ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Hỏi/Đáp Công hàm độc thân

14 Tháng Giêng 20136:19 CH(Xem: 64485)
Hỏi/Đáp Công hàm độc thân

Hỏi / Đáp Công Hàm Độc Thân


Công Hàm Độc Thân là một bộ hồ sơ chứng nhận độc thân của công dân Mỹ hoặc Thường Trú Nhân được hợp hóa bởi Lãnh Sự Quán Việt Nam tại Mỹ. Công dân Mỹ hoặc Thường Trú Nhân muốn về Việt Nam để đăng ký kết hôn thì bắt buộc phải có Công Hàm Độc Thân thì mới có thể đăng ký kết hôn được.

Hỏi: Công Hàm Độc Thân gồm những giấy tờ gì?

Hỏi đápTrả lời:
Bộ Công Hàm Độc Thân gồm những giấy tờ sau:
- Giấy xác nhận tìm kiếm hồ sơ (giấy xác nhận độc thân) được xác nhận bởi quận nơi người đó sinh sống.
- Tờ khai đăng ký kết hôn
- Tuyên thệ độc thân
- Lý lịch cá nhân
- Giấy ủy quyền (nếu trường hợp người bên Mỹ không thể về Việt Nam để nộp hồ sơ)
- Kết quả khám tâm thần
- Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Lãnh sự quán Vietnam tại Mỹ cấp
- 1 bản photo thẻ xanh hoặc hộ chiếu


Hỏi: Công hàm độc thân có giá trị bao lâu?

Trả lời: Công hàm độc thân có giá trị 6 tháng kể từ ngày được Lãnh sự quán Việt Nam hợp thức hóa.


Hỏi: Làm bộ Công hàm độc thân mất bao lâu?

Trả lời: Bình thường làm công hàm độc thân mất khoảng 1 tháng. Cũng có thể làm nhanh khoảng 10 ngày.


Hỏi: Không cần làm công hàm độc thân mà vẫn làm hôn thú tại Việt nam được không?

Trả lời: Được, với điều kiện bạn phải là công dân Mỹ và Phòng Tư Pháp nơi bạn muốn đăng ký kết hôn chấp nhận tờ khai tuyên thệ độc thân tại Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam.


Hỏi: Làm thế nào để tuyên thệ độc thân tại Việt Nam?

Trả lời: Bạn chỉ cần cầm hộ chiếu của bạn đến Lãnh sự quán Mỹ gặp bộ phận tiếp công dân Hoa Kỳ xin tuyên thệ độc thân. Viên chức lãnh sự sẽ đóng dấu công chứng cho bạn.


Hỏi: Sau khi có tờ giấy tuyên thệ độc thân tôi đã nộp hồ so đăng ký kết hôn được chưa?

Trả lời: Chưa, bạn cần phải đem tờ tuyên thệ độc thân đến Sở Ngoại Vụ để hợp thức hóa lãnh sự, sau khi hợp thức hóa xong thì mới có thể nộp hồ sơ đang ký kết hôn tại Phòng tư pháp được.


Hỏi: Tôi phải ở Việt Nam bao lâu để ký hôn thú?

Trả lời: Thời gian ở Việt Nam bao lâu tùy thuộc vào quy định của Phòng tư pháp từng quận/huyện. Trung Bình khoảng từ 10-30 ngày


Hỏi: Có cần khám sức khỏe trước khi về việt nam hay không?

Trả lời: Cần phải có giấy chứng nhận không mắc bệnh tâm thần của bệnh viện cấp ra và phải được hợp thức hóa chung với bộ công hàm để nộp hồ sơ đăng ký kết hôn


Hỏi: Tôi phải liên hệ ở đâu để nộp Công hàm độc thân và đăng ký kết hôn?

Trả lời: Bạn nộp hồ sơ tại Phòng Tư Pháp quận/huyện nơi mà vợ/chồng của bạn có hộ khẩu thường trú tại đó.


Hỏi: Thường trú nhân có về Việt nam tuyên thệ độc thân được không?

Trả lời: Không, chỉ công dân Mỹ mới có thể tuyên thệ độc thân được


Hỏi: Tôi là thường trú nhân đang ở Việt Nam, tôi muốn đăng ký kết hôn, tôi có cần quay về Mỹ để làm bộ công hàm độc thân không?

Trả lời: Không, bạn không cần quay về Mỹ, văn phòng chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn tất bộ công hàm độc thân.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Tư 2017(Xem: 17220)
Công hàm độc thân là một bộ hồ sơ chứng nhận một công dân Mỹ hay thường trú nhân Mỹ đang còn trong tình trạng độc thân được hợp thức hóa bởi Lãnh sự quán Việt Nam tại Hoa Kỳ. Tất cả công dân Mỹ hay thường trú nhân Mỹ muốn về Việt Nam đăng ký kết hôn với người phối ngẫu ở Việt Nam đều cần phải có công hàm độc thân.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *