần trình thẻ xanh, và hộ chiếu công dân gốc.

- Nếu chuyến đi từ trên 12 tháng đến tối đa 24 tháng, thường trú nhân cần có Re-entry Permit. Thông tin về Re-entry Permit / Application for Travel Document, đơn I-131 trên trang web của Sở Di Trú tại đây.

- Nếu thường trú nhân sinh sống hay du lịch ngoài Hoa Kỳ trên 24 tháng cho mỗi chuyến đi, Sở Di Trú, thông qua Lãnh Sự Quán hay Tòa Đại Sứ tại nước sở tại, đươc quyền thu hồi thẻ xanh và ngăn cấm thường trú nhân trở lại Hoa Kỳ, do hiểu rằng thường trú nhân ấy muốn từ bỏ quyền cư trú hợp pháp tại Hoa Kỳ do ra ngoài nước quá lâu. Nếu muốn trở lại Hoa Kỳ, thường trú nhân cần làm theo 1 trong 2 cách sau đây:

1) Ghi danh đăng ký loại Visa SB-1 (Returning Resident Visa), đơn DS-117, rồi phỏng vấn tại tòa Lãnh Sự hay Sứ Quán Hoa Kỳ, đồng thời phải chứng minh sự ra đi là ngoài ý muốn, với tất cả những giấy tờ hồ sơ theo yêu cầu. Nếu được chấp thuận, thường trú nhân vẫn phải thông qua tiến trình xin Visa di dân, đóng lệ phí .. như thông thường. Thông tin về SB-1 Visa trên trang web của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tại đây.

2) Nếu hồ sơ bị bác, thường trú nhân được phép nhờ người bảo lãnh tại Hoa Kỳ thiết lập hồ sơ bảo lãnh theo luật di trú như thông lệ ban đầu, theo dạng “Family based” hoặc “Employer based”.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Sáu 2018(Xem: 2)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/04/2011
 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 22/06/2016 
- Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 15/08/2011
 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 01/05/2006
 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 15/11/2004
 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
15 Tháng Năm 2018(Xem: 2172)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/04/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 08/06/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 22/06/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 15/03/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/10/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
09 Tháng Năm 2018(Xem: 1493)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/04/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/06/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 15/05/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 01/02/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 01/10/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
09 Tháng Năm 2018(Xem: 768)
Ngày 25 tháng 4 năm 2018 Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đưa ra một số thay đổi đối với đơn online xin visa không định cư (DS-160) và visa định cư (DS-260). Thay đổi quan trọng nhất chính là yêu cầu cung cấp thông tin mạng xã hội của từng đương đơn, cũng như số điện thoại, địa chỉ email trước đây và các vi phạm về luật di trú.
10 Tháng Tư 2018(Xem: 1515)
IIUSA, Hiệp Hội Thương Mại Quốc Gia cho chương trình EB-5, đã công bố một bài phát biểu vào ngày 20/3/2018 về dự luật sửa đổi EB-5 và cũng được đề cập trong dự luật của Liên Bang.
15 Tháng Ba 2018(Xem: 6008)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/04/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/05/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 08/04/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/01/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 15/09/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
20 Tháng Hai 2018(Xem: 5050)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/03/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 22/03/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/03/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 15/12/2005 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/08/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
17 Tháng Giêng 2018(Xem: 9037)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 15/03/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/03/2016 ...
15 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 11000)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 15/03/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/02/2016 ...
15 Tháng Mười Một 2017(Xem: 6933)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 01/02/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 22/12/2015 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 22/11/2010 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/09/2005 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 08/06/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *