z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

DIỆN NHẬP CƯ ĐẶC BIỆT DÀNH CHO VỊ THÀNH NIÊN

12 Tháng Năm 20239:29 SA(Xem: 2844)
DIỆN NHẬP CƯ ĐẶC BIỆT DÀNH CHO VỊ THÀNH NIÊN

 DIỆN NHẬP CƯ ĐẶC BIỆT DÀNH CHO VỊ THÀNH NIÊN


Áp dụng cho đối tượng là vị thành niên đang sống ở Mỹ và bị lạm dụng, ruồng bỏ hoặc bị bỏ rơi bởi chính ba mẹ mình, thì đối tượng có đủ tư cách cho loại nhập cư đặc biệt cho vị thành niên (Special Immigrant Juveniles - SIJ). Nếu loại SIJ được công nhận, sẽ có đủ tư cách để được thường trú hợp pháp (hay còn được biết đến là Thẻ Xanh).
Evidentiary Requirements for Special Immigrant Juvenile Petitions and Adjudication Process | myattorneyusa

Đủ điều kiện để đạt SIJ

Những yêu cầu của Pháp luật đưa ra dưới đây để có thể đủ điều kiện cho diện SIJ. Những yêu cầu này được quy đinh tại: INA § 101(a)(27)(J); 8 CFR § 204.11; và USCIS Policy Manual, Volume 6, Part J- Special Immigrant Juveniles. 


Đối tường cần

Khi nào?

Phải dưới 21 tuổi.

Vào thời điểm nộp tờ đơn SIJ
(Từ I-360)

Phải đang sinh sống tại Mỹ. Không thể nộp đơn khi đang sống ngoài nước Mỹ và sẽ đến Mỹ theo diện SIJ.

Hai quãng thời gian khi đối tượng điền tờ đơn SIJ và thời gian USCIS đưa ra quyết định với tờ đơn này.

Phải chưa kết hôn. Đồng nghĩa với việc:

 • Đối tượng chưa từng kết hôn
 • Hoặc trước đó đã từng kết hôn, nhưng cuộc hôn nhân bị hủy bỏ, ly hôn hoặc đã qua đời.

Hai quãng thời gian khi đối tượng điền tờ đơn SIJ và thời gian USCIS đưa ra quyết định với tờ đơn này.

Có lệnh từ tòa án vị thành niên được ban hành bởi tòa án tiểu bang Hoa Kỳ nêu rằng:

 • Đối tượng đang phụ thuộc vào tòa án hoặc có sự chăm sóc từ cơ quan nhà nước hoặc trụ sở hoặc cá nhân hoặc thực thể được chỉ định bởi tòa
 • Đối tượng không thể đoàn tụ với bố hoặc mẹ của mình với bất kỳ lý do sau đây:
 • Bị bạo hành
 • Bị ruồng bỏ
 • Bị bỏ bê
 • Hoặc với điều tương tự dưới pháp luật của tiểu bang


 • Việc quay về lại quốc tịch cũ hoặc nơi cư trú của đối tượng hoặc ba mẹ của họ là điều không thể.

Ghi chú: Chỉ một vài tòa án có thể ban hành lệnh cho tòa án vị thành niên nếu đối tượng dưới 18 tuổi.

Hai quãng thời gian khi đối tượng điền tờ đơn SIJ và thời gian USCIS đưa ra quyết định với tờ đơn này.

Phải thích hợp với sự chấp thuận của USCIS. Điều này đồng nghĩa với việc đối tượng phải sẽ có được sự bảo trợ của tòa án vị thành niên khỏi các sự lạm dụng, bỏ bê, ruồng bỏ hoặc những điều tương tự dưới pháp luật của bang và không nhất thiết phải đạt được lợi ích nhập cư.

Vào thời điểm USCIS đưa ra quyết định với tờ đơn này

Phải có được sự chấp thuận bằng văn bản  từ Bộ Y Tế và Dịch Vụ Nhân Sinh (Health and Human Services - HHS)/ Văn phòng Tái định cư cho Người tị nạn (Office of Refugee Resettlement - ORR) trước thẩm quyền của tòa án nếu:

 • Đối tượng hiện tại đang trong sự chăm sóc của HHS,

 • Tòa án vị thành niên phải thay đổi tình trạng hoặc nơi giám hộ của họ

Vào thời điểm USCIS đưa ra quyết định với tờ đơn này

Truy cập vào trang web của HHS để xem hướng dẫn đạt được sự đồng ý của HHS.Hướng dẫn điền tờ đơn cho diện SIJ (Mẫu I-360)

 • Để điền đơn theo diện SIJ, những mẫu đơn cần điền  và hồ sơ  bổ sung cho USCIS: 
 • Mẫu I-360, Đơn yêu cầu dành cho con lai, Góa phụ, hoặc người nhập cư đặc biệt
 • Chứng minh độ tuổi. Đối tượng cần phải nộp một trong những giấy tờ dưới đây (có thể nộp bằng bản công chứng bằng tiếng Anh nếu có thể)

** Giấy khai sinh

** Hộ chiếu 

** Các giấy tờ chính thức được công nhận bởi chính phủ nước ngoài, chẳng hạn như chứng minh nhân dân, thẻ nhận dạng,  hoặc 

** Những giấy tờ khác có thể chứng minh độ tuổi của mình
Lệnh của tòa án vị thành niên hợp lệ khi những yêu cầu cần xác định rõ và bao gồm hoặc bổ sung cho bằng chứng về cơ sở thực tế cho quyết định của tòa án.

 • Sự đồng ý bằng văn bản (PDF) từ Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (HHS) nếu bạn đang dưới sự bảo trợ của HHS và tòa án vị thành niên đang thay đổi tình trạng hoặc nơi giám hộ của bạn.
 • Mẫu đơn G-28, Thông báo nhập cảnh với tư cách là Luật sư hoặc Người bảo lãnh hợp pháp, nếu bạn có Luật sư hoặc người bảo lãnh hợp pháp thay thế bạn.

Để được hỗ trợ về di trú Mỹ, Quý khách có thể INBOX NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHÚNG TÔI TƯ VẤN MIỄN PHÍ

HOTLINE:

Văn phòng Garden Grove: (877) 348-7869

Văn phòng San Jose: (408) 998-5555

Văn phòng Houston: (832) 353-3535

Văn phòng Việt Nam: (028) 3516-2118 


Nguồn: uscis

 
24 Tháng Mười Một 2023(Xem: 2350)
Lịch chiếu kháng (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
20 Tháng Mười Một 2023(Xem: 383)
Quý vị đã bao giờ tự hỏi vì sao nhiều doanh nhân và chuyên gia lựa chọn Visa L1 hoặc EB1C khi muốn định cư tại Mỹ? Mỗi loại visa có những ưu điểm và hạn chế riêng - nhưng làm sao để biết đâu là lựa chọn tối ưu cho tình hình cụ thể của mình? Luật sư Di trú Vũ Tuấn Huy - Luật sư điều hành tại First Consulting Group sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về 2 loại visa này trong video sau, để giúp quý vị có cái nhìn tổng quan, phân tích mỗi khía cạnh và đưa ra quyết định phù hợp với mục tiêu và hoàn cảnh của mình.
20 Tháng Mười Một 2023(Xem: 342)
Quý vị đang tìm hiểu về các diện visa L1 / EB1C cho doanh nhân và chuyên gia muốn định cư tại Mỹ? Một trong những câu hỏi quan trọng nhất là: Điều kiện cần để xem xét theo diện L1-EB1C là gì? Trong video này, hãy cùng tìm hiểu chi tiết với Luật sư Di trú Vũ Tuấn Huy - Luật sư điều hành tại First Consulting Group - Tổ hợp luật sư hàng đầu về di trú Mỹ giúp Quý vị có thể tiếp cận vấn đề một cách linh hoạt và tự tin hơn.
20 Tháng Mười Một 2023(Xem: 386)
Khi thực hiện thủ tục bảo lãnh cho cha mẹ, việc chứng minh khả năng tài chính là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Vậy, loại tài sản nào được coi là hợp lệ và có giá trị trong quá trình này? Trong video này, chúng ta sẽ cùng điểm qua những loại tài sản quý vị có thể sử dụng để chứng minh năng lực tài chính của mình, giúp quý vị tiến gần hơn tới mục tiêu bảo lãnh thành công.
06 Tháng Mười Một 2023(Xem: 1255)
Trong bối cảnh ngày càng nhiều người muốn du lịch hoặc đoàn tụ với gia đình tại Mỹ, câu hỏi về khả năng xin visa du lịch trong khi đang có một hồ sơ bảo lãnh đang trong quá trình xử lý trở nên phổ biến. Thực tế, việc này không phải lúc nào cũng đơn giản và cần được cân nhắc kỹ lưỡng.
06 Tháng Mười Một 2023(Xem: 817)
Khi nhắc đến việc định cư ở một quốc gia mới, người ta thường hình dung về một quá trình dài, phức tạp và đôi khi là đầy chông gai. Nhưng với First Consulting Group, hành trình ấy được làm mới, trở nên mềm mại và dễ dàng hơn bao giờ hết.
02 Tháng Mười Một 2023(Xem: 1284)
Ngày 12.10.2023 vừa qua, Sở Di Trú và nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) vừa công bố ra mắt Công cụ Thay Đổi Địa bằng tài khoản Trực Tuyến (E-COA)
30 Tháng Mười 2023(Xem: 1191)
Khi nói đến việc mở rộng phạm vi kinh doanh hoặc chuyển đổi một phần hoạt động kinh doanh sang thị trường Mỹ, không thể không nhắc đến hai loại visa đặc biệt dành cho doanh nhân và lãnh đạo: Visa L1 và EB1C.
30 Tháng Mười 2023(Xem: 1118)
Quý vị đang tìm hiểu về nguồn vốn đầu tư EB5? Mỗi câu hỏi liên quan đến nguồn vốn này đều có những nội dung phức tạp. Hãy cho chúng tôi phép đồng hành cùng Quý vị, giải đáp mọi thắc mắc và đem lại cái nhìn sâu rộng về lĩnh vực đầu tư quan trọng này.
24 Tháng Mười 2023(Xem: 3916)
Lịch chiếu kháng (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin