z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

6 nhân tố tạo ảnh hưởng quan trọng trong luật EB5 cải cách

17 Tháng Ba 202210:18 SA(Xem: 3583)
6 nhân tố tạo ảnh hưởng quan trọng trong luật EB5 cải cách

6 NHÂN TỐ TẠO ẢNH HƯỞNG QUAN TRỌNG TRONG LUẬT EB5 CẢI CÁCH


1. Đầu tư trực tiếp theo nhóm sẽ bị khai tử
 
Quốc hội muốn mọi đối tượng theo EB5 đều phải đầu tư thông qua trung tâm vùng, trừ những ai theo diện đầu tư trực tiếp cá nhân. Thậm chí, 2 người bạn cùng quản lý một dự án kinh doanh cũng sẽ phải theo hình thức đầu tư thông qua trung tâm vùng. Hay một cá nhân đầu tư riêng lẻ mà dựa vào tạo việc làm một cách gián tiếp cũng sẽ được xếp vào dạng thông qua trung tâm vùng. Số liệu cho thấy EB5 theo hình thức đầu tư trực tiếp cá nhân chỉ chiếm khoảng 1% thị phần trong tổng thể thị trường EB5, điều này có nghĩa là sắp tới đây gần như chương trình EB5 sẽ biến thành chương trình trung tâm vùng. Kỷ nguyên vàng của chương trình EB5 đầu tư trực tiếp theo nhóm sẽ khép lại và chắc hẳn bản thân nó cũng sẽ chính thức bị khai tử.
 
2. Việc được nộp đơn xin thẻ xanh cùng lúc sẽ mang EB5 gần hơn với Hoa Kỳ:
 
6-nhan-to-tao-anh-huong-quan-trong-trong-luat-eb5-cai-cach-ditrumyNhà đầu tư có thể nộp cùng lúc đơn I-526 (đơn bảo lãnh EB5) và đơn I-485 (đơn xin chuyển từ tình trạng không định cư sang thẻ xanh có điều kiện) nếu visa tới hạn. Đơn xin chuyển dạng I-485 chỉ áp dụng đối với những cá nhân thuộc các nước có lịch visa đến hạn và hiện đang ở Mỹ. Điều này sẽ dẫn đến:
 
 • Nhà đầu tư sẽ có khuynh hướng chọn cách chuyển dạng tại Mỹ thay vì xin visa từ nước ngoài thông qua sự xét duyệt của lãnh sự quán. Nói một cách khác, thủ tục hợp thức hóa tình trạng cư trú theo EB5 sẽ diễn ra sôi nổi trong nội bộ địa phận Hoa Kỳ.

 • Việc có được thẻ xanh hoặc nói 1 cách gián tiếp là có được hai phúc lợi lớn nhất mà thẻ xanh mang lại đó là tự do đi làm và ra vào nước Mỹ, mà không phải chờ đợi quá lâu cho I-526 được xét duyệt. Rõ ràng, các công dân nước ngoài đang sống tại Mỹ sẽ trở nên ưa chuộng EB5 để xin thẻ xanh.

 • Các đối tượng công dân Ấn đang ở Mỹ trong tình trạng H1B sẽ có thể chiếm 1/3 thị phần của EB5 toàn cầu. Nói một cách khác, nguồn các nhà đầu tư EB5 lớn nhất trên thế giới sẽ không ở đâu xa mà ngay tại đây, trong nội địa phận Hoa Kỳ.
 
3. Vùng Tea sẽ loại bỏ một nửa dự án trung tâm vùng thuộc khu vực thành thị
 
Theo cải cách, 50% dự án trung tâm vùng thuộc khu vực thành thị sẽ không còn được tính là vùng Tea và sẽ bị loại khỏi thị trường EB5. Không chỉ vậy, các dự án trung tâm vùng thuộc khu vực nông thôn sẽ được ưu tiên xét duyệt. Sở di trú thường khá chậm trễ trong việc xét duyệt nhưng bây giờ, chính sách ưu tiên xét duyệt đã được ấn định ngay trong luật thành văn. Các dự án trung tâm vùng nông thôn sẽ có thể tranh tụng để đảm bảo Sở Di Trú sẽ tận dụng mọi nguồn lực tập trung đẩy nhanh tiến độ xét duyệt với những đơn xin từ vùng nông thôn. Lệnh từ tòa và hành động liên quan đến tư pháp sẽ là một trong những chiến lược mà các dự án nông thôn sử dụng để hối thúc Sở Di Trú. Khi thị trường EB5 tồn tại 1 nửa dự án trung tâm vùng, toàn bộ hệ sinh thái EB5 cũng sẽ trải qua một sự thay đổi đáng kể, bao gồm sự kết nối giữa các luật sư di trú, cố vấn đầu tư, người lên kế hoạch kinh doanh, các nhà kinh tế học và cả những dự án trung tâm vùng theo hình thức liên kết “rent-a-center”. Chào mừng đến một thế giới EB5 hoàn toàn mới.

4. Các đại lý viễn đông sẽ chịu sự cai quản tư pháp của Hoa Kỳ
 
6-nhan-to-tao-anh-huong-quan-trong-trong-luat-eb5-cai-cach-2-ditrumyNhững thay đổi đáng kể nằm ở các biện pháp liêm chính, nhằm đảm bảo tuân thủ các quy định về trao đổi tiền tệ
 
 • Ủy ban chứng khoán Mỹ SEC và Sở Di Trú USCIS được giao phó để duy trì việc tuân thủ theo bộ luật Securities laws (luật về trao đổi các công cụ tài chính). Trước thực trạng các đại lý đã qua mặt sự kiểm soát của tư pháp Hoa Kỳ, rõ ràng lý giải cho tầm nhìn của Quốc hội rằng các nhà đầu tư cần có sự bảo vệ đặc biệt. Chúng tôi SEC và USCIS thi hành nghĩa vụ đo lường tính liêm chính để nhận biết những trường hợp vị phạm luật và công bố theo từng thời điểm. Điều này sẽ giúp càn quét những cá nhân có hành vi không tuân thủ pháp luật.

 • Biện pháp liêm chính mới bao gồm cung cấp toàn bộ thông tin về phí đại lý cho các nhà đầu tư. Nhiều đại lý cung cấp dịch vụ rất hiệu quả và xứng đáng có được mức thù lao đáng kể, và điều này nên được thực thi minh bạch. Chúng tôi khuyến khích Sở Di Trú và Bộ Lao Động sẽ đưa việc truyền tải những thông tin về bảo vệ tài chính cho các nhà đầu tư vào các đơn thay vì chỉ phụ thuộc vào mỗi tài liệu PPM (Private Placement Memorandum) sẽ khiến cho các nhà đầu tư hơi khó hiểu.

 • Cơ quan Luật Di Trú toàn cầu ILW (Immigration Law Worldwide) đã tranh luận rằng các đại lý nước ngoài không thể vận hành ngoài sự kiểm soát của tư pháp Hoa Kỳ và bây giờ Quốc hội đã khẳng định quan điểm này hoàn toàn chính xác. Các đại lý Đông Nam Á sẽ gặp khó khăn để đáp ứng yêu cầu mới này trong luật thành văn. Các đại lý từ Hàn Quốc, Việt Nam, Đài Loan và Trung Quốc sẽ cần từ bỏ những thực trạng chung như không cung cấp đầy đủ thông tin cho nhà đầu tư, tiền đút lót, hợp đồng thỏa thuận ngoài lề… Dù sao đi nữa, 2022 sẽ là một giai đoạn đầy thú vị cho các đại lý viễn đông . Chúng tôi khuyến khích Lãnh sự quán Mỹ ở các khu vực viễn đông huấn luyện cho các đại lý về yêu cầu mới này trong luật EB5 cải cách.

5. Một sự thay đổi trong viễn cảnh EB5:
 
 • Gia hạn 5 năm chưa từng có trong lịch sử: Từ 1992 đến 2007, trung tâm vùng được gia hạn nhiều năm tại 1 thời điểm, nhưng từ 2007 đến 2022 chỉ có 1 lần gia hạn lâu từ tháng 10/2009 đến tháng 9, 2015. Đó là kỷ nguyên vàng của EB5 đặc biệt đối với những nhà đầu tư Trung Quốc. Việc gia hạn 5 năm tạo cơ hội cho những người chơi nghiêm túc thỏa sức nỗ lực để phát triển nguồn đầu tư từ những thị trường mới. Chúng tôi chúc mừng thượng nghị sĩ Grassley và Leahy đã tạo ra 1 môi trường mới vững mạnh cho EB5.

 • Tất cả những dự án cần 10% việc làm trực tiếp: Sẽ có suất cho 90% việc làm gián tiếp và 75% cho những đầu việc xây dựng. Nghĩa là 10% việc làm trực tiếp được tạo ra không liên quan đến xây dựng. Nhiều dự án bất động sản sẽ khó đễ thỏa yêu cầu này. Một thế giới EB5 cải cách hoàn toàn mới đang diễn ra.

 • Mức đầu tư tối thiểu mới được ấn định là:
  • $800,000 với dự án thuộc vùng Tea
  • $1,050,000 với dự án ngoài vùng Tea
 
Chúng ta vẫn đang thấy rõ việc tăng mức đầu tư từ $500,000 lên 800,000 đã ảnh hưởng thị trường EB5 như thế nào, chưa kể nếu nhìn vào những dự án ngoài vùng Tea với mức đầu tư tối thiểu 1 triệu đô trong quá khứ, có thể đoán thị phần cho những dự án không thuộc vùng Tea, với mức $1,050,000 sẽ vô cùng thấp.  
 
6. Những vần đề khác của EB5:
 
 • Quyền bảo trợ “Grandfathering”: Dành sự tán thưởng cho AIIA, liên minh nhà đầu tư nhập cư Hoa Kỳ đã thành công trong điều khoản Grandfathering, nhằm bảo vệ các nhà đầu tư EB5 trong quá khứ và tương lai khỏi sự quá hạn sau này của chương trình trung tâm vùng.

 • Quá tuổi: Điều khoản mới về quá tuổi nới lỏng hơn đạo luật tính tuổi CSPA, áp dụng cho các diện nhập cư khác. Chúng tôi hy vọng, việc nới lỏng trong tính tuổi cho những đứa trẻ bị quá tuổi sẽ được thông qua trong tương lai cho tất cả các diện định cư theo gia đình và theo lao động.

 • Thay đổi về nguồn vốn: nguồn vốn bây giờ sẽ tính luôn cả phí quản lý và các chi phí có liên quan đến gói đầu tư.

 • Cấm sở hữu nước ngoài: Cấm những cá nhân hoặc chính phủ nước ngoài nắm quyền sở hữu trong các dự án trung tâm vùng.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
29 Tháng Tám 2023(Xem: 1883)
Trong tháng 6 và tháng 8/2023, Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) đã cho ra mắt hai công cụ trực tuyến giúp hỗ trợ lên lịch hẹn mới gặp viên chức Sở di trú và đặt lại lịch hẹn dịch vụ sinh trắc học.
23 Tháng Tám 2023(Xem: 4854)
Lịch chiếu khán tháng 09/2023 được cung cấp bởi trung tâm chiếu khán quốc gia Hoa Kỳ nhằm mục đích giúp đương đơn đang có hồ sơ bảo lãnh kéo dài hơn 1 năm có thể nắm bắt tiến trình và tốc độ xử lý hồ sơ của mình. Lịch phỏng vấn xin visa tháng 9 năm 2023 của các diện đã có sự thay đổi, lịch chiếu khán vẫn đứng yên so với tháng trước.
18 Tháng Tám 2023(Xem: 5436)
Chương trình EB5 hiện nay đã trở thành một giải pháp cho du học sinh Mỹ có thể tiếp tục có visa ở lại Mỹ sau khi tốt nghiệp, cùng cơ hội trở thành công dân Mỹ thực thụ.
17 Tháng Tám 2023(Xem: 562)
Luật di trú Mỹ có điều khoản dành cho người quá tuổi định cư (bộ luật CSPA - Đạo luật Bảo vệ Tình trạng Con Độc thân Dưới 21 tuổi) CSPA được viết tắt từ Child Status Protection Act là đạo luật cho phép, thành viên đi theo đương đơn quá 21 tuổi được giảm trừ đi thời gian do hồ sơ bị ngâm và chậm xử lý tại Sở Di Trú (USCIS).
17 Tháng Tám 2023(Xem: 1553)
Công dân Mỹ sinh con ở Việt Nam nên báo cáo cho Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ càng sớm càng tốt. Việc báo cáo này được gọi là Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) để con bạn được cấp giấy khai sinh và hộ chiếu Mỹ.
18 Tháng Bảy 2023(Xem: 16531)
Bộ Ngoại giao Mỹ vừa công bố lịch visa tháng 8/2023. Theo đó, lịch phỏng vấn ở một số diện hồ sơ tăng, tuy nhiên diện F2A bị lùi lại gần 3 năm. Lịch mở hồ sơ đứng yên tại lịch visa tháng 7/2023. Chi tiết về lịch visa tháng 8/2023 xem bên dưới.
27 Tháng Sáu 2023(Xem: 13158)
Sau khi đứng yên tháng 6/2023, lịch visa tháng 7/2023 đã tăng mạnh mẽ trở lại ở một số diện, đặc biệt lịch mở hồ sơ diện F1 tăng thêm 8 tháng.
14 Tháng Sáu 2023(Xem: 6511)
Ngày 12.06.2023 vừa qua, Sở Nhập Tịch Và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) đã thông báo vào về việc mở rộng dịch vụ xử lý ưu tiên (Premium Processing)cho những người nộp đơn I-539, (Đơn xin gia hạn hoặc thay đổi tình trạng không di dân) và hồ sơ thay đổi diện nhập cư tạm thời: F-1, F-2, M-1, M-2, J-1, hoặc J-2
13 Tháng Sáu 2023(Xem: 16346)
Chương trình Định cư Mỹ EB-5, (Employment Base Fifth), là chương trình đầu tư định cư Mỹ. Khi tham gia chương trình này, nhà đầu tư sẽ cùng gia đình mình, bao gồm vợ hoặc chồng và các con dưới 21 tuổi chưa kết hôn, có thể nhận được thẻ xanh Mỹ, tận hưởng quyền lợi của cư dân thường trú và mở ra khả năng chấp nhận quốc tịch Hoa Kỳ.
08 Tháng Sáu 2023(Xem: 1389)
Khi nhận được thông báo về hồ sơ hoặc tham khảo thông tin về tư vấn định cư, có nhiều thuật ngữ trong chương trình định cư Mỹ được viết tắt hoặc được ghi chú, để theo dõi được tình trạng hồ sơ của mình, đương đơn cần hiểu rõ ý nghĩa của các thuật ngữ sau:
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin