Khi nhận được yêu cầu bổ sung bằng chứng (Request for Evidence) từ sở di trú bạn cần làm gì?

13 Tháng Bảy 20206:59 CH(Xem: 954)
Khi nhận được yêu cầu bổ sung bằng chứng (Request for Evidence) từ sở di trú bạn cần làm gì?

KHI NHẬN ĐƯỢC YÊU CẦU BỔ SUNG BẰNG CHỨNG (REQUEST FOR EVIDENCE) TỪ SỞ DI TRÚ BẠN CẦN LÀM GÌ?


Yêu cầu bổ sung Request For Evidence  (RFE) từ Sở di trú Mỹ (USCIS) là giấy yêu cầu bổ sung thông tin hoặc giấy tờ cần thiết cho hồ sơ của bạn, trước khi USCIS đưa ra quyết định cuối cùng. Những trường hợp nhận RFE đa phần vì cung cấp thiếu những thông tin hoặc giấy tờ quan trọng trong hồ sơ.

khi-nhan-duoc-yeu-cau-bo-sung-bang-chung-request-for-evidence-tu-so-di-tru-ban-can-lam-gi-ditrumyNhận RFE là cơ hội để bạn bổ sung những giấy tờ bị thiếu theo yêu cầu của USCIS. Nếu bạn làm RFE đúng và đủ theo yêu cầu của USCIS, hồ sơ của bạn sẽ được chấp thuận. Còn nếu phản hồi của bạn chưa chính xác, Sở di trú có thể đưa ra quyết định từ chối hồ sơ.

1. Những loại RFE phổ biến nhất:

-    Không đủ bằng chứng khai sinh: Đối với hồ sơ bảo lãnh thân nhân, USCIS sẽ căn cứ vào khai sinh để xác định mối quan hệ bảo lãnh. USCIS yêu cầu khai sinh phải có đủ thông tin tên tuổi, ngày tháng năm sinh của đứa trẻ, thông tin cha mẹ và được đăng ký đúng vào năm đứa bé sinh ra. Những khai sinh không đủ tiêu chuẩn cần cung cấp thêm bằng chứng thay thế khác.
-    Thiếu những giấy tờ mà USCIS yêu cầu, ví dụ như quốc tịch/ thẻ xanh của người bảo lãnh...
-    Thiếu bản dịch: Nếu giấy tờ bạn nộp cho USCIS thuộc ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, bạn phải nộp kèm bản dịch tiếng Anh, được dịch bởi dịch thuật viên, và người đó không phải là người bảo lãnh hay người được bảo lãnh.
-    Thiếu bảo trợ tài chính từ người bảo lãnh hoặc người đồng bảo trợ (thường xảy ra với hồ sơ chuyển diện xin thẻ xanh tại Mỹ)

2. Hướng dẫn cách phản hồi RFE hiệu quả

Đọc kĩ nội dung RFE

Bạn cần phải hiểu chính xác những gì USCIS yêu cầu và những gì bạn cần phải làm vì bạn chỉ có một cơ hội này để cung cấp thông tin và phản hồi cho USCIS

Xác định bằng chứng bị yêu cầu:

RFE sẽ liệt kê những giấy tờ mà Sở di trú cần và muốn bạn bổ sung trước khi ra quyết định cho hồ sơ. USCIS có thể sẽ giải thích vì sao những giấy tờ bạn đã nộp lại không đáp ứng được yêu cầu của họ. Bạn phải xác định đúng những bằng chứng nào cần nộp cho USCIS.

Xác định hạn chót của RFE:

Bạn cần phải phản hồi RFE trước hạn chót mà USCIS đưa ra (thường là từ 30 – 90 ngày, nhưng không bao giờ quá 12 tuần). Nếu bạn không thể phản hồi cho Sở di trú trước thời hạn, nhân viên xét hồ sơ sẽ đưa ra quyết định dựa trên những bằng chứng họ đang có, và thường là hồ sơ sẽ bị từ chối.

Phản hồi cho RFE từ USCIS:

phan-hoi-cho-rfe-tu-uscis-ditrumyKhi bạn đã hiểu rõ RFE, bạn cần phải chuẩn bị những bằng chứng được yêu cầu.

Những bằng chứng được yêu cầu phổ biến: hộ khẩu có tên chung, học bạ cũ, sổ liên lạc, sơ yếu lý lịch, hình ảnh chung, giấy gửi tiền, nhân chứng... Đối với nhân chứng, ngoài những thông tin nhân chứng cung cấp, chỉ ra họ biết rõ mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh, nhân chứng cần cung cấp thêm giấy tờ tuỳ thân như chứng minh nhân dân / bằng lái... Để làm mạnh hơn thông tin từ nhân chứng, lời khai của nhân chứng cần được ký và xác nhận bởi cơ quan có thẩm quyền.  

Sau khi chuẩn bị xong, bạn cần gửi giấy yêu cầu RFE bản gốc cùng với tất cả bằng chứng đã chuẩn bị đến địa chỉ được USCIS ghi trong RFE trong đúng thời gian quy định. Bạn nên gửi thư bảo đảm để bạn có thể theo dõi được hồ sơ (Dùng tracking number).

Ngoài ra, bạn cần giữ một bản copy RFE và toàn bộ bằng chứng đã nộp cùng giấy xác nhận giao nhận để có bằng chứng là bạn đã phản hồi cho Sở di trú trong khoảng thời gian quy định.

Tổng quát:

USCIS hay trích dẫn những điều lệ của luật di trú mà người đọc sẽ cảm thấy bối rối và khó hiểu. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu những gì họ yêu cầu trước khi phản hồi. Liên hệ với First Consulting Group ngay hôm nay nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về hồ sơ của mình. Với kinh nghiệm 18 năm trong lĩnh vực di trú, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn xử lý đúng cách để yêu cầu bổ sung (RFE) sẽ không còn là thử thách trên con đường định cư Mỹ của bạn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
05 Tháng Tám 2020(Xem: 101)
I-130 (form bảo lãnh thân nhân), I-129F (bảo lãnh hôn phu - hôn thê), I-129 (đơn bảo lãnh cho lao động không định cư)
04 Tháng Tám 2020(Xem: 151)
Hôm nay, Sở Di Trú đã thông báo quy định mới nhằm điều chỉnh lệ phí cho một số diện nhập cư và nhập tịch để đảm bảo chi phí hoạt động. Không giống các cơ quan chính phủ khác, USCIS được tài trợ hầu hết các chi phí hoạt động. Các lệ phí được thu và gửi vào quỹ di trú tài trợ gần 97% cho USCIS.
02 Tháng Tám 2020(Xem: 182)
Vào ngày 29 tháng 7 năm 2020, TÒA ÁN KHU VỰC HOA KỲ KHU VỰC PHÍA NAM NEW YORK (SDNY) tại Bang New York, cùng với, tổ chức nhập cư bang New York (Make the Road NY) và Phó bộ trưởng Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ - Cuccinelli đã yêu cầu Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ (Department of Homeland Security - DHS) thực thi, áp dụng...
30 Tháng Bảy 2020(Xem: 216)
Không đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nếu Quý vị đã ở Đà Nẵng / Hội An từ ngày 12/7 trở lại đây. Do diễn biến COVID-19 hiện tại ở Việt Nam và các quy định về giãn cách xã hội trở lại của chính phủ Việt Nam, bất kỳ ai từng ở Đà Nẵng hoặc vùng lân cận (bao gồm Hội An) từ ngày 12/7/2020 trở lại đây sẽ không được vào các toà nhà của chúng tôi.
29 Tháng Bảy 2020(Xem: 184)
Không cần chứng minh công việc và tài chánh quá nhiều, nếu đã từng đi du lịch được 1,2 nước thì cơ hội được cấp visa khá cao. Phải chứng minh mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam để chắc chắn sẽ trở về.
27 Tháng Bảy 2020(Xem: 146)
First Consulting Group cùng với đội ngũ nhân viên làm hồ sơ giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp sẽ liên tục theo sát tình hình hồ sơ để đảm bảo hồ sơ của bạn không bị kéo dài thời gian không cần thiết và sẽ có ngày phỏng vấn sớm nhất có thể.
20 Tháng Bảy 2020(Xem: 334)
Visa L1 được quốc hội mở ra vào năm 1970, mục đích là để giúp cho việc đầu tư của những doanh nghiệp nước ngoài vào Mỹ trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn.
09 Tháng Bảy 2020(Xem: 443)
Trong phạm vi bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu làm sao có thể mở tài khoản ngân hàng cá nhân và tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp nếu chúng ta qua Mỹ theo chương trình đầu tư định cư visa L1/EB1C.
07 Tháng Bảy 2020(Xem: 383)
Mẹ là Thường trú nhân sinh con ở nước ngoài thì đứa trẻ có được cấp visa cùng mẹ đi về Mỹ không hay người mẹ phải nộp hồ sơ bảo lãnh cho con? Làm thế nào để con có thể được đi cùng mẹ về Mỹ?
29 Tháng Sáu 2020(Xem: 430)
Nếu quý vị kết hôn khi người con riêng đã trên 18 tuổi thì đứa trẻ không được bảo lãnh đi cùng. Khi người mẹ sang Mỹ có thẻ xanh mới nộp hồ sơ bảo lãnh con theo diện thường trú nhân bảo lãnh con trên 21 tuổi (diện F2B). Thời gian chờ đợi khoảng 7 năm.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *