Chương trình định cư hoa kỳ theo diện visa doanh nhân L1/EB-1C

Thẻ xanh có thể bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi đã từng kết hôn, có con và hiện tại đã li hôn rồi không?

07 Tháng Sáu 20205:49 CH(Xem: 5966)
Thẻ xanh có thể bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi đã từng kết hôn, có con và hiện tại đã li hôn rồi không?

THẺ XANH CÓ THỂ BẢO LÃNH CON ĐỘC THÂN TRÊN 21 TUỔI ĐÃ TỪNG KẾT HÔN, CÓ CON VÀ HIỆN TẠI ĐÃ LI HÔN RỒI KHÔNG?


the-xanh-co-the-bao-lanh-con-doc-than-tren-21-tuoi-da-tung-ket-hon-co-con-va-hien-tai-da-li-hon-roi-khong-ditrumyTôi năm nay 43 tuổi, đã từng có gia đình và có con 17 tuổi, hiện tại đã li hôn. Mẹ tôi có thẻ xanh Mỹ, vậy mẹ tôi có thể bảo lãnh cho tôi và con tôi có được đi theo tôi hay không?

Câu trả lời là mẹ bạn hoàn toàn có thể bảo lãnh bạn và con bạn được đi cùng theo diện Thẻ xanh bảo lãnh con trên 21 tuổi độc thân (diện ưu tiên F2B). Dù trước đây bạn đã từng kết hôn nhưng hiện tại bạn đã li hôn. Khi nộp hồ sơ bảo lãnh và trong suốt quá trình đợi hồ sơ bảo lãnh bạn luôn giữ tình trạng độc thân là được.

Khi một thường trú nhân bảo lãnh cho con mà người con lại có con (tức là cháu ngoại, nội) thì những người cháu này cũng được đi theo với điều kiện những người cháu này phải dưới 21 tuổi chưa có gia đình sau khi đã khấu trừ tuổi theo luật khấu trừ.

Khi tôi nộp hồ sơ con tôi đang 17 tuổi nhưng đến ngày phỏng vấn cháu đã 23 tuổi thì liệu cháu có đi cùng được không?

Tuổi của những người cháu dưới 21 tuổi được tính như sau:

Lấy ngày visa đáo hạn (dựa trên bảng visa bulletin) trừ cho thời gian hồ sơ đợi ở Sở di trú ( thời gian này được tính từ ngày ưu tiên cho đến khi hồ sơ được chấp thuận), nếu con số nhỏ hơn 21 thì đủ điều kiện, nếu lớn hơn 21 tuổi thì hồ sơ bị loại (không được đi theo cùng gia đình)

Giải thích rõ hơn: thí dụ như vào ngày visa đáo hạn cháu bé được 23 tuổi mà thời gian hồ sơ chờ đợi ở Sở di trú là 3 năm. 23 trừ 3 bằng 20 (nhỏ hơn 21), vậy cháu bé sẽ được đi theo cùng mẹ.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
(Xem: 6355)
Hồ sơ thẻ xanh bảo lãnh cho con, chỉ có thể bảo lãnh cho con chưa có gia đình, không thể bảo lãnh cho con đã có gia đình nên trong thời gian đợi hồ sơ bảo lãnh con trên 21 tuổi hoặc dưới 21 tuổi mà người con lập gia đình thì hồ sơ sẽ bị hủy ngay vào giây phút hôn thú được cấp ra mặc dù sau đó hai người ly hôn thì hồ sơ cũng đã bị hủy bỏ.
(Xem: 5230)
Thường trú nhân có thể bảo lãnh cho con chưa có gia đình dưới 21 tuổi. Tuy nhiên, việc bảo lãnh này phải chờ đợi theo ưu tiên F2A theo như trên Lịch chiếu kháng. Vui lòng kiểm tra Lịch chiếu kháng hàng tháng để biết thời gian chờ cho hồ sơ bảo lãnh của quí vị.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin