Những điểm cần chú ý trước khi đầu tư EB5

15 Tháng Tám 20225:58 CH(Xem: 2210)
Những điểm cần chú ý trước khi đầu tư EB5

NHỮNG ĐIỂM CẦN CHÚ Ý TRƯỚC KHI ĐẦU TƯ EB5


Vào ngày 15 tháng 3 năm 2022 vừa qua, Tổng thống Biden đã ký luật cải tổ EB5, trong đó có những điều khoản thay đổi đáng kể về chương trình EB5. Và đáng kể nhất là những điều kiện và điều khoản trong bộ luật để bảo vệ nhà đầu tư nhiều hơn, trong đó nổi bật là:

-  Các Trung Tâm Vùng (Regional Center) sẽ phải nộp đơn báo cáo hàng năm
-  Cấm người nước ngoài làm chủ Trung Tâm Vùng
-  Các công ty môi giới hoặc tư vấn tại Việt Nam và các nước khác sẽ phải có giấy phép hành nghề tại Mỹ trước khi được nhận hợp đồng tư vấn và phải báo cho thân chủ và Sở di trú biết rằng lệ phí và hoa hồng của họ nhận là bao nhiêu.

Bên cạnh đó, một trong những điều khoản tạo ra nhiều rắc rối nhất đó là điều khoản liên quan đến các yêu cầu để trở thành trung tâm vùng.

nhung-diem-can-chu-y-truoc-khi-dau-tu-eb5-ditrumyVào ngày 29 tháng 4 năm 2022, Sở di trú đã thông báo rằng: Tất cả các trung tâm vùng (Regional Center) hiện tại không được chứng nhận nữa và phải nộp đơn xin chứng nhận trở lại. Có nghĩa là các Trung Tâm Vùng phải nộp đơn xin chứng nhận và phải chờ vài năm, trung bình tối thiểu 2 năm trở lên để được chứng nhận trở lại. Sở di trú cũng thông báo rằng các nhà đầu tư có thể nộp đơn xin EB5 trong lúc các Trung Tâm Vùng này đang nộp đơn xin được chứng nhận trở lại. Nhưng điều này Quý vị phải cân nhắc kỹ vì nếu như hồ sơ của Quý vị sau 4-5 năm Sở di trú xét mà đến lúc này các Trung Tâm Vùng không được chứng nhận thì hồ sơ của Quý vị sẽ bị bác bỏ và số tiền đầu tư của Quý vị sẽ nguy hiểm trong thời gian chờ đợi. Chính vì vậy, đây là một vấn đề nhức nhối của chương trình EB5 hiện tại và các Trung Tâm Vùng hiện đang khởi kiện Sở di trú để xin thay đổi điều khoản này. Tuy nhiên việc kiện tụng này sẽ kéo dài rất lâu và chúng ta sẽ không biết kết quả sẽ như thế nào.

Trong lúc này, đây là những điểm mà Quý vị cần chú ý trước khi quyết định đầu tư. Đó là:

Điều thứ 1: Nếu Quý vị quyết định đầu tư bây giờ thì các Trung Tâm Vùng vẫn chưa được chứng nhận và nếu như họ không được chứng nhận thì hồ sơ của Quý vị sẽ nguy hiểm.

Điều thứ 2: Số tiền đầu tư sẽ là 800,000 USD cộng với các khoản phí quản lý, phí luật sư, cũng như phí Sở di trú. Quý vị sẽ phải chứng minh nguồn tiền của tất cả các khoản này.

Điều thứ 3: Thời gian chờ đợi mà Sở di trú thông báo vẫn là 4-5 năm để được cứu xét hồ sơ EB5.

Và còn một điều nữa, đó là khi Quý vị qua đến Mỹ, Quý vị chỉ được cấp thẻ xanh 2 năm và sau 2 năm, Quý vị sẽ phải nộp đơn xin thẻ xanh 10 năm. Và đơn xin thẻ xanh 10 năm sẽ mất từ 5 đến 7 năm mới được cứu xét. Có nghĩa là kể từ này Quý vị tham gia chương trình đến khi Quý vị cầm trong tay thẻ xanh 10 năm, thời gian tối thiểu sẽ là từ 10 đến 12 năm.

Đây là một trong những vấn đề mà các trung tâm tư vấn ở Việt Nam hầu như không bao giờ nói với Quý vị. Vậy nên Quý vị cần biết rõ để cân nhắc có nên đầu tư vào chương trình EB5 bây giờ hay không.

Nếu Quý vị có bất cứ thắc mắc gì thêm về chương trình này, xin liên lạc với chúng tôi để được Luật sư tư vấn trực tiếp.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Garden Grove: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Houston: (832) 353-3535
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
27 Tháng Ba 2023(Xem: 224)
Lịch chiếu khán là lịch xử lý hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ được Bộ Ngoại giao Mỹ công bố hàng tháng. Theo đó, hồ sơ có ngày nộp sớm hơn được công bố trên lịch được phỏng vấn cấp visa đi Mỹ. Lịch chiếu khán có 2 bảng: Bảng A (Lịch phỏng vấn): Những hồ sơ có ngày nộp (ngày ưu tiên) trước ngày được công bổ trên bản này đã hoàn tất 6 bước sẽ được xếp lịch phỏng vấn. Bảng B (Lịch mở hồ sơ): Những hồ sơ có ngày nộp (ngày ưu tiên) trước ngày được công bổ trên bảng này được mở hồ sơ các bên hoàn tất 6 bước chuẩn bị phỏng vấn. Tại thời điểm bài viết này được đăng, do số lượng hồ sơ tồn đọng chưa xử lý bởi dịch rất lớn nên những hồ sơ đã được mở hoàn tất 6 bước rất lâu sau đó mới được cấp lịch phỏng vấn.
14 Tháng Ba 2023(Xem: 411)
Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS) sẽ tiến hành thử nghiệm trên toàn quốc về các cập nhật cho bài kiểm tra quốc tịch. Thử nghiệm sẽ bao gồm các thay đổi đối với phần nói tiếng Anh và phần dân sự của bài kiểm tra, trong khi giữ nguyên phần đọc và phần viết.
14 Tháng Ba 2023(Xem: 371)
Việc bị sa thải có thể đối mặt với nhiều thách thức đối với bất kỳ người lao động nào. Nhưng đối với các công dân nước ngoài, việc bị sa thải có thể mang lại một số khó khăn nhất định. Các câu hỏi thường gặp này được liệt kê để cung cấp thông tin chung về một số vấn đề thường gặp sau khi bị sa thải đối với các công dân nước ngoài đang chờ xin thẻ xanh.
14 Tháng Ba 2023(Xem: 295)
Một khách hàng gần đây đã rất thất vọng khi phát hiện ra cô ấy không đủ điều kiện để điều chỉnh tình trạng cư trú. Cô biết rằng khi cô rời khỏi Mỹ để phỏng vấn tại Đại sứ quán Mỹ tại Philippines, cô sẽ đối mặt với quy định cấm nhập cảnh 10 năm và cô không muốn bỏ cuộc sống của mình tại Mỹ.
26 Tháng Hai 2023(Xem: 881)
Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS) gần đây đã công bố rằng sẽ gia hạn thời gian hiệu lực thẻ xanh của thường trú nhân có điều kiện (CPR), khi CPR gửi yêu cầu loại bỏ điều kiện cư trú (đơn I-751) hoặc yêu cầu của nhà đầu tư để loại bỏ các điều kiện về tình trạng thường trú nhân (đơn I-829). Sở Di trú sẽ gia hạn thời gian hiệu lực của thẻ xanh thêm 48 tháng sau ngày hết hạn được liệt kê trên thẻ xanh, miễn là I-751 hoặc I-829 vẫn đang chờ xử lý.
26 Tháng Hai 2023(Xem: 606)
Các dịp lễ tạo cơ hội cho nhiều người được tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ khi tụ họp nâng ly chè chén với bạn bè. Những ai đã uống rượu bia thì nên sắp xếp một người lái xe hoặc nhờ phương tiện chuyên chở an toàn để về nhà. Việc bị bắt giữ liên quan đến rượu bia khá phổ biến trong các dịp lễ hội. Ngoài những lo ngại cực kỳ quan trọng về sự an toàn, những người cư xử vô trách nhiệm trong cơn say có thể phải đối mặt với cáo buộc hình sự. Đặc biệt, hành vi này càng gây bất lợi cho việc nhập cư đối với công dân nước ngoài.
23 Tháng Hai 2023(Xem: 787)
Các khía cạnh của luật di trú thường gắn liền với ngày hết hạn, thời gian gia hạn, thời hạn nộp đơn và các vấn đề liên quan đến yếu tố ngày tháng. Vì vậy, thường xuyên cập nhật thông tin, cập nhật các mục lịch và mốc thời gian cụ thể thì cực kỳ quan trọng trong quá trình nhập cư. Bằng việc thực hiện bước đơn giản này kết hợp với việc lập kế hoạch phù hợp, có thể giúp tránh được nhiều vấn đề nghiêm trọng
16 Tháng Hai 2023(Xem: 924)
Khi đương đơn nộp đơn xin thị thực F-1, H1B hoặc các thị thực không định cư khác tại lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước sở tại, việc thị thực bị từ chối ban đầu là khá phổ biến theo Mục 221(g) của Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch (INA). Mục từ chối này áp dụng rộng rãi cho rất nhiều vấn đề liên quan đến xin thị thực, bao gồm cả những vấn đề nhỏ, tạm thời và không đáng kể. Nhưng nếu kết quả mà bạn nhận được sau phỏng vấn là giấy đề mục INA 221(g) thì xem như bạn đã bị từ chối cấp thị thực. Điều này cần được lưu tâm vì nó rất quan trọng đối với các đương đơn xin thị thực trong tương lai, cũng như là đối với khách du lịch theo Chương trình Miễn thị thực (VWP).
15 Tháng Hai 2023(Xem: 873)
Bảo lãnh cho người lao động trở thành thường trú nhân tại Hoa Kỳ thông qua thị thực việc làm là điều hiển nhiên đối với bên sử dụng lao động. Toàn bộ quá trình từ lúc nộp đơn xin giấy chứng nhận việc làm với Bộ Lao động đến khi trở thành thường trú nhân hợp pháp sẽ phải mất rất nhiều năm. Trong suốt ngần ấy thời gian, nhiều người lao động có thể đã thay đổi công việc hiện tại và lên kế hoạch cho công việc mới sau này. Dưới đây là các tình huống và câu hỏi phổ biến từ những người lao động đã đến ngày ưu tiên được cấp thẻ xanh theo diện việc làm EB.
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin