z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CÔNG DÂN MỸ BẢO LÃNH CON

16 Tháng Mười Hai 202312:52 CH(Xem: 498)
NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CÔNG DÂN MỸ BẢO LÃNH CON

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CÔNG DÂN MỸ BẢO LÃNH CON 
Một công dân Mỹ có thể bảo lãnh con của mình qua Mỹ để định cư theo 3 trường hợp sau: một là, công dân Mỹ bảo lãnh con dưới 21 tuổi, độc thân. Hai là, công dân Mỹ bảo lãnh con trên 21 tuổi, độc thân. Ba là, công dân Mỹ bảo lãnh con đã có gia đình.


1. Công dân Mỹ bảo lãnh con dưới 21 tuổi, độc thân.

Trường hợp công dân Mỹ bảo lãnh con nhỏ chưa có gia đình không bị giới hạn bởi số lượng visa hàng năm, điều đó có nghĩa rằng hồ sơ bảo lãnh theo diện này không cần chờ đợi tới lượt visa mà chỉ chờ đợi thời gian sử lý hồ sơ. Tổng thời gian hiện tại để hoàn tất hồ sơ khoảng trên dưới 1.5 năm.


Điều quan trọng quý vị cần biết là mốc 21 tuổi được tính vào ngày nộp đơn bảo lãnh, có nghĩa là nếu một công dân Mỹ bảo lãnh cho con vào lúc cháu bé được 20 tuổi 11 tháng 29 ngày vẫn được tính thuộc diện con nhỏ mặc dù khi đến ngày phỏng vấn cháu đã trên 21 tuổi.  Khi bảo lãnh những người con của công nhân Mỹ dưới 21 tuổi là diện trực hệ cho nên sẽ không được ai đi kèm theo hồ sơ này. Nếu người con này có người con nhỏ riêng thì phải đợi tới lúc qua Mỹ để bảo lãnh ngược lại cho con của mình hoặc người con riêng này sẽ phải đi theo một cách khác. 


RTX2N21J-1024x824

BẢO TRỢ TÀI CHÁNH CHO CON DƯỚI 18 TUỔI

Ưu tiên đặc biệt đối với trường hợp công dân Mỹ bảo lãnh con nhỏ, độc thân là nếu như người con dưới 18 tuổi thì quý vị không cần làm hồ sơ bảo trợ tài chánh, không cần nộp giấy thuế cũng như chứng minh thu nhập vì sau khi cháu bé dưới 18 tuổi qua đến Mỹ sẽ tự động có quốc tịch Mỹ  theo cha/mẹ. Nhưng điều này không được áp dụng  trong trường hợp bảo lãnh con kế bởi vì người con này sẽ không  được hưởng theo quyền lợi quốc tịch của cha/mẹ kế và người bảo lãnh sẽ cần làm đầy đủ thủ tục bảo trợ tài chánh.


2. Công dân Mỹ bảo lãnh con trên 21 tuổi, độc thân.

Một công dân Mỹ có thể bảo lãnh con trên 21 tuổi, độc thân, đơn bảo lãnh này được liệt kê vào diện ưu tiên F1. Diện này bị giới hạn số lượng visa cấp mỗi năm ở mức 23,400 visa và được kiểm soát bởi  lịch chiếu khán (visa bulletin). Hiện tại thời gian chờ đợi của diện F1 khoảng 8 năm, con số này sẽ thay đổi hàng tháng tùy theo lịch chiếu khán.


3. Công dân Mỹ bảo lãnh con đã có gia đình.

Một công dân Mỹ có thể bảo lãnh cho con đã có gia đình,theo diện F3. Cũng là thị thực bảo lãnh theo thứ tự ưu tiên như F1 nên tới hạn số lượng visa cấp mỗi năm của diện F3 là 23,400 visa Hiện nay thời gian chờ đợi cho diện F3 khoảng 14 năm, con số này sẽ được thay đổi hàng tháng tùy theo lịch visa được công bố với NVC.

commitment-ceremony


QUYỀN LỢI CỦA CÁC DIỆN ƯU TIÊN

Bảo lãnh theo các diện ưu tiên không phải lúc nào cũng thuận lợi ngay từ đầu. Thực tế, các cá nhân bảo lãnh theo các diện này thường phải chờ đợi thời gian đáo hạn của visa, và đôi khi quá trình này có thể kéo dài rất lâu. Tuy nhiên, những khó khăn này đổi lại bởi một số lợi ích quý giá.


Một trong những lợi ích nổi bật là diện F3 - diện bảo lãnh dành cho người con đã kết hôn của công dân Mỹ - cho phép kèm theo vợ hoặc chồng của người được bảo lãnh trong hồ sơ. Điều này có nghĩa là cả gia đình có thể được hưởng lợi từ việc bảo lãnh này, không chỉ riêng người con.


Hơn nữa, tất cả các diện bảo lãnh con trên visa bulletin đều cho phép kèm theo con cái của người được bảo lãnh. Điều kiện quan trọng là người con này phải còn độc thân và dưới 21 tuổi. Tuy nhiên, việc xác định tuổi của người con sẽ được tính theo đạo luật CSPA (Child Status Protection Act) - một đạo luật đặc biệt giúp bảo vệ tình trạng của trẻ em trong quá trình bảo lãnh.


Như vậy, dù có những bất lợi về thời gian chờ đợi, các diện ưu tiên vẫn mang lại những lợi ích quan trọng, đặc biệt là cho những gia đình muốn tái hợp tại Mỹ.

19 Tháng Hai 2024(Xem: 253)
Vào ngày 30.1.2024, USCIS (Sở Di Trú và nhập tịch Hoa Kỳ) đã có thông báo chính thức về việc tăng phí các mẫu đơn di trú. Mức giá mới sẽ có hiệu lực từ ngày 01/04/2024, nghĩa là đa số các đơn được thực hiện sau ngày này sẽ phải trả mức phí cao hơn.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 281)
Trong bối cảnh thế giới đang ngày càng toàn cầu hóa, việc di chuyển và cư trú tại các quốc gia khác nhau đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày
30 Tháng Giêng 2024(Xem: 571)
Giấy Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) là một loại giấy tờ chứng minh quốc tịch Hoa Kỳ cho trẻ em sinh ra ở nước ngoài. Trong những năm gần đây, USCIS đã thực hiện một số thay đổi đối với hồ sơ CRBA. Những thay đổi này nhằm đơn giản hóa và hiệu quả hóa quá trình nộp hồ sơ.
29 Tháng Giêng 2024(Xem: 545)
Công dân Mỹ sinh con ở Việt Nam nên báo cáo cho Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ càng sớm càng tốt. Việc báo cáo này được gọi là Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) để con bạn được cấp giấy khai sinh và hộ chiếu Mỹ. Làm Giấy Báo sanh có thể hiểu là làm giấy khai sinh Mỹ cho con của công dân Mỹ sinh ra tại Việt Nam.
29 Tháng Giêng 2024(Xem: 514)
Trường hợp công dân Mỹ là con ngoài giá thú (cha mẹ không đăng ký kết hôn với nhau) muốn bảo lãnh cho mẹ, ngoài những giấy tờ cần thiết ra không đòi hỏi thêm gì khác. Riêng bảo lãnh cha thì cần phải hợp pháp hóa mối quan hệ cha con.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 621)
Tuyên thệ độc thân là giấy tờ cam kết về tình trạng độc thân của công dân Mỹ để có đủ tiêu chuẩn để kết hôn với người Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về quy trình và các bước cần thiết cho việc tuyên thệ độc thân, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 647)
Công dân Mỹ mới có thể bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Thường trú nhân không thể bảo lãnh cho cha mẹ định cư Mỹ được. Theo luật Quốc Hội của Mỹ đưa ra, công dân Mỹ phải từ 21 tuổi trở lên mới có thể nộp hồ sơ bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Tìm hiểu cụ thể hơn về điều kiện bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ qua bài viết sau
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 776)
Bảo lãnh diện F4 là một phần quan trọng trong hệ thống di trú Hoa Kỳ, dành cho công dân Hoa Kỳ muốn bảo lãnh anh chị em ruột của mình. Mỗi phương thức bảo lãnh đều có quy trình và yêu cầu riêng, đòi hỏi người bảo lãnh cần nắm rõ để quá trình bảo lãnh diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về diện bảo lãnh F4 và các bước cần thực hiện, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 503)
Để hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn tại Phòng Tư pháp, các cặp đôi cần thực hiện một bước quan trọng: khám tâm thần. Hiểu rõ về các lựa chọn này và quy trình khám tâm thần sẽ giúp các cặp đôi chuẩn bị tốt hơn cho bước quan trọng này trong hành trình kết hôn của mình. Thông tin chi tiết hơn về vấn đề này sẽ được trình bày trong bài viết sau.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 568)
Công Hàm Độc Thân là một bộ hồ sơ chứng nhận độc thân của công dân Mỹ hoặc Thường Trú Nhân được hợp thức hóa bởi Lãnh Sự Quán Việt Nam/Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ. Thường Trú Nhân muốn về Việt Nam kết hôn bắt buộc phải có Công Hàm Độc Thân thì mới có thể nộp hồ sơ đăng ký kết hôn được. Riêng công dân Mỹ thì tùy thuộc vào các phòng tư pháp, có thể làm Công Hàm Độc Thân từ Mỹ hoặc tuyên thệ độc thân tại lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin