z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CÔNG DÂN MỸ BẢO LÃNH CON

16 Tháng Mười Hai 202312:52 CH(Xem: 1801)
NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CÔNG DÂN MỸ BẢO LÃNH CON

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CÔNG DÂN MỸ BẢO LÃNH CON 
Một công dân Mỹ có thể bảo lãnh con của mình qua Mỹ để định cư theo 3 trường hợp sau: một là, công dân Mỹ bảo lãnh con dưới 21 tuổi, độc thân. Hai là, công dân Mỹ bảo lãnh con trên 21 tuổi, độc thân. Ba là, công dân Mỹ bảo lãnh con đã có gia đình.


1. Công dân Mỹ bảo lãnh con dưới 21 tuổi, độc thân.

Trường hợp công dân Mỹ bảo lãnh con nhỏ chưa có gia đình không bị giới hạn bởi số lượng visa hàng năm, điều đó có nghĩa rằng hồ sơ bảo lãnh theo diện này không cần chờ đợi tới lượt visa mà chỉ chờ đợi thời gian sử lý hồ sơ. Tổng thời gian hiện tại để hoàn tất hồ sơ khoảng trên dưới 1.5 năm.


Điều quan trọng quý vị cần biết là mốc 21 tuổi được tính vào ngày nộp đơn bảo lãnh, có nghĩa là nếu một công dân Mỹ bảo lãnh cho con vào lúc cháu bé được 20 tuổi 11 tháng 29 ngày vẫn được tính thuộc diện con nhỏ mặc dù khi đến ngày phỏng vấn cháu đã trên 21 tuổi.  Khi bảo lãnh những người con của công nhân Mỹ dưới 21 tuổi là diện trực hệ cho nên sẽ không được ai đi kèm theo hồ sơ này. Nếu người con này có người con nhỏ riêng thì phải đợi tới lúc qua Mỹ để bảo lãnh ngược lại cho con của mình hoặc người con riêng này sẽ phải đi theo một cách khác. 


RTX2N21J-1024x824

BẢO TRỢ TÀI CHÁNH CHO CON DƯỚI 18 TUỔI

Ưu tiên đặc biệt đối với trường hợp công dân Mỹ bảo lãnh con nhỏ, độc thân là nếu như người con dưới 18 tuổi thì quý vị không cần làm hồ sơ bảo trợ tài chánh, không cần nộp giấy thuế cũng như chứng minh thu nhập vì sau khi cháu bé dưới 18 tuổi qua đến Mỹ sẽ tự động có quốc tịch Mỹ  theo cha/mẹ. Nhưng điều này không được áp dụng  trong trường hợp bảo lãnh con kế bởi vì người con này sẽ không  được hưởng theo quyền lợi quốc tịch của cha/mẹ kế và người bảo lãnh sẽ cần làm đầy đủ thủ tục bảo trợ tài chánh.


2. Công dân Mỹ bảo lãnh con trên 21 tuổi, độc thân.

Một công dân Mỹ có thể bảo lãnh con trên 21 tuổi, độc thân, đơn bảo lãnh này được liệt kê vào diện ưu tiên F1. Diện này bị giới hạn số lượng visa cấp mỗi năm ở mức 23,400 visa và được kiểm soát bởi  lịch chiếu khán (visa bulletin). Hiện tại thời gian chờ đợi của diện F1 khoảng 8 năm, con số này sẽ thay đổi hàng tháng tùy theo lịch chiếu khán.


3. Công dân Mỹ bảo lãnh con đã có gia đình.

Một công dân Mỹ có thể bảo lãnh cho con đã có gia đình,theo diện F3. Cũng là thị thực bảo lãnh theo thứ tự ưu tiên như F1 nên tới hạn số lượng visa cấp mỗi năm của diện F3 là 23,400 visa Hiện nay thời gian chờ đợi cho diện F3 khoảng 14 năm, con số này sẽ được thay đổi hàng tháng tùy theo lịch visa được công bố với NVC.

commitment-ceremony


QUYỀN LỢI CỦA CÁC DIỆN ƯU TIÊN

Bảo lãnh theo các diện ưu tiên không phải lúc nào cũng thuận lợi ngay từ đầu. Thực tế, các cá nhân bảo lãnh theo các diện này thường phải chờ đợi thời gian đáo hạn của visa, và đôi khi quá trình này có thể kéo dài rất lâu. Tuy nhiên, những khó khăn này đổi lại bởi một số lợi ích quý giá.


Một trong những lợi ích nổi bật là diện F3 - diện bảo lãnh dành cho người con đã kết hôn của công dân Mỹ - cho phép kèm theo vợ hoặc chồng của người được bảo lãnh trong hồ sơ. Điều này có nghĩa là cả gia đình có thể được hưởng lợi từ việc bảo lãnh này, không chỉ riêng người con.


Hơn nữa, tất cả các diện bảo lãnh con trên visa bulletin đều cho phép kèm theo con cái của người được bảo lãnh. Điều kiện quan trọng là người con này phải còn độc thân và dưới 21 tuổi. Tuy nhiên, việc xác định tuổi của người con sẽ được tính theo đạo luật CSPA (Child Status Protection Act) - một đạo luật đặc biệt giúp bảo vệ tình trạng của trẻ em trong quá trình bảo lãnh.


Như vậy, dù có những bất lợi về thời gian chờ đợi, các diện ưu tiên vẫn mang lại những lợi ích quan trọng, đặc biệt là cho những gia đình muốn tái hợp tại Mỹ.

02 Tháng Bảy 2024(Xem: 774)
Bảo lãnh con ngoài giá thú là một hành trình đầy chông gai với vô số thủ tục và giấy tờ phức tạp. Để đảm bảo thành công, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác là vô cùng quan trọng. Để đảm bảo thành công, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác là vô cùng quan trọng.
25 Tháng Sáu 2024(Xem: 717)
Chính quyền Mỹ vừa công bố một chính sách nhập cư mới, theo đó hàng trăm ngàn người nhập cư không có giấy tờ hợp pháp (nhập cảnh bất hợp pháp) có cơ hội tiếp tục ở lại Hoa Kỳ, mà không bị trục xuất. Tìm hiểu chi tiết về chương trình nhập cư mới này qua bài viết sau đây của First Consulting Group.
20 Tháng Sáu 2024(Xem: 3265)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
16 Tháng Năm 2024(Xem: 5954)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
17 Tháng Tư 2024(Xem: 7702)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 4744)
Trong quá trình di trú đầy thách thức, việc chứng minh khả năng tài chánh là một thủ tục quan trọng và nó cũng là một bức tường khó vượt qua khi làm hồ sơ di trú. Và khách hàng của First Consulting Group - Anh K và chị X đã phải đối mặt với vấn đề này khi thu nhập khai thuế của họ không đủ để bảo trợ tài chánh. Và First Consulting Group đã thành công trong việc hỗ trợ anh K và chị X vượt qua quá trình này bằng việc dùng việc sử dụng PAYSTUBS. Mời quý vị đọc bài viết sau đây để hiểu cụ thể hơn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 2499)
Đương đơn đã sang Mỹ theo diện vợ cũ bảo lãnh nhưng phải chịu đựng sự bóc lột lao động và bạo hành từ phía vợ cũ và gia đình nhà vợ. Sau khi không thể chịu đựng được nữa, đương đơn đã ly hôn. Sau đó, đương đơn gặp và kết hôn với người vợ bây giờ khi hôn nhân trước đó mới chỉ kết thúc được 3 năm. Điều này đã vi phạm quy định của USCIS và ảnh hưởng đến quá trình làm thủ tục bảo lãnh vợ của đương đơn. Cụ thể về hướng giải quyết trường hợp này như thế nào, mời quý vị đọc ngay bài viết sau.
27 Tháng Ba 2024(Xem: 2618)
Trong quá trình tiếp nhận và làm hồ sơ, First Consulting Group đã xử lý một tình huống phức tạp liên quan đến việc giải quyết vấn đề hôn thú sai thẩm quyền và cập nhật quốc tịch trong quá trình xét duyệt đơn tại USCIS.
14 Tháng Ba 2024(Xem: 10498)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Hai 2024(Xem: 4368)
Việc nộp hồ sơ di trú Mỹ trực tuyến mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với việc nộp hồ sơ truyền thống thông qua hình thức giấy tờ. Cùng First Consulting Group điểm qua một số lợi ích của việc nộp hồ sơ di trú Mỹ bằng hình thức trực tuyến qua bài viết sau đây
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin