Visa làm việc L1: Giải pháp lý tưởng nhất cho những nhà đầu tư Viet Nam muốn định cư tại Hoa Kỳ

29 Tháng Mười 20196:16 CH(Xem: 66)
Visa làm việc L1: Giải pháp lý tưởng nhất cho những nhà đầu tư Viet Nam muốn định cư tại Hoa Kỳ

Visa làm việc L1: Giải pháp lý tưởng nhất cho những nhà đầu tư Việt Nam muốn định cư tại Hoa Kỳ


Chúng ta đều biết rằng trong nhiều năm qua, hàng ngàn nhà đầu tư Việt nam chủ yếu lựa chọn chương trình EB5 để xin cơ hội định cư tại Hoa Kỳ. Được mở ra vào năm 1990 nhằm kích thích nền kinh tế Hoa Kỳ thông qua cơ chế tạo việc làm và thúc đẩy đầu tư nước ngoài, chương trình EB5 đã giúp những nhà đầu tư Việt nam có được thẻ xanh bằng cách đầu tư khoảng $500,000 vào những dự án của vùng ưu tiên phát triển kinh tế hoặc $1 triệu đầu tư trực tiếp vào công ty riêng của họ. Trong cả 2 trường hợp, nhà đầu tư buộc phải tạo ra được ít nhất 10 việc làm toàn thời gian. Thực tế là Hoa Kỳ đã thu được nhieu tỷ từ các nhà đầu tư Việt nam thông qua chương trình này trong suốt 10 năm qua. Nhưng gần đây, số lượng các nhà đầu tư Việt nam tham gia vào chương trình này bắt đầu ít lại.

visa-lam-viec-l1-giai-phap-ly-tuong-nhat-cho-nhung-nha-dau-tu-Việt-nam-muon-dinh-cu-tai-hoa-ky-ditrumy

Có một số vấn đề đáng quan ngại xung quanh chương trình EB5, đặc biệt đối với các nhà đầu tư Việt nam. Thời gian xét hồ sơ bây giờ trên khoảng 7-8 năm. Nhieu  nhà đầu tư Việt nam có nguy cơ bị mất tiền khi dự án khách sạn 5 sao EB-5 SLS và Lucky Dragon ở Las Vegas gặp trở ngại. Có nhiều suy luận rằng hạn mức đầu tư tối thiểu sẽ sớm tăng lên $1,35 triệu và $1,8 triệu. Việc chuyển tiền ra khỏi Việt nam, nguồn gốc số tiền cũng như chứng minh nguồn tiền sạch đang khiến các nhà đầu tư lo lắng hơn. Cũng có những nghi vấn về thuế phát sinh cho các đại gia đầu tư theo chương trình EB5 này. Tóm lại, các nhà đầu tư nên khôn ngoan tìm kiếm giải pháp thay thế để sang Mỹ định cư.

Vậy thì giải pháp thay thế tốt nhất là gì?

Giải pháp thay thế tốt nhất cho những nhà đầu tư Việt nam nói riêng cũng như các nhà đầu tư nói chung để xin định cư tại Hoa Kỳ là visa làm việc L1 và chương trình EB-1C. Vì Việt nam không có ký kết hiệp ước đầu tư với Hoa Kỳ nên những nhà đầu tư Việt nam không thể xin visa E2. Do đó, visa L1 là lựa chọn lý tưởng duy nhất. Những nhà đầu tư Việt nam muốn xin tình trạng thường trú nhân ngay từ đầu thì chương trình EB-1C là một giải pháp thay thế rất khả thi.

Nói một cách khái quát, visa L1 là visa làm việc liên doanh nghiệp. Lấy một ví dụ dễ hiểu là tập đoàn Toyota muốn cử quản lý cấp cao của họ từ Tokyo sang Los Angeles, người quản lý cấp cao này có thể nộp đơn xin visa L-1A để sang Mỹ và được đưa gia đình cùng theo. Trong phạm vi bài viết này tôi sẽ không đề cập đến diện L-1B visa dành cho các chuyên viên vì nó không liên quan đến yếu tố đầu tư

Về chương trình EB-1C, nó cũng giống với visa L1, cũng đưa một nhà quản lý hoặc điều hành cấp cao từ một công ty nước ngoài sang một công ty cùng hệ thống ở Mỹ, chỉ khác ở chỗ là với chương trình EB-1C, đương đơn sẽ có thể có được thẻ xanh 10 năm ngay từ đầu.

Tùy thuộc vào quy mô đầu tư ở Mỹ, bản chất công việc kinh doanh và công ty mẹ ở nước ngoài mà visa L1 có thể dùng để đưa một hoặc nhiều nhà quản lý, điều hành cấp cao sang làm việc cho công ty cùng hệ thống ở Hoa Kỳ. Ví dụ như, mức đầu tư sơ bộ cho doanh nghiệp L1 khoảng $750,000. Nếu có thêm nhiều nhà điều hành cũng được đưa sang Mỹ, con số được yêu cầu sẽ giảm xuống còn $175,000 trên một nhà điều hành, chủ yếu phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tình hình phát triển của doanh nghiệp sẽ phụ thuộc vào kế hoạch và sản phẩm kinh doanh.    

Một số những lưu ý quan trọng về visa L1

visa-lam-viec-l1-luu-y-ditrumyNếu doanh nghiệp của bạn thành lập công ty mới ở Mỹ, visa L1 ban đầu sẽ được cấp 1 năm. Trong khoảng thời gian này, đương đơn cần chứng minh mình và công ty được thành lập tại Mỹ đủ điều kiện để xin gia hạn visa

Thời gian tối đa một nhà điều hành hoặc quản lý cấp cao có thể xin visa L-1A là 7 năm. Nghĩa là nhà đầu tư L1 có 7 năm để xin lên thường trú nhân hoặc sẽ trở về nước ít nhất 1 năm. Hầu hết, các nhà đầu tư đều muốn xin tình trạng EB-1C trong 7 năm được cho phép. Theo lịch chiếu khán những nhà đầu tư L1 sẽ có thể có được thẻ xanh trong vòng 7 năm nhưng có vẻ sớm muộn gì chương trình EB-1C cũng sẽ bị ứng đọng ở phân khúc những nhà đầu tư đến từ Đại lục hoặc Hong Kong, và dự kiến sẽ không ảnh hưởng đến các nhà đầu tư Đài Loan

Tóm lại, visa L1 là giải pháp tối ưu nhất mà những nhà đầu tư Việt nam nói riêng cũng như những nhà đầu tư nói chung có thể lựa chọn cho kế hoạch đầu tư định cư Mỹ của mình.

Tin tức mới sẽ được cập nhật thêm ở trang https://ditrumy.com

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
(Xem: 2199)
Hỏi: Sự khác nhau giữa visa đầu tư định cư L1-A và L1-B là gì? Đáp: Visa đầu tư định cư L1-A dành cho các nhà quản lý/điều hành cấp cao. Cho phép làm việc tại Mỹ 7 năm. Visa L1-B dành cho nhân viên có trình độ/kiến thức chuyên môn. Cho phép làm việc tại Mỹ 5 năm.
(Xem: 2163)
Để nộp hồ sơ xin gia hạn visa doanh nhân L1, đương đơn cần nộp cho Sở Di Trú những giấy tờ, bằng chứng chứng minh đương đơn đã và đang đáp ứng đủ tất cả mọi yêu cầu cho visa doanh nhân L1.
(Xem: 3058)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
(Xem: 5441)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
(Xem: 2901)
L1 visa là một loại visa cấp cho các nhà quản lý/ điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn, sang Mỹ để làm việc cho công ty chi nhánh hoặc công ty con của một công ty tại Việt Nam.
(Xem: 6378)
Visa đầu tư L1 là loại visa mà các công ty dùng để đưa một người nhân viên từ công ty Việt Nam qua làm việc cho công ty chi nhánh tại Mỹ với chức vụ là một nhà quản lý/ điều hành cấp cao (L1-A) hoặc là một chuyên viên có trình độ chuyên môn (L1-B)
(Xem: 3328)
Visa L2 là visa không định cư dành cho thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1. Thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1 bao gồm vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi. Những người thân này sẽ được cấp visa L2 để đi theo đương đơn L1 sang Mỹ. Cha mẹ và anh chị em của đương đơn L1 không thể xin visa L2.
(Xem: 4353)
Visa doanh nhân L1 đang là chủ đề được quan tâm rất nhiều gần đây. Các doanh nhân tại Việt Nam có nhu cầu muốn đầu tư định cư tại Mỹ đang có xu hướng đi theo dạng đầu tư L1 này.
(Xem: 3083)
Nhiều người hay gọi đến văn phòng chúng tôi thắc mắc tại sao phải làm kế hoạch kinh doanh, kế hoạch kinh doanh là gì, kế hoạch kinh doanh như thế nào mới đạt yêu cầu của Sở Di Trú? Văn phòng xin được giải đáp thắc mắc cho quý vị.
(Xem: 3266)
Gần đây có rất nhiều thắc mắc về visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C. Vậy visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C là gì? Hai loại visa này có liên hệ gì với nhau? Điểm khác nhau giữa 2 loại visa là gì?
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *