Hỏi/Đáp Thủ tục kết hôn

16 Tháng Giêng 20136:39 CH(Xem: 19912)
Hỏi/Đáp Thủ tục kết hôn

Hỏi / Đáp Thủ Tục Kết HônHỏi: Thủ tục đăng ký kết hôn được diễn ra tại đâu?

Hỏi/Đáp Thủ tục kết hônĐáp: Thủ tục đăng ký kết hôn được diễn ra tại Phòng Tư Pháp quận/huyện nơi mà người vợ / chồng của quý vị đang thường trú tại đó.


Hỏi: Nộp hồ sơ đăng ký kết hôn cần những giấy tờ gì của người ở Việt Nam và người ở Mỹ?

Đáp: Giấy tờ yêu cầu để đăng ký kết hôn gồm có:
- Đối với người bên Mỹ
Bộ Công Hàm Độc Thân
Hộ Chiếu
Visa Việt Nam
4 tấm hình 4x6 cm

- Đối với người ở Việt Nam
Hộ khẩu
Chứng minh nhân dân
Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
Kết quả khám tâm thần (được cấp bởi bệnh viện đa khoa tỉnh/thành phố)
4 tấm hình 4x6 cm
Giấy ly hôn hoặc chứng tử (nếu có)
Bằng chứng về mối quan hệ của hai vợ chồng (thư từ, hình ảnh, hóa đơn điện thoại…)


Hỏi: Vợ/chồng của tôi tạm trú ở tỉnh khác, vậy có thể nộp hồ sơ đăng ký kết hôn ở tỉnh đó được không?

Đáp: Không, bạn phải nộp hồ sơ tại Phòng tư pháp quận/huyện nơi mà vợ / chồng bạn đăng ký hộ khẩu thường trú tại đó

Hỏi: Vợ/Chồng tôi bị mất chứng minh nhân dân thì có thể đăng ký kết hôn được không?

Đáp: Không, phải có chứng minh nhân dân mới đăng ký kết hôn được


Hỏi: Tôi đã từng về Việt Nam kết hôn một lần rồi, tôi đã ly hôn với vợ trước, bây giờ tôi muôn kết hôn với người khác ở Việt Nam có được hay không?

Đáp: Được, bạn vẫn có thể đăng ký kết hôn với người khác được


Hỏi: Vợ/chồng tôi có thể dùng kết quả khám tâm thần ở Sài gòn đem về nộp hồ sơ ở tỉnh được ko?

Đáp: Đa số các Phòng tư pháp quận/huyện đều chấp nhận kết quả khám tâm thần ở Sài gòn nhưng có một số quận/huyện không chấp nhận. Xin liên hệ với văn phòng chúng tôi để biết chi tiết cụ thể.


Hỏi: Tôi có việc bận không thể về Việt Nam được, tôi có thể ủy quyền cho vợ/chồng tôi nộp hồ sơ và ký hôn thú thay tôi được không?

Đáp: Một số quận/huyện cho phép bạn được ủy quyền cho vợ/chồng bạn nộp hồ sơ đăng ký kết hôn, đến ngày phỏng vấn và đến ngày ký  hôn thú bắt buộc bạn phải có mặt ở Việt Nam để phỏng vấn và ký hôn thú.


Hỏi: Mất bao lâu để có được giấy hôn thú?

Đáp: Tùy thuộc vào từng quận/huyện, trung bình khoảng từ 15-30 ngày
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Tám 2020(Xem: 3119)
Hồ sơ đăng ký kết hôn (có yếu tố nước ngoài) phải nộp tại phòng tư pháp quận/huyện nơi người ở Việt Nam thường trú. Phòng tư pháp nhận hồ sơ và cho giấy hẹn ngày đến để ký giấy hôn thú. Một số trường hợp sẽ được yêu cầu phỏng vấn nếu phòng tư pháp xét thấy có vấn đề cần xác minh.
07 Tháng Hai 2020(Xem: 61440)
Quý vị chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ theo yêu cầu đem đến nộp tại phòng tư pháp quận/huyện nơi người ở Việt Nam đang thường trú. Phòng tư pháp nhận hồ sơ và cho giấy hẹn ngày ký giấy hôn thú. Một số trường hợp sẽ được yêu cầu phỏng vấn nếu phòng tư pháp xét thấy có vấn đề cần xác minh.
05 Tháng Hai 2020(Xem: 13412)
Công dân Việt Nam kết hôn với người có yếu tố nước ngoài thì đăng ký kết hôn tại Phòng tư pháp quận/huyện. Thông thường thời gian từ lúc nộp hồ sơ đăng ký kết hôn cho đến ngày ký hôn thú khoảng 15 ngày. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà phòng tư pháp có thể cho ký hôn thú sớm hơn hoặc trễ hơn 15 ngày.
06 Tháng Mười 2017(Xem: 8749)
Đương sự thường trú tại bang nào thì tuyên thệ độc thân tại bang đó, có chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền của Hoa Kỳ, có chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Hoa Kỳ hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Hoa Kỳ cấp.
20 Tháng Sáu 2016(Xem: 4936)
Đối với công dân Việt Nam đang làm trong các lực lượng vũ trang hoặc liên quan trực tiếp đến bí mật Nhà nước thì phải nôp giấy xác nhận của cơ quan quản lý nhà nước ngành cấp Trung ương hoặc cấp tỉnh xác nhận người đó kết hôn với người nước ngoài không ảnh hưởng đến bí mật nhà nước hoặc không trái với quy định của ngành đó
30 Tháng Ba 2012(Xem: 17706)
Khi quý vị có Bộ Công Hàm Ngoại Giao chứng nhận độc thân, chúng tôi sẽ gửi về văn phòng của chúng tôi tại Việt Nam truớc khi quý vị về Việt Nam hoặc giao cho quý vị để quý vị cầm về Việt Nam. Quý vị phải nộp tất cả các giấy tờ cần thiết cho chính quyền địa phương cùng với đơn xin đăng ký kết hôn. Quý vị và vợ/chồng phải tham dự phỏng vấn tại chính quyền địa phương và . . .
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *