z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

CẦN XÓA BỎ HOÀI NGHI VỀ “MỤC ĐÍCH DI DÂN” KHI XIN THỊ THỰC KHÔNG ĐỊNH CƯ

23 Tháng Mười Một 20223:35 CH(Xem: 4744)
CẦN XÓA BỎ HOÀI NGHI VỀ “MỤC ĐÍCH DI DÂN” KHI XIN THỊ THỰC KHÔNG ĐỊNH CƯ

            Theo luật nhập cư của Hoa Kỳ, đơn xin thị thực không định cư hay đơn xin nhập cảnh vào Hoa Kỳ với tư cách không định cư của các công dân nước ngoài có thể được chấp thuận nếu như họ chứng minh được là họ hoàn toàn không có ý định hay mục đích định cư tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, cũng có một số ngoại lệ đáng chú ý đối với quy định chung này, cụ thể là đơn xin thị thực H1B và L-1. Nhưng nhìn chung, các công dân nước ngoài nếu muốn tạm thời lưu trú tại Hoa Kỳ thì phải chứng minh được họ không có ý định ở lại vì bất cứ lý do gì.


Duy trì mối ràng buộc với quê hương

            Đối với các công dân xin thị thực F-1, B-1 / B-2 và J-1, họ phải duy trì nơi cư trú tại quốc gia của họ. Việc không có ý định từ bỏ nơi thường trú tại quê hương đã thể hiện được mục đích không di dân của họ. Ngoài việc cung cấp bằng chứng về địa chỉ cư ngụ thực tế (ví dụ: thông tin và địa chỉ nhà riêng, căn hộ…), cũng cần nêu chi tiết các mối ràng buộc khác. Các bằng chứng về việc làm lâu dài, mối quan hệ kinh doanh, tài chính vững chắc hoặc mối quan hệ gia đình thân thiết tại quê hương của họ (trong trường hợp các thành viên khác trong gia đình không cùng đến Hoa Kỳ) đều có thể được dùng để chứng minh ý định không nhập cư. Ngoài ra, các giấy tờ thể hiện việc họ trước đây đã từng đi du lịch qua nhiều nước, dù là ở Mỹ hay ở bất kỳ quốc gia nào khác cũng được xem là bằng chứng mạnh mẽ thể sự ràng buộc vững chắc giữa họ và quê hương.


214 (b) Từ chối dựa vào phỏng đoán có mục đích nhập cư

            Người nộp đơn xin thị thực sẽ cung cấp các bằng chứng chứng minh rằng họ không tiềm tàng mục đích định cư và viên chức lãnh sự có toàn quyền quyết định xem các bằng chứng đó có  hợp lệ hoặc có đáp ứng được các yêu cầu của luật nhập cư hay không. Việc các viên chức lãnh sự được tự do toàn quyền đưa ra quyết định theo cảm quan của họ cũng có thể dẫn đến sự thiếu thống nhất khi đánh giá hồ sơ. Theo đó, dù người xin thị thực đã có đưa ra bao nhiêu các bằng chứng chứng minh mối ràng buộc với quê hương, nhưng nếu nó không thể đáp ứng được sự đánh giá chủ quan của viên chức lãnh sự thì thị thực của họ vẫn sẽ bị từ chối theo luật nhập cư INA §214 (b).

 

Giả thuyết về mục đích kép (Nhập cảnh vào Hoa kỳ với 2 mục đích khác nhau)

            Theo luật nhập cư Hoa Kỳ, các loại thị  thực L-1 và H1B, và phân nhánh phụ thuộc tương ứng L-2 / H-4, được cho là tránh được các hoài nghi về ý định nhập cư. Điều này thường được xem là “nhập cảnh vào Hoa Kỳ với mục đích kép”, nghĩa là một người có thể chỉ có ý định nhập cư tạm thời với tư cách không định cư, nhưng sau đó họ cũng có thể tiềm tàng ý định nhập cư vĩnh viễn vào Hoa Kỳ.

 web4

           
Các loại thị thực không định cư khác như O-1 và P-1, thường được xem là “nhập cảnh vào Hoa Kỳ với mục đích kép”. Mặc dù luật nhập cư Hoa Kỳ vẫn có hoài nghi về ý định nhập cư của loại thị thực này, nhưng các quy định hiện hành thì lại ngăn không để nó bị từ chối chỉ vì lý do người nộp đơn có giấy chứng nhận lao động được chấp thuận hoặc có hồ sơ bảo lãnh.

KẾT LUẬN

            Dù rất khó để định nghĩa đúng về “ý định nhập cư” nhưng khái niệm này đóng một vai trò xuyên suốt trong luật nhập cư của Hoa Kỳ. Vì thế, những ai mong muốn đến Hoa Kỳ bằng thị thực không định cư thì nên làm quen và tìm hiểu về khái niệm này, cũng như cần phải chuẩn bị các bước thủ tục giấy tờ đầy đủ để có thể chứng minh được rằng bạn hoàn toàn không có mục đích di dân.
Theo Murthy

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:

Văn phòng Garden Grove: (877) 348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Houston: (832) 353-3535
Văn phòng Việt Nam: (028) 3516-2118

 

02 Tháng Bảy 2024(Xem: 774)
Bảo lãnh con ngoài giá thú là một hành trình đầy chông gai với vô số thủ tục và giấy tờ phức tạp. Để đảm bảo thành công, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác là vô cùng quan trọng. Để đảm bảo thành công, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác là vô cùng quan trọng.
25 Tháng Sáu 2024(Xem: 719)
Chính quyền Mỹ vừa công bố một chính sách nhập cư mới, theo đó hàng trăm ngàn người nhập cư không có giấy tờ hợp pháp (nhập cảnh bất hợp pháp) có cơ hội tiếp tục ở lại Hoa Kỳ, mà không bị trục xuất. Tìm hiểu chi tiết về chương trình nhập cư mới này qua bài viết sau đây của First Consulting Group.
20 Tháng Sáu 2024(Xem: 3270)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
16 Tháng Năm 2024(Xem: 5955)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
17 Tháng Tư 2024(Xem: 7703)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 4744)
Trong quá trình di trú đầy thách thức, việc chứng minh khả năng tài chánh là một thủ tục quan trọng và nó cũng là một bức tường khó vượt qua khi làm hồ sơ di trú. Và khách hàng của First Consulting Group - Anh K và chị X đã phải đối mặt với vấn đề này khi thu nhập khai thuế của họ không đủ để bảo trợ tài chánh. Và First Consulting Group đã thành công trong việc hỗ trợ anh K và chị X vượt qua quá trình này bằng việc dùng việc sử dụng PAYSTUBS. Mời quý vị đọc bài viết sau đây để hiểu cụ thể hơn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 2499)
Đương đơn đã sang Mỹ theo diện vợ cũ bảo lãnh nhưng phải chịu đựng sự bóc lột lao động và bạo hành từ phía vợ cũ và gia đình nhà vợ. Sau khi không thể chịu đựng được nữa, đương đơn đã ly hôn. Sau đó, đương đơn gặp và kết hôn với người vợ bây giờ khi hôn nhân trước đó mới chỉ kết thúc được 3 năm. Điều này đã vi phạm quy định của USCIS và ảnh hưởng đến quá trình làm thủ tục bảo lãnh vợ của đương đơn. Cụ thể về hướng giải quyết trường hợp này như thế nào, mời quý vị đọc ngay bài viết sau.
27 Tháng Ba 2024(Xem: 2618)
Trong quá trình tiếp nhận và làm hồ sơ, First Consulting Group đã xử lý một tình huống phức tạp liên quan đến việc giải quyết vấn đề hôn thú sai thẩm quyền và cập nhật quốc tịch trong quá trình xét duyệt đơn tại USCIS.
14 Tháng Ba 2024(Xem: 10500)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Hai 2024(Xem: 4370)
Việc nộp hồ sơ di trú Mỹ trực tuyến mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với việc nộp hồ sơ truyền thống thông qua hình thức giấy tờ. Cùng First Consulting Group điểm qua một số lợi ích của việc nộp hồ sơ di trú Mỹ bằng hình thức trực tuyến qua bài viết sau đây
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin