6 nhân tố tạo ảnh hưởng quan trọng trong luật EB5 cải cách

22 Tháng Ba 20227:45 SA(Xem: 2191)
6 nhân tố tạo ảnh hưởng quan trọng trong luật EB5 cải cách

6 NHÂN TỐ TẠO ẢNH HƯỞNG QUAN TRỌNG TRONG LUẬT EB5 CẢI CÁCH


1. Đầu tư trực tiếp theo nhóm sẽ bị khai tử
 
Quốc hội muốn mọi đối tượng theo EB5 đều phải đầu tư thông qua trung tâm vùng, trừ những ai theo diện đầu tư trực tiếp cá nhân. Thậm chí, 2 người bạn cùng quản lý một dự án kinh doanh cũng sẽ phải theo hình thức đầu tư thông qua trung tâm vùng. Hay một cá nhân đầu tư riêng lẻ mà dựa vào tạo việc làm một cách gián tiếp cũng sẽ được xếp vào dạng thông qua trung tâm vùng. Số liệu cho thấy EB5 theo hình thức đầu tư trực tiếp cá nhân chỉ chiếm khoảng 1% thị phần trong tổng thể thị trường EB5, điều này có nghĩa là sắp tới đây gần như chương trình EB5 sẽ biến thành chương trình trung tâm vùng. Kỷ nguyên vàng của chương trình EB5 đầu tư trực tiếp theo nhóm sẽ khép lại và chắc hẳn bản thân nó cũng sẽ chính thức bị khai tử.
 
2. Việc được nộp đơn xin thẻ xanh cùng lúc sẽ mang EB5 gần hơn với Hoa Kỳ:
 
6-nhan-to-tao-anh-huong-quan-trong-trong-luat-eb5-cai-cach-ditrumyNhà đầu tư có thể nộp cùng lúc đơn I-526 (đơn bảo lãnh EB5) và đơn I-485 (đơn xin chuyển từ tình trạng không định cư sang thẻ xanh có điều kiện) nếu visa tới hạn. Đơn xin chuyển dạng I-485 chỉ áp dụng đối với những cá nhân thuộc các nước có lịch visa đến hạn và hiện đang ở Mỹ. Điều này sẽ dẫn đến:
 
 • Nhà đầu tư sẽ có khuynh hướng chọn cách chuyển dạng tại Mỹ thay vì xin visa từ nước ngoài thông qua sự xét duyệt của lãnh sự quán. Nói một cách khác, thủ tục hợp thức hóa tình trạng cư trú theo EB5 sẽ diễn ra sôi nổi trong nội bộ địa phận Hoa Kỳ.

 • Việc có được thẻ xanh hoặc nói 1 cách gián tiếp là có được hai phúc lợi lớn nhất mà thẻ xanh mang lại đó là tự do đi làm và ra vào nước Mỹ, mà không phải chờ đợi quá lâu cho I-526 được xét duyệt. Rõ ràng, các công dân nước ngoài đang sống tại Mỹ sẽ trở nên ưa chuộng EB5 để xin thẻ xanh.

 • Các đối tượng công dân Ấn đang ở Mỹ trong tình trạng H1B sẽ có thể chiếm 1/3 thị phần của EB5 toàn cầu. Nói một cách khác, nguồn các nhà đầu tư EB5 lớn nhất trên thế giới sẽ không ở đâu xa mà ngay tại đây, trong nội địa phận Hoa Kỳ.
 
3. Vùng Tea sẽ loại bỏ một nửa dự án trung tâm vùng thuộc khu vực thành thị
 
Theo cải cách, 50% dự án trung tâm vùng thuộc khu vực thành thị sẽ không còn được tính là vùng Tea và sẽ bị loại khỏi thị trường EB5. Không chỉ vậy, các dự án trung tâm vùng thuộc khu vực nông thôn sẽ được ưu tiên xét duyệt. Sở di trú thường khá chậm trễ trong việc xét duyệt nhưng bây giờ, chính sách ưu tiên xét duyệt đã được ấn định ngay trong luật thành văn. Các dự án trung tâm vùng nông thôn sẽ có thể tranh tụng để đảm bảo Sở Di Trú sẽ tận dụng mọi nguồn lực tập trung đẩy nhanh tiến độ xét duyệt với những đơn xin từ vùng nông thôn. Lệnh từ tòa và hành động liên quan đến tư pháp sẽ là một trong những chiến lược mà các dự án nông thôn sử dụng để hối thúc Sở Di Trú. Khi thị trường EB5 tồn tại 1 nửa dự án trung tâm vùng, toàn bộ hệ sinh thái EB5 cũng sẽ trải qua một sự thay đổi đáng kể, bao gồm sự kết nối giữa các luật sư di trú, cố vấn đầu tư, người lên kế hoạch kinh doanh, các nhà kinh tế học và cả những dự án trung tâm vùng theo hình thức liên kết “rent-a-center”. Chào mừng đến một thế giới EB5 hoàn toàn mới.

4. Các đại lý viễn đông sẽ chịu sự cai quản tư pháp của Hoa Kỳ
 
6-nhan-to-tao-anh-huong-quan-trong-trong-luat-eb5-cai-cach-2-ditrumyNhững thay đổi đáng kể nằm ở các biện pháp liêm chính, nhằm đảm bảo tuân thủ các quy định về trao đổi tiền tệ
 
 • Ủy ban chứng khoán Mỹ SEC và Sở Di Trú USCIS được giao phó để duy trì việc tuân thủ theo bộ luật Securities laws (luật về trao đổi các công cụ tài chính). Trước thực trạng các đại lý đã qua mặt sự kiểm soát của tư pháp Hoa Kỳ, rõ ràng lý giải cho tầm nhìn của Quốc hội rằng các nhà đầu tư cần có sự bảo vệ đặc biệt. Chúng tôi SEC và USCIS thi hành nghĩa vụ đo lường tính liêm chính để nhận biết những trường hợp vị phạm luật và công bố theo từng thời điểm. Điều này sẽ giúp càn quét những cá nhân có hành vi không tuân thủ pháp luật.

 • Biện pháp liêm chính mới bao gồm cung cấp toàn bộ thông tin về phí đại lý cho các nhà đầu tư. Nhiều đại lý cung cấp dịch vụ rất hiệu quả và xứng đáng có được mức thù lao đáng kể, và điều này nên được thực thi minh bạch. Chúng tôi khuyến khích Sở Di Trú và Bộ Lao Động sẽ đưa việc truyền tải những thông tin về bảo vệ tài chính cho các nhà đầu tư vào các đơn thay vì chỉ phụ thuộc vào mỗi tài liệu PPM (Private Placement Memorandum) sẽ khiến cho các nhà đầu tư hơi khó hiểu.

 • Cơ quan Luật Di Trú toàn cầu ILW (Immigration Law Worldwide) đã tranh luận rằng các đại lý nước ngoài không thể vận hành ngoài sự kiểm soát của tư pháp Hoa Kỳ và bây giờ Quốc hội đã khẳng định quan điểm này hoàn toàn chính xác. Các đại lý Đông Nam Á sẽ gặp khó khăn để đáp ứng yêu cầu mới này trong luật thành văn. Các đại lý từ Hàn Quốc, Việt Nam, Đài Loan và Trung Quốc sẽ cần từ bỏ những thực trạng chung như không cung cấp đầy đủ thông tin cho nhà đầu tư, tiền đút lót, hợp đồng thỏa thuận ngoài lề… Dù sao đi nữa, 2022 sẽ là một giai đoạn đầy thú vị cho các đại lý viễn đông . Chúng tôi khuyến khích Lãnh sự quán Mỹ ở các khu vực viễn đông huấn luyện cho các đại lý về yêu cầu mới này trong luật EB5 cải cách.

5. Một sự thay đổi trong viễn cảnh EB5:
 
 • Gia hạn 5 năm chưa từng có trong lịch sử: Từ 1992 đến 2007, trung tâm vùng được gia hạn nhiều năm tại 1 thời điểm, nhưng từ 2007 đến 2022 chỉ có 1 lần gia hạn lâu từ tháng 10/2009 đến tháng 9, 2015. Đó là kỷ nguyên vàng của EB5 đặc biệt đối với những nhà đầu tư Trung Quốc. Việc gia hạn 5 năm tạo cơ hội cho những người chơi nghiêm túc thỏa sức nỗ lực để phát triển nguồn đầu tư từ những thị trường mới. Chúng tôi chúc mừng thượng nghị sĩ Grassley và Leahy đã tạo ra 1 môi trường mới vững mạnh cho EB5.

 • Tất cả những dự án cần 10% việc làm trực tiếp: Sẽ có suất cho 90% việc làm gián tiếp và 75% cho những đầu việc xây dựng. Nghĩa là 10% việc làm trực tiếp được tạo ra không liên quan đến xây dựng. Nhiều dự án bất động sản sẽ khó đễ thỏa yêu cầu này. Một thế giới EB5 cải cách hoàn toàn mới đang diễn ra.

 • Mức đầu tư tối thiểu mới được ấn định là:
  • $800,000 với dự án thuộc vùng Tea
  • $1,050,000 với dự án ngoài vùng Tea
 
Chúng ta vẫn đang thấy rõ việc tăng mức đầu tư từ $500,000 lên 800,000 đã ảnh hưởng thị trường EB5 như thế nào, chưa kể nếu nhìn vào những dự án ngoài vùng Tea với mức đầu tư tối thiểu 1 triệu đô trong quá khứ, có thể đoán thị phần cho những dự án không thuộc vùng Tea, với mức $1,050,000 sẽ vô cùng thấp.  
 
6. Những vần đề khác của EB5:
 
 • Quyền bảo trợ “Grandfathering”: Dành sự tán thưởng cho AIIA, liên minh nhà đầu tư nhập cư Hoa Kỳ đã thành công trong điều khoản Grandfathering, nhằm bảo vệ các nhà đầu tư EB5 trong quá khứ và tương lai khỏi sự quá hạn sau này của chương trình trung tâm vùng.

 • Quá tuổi: Điều khoản mới về quá tuổi nới lỏng hơn đạo luật tính tuổi CSPA, áp dụng cho các diện nhập cư khác. Chúng tôi hy vọng, việc nới lỏng trong tính tuổi cho những đứa trẻ bị quá tuổi sẽ được thông qua trong tương lai cho tất cả các diện định cư theo gia đình và theo lao động.

 • Thay đổi về nguồn vốn: nguồn vốn bây giờ sẽ tính luôn cả phí quản lý và các chi phí có liên quan đến gói đầu tư.

 • Cấm sở hữu nước ngoài: Cấm những cá nhân hoặc chính phủ nước ngoài nắm quyền sở hữu trong các dự án trung tâm vùng.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
23 Tháng Năm 2023(Xem: 2091)
Sau khi tăng vào tháng 5/2023, lịch visa tháng 6/2023 quay lại đứng yên. Đây có lẽ là tin không vui cho những hồ sơ bảo lãnh Mỹ đang đợi visa đáo hạn để được chốt tuổi CSPA hoặc làm 6 bước NVC. Chi tiết lịch visa tháng 6/2023 vui lòng xem thêm trong bài viết sau.
12 Tháng Năm 2023(Xem: 684)
Không ít câu hỏi được đặt ra rằng liệu có thể đăng ký kết hôn theo diện VISA Du Lịch hay Visa Waiver Program ESTA được hay không? Cùng giải đáp những câu hỏi, thắc mắc này thông qua một số thông tin mà chúng tôi đã tìm hiểu căn cứ theo luật di trú Mỹ như sau:
12 Tháng Năm 2023(Xem: 615)
Khi một công dân Mỹ thực hiện bảo lãnh cho vị hôn thê/ hôn phu của mình, nhưng vị hôn phu/ hôn thê sắp cưới đó đang trong quá trình ly hôn vậy có thì có thể thực hiện đăng ký kết hôn không?
12 Tháng Năm 2023(Xem: 741)
Áp dụng cho đối tượng là vị thành niên đang sống ở Mỹ và bị lạm dụng, ruồng bỏ hoặc bị bỏ rơi bởi chính ba mẹ mình, thì đối tượng có đủ tư cách cho loại nhập cư đặc biệt cho vị thành niên.
12 Tháng Năm 2023(Xem: 686)
Có thể hiểu đơn giản về khái niệm của một cuộc "Hôn nhân ủy thác" là hai bên có một sự ủy quyền hay người trung gian đại diện cho một trong những cặp đôi sắp sắp trở thành vợ chồng.
27 Tháng Tư 2023(Xem: 2579)
Bạn hoặc gia đình có người thân được bảo lãnh đi Mỹ các diện F1, F2A, F2B, F3, F4 chắc chắn không bỏ qua lịch visa bulletin, hay còn gọi là lịch chiếu khán (kháng). Lịch chiếu khán là lịch xử lý hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ được Bộ Ngoại giao Mỹ công bố hàng tháng. Theo đó, hồ sơ có ngày nộp sớm hơn được công bố trên lịch được phỏng vấn cấp visa đi Mỹ. Lịch chiếu khán có 2 bảng: Bảng A (Lịch phỏng vấn): Những hồ sơ có ngày nộp (ngày ưu tiên) trước ngày được công bổ trên bản này đã hoàn tất 6 bước sẽ được xếp lịch phỏng vấn. Bảng B (Lịch mở hồ sơ): Những hồ sơ có ngày nộp (ngày ưu tiên) trước ngày được công bổ trên bảng này được mở hồ sơ các bên hoàn tất 6 bước chuẩn bị phỏng vấn.
28 Tháng Ba 2023(Xem: 3376)
Lịch chiếu khán là lịch xử lý hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ được Bộ Ngoại giao Mỹ công bố hàng tháng. Theo đó, hồ sơ có ngày nộp sớm hơn được công bố trên lịch được phỏng vấn cấp visa đi Mỹ. Lịch chiếu khán có 2 bảng: Bảng A (Lịch phỏng vấn): Những hồ sơ có ngày nộp (ngày ưu tiên) trước ngày được công bổ trên bản này đã hoàn tất 6 bước sẽ được xếp lịch phỏng vấn. Bảng B (Lịch mở hồ sơ): Những hồ sơ có ngày nộp (ngày ưu tiên) trước ngày được công bổ trên bảng này được mở hồ sơ các bên hoàn tất 6 bước chuẩn bị phỏng vấn. Tại thời điểm bài viết này được đăng, do số lượng hồ sơ tồn đọng chưa xử lý bởi dịch rất lớn nên những hồ sơ đã được mở hoàn tất 6 bước rất lâu sau đó mới được cấp lịch phỏng vấn.
14 Tháng Ba 2023(Xem: 1943)
Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS) sẽ tiến hành thử nghiệm trên toàn quốc về các cập nhật cho bài kiểm tra quốc tịch. Thử nghiệm sẽ bao gồm các thay đổi đối với phần nói tiếng Anh và phần dân sự của bài kiểm tra, trong khi giữ nguyên phần đọc và phần viết.
14 Tháng Ba 2023(Xem: 2042)
Việc bị sa thải có thể đối mặt với nhiều thách thức đối với bất kỳ người lao động nào. Nhưng đối với các công dân nước ngoài, việc bị sa thải có thể mang lại một số khó khăn nhất định. Các câu hỏi thường gặp này được liệt kê để cung cấp thông tin chung về một số vấn đề thường gặp sau khi bị sa thải đối với các công dân nước ngoài đang chờ xin thẻ xanh.
14 Tháng Ba 2023(Xem: 2111)
Một khách hàng gần đây đã rất thất vọng khi phát hiện ra cô ấy không đủ điều kiện để điều chỉnh tình trạng cư trú. Cô biết rằng khi cô rời khỏi Mỹ để phỏng vấn tại Đại sứ quán Mỹ tại Philippines, cô sẽ đối mặt với quy định cấm nhập cảnh 10 năm và cô không muốn bỏ cuộc sống của mình tại Mỹ.
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin