z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

THUẬT NGỮ TRONG CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MỸ

08 Tháng Sáu 20233:36 CH(Xem: 2356)
THUẬT NGỮ TRONG CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MỸ

THUẬT NGỮ TRONG CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MỸ

First Consulting Group sẽ giải thích một số tên viết tắt, thuật ngữ thông dụng về quy trình trong hồ sơ di dân. Khi nhận được thông báo về hồ sơ hoặc tham khảo thông tin về tư vấn định cư, có nhiều thuật ngữ trong chương trình định cư Mỹ được viết tắt hoặc được ghi chú, để theo dõi được tình trạng hồ sơ của mình, đương đơn cần hiểu rõ ý nghĩa của các thuật ngữ sau:

Tên các tổ chức, chương trình, vùng miền

USCIS (United States Citizenship and Immigration Service): Sở Di Trú và Nhập Tịch Mỹ, là một trong cơ quan an ninh nội địa Mỹ, chịu trách nhiệm pháp lý về việc quản lý nhập cư của Mỹ.

NVC (National Visa Center): Trung tâm chiếu khán quốc gia, trực thuộc Bộ Ngoại Giao Mỹ

Thuật ngữ về quy trình hồ sơ di dân

Received date : ngày nhận hồ sơ. Ngày Sở Di Trú Mỹ (USCIS) nhận được hồ sơ của đương đơn.

Notice day: ngày thông báo. Là ngày mà USCIS gửi thông báo nhận được hồ sơ đến đương đơn.

Priority date: ngày ưu tiên

Được tính là ngày nộp hồ sơ bảo lãnh tại USCIS.Ngày ưu tiên của hồ sơ có thể được ghi trên thư thông báo (I – 797) của USCIS gửi cho đương đơn. Căn cứ theo ngày ưu tiên này để xem xét giải quyết các hồ sơ chờ theo đúng trình tự hồ sơ có ngày ưu tiên sẽ được giải quyết trước. Khi hồ sơ được chuyển sang NVC, ngày ưu tiên sẽ được USCIS ghi trên giấy chấp thuận. Trong hầu hết trường hợp, ngày received date trên thông báo (I – 797) sẽ được lấy làm ngày ưu tiên.

cong-ham-doc-than-my

Approved date: Ngày Sở Di Trú Mỹ chấp thuận hồ sơ, sau đó chuyển qua NVC đồng thời gửi thư thông báo (I -797) cho đương đơn về việc hồ sơ được chấp thuận.

Cut-off date: ngày đáo hạn

Còn được gọi là ngày khóa sổ, một hồ sơ di dân theo thứ tự ưu tiên đã đến lượt có khả năng được cấp thị thực Mỹ.

Dựa trên VISA bullettin để biết chính xác ngày Cut – off date nhưng thông thường cut – off day luôn là một trong 4 ngày: 1, 8, 15 hoặc 22 trong tháng.

Ngày 8: những hồ sơ có ngày ưu tiên từ ngày 1 đến ngày 7

Ngày 15: những hồ sơ có ngày ưu tiên từ ngày 8 đến ngày 14

Ngày 22: những hồ sơ có ngày ưu tiên từ ngày 15 đến ngày 21

Ngày 1: những hồ sơ có ngày ưu tiên từ ngày 21 đến ngày cuối tháng

Receipt number: Số biên nhận hồ sơ

Số biên hồ sơ bắt đầu bằng 3 mẫu tự và 10 số theo sau. Đương đơn dùng số biên nhận này để theo dõi tiến trình của một hồ sơ, xem hồ sơ đã được chấp nhận chưa. Bằng cách: Vào trang web của USCIS, nhấp vào check your case status, nhập dãy số gồm 13 ký tự (cả chữ và số) chỉ bỏ dấu gạch ngang (-), nhấp check status.
Case number: Số hồ sơ

Sau khi hồ sơ được chấp thuận tại USCIS, chuyển qua NVC, tại đây hồ sơ của đương đơn được mã hóa và cấp 1 mã số. Case number sẽ có các ký tự khác nhau tùy theo quốc gia giải quyết visa của đương đơn.

Ví dụ: Case number sẽ bắt đầu bằng:

* HCM: cho Việt Nam.

* BNK: cho Thailand.

CSPA: (Child Status Protection Act): Đạo Luật Bảo Vệ Tuổi Con Trẻ.

Đây là đạo luật cho phép con em trên 21 tuổi, còn độc thân vẫn được phép đến Mỹ định cư cùng ba mẹ.

Tư vấn định cư EB – 5: (target employment area) khu vực tạo việc làm mục tiêu, vùng có tỉ lệ thất nghiệp cao hơn 150% so với tỉ lệ thất nghiệp trung bình của Mỹ.

Regional Center: Vùng khuyến khích đầu tư

Là vùng khuyến khích đầu tư được Bộ Di Trú Mỹ chấp thuận xây dựng dự án đầu tư định cư diện đầu tư EB5. Mỗi một vùng được quản lý bởi một doanh nghiệp, công ty hay một cơ quan, tổ chức.

📞 Để được hỗ trợ hồ sơ về di trú Mỹ, Quý khách có thể INBOX NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHÚNG TÔI TƯ VẤN MIỄN PHÍ
HOTLINE:
Văn phòng Garden Grove: (877) 348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Houston: (832) 353-3535
Văn phòng Việt Nam: (028) 3516-2118
...................
Đăng ký ngay để chúng tôi TƯ VẤN MIỄN PHÍ đến Quý khách: https://forms.gle/dzSC7pMKCtRSPetN9

 

24 Tháng Mười Một 2023(Xem: 2349)
Lịch chiếu kháng (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
20 Tháng Mười Một 2023(Xem: 383)
Quý vị đã bao giờ tự hỏi vì sao nhiều doanh nhân và chuyên gia lựa chọn Visa L1 hoặc EB1C khi muốn định cư tại Mỹ? Mỗi loại visa có những ưu điểm và hạn chế riêng - nhưng làm sao để biết đâu là lựa chọn tối ưu cho tình hình cụ thể của mình? Luật sư Di trú Vũ Tuấn Huy - Luật sư điều hành tại First Consulting Group sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về 2 loại visa này trong video sau, để giúp quý vị có cái nhìn tổng quan, phân tích mỗi khía cạnh và đưa ra quyết định phù hợp với mục tiêu và hoàn cảnh của mình.
20 Tháng Mười Một 2023(Xem: 342)
Quý vị đang tìm hiểu về các diện visa L1 / EB1C cho doanh nhân và chuyên gia muốn định cư tại Mỹ? Một trong những câu hỏi quan trọng nhất là: Điều kiện cần để xem xét theo diện L1-EB1C là gì? Trong video này, hãy cùng tìm hiểu chi tiết với Luật sư Di trú Vũ Tuấn Huy - Luật sư điều hành tại First Consulting Group - Tổ hợp luật sư hàng đầu về di trú Mỹ giúp Quý vị có thể tiếp cận vấn đề một cách linh hoạt và tự tin hơn.
20 Tháng Mười Một 2023(Xem: 386)
Khi thực hiện thủ tục bảo lãnh cho cha mẹ, việc chứng minh khả năng tài chính là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Vậy, loại tài sản nào được coi là hợp lệ và có giá trị trong quá trình này? Trong video này, chúng ta sẽ cùng điểm qua những loại tài sản quý vị có thể sử dụng để chứng minh năng lực tài chính của mình, giúp quý vị tiến gần hơn tới mục tiêu bảo lãnh thành công.
06 Tháng Mười Một 2023(Xem: 1255)
Trong bối cảnh ngày càng nhiều người muốn du lịch hoặc đoàn tụ với gia đình tại Mỹ, câu hỏi về khả năng xin visa du lịch trong khi đang có một hồ sơ bảo lãnh đang trong quá trình xử lý trở nên phổ biến. Thực tế, việc này không phải lúc nào cũng đơn giản và cần được cân nhắc kỹ lưỡng.
06 Tháng Mười Một 2023(Xem: 817)
Khi nhắc đến việc định cư ở một quốc gia mới, người ta thường hình dung về một quá trình dài, phức tạp và đôi khi là đầy chông gai. Nhưng với First Consulting Group, hành trình ấy được làm mới, trở nên mềm mại và dễ dàng hơn bao giờ hết.
02 Tháng Mười Một 2023(Xem: 1284)
Ngày 12.10.2023 vừa qua, Sở Di Trú và nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) vừa công bố ra mắt Công cụ Thay Đổi Địa bằng tài khoản Trực Tuyến (E-COA)
30 Tháng Mười 2023(Xem: 1191)
Khi nói đến việc mở rộng phạm vi kinh doanh hoặc chuyển đổi một phần hoạt động kinh doanh sang thị trường Mỹ, không thể không nhắc đến hai loại visa đặc biệt dành cho doanh nhân và lãnh đạo: Visa L1 và EB1C.
30 Tháng Mười 2023(Xem: 1118)
Quý vị đang tìm hiểu về nguồn vốn đầu tư EB5? Mỗi câu hỏi liên quan đến nguồn vốn này đều có những nội dung phức tạp. Hãy cho chúng tôi phép đồng hành cùng Quý vị, giải đáp mọi thắc mắc và đem lại cái nhìn sâu rộng về lĩnh vực đầu tư quan trọng này.
24 Tháng Mười 2023(Xem: 3915)
Lịch chiếu kháng (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin