z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

THUẬT NGỮ TRONG CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MỸ

08 Tháng Sáu 20233:36 CH(Xem: 4321)
THUẬT NGỮ TRONG CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MỸ

THUẬT NGỮ TRONG CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MỸ

First Consulting Group sẽ giải thích một số tên viết tắt, thuật ngữ thông dụng về quy trình trong hồ sơ di dân. Khi nhận được thông báo về hồ sơ hoặc tham khảo thông tin về tư vấn định cư, có nhiều thuật ngữ trong chương trình định cư Mỹ được viết tắt hoặc được ghi chú, để theo dõi được tình trạng hồ sơ của mình, đương đơn cần hiểu rõ ý nghĩa của các thuật ngữ sau:

Tên các tổ chức, chương trình, vùng miền

USCIS (United States Citizenship and Immigration Service): Sở Di Trú và Nhập Tịch Mỹ, là một trong cơ quan an ninh nội địa Mỹ, chịu trách nhiệm pháp lý về việc quản lý nhập cư của Mỹ.

NVC (National Visa Center): Trung tâm chiếu khán quốc gia, trực thuộc Bộ Ngoại Giao Mỹ

Thuật ngữ về quy trình hồ sơ di dân

Received date : ngày nhận hồ sơ. Ngày Sở Di Trú Mỹ (USCIS) nhận được hồ sơ của đương đơn.

Notice day: ngày thông báo. Là ngày mà USCIS gửi thông báo nhận được hồ sơ đến đương đơn.

Priority date: ngày ưu tiên

Được tính là ngày nộp hồ sơ bảo lãnh tại USCIS.Ngày ưu tiên của hồ sơ có thể được ghi trên thư thông báo (I – 797) của USCIS gửi cho đương đơn. Căn cứ theo ngày ưu tiên này để xem xét giải quyết các hồ sơ chờ theo đúng trình tự hồ sơ có ngày ưu tiên sẽ được giải quyết trước. Khi hồ sơ được chuyển sang NVC, ngày ưu tiên sẽ được USCIS ghi trên giấy chấp thuận. Trong hầu hết trường hợp, ngày received date trên thông báo (I – 797) sẽ được lấy làm ngày ưu tiên.

cong-ham-doc-than-my

Approved date: Ngày Sở Di Trú Mỹ chấp thuận hồ sơ, sau đó chuyển qua NVC đồng thời gửi thư thông báo (I -797) cho đương đơn về việc hồ sơ được chấp thuận.

Cut-off date: ngày đáo hạn

Còn được gọi là ngày khóa sổ, một hồ sơ di dân theo thứ tự ưu tiên đã đến lượt có khả năng được cấp thị thực Mỹ.

Dựa trên VISA bullettin để biết chính xác ngày Cut – off date nhưng thông thường cut – off day luôn là một trong 4 ngày: 1, 8, 15 hoặc 22 trong tháng.

Ngày 8: những hồ sơ có ngày ưu tiên từ ngày 1 đến ngày 7

Ngày 15: những hồ sơ có ngày ưu tiên từ ngày 8 đến ngày 14

Ngày 22: những hồ sơ có ngày ưu tiên từ ngày 15 đến ngày 21

Ngày 1: những hồ sơ có ngày ưu tiên từ ngày 21 đến ngày cuối tháng

Receipt number: Số biên nhận hồ sơ

Số biên hồ sơ bắt đầu bằng 3 mẫu tự và 10 số theo sau. Đương đơn dùng số biên nhận này để theo dõi tiến trình của một hồ sơ, xem hồ sơ đã được chấp nhận chưa. Bằng cách: Vào trang web của USCIS, nhấp vào check your case status, nhập dãy số gồm 13 ký tự (cả chữ và số) chỉ bỏ dấu gạch ngang (-), nhấp check status.
Case number: Số hồ sơ

Sau khi hồ sơ được chấp thuận tại USCIS, chuyển qua NVC, tại đây hồ sơ của đương đơn được mã hóa và cấp 1 mã số. Case number sẽ có các ký tự khác nhau tùy theo quốc gia giải quyết visa của đương đơn.

Ví dụ: Case number sẽ bắt đầu bằng:

* HCM: cho Việt Nam.

* BNK: cho Thailand.

CSPA: (Child Status Protection Act): Đạo Luật Bảo Vệ Tuổi Con Trẻ.

Đây là đạo luật cho phép con em trên 21 tuổi, còn độc thân vẫn được phép đến Mỹ định cư cùng ba mẹ.

Tư vấn định cư EB – 5: (target employment area) khu vực tạo việc làm mục tiêu, vùng có tỉ lệ thất nghiệp cao hơn 150% so với tỉ lệ thất nghiệp trung bình của Mỹ.

Regional Center: Vùng khuyến khích đầu tư

Là vùng khuyến khích đầu tư được Bộ Di Trú Mỹ chấp thuận xây dựng dự án đầu tư định cư diện đầu tư EB5. Mỗi một vùng được quản lý bởi một doanh nghiệp, công ty hay một cơ quan, tổ chức.

📞 Để được hỗ trợ hồ sơ về di trú Mỹ, Quý khách có thể INBOX NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHÚNG TÔI TƯ VẤN MIỄN PHÍ
HOTLINE:
Văn phòng Garden Grove: (877) 348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Houston: (832) 353-3535
Văn phòng Việt Nam: (028) 3516-2118
...................
Đăng ký ngay để chúng tôi TƯ VẤN MIỄN PHÍ đến Quý khách: https://forms.gle/dzSC7pMKCtRSPetN9

 

16 Tháng Năm 2024(Xem: 1833)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
17 Tháng Tư 2024(Xem: 5814)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 3739)
Trong quá trình di trú đầy thách thức, việc chứng minh khả năng tài chánh là một thủ tục quan trọng và nó cũng là một bức tường khó vượt qua khi làm hồ sơ di trú. Và khách hàng của First Consulting Group - Anh K và chị X đã phải đối mặt với vấn đề này khi thu nhập khai thuế của họ không đủ để bảo trợ tài chánh. Và First Consulting Group đã thành công trong việc hỗ trợ anh K và chị X vượt qua quá trình này bằng việc dùng việc sử dụng PAYSTUBS. Mời quý vị đọc bài viết sau đây để hiểu cụ thể hơn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 1717)
Đương đơn đã sang Mỹ theo diện vợ cũ bảo lãnh nhưng phải chịu đựng sự bóc lột lao động và bạo hành từ phía vợ cũ và gia đình nhà vợ. Sau khi không thể chịu đựng được nữa, đương đơn đã ly hôn. Sau đó, đương đơn gặp và kết hôn với người vợ bây giờ khi hôn nhân trước đó mới chỉ kết thúc được 3 năm. Điều này đã vi phạm quy định của USCIS và ảnh hưởng đến quá trình làm thủ tục bảo lãnh vợ của đương đơn. Cụ thể về hướng giải quyết trường hợp này như thế nào, mời quý vị đọc ngay bài viết sau.
27 Tháng Ba 2024(Xem: 1750)
Trong quá trình tiếp nhận và làm hồ sơ, First Consulting Group đã xử lý một tình huống phức tạp liên quan đến việc giải quyết vấn đề hôn thú sai thẩm quyền và cập nhật quốc tịch trong quá trình xét duyệt đơn tại USCIS.
14 Tháng Ba 2024(Xem: 8862)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Hai 2024(Xem: 3724)
Việc nộp hồ sơ di trú Mỹ trực tuyến mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với việc nộp hồ sơ truyền thống thông qua hình thức giấy tờ. Cùng First Consulting Group điểm qua một số lợi ích của việc nộp hồ sơ di trú Mỹ bằng hình thức trực tuyến qua bài viết sau đây
27 Tháng Hai 2024(Xem: 2089)
Sau một năm dự thảo về kế hoạch tăng phí, Sở Di trú Mỹ (USCIS) chính thức công bố mức phí mới cho các chương trình nhập cư Mỹ, bao gồm chương trình EB-5. Mức phí nộp đơn EB-5 tăng lên đáng kể và sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4 năm 2024.
21 Tháng Hai 2024(Xem: 11054)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 3434)
Vào ngày 30.1.2024, USCIS (Sở Di Trú và nhập tịch Hoa Kỳ) đã có thông báo chính thức về việc tăng phí các mẫu đơn di trú. Mức giá mới sẽ có hiệu lực từ ngày 01/04/2024, nghĩa là đa số các đơn được thực hiện sau ngày này sẽ phải trả mức phí cao hơn.
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin