Chương trình EB5 đầu tư trực tiếp - EB5 Direct

28 Tháng Mười Hai 20214:57 CH(Xem: 2970)
Chương trình EB5 đầu tư trực tiếp - EB5 Direct

CHƯƠNG TRÌNH EB5 ĐẦU TƯ TRỰC TIẾP - EB5 DIRECT


Chương trình đầu tư lấy thẻ xanh EB5 có 2 chương trình chính đó là: chương trình EB5 đầu tư trực tiếp (EB5 Direct) và chương trình đầu tư Trung tâm vùng (Regional Center)

EB5 Direct là chương trình mà người bỏ vốn đầu tư tự mở doanh nghiệp và đầu tư lấy thẻ xanh. Còn Regional Center là chương trình quý vị đầu tư vô một dự án đã có sẵn của một chủ đầu tư nào đó được chính phủ, cụ thể là Sở di trú chấp thuận.

Điều kiện của chương trình EB5 Direct là gì?

Có 4 điều kiện sau:

chuong-trinh-eb5-dau-tu-truc-tiep-eb5-direct-ditrumyĐiều kiện 1:  Số tiền đầu tư phải từ $500,000 đến $1,000,000 tùy theo từng khu vực:
- $1,000,000 đầu tư vào những khu vực bình thường
- $500,000 USD khi đầu tư vào 2 khu vực sau:
a. Đầu tư vào khu vực kinh tế đang khó khăn, tỉ lệ thất nghiệp cao hơn 50% tỉ lệ của toàn quốc.
b. Đầu tư vào những khu vực xa thành phố, cách 20 miles từ những thành phố trên 20,000 dân trở lên

Điều kiện 2: Chứng minh nguồn tiền đầu tư là hợp pháp

Để chứng minh nguồn tiền là hợp pháp thì quý vị cần phải giải trình rõ nguồn tiền đầu tư là từ đâu. Những nguồn tiền thường được chứng minh là nguồn tiền từ:
- Công việc làm
- Kinh doanh
- Thừa kế của cha mẹ ông bà, người thân
- Vay ngân hàng…

Điều kiện 3: Chứng minh sự đầu tư có thể tạo ra 10 việc làm full-time cho người Mỹ, và 10 việc làm này kéo dài tối thiểu 2 năm trở lên và phải là 10 việc làm mới.

Ví dụ: Quý vị mua một cơ sở kinh doanh tại Mỹ đang có 20 nhân viên, thì 20 nhân viên này sẽ ko tính là công việc mới, mà quý vị phải chứng minh rằng số tiền đầu tư  của quý vị sẽ tạo ra thêm 10 việc làm mới nữa, có nghĩa là quý vị sẽ mướn thêm 10 người nữa. Trừ khi quý vị chứng minh được rằng công ty hiện tại quý vị sắp mua chuẩn bị sa thải những nhân viên này, mà quý vị bỏ tiền vô để cứu những nhân viên này thì đó sẽ được tính là công việc mới.

Điều kiện 4: Nguồn tiền đầu tư được chuyển qua Mỹ hợp pháp

Trước đây, rất nhiều người đầu tư đã dùng cách chuyển tiền qua những công ty Xuất nhập khẩu tại Việt Nam vì chính phủ Việt Nam không cho phép chuyển tiền ra nước ngoài 1 cách dễ dàng. Tuy nhiên, cách này hiện tại đã gặp phải rất nhiều khó khăn, vì vậy chúng tôi khuyến cáo Quý vị cân nhắc kỹ trước khi dùng những phương pháp này. Cách tốt nhất và hợp lý nhất cho cả Mỹ và Việt Nam là nộp đơn xin giấy phép đầu tư nước ngoài, và sau đó sẽ dùng giấy phép đó để chuyển tiền vô quỹ đầu tư cho công việc kinh doanh của quý vị tại Mỹ.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
14 Tháng Ba 2023(Xem: 329)
Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS) sẽ tiến hành thử nghiệm trên toàn quốc về các cập nhật cho bài kiểm tra quốc tịch. Thử nghiệm sẽ bao gồm các thay đổi đối với phần nói tiếng Anh và phần dân sự của bài kiểm tra, trong khi giữ nguyên phần đọc và phần viết.
14 Tháng Ba 2023(Xem: 294)
Việc bị sa thải có thể đối mặt với nhiều thách thức đối với bất kỳ người lao động nào. Nhưng đối với các công dân nước ngoài, việc bị sa thải có thể mang lại một số khó khăn nhất định. Các câu hỏi thường gặp này được liệt kê để cung cấp thông tin chung về một số vấn đề thường gặp sau khi bị sa thải đối với các công dân nước ngoài đang chờ xin thẻ xanh.
14 Tháng Ba 2023(Xem: 246)
Một khách hàng gần đây đã rất thất vọng khi phát hiện ra cô ấy không đủ điều kiện để điều chỉnh tình trạng cư trú. Cô biết rằng khi cô rời khỏi Mỹ để phỏng vấn tại Đại sứ quán Mỹ tại Philippines, cô sẽ đối mặt với quy định cấm nhập cảnh 10 năm và cô không muốn bỏ cuộc sống của mình tại Mỹ.
26 Tháng Hai 2023(Xem: 787)
Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS) gần đây đã công bố rằng sẽ gia hạn thời gian hiệu lực thẻ xanh của thường trú nhân có điều kiện (CPR), khi CPR gửi yêu cầu loại bỏ điều kiện cư trú (đơn I-751) hoặc yêu cầu của nhà đầu tư để loại bỏ các điều kiện về tình trạng thường trú nhân (đơn I-829). Sở Di trú sẽ gia hạn thời gian hiệu lực của thẻ xanh thêm 48 tháng sau ngày hết hạn được liệt kê trên thẻ xanh, miễn là I-751 hoặc I-829 vẫn đang chờ xử lý.
26 Tháng Hai 2023(Xem: 522)
Các dịp lễ tạo cơ hội cho nhiều người được tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ khi tụ họp nâng ly chè chén với bạn bè. Những ai đã uống rượu bia thì nên sắp xếp một người lái xe hoặc nhờ phương tiện chuyên chở an toàn để về nhà. Việc bị bắt giữ liên quan đến rượu bia khá phổ biến trong các dịp lễ hội. Ngoài những lo ngại cực kỳ quan trọng về sự an toàn, những người cư xử vô trách nhiệm trong cơn say có thể phải đối mặt với cáo buộc hình sự. Đặc biệt, hành vi này càng gây bất lợi cho việc nhập cư đối với công dân nước ngoài.
23 Tháng Hai 2023(Xem: 682)
Các khía cạnh của luật di trú thường gắn liền với ngày hết hạn, thời gian gia hạn, thời hạn nộp đơn và các vấn đề liên quan đến yếu tố ngày tháng. Vì vậy, thường xuyên cập nhật thông tin, cập nhật các mục lịch và mốc thời gian cụ thể thì cực kỳ quan trọng trong quá trình nhập cư. Bằng việc thực hiện bước đơn giản này kết hợp với việc lập kế hoạch phù hợp, có thể giúp tránh được nhiều vấn đề nghiêm trọng
16 Tháng Hai 2023(Xem: 854)
Khi đương đơn nộp đơn xin thị thực F-1, H1B hoặc các thị thực không định cư khác tại lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước sở tại, việc thị thực bị từ chối ban đầu là khá phổ biến theo Mục 221(g) của Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch (INA). Mục từ chối này áp dụng rộng rãi cho rất nhiều vấn đề liên quan đến xin thị thực, bao gồm cả những vấn đề nhỏ, tạm thời và không đáng kể. Nhưng nếu kết quả mà bạn nhận được sau phỏng vấn là giấy đề mục INA 221(g) thì xem như bạn đã bị từ chối cấp thị thực. Điều này cần được lưu tâm vì nó rất quan trọng đối với các đương đơn xin thị thực trong tương lai, cũng như là đối với khách du lịch theo Chương trình Miễn thị thực (VWP).
15 Tháng Hai 2023(Xem: 743)
Bảo lãnh cho người lao động trở thành thường trú nhân tại Hoa Kỳ thông qua thị thực việc làm là điều hiển nhiên đối với bên sử dụng lao động. Toàn bộ quá trình từ lúc nộp đơn xin giấy chứng nhận việc làm với Bộ Lao động đến khi trở thành thường trú nhân hợp pháp sẽ phải mất rất nhiều năm. Trong suốt ngần ấy thời gian, nhiều người lao động có thể đã thay đổi công việc hiện tại và lên kế hoạch cho công việc mới sau này. Dưới đây là các tình huống và câu hỏi phổ biến từ những người lao động đã đến ngày ưu tiên được cấp thẻ xanh theo diện việc làm EB.
14 Tháng Hai 2023(Xem: 630)
Những người có visa diện K1 (hôn thê/hôn phu) đến Mỹ để kết hôn với người bạn đời của họ và luôn mong chờ một cuộc sống mới tốt đẹp tại đây. Tuy nhiên, nếu cuộc hôn nhân tan vỡ trước khi nộp đơn xin thay đổi tình trạng nhập cư thì người được bảo lãnh có khả năng không thể thay đổi tình trạng thường trú của mình. Vậy việc ly hôn sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của người nhập cư diện K1 ở Mỹ?
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin