6 nhân tố tạo ảnh hưởng quan trọng trong luật EB5 cải cách

16 Tháng Ba 20228:18 CH(Xem: 2613)
6 nhân tố tạo ảnh hưởng quan trọng trong luật EB5 cải cách

6 NHÂN TỐ TẠO ẢNH HƯỞNG QUAN TRỌNG TRONG LUẬT EB5 CẢI CÁCH


1. Đầu tư trực tiếp theo nhóm sẽ bị khai tử
 
Quốc hội muốn mọi đối tượng theo EB5 đều phải đầu tư thông qua trung tâm vùng, trừ những ai theo diện đầu tư trực tiếp cá nhân. Thậm chí, 2 người bạn cùng quản lý một dự án kinh doanh cũng sẽ phải theo hình thức đầu tư thông qua trung tâm vùng. Hay một cá nhân đầu tư riêng lẻ mà dựa vào tạo việc làm một cách gián tiếp cũng sẽ được xếp vào dạng thông qua trung tâm vùng. Số liệu cho thấy EB5 theo hình thức đầu tư trực tiếp cá nhân chỉ chiếm khoảng 1% thị phần trong tổng thể thị trường EB5, điều này có nghĩa là sắp tới đây gần như chương trình EB5 sẽ biến thành chương trình trung tâm vùng. Kỷ nguyên vàng của chương trình EB5 đầu tư trực tiếp theo nhóm sẽ khép lại và chắc hẳn bản thân nó cũng sẽ chính thức bị khai tử.
 
2. Việc được nộp đơn xin thẻ xanh cùng lúc sẽ mang EB5 gần hơn với Hoa Kỳ:
 
6-nhan-to-tao-anh-huong-quan-trong-trong-luat-eb5-cai-cach-ditrumyNhà đầu tư có thể nộp cùng lúc đơn I-526 (đơn bảo lãnh EB5) và đơn I-485 (đơn xin chuyển từ tình trạng không định cư sang thẻ xanh có điều kiện) nếu visa tới hạn. Đơn xin chuyển dạng I-485 chỉ áp dụng đối với những cá nhân thuộc các nước có lịch visa đến hạn và hiện đang ở Mỹ. Điều này sẽ dẫn đến:
 
 • Nhà đầu tư sẽ có khuynh hướng chọn cách chuyển dạng tại Mỹ thay vì xin visa từ nước ngoài thông qua sự xét duyệt của lãnh sự quán. Nói một cách khác, thủ tục hợp thức hóa tình trạng cư trú theo EB5 sẽ diễn ra sôi nổi trong nội bộ địa phận Hoa Kỳ.

 • Việc có được thẻ xanh hoặc nói 1 cách gián tiếp là có được hai phúc lợi lớn nhất mà thẻ xanh mang lại đó là tự do đi làm và ra vào nước Mỹ, mà không phải chờ đợi quá lâu cho I-526 được xét duyệt. Rõ ràng, các công dân nước ngoài đang sống tại Mỹ sẽ trở nên ưa chuộng EB5 để xin thẻ xanh.

 • Các đối tượng công dân Ấn đang ở Mỹ trong tình trạng H1B sẽ có thể chiếm 1/3 thị phần của EB5 toàn cầu. Nói một cách khác, nguồn các nhà đầu tư EB5 lớn nhất trên thế giới sẽ không ở đâu xa mà ngay tại đây, trong nội địa phận Hoa Kỳ.
 
3. Vùng Tea sẽ loại bỏ một nửa dự án trung tâm vùng thuộc khu vực thành thị
 
Theo cải cách, 50% dự án trung tâm vùng thuộc khu vực thành thị sẽ không còn được tính là vùng Tea và sẽ bị loại khỏi thị trường EB5. Không chỉ vậy, các dự án trung tâm vùng thuộc khu vực nông thôn sẽ được ưu tiên xét duyệt. Sở di trú thường khá chậm trễ trong việc xét duyệt nhưng bây giờ, chính sách ưu tiên xét duyệt đã được ấn định ngay trong luật thành văn. Các dự án trung tâm vùng nông thôn sẽ có thể tranh tụng để đảm bảo Sở Di Trú sẽ tận dụng mọi nguồn lực tập trung đẩy nhanh tiến độ xét duyệt với những đơn xin từ vùng nông thôn. Lệnh từ tòa và hành động liên quan đến tư pháp sẽ là một trong những chiến lược mà các dự án nông thôn sử dụng để hối thúc Sở Di Trú. Khi thị trường EB5 tồn tại 1 nửa dự án trung tâm vùng, toàn bộ hệ sinh thái EB5 cũng sẽ trải qua một sự thay đổi đáng kể, bao gồm sự kết nối giữa các luật sư di trú, cố vấn đầu tư, người lên kế hoạch kinh doanh, các nhà kinh tế học và cả những dự án trung tâm vùng theo hình thức liên kết “rent-a-center”. Chào mừng đến một thế giới EB5 hoàn toàn mới.

4. Các đại lý viễn đông sẽ chịu sự cai quản tư pháp của Hoa Kỳ
 
6-nhan-to-tao-anh-huong-quan-trong-trong-luat-eb5-cai-cach-2-ditrumyNhững thay đổi đáng kể nằm ở các biện pháp liêm chính, nhằm đảm bảo tuân thủ các quy định về trao đổi tiền tệ
 
 • Ủy ban chứng khoán Mỹ SEC và Sở Di Trú USCIS được giao phó để duy trì việc tuân thủ theo bộ luật Securities laws (luật về trao đổi các công cụ tài chính). Trước thực trạng các đại lý đã qua mặt sự kiểm soát của tư pháp Hoa Kỳ, rõ ràng lý giải cho tầm nhìn của Quốc hội rằng các nhà đầu tư cần có sự bảo vệ đặc biệt. Chúng tôi SEC và USCIS thi hành nghĩa vụ đo lường tính liêm chính để nhận biết những trường hợp vị phạm luật và công bố theo từng thời điểm. Điều này sẽ giúp càn quét những cá nhân có hành vi không tuân thủ pháp luật.

 • Biện pháp liêm chính mới bao gồm cung cấp toàn bộ thông tin về phí đại lý cho các nhà đầu tư. Nhiều đại lý cung cấp dịch vụ rất hiệu quả và xứng đáng có được mức thù lao đáng kể, và điều này nên được thực thi minh bạch. Chúng tôi khuyến khích Sở Di Trú và Bộ Lao Động sẽ đưa việc truyền tải những thông tin về bảo vệ tài chính cho các nhà đầu tư vào các đơn thay vì chỉ phụ thuộc vào mỗi tài liệu PPM (Private Placement Memorandum) sẽ khiến cho các nhà đầu tư hơi khó hiểu.

 • Cơ quan Luật Di Trú toàn cầu ILW (Immigration Law Worldwide) đã tranh luận rằng các đại lý nước ngoài không thể vận hành ngoài sự kiểm soát của tư pháp Hoa Kỳ và bây giờ Quốc hội đã khẳng định quan điểm này hoàn toàn chính xác. Các đại lý Đông Nam Á sẽ gặp khó khăn để đáp ứng yêu cầu mới này trong luật thành văn. Các đại lý từ Hàn Quốc, Việt Nam, Đài Loan và Trung Quốc sẽ cần từ bỏ những thực trạng chung như không cung cấp đầy đủ thông tin cho nhà đầu tư, tiền đút lót, hợp đồng thỏa thuận ngoài lề… Dù sao đi nữa, 2022 sẽ là một giai đoạn đầy thú vị cho các đại lý viễn đông . Chúng tôi khuyến khích Lãnh sự quán Mỹ ở các khu vực viễn đông huấn luyện cho các đại lý về yêu cầu mới này trong luật EB5 cải cách.

5. Một sự thay đổi trong viễn cảnh EB5:
 
 • Gia hạn 5 năm chưa từng có trong lịch sử: Từ 1992 đến 2007, trung tâm vùng được gia hạn nhiều năm tại 1 thời điểm, nhưng từ 2007 đến 2022 chỉ có 1 lần gia hạn lâu từ tháng 10/2009 đến tháng 9, 2015. Đó là kỷ nguyên vàng của EB5 đặc biệt đối với những nhà đầu tư Trung Quốc. Việc gia hạn 5 năm tạo cơ hội cho những người chơi nghiêm túc thỏa sức nỗ lực để phát triển nguồn đầu tư từ những thị trường mới. Chúng tôi chúc mừng thượng nghị sĩ Grassley và Leahy đã tạo ra 1 môi trường mới vững mạnh cho EB5.

 • Tất cả những dự án cần 10% việc làm trực tiếp: Sẽ có suất cho 90% việc làm gián tiếp và 75% cho những đầu việc xây dựng. Nghĩa là 10% việc làm trực tiếp được tạo ra không liên quan đến xây dựng. Nhiều dự án bất động sản sẽ khó đễ thỏa yêu cầu này. Một thế giới EB5 cải cách hoàn toàn mới đang diễn ra.

 • Mức đầu tư tối thiểu mới được ấn định là:
  • $800,000 với dự án thuộc vùng Tea
  • $1,050,000 với dự án ngoài vùng Tea
 
Chúng ta vẫn đang thấy rõ việc tăng mức đầu tư từ $500,000 lên 800,000 đã ảnh hưởng thị trường EB5 như thế nào, chưa kể nếu nhìn vào những dự án ngoài vùng Tea với mức đầu tư tối thiểu 1 triệu đô trong quá khứ, có thể đoán thị phần cho những dự án không thuộc vùng Tea, với mức $1,050,000 sẽ vô cùng thấp.  
 
6. Những vần đề khác của EB5:
 
 • Quyền bảo trợ “Grandfathering”: Dành sự tán thưởng cho AIIA, liên minh nhà đầu tư nhập cư Hoa Kỳ đã thành công trong điều khoản Grandfathering, nhằm bảo vệ các nhà đầu tư EB5 trong quá khứ và tương lai khỏi sự quá hạn sau này của chương trình trung tâm vùng.

 • Quá tuổi: Điều khoản mới về quá tuổi nới lỏng hơn đạo luật tính tuổi CSPA, áp dụng cho các diện nhập cư khác. Chúng tôi hy vọng, việc nới lỏng trong tính tuổi cho những đứa trẻ bị quá tuổi sẽ được thông qua trong tương lai cho tất cả các diện định cư theo gia đình và theo lao động.

 • Thay đổi về nguồn vốn: nguồn vốn bây giờ sẽ tính luôn cả phí quản lý và các chi phí có liên quan đến gói đầu tư.

 • Cấm sở hữu nước ngoài: Cấm những cá nhân hoặc chính phủ nước ngoài nắm quyền sở hữu trong các dự án trung tâm vùng.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
27 Tháng Ba 2023(Xem: 224)
Lịch chiếu khán là lịch xử lý hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ được Bộ Ngoại giao Mỹ công bố hàng tháng. Theo đó, hồ sơ có ngày nộp sớm hơn được công bố trên lịch được phỏng vấn cấp visa đi Mỹ. Lịch chiếu khán có 2 bảng: Bảng A (Lịch phỏng vấn): Những hồ sơ có ngày nộp (ngày ưu tiên) trước ngày được công bổ trên bản này đã hoàn tất 6 bước sẽ được xếp lịch phỏng vấn. Bảng B (Lịch mở hồ sơ): Những hồ sơ có ngày nộp (ngày ưu tiên) trước ngày được công bổ trên bảng này được mở hồ sơ các bên hoàn tất 6 bước chuẩn bị phỏng vấn. Tại thời điểm bài viết này được đăng, do số lượng hồ sơ tồn đọng chưa xử lý bởi dịch rất lớn nên những hồ sơ đã được mở hoàn tất 6 bước rất lâu sau đó mới được cấp lịch phỏng vấn.
14 Tháng Ba 2023(Xem: 411)
Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS) sẽ tiến hành thử nghiệm trên toàn quốc về các cập nhật cho bài kiểm tra quốc tịch. Thử nghiệm sẽ bao gồm các thay đổi đối với phần nói tiếng Anh và phần dân sự của bài kiểm tra, trong khi giữ nguyên phần đọc và phần viết.
14 Tháng Ba 2023(Xem: 371)
Việc bị sa thải có thể đối mặt với nhiều thách thức đối với bất kỳ người lao động nào. Nhưng đối với các công dân nước ngoài, việc bị sa thải có thể mang lại một số khó khăn nhất định. Các câu hỏi thường gặp này được liệt kê để cung cấp thông tin chung về một số vấn đề thường gặp sau khi bị sa thải đối với các công dân nước ngoài đang chờ xin thẻ xanh.
14 Tháng Ba 2023(Xem: 295)
Một khách hàng gần đây đã rất thất vọng khi phát hiện ra cô ấy không đủ điều kiện để điều chỉnh tình trạng cư trú. Cô biết rằng khi cô rời khỏi Mỹ để phỏng vấn tại Đại sứ quán Mỹ tại Philippines, cô sẽ đối mặt với quy định cấm nhập cảnh 10 năm và cô không muốn bỏ cuộc sống của mình tại Mỹ.
26 Tháng Hai 2023(Xem: 881)
Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS) gần đây đã công bố rằng sẽ gia hạn thời gian hiệu lực thẻ xanh của thường trú nhân có điều kiện (CPR), khi CPR gửi yêu cầu loại bỏ điều kiện cư trú (đơn I-751) hoặc yêu cầu của nhà đầu tư để loại bỏ các điều kiện về tình trạng thường trú nhân (đơn I-829). Sở Di trú sẽ gia hạn thời gian hiệu lực của thẻ xanh thêm 48 tháng sau ngày hết hạn được liệt kê trên thẻ xanh, miễn là I-751 hoặc I-829 vẫn đang chờ xử lý.
26 Tháng Hai 2023(Xem: 606)
Các dịp lễ tạo cơ hội cho nhiều người được tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ khi tụ họp nâng ly chè chén với bạn bè. Những ai đã uống rượu bia thì nên sắp xếp một người lái xe hoặc nhờ phương tiện chuyên chở an toàn để về nhà. Việc bị bắt giữ liên quan đến rượu bia khá phổ biến trong các dịp lễ hội. Ngoài những lo ngại cực kỳ quan trọng về sự an toàn, những người cư xử vô trách nhiệm trong cơn say có thể phải đối mặt với cáo buộc hình sự. Đặc biệt, hành vi này càng gây bất lợi cho việc nhập cư đối với công dân nước ngoài.
23 Tháng Hai 2023(Xem: 787)
Các khía cạnh của luật di trú thường gắn liền với ngày hết hạn, thời gian gia hạn, thời hạn nộp đơn và các vấn đề liên quan đến yếu tố ngày tháng. Vì vậy, thường xuyên cập nhật thông tin, cập nhật các mục lịch và mốc thời gian cụ thể thì cực kỳ quan trọng trong quá trình nhập cư. Bằng việc thực hiện bước đơn giản này kết hợp với việc lập kế hoạch phù hợp, có thể giúp tránh được nhiều vấn đề nghiêm trọng
16 Tháng Hai 2023(Xem: 924)
Khi đương đơn nộp đơn xin thị thực F-1, H1B hoặc các thị thực không định cư khác tại lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước sở tại, việc thị thực bị từ chối ban đầu là khá phổ biến theo Mục 221(g) của Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch (INA). Mục từ chối này áp dụng rộng rãi cho rất nhiều vấn đề liên quan đến xin thị thực, bao gồm cả những vấn đề nhỏ, tạm thời và không đáng kể. Nhưng nếu kết quả mà bạn nhận được sau phỏng vấn là giấy đề mục INA 221(g) thì xem như bạn đã bị từ chối cấp thị thực. Điều này cần được lưu tâm vì nó rất quan trọng đối với các đương đơn xin thị thực trong tương lai, cũng như là đối với khách du lịch theo Chương trình Miễn thị thực (VWP).
15 Tháng Hai 2023(Xem: 873)
Bảo lãnh cho người lao động trở thành thường trú nhân tại Hoa Kỳ thông qua thị thực việc làm là điều hiển nhiên đối với bên sử dụng lao động. Toàn bộ quá trình từ lúc nộp đơn xin giấy chứng nhận việc làm với Bộ Lao động đến khi trở thành thường trú nhân hợp pháp sẽ phải mất rất nhiều năm. Trong suốt ngần ấy thời gian, nhiều người lao động có thể đã thay đổi công việc hiện tại và lên kế hoạch cho công việc mới sau này. Dưới đây là các tình huống và câu hỏi phổ biến từ những người lao động đã đến ngày ưu tiên được cấp thẻ xanh theo diện việc làm EB.
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin