z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

EB5 - Xin thẻ xanh theo diện đầu tư

18 Tháng Chín 202310:06 SA(Xem: 12)
EB5 - Xin thẻ xanh theo diện đầu tư
Vào ngày 15 tháng 3 năm 2022 vừa qua, Tổng thống Biden đã ký luật cải tổ EB5, trong đó có những điều khoản thay đổi đáng kể về chương trình EB5. Và đáng kể nhất là những điều kiện và điều khoản trong bộ luật để bảo vệ nhà đầu tư nhiều hơn, trong đó nổi bật là:

-  Các Trung Tâm Vùng (Regional Center) sẽ phải nộp đơn báo cáo hàng năm
-  Cấm người nước ngoài làm chủ Trung Tâm Vùng
-  Các công ty môi giới hoặc tư vấn tại Việt Nam và các nước khác sẽ phải có giấy phép hành nghề tại Mỹ trước khi được nhận hợp đồng tư vấn và phải báo cho thân chủ và Sở di trú biết rằng lệ phí và hoa hồng của họ nhận là bao nhiêu.

Bên cạnh đó, một trong những điều khoản tạo ra nhiều rắc rối nhất đó là điều khoản liên quan đến các yêu cầu để trở thành trung tâm vùng.

nhung-diem-can-chu-y-truoc-khi-dau-tu-eb5-ditrumyVào ngày 29 tháng 4 năm 2022, Sở di trú đã thông báo rằng: Tất cả các trung tâm vùng (Regional Center) hiện tại không được chứng nhận nữa và phải nộp đơn xin chứng nhận trở lại. Có nghĩa là các Trung Tâm Vùng phải nộp đơn xin chứng nhận và phải chờ vài năm, trung bình tối thiểu 2 năm trở lên để được chứng nhận trở lại. Sở di trú cũng thông báo rằng các nhà đầu tư có thể nộp đơn xin EB5 trong lúc các Trung Tâm Vùng này đang nộp đơn xin được chứng nhận trở lại. Nhưng điều này Quý vị phải cân nhắc kỹ vì nếu như hồ sơ của Quý vị sau 4-5 năm Sở di trú xét mà đến lúc này các Trung Tâm Vùng không được chứng nhận thì hồ sơ của Quý vị sẽ bị bác bỏ và số tiền đầu tư của Quý vị sẽ nguy hiểm trong thời gian chờ đợi. Chính vì vậy, đây là một vấn đề nhức nhối của chương trình EB5 hiện tại và các Trung Tâm Vùng hiện đang khởi kiện Sở di trú để xin thay đổi điều khoản này. Tuy nhiên việc kiện tụng này sẽ kéo dài rất lâu và chúng ta sẽ không biết kết quả sẽ như thế nào.

Form download:
Nhấn vào đây để DOWNLOAD

DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin