Link nhanh

Một phán quyết của tòa kháng án có lợi cho những gia đình bảo lãnh con trên 21 tuổi ở Việt Nam

10 Tháng Mười 20126:58 CH(Xem: 1016)
bảo lãnh con trên 21 tuổi ở Việt NamTòa kháng án khu vực số 9 vừa rồi ra một phán quyết có tính cách quyết định trong việc xem xét hồ sơ bảo lãnh cho con của thường trú nhân theo diện F2B. Trước đây, trong hồ sơ bảo lãnh con đã có gia đình và bảo lãnh anh chị em của công dân mỹ theo dạng F3 và F4, chỉ có những người con dưới 21 tuổi chưa có gia đình (sau khi đã tính tuổi theo công thức khấu trừ) mới được đi theo cha mẹ (người được bảo lãnh). Những người con trên 21 tuoi này sẽ không được đi theo cha mẹ. Thông thường thì cha mẹ sẽ di dân qua mỹ trước và có thể làm đơn bảo lãnh cho những người con bị kẹt lại ở Việt nam này theo dạng F2B (thường trú nhân bảo lãnh con trên 21 tuổi chưa có gia đình). Thời gian chờ đợi cho dạng F2B này thường khoảng 8 năm như hiện tại. Phán quyết này sẽ cho phép những hồ sơ bảo lãnh theo dạng F2B này được lấy ngày ưu tiên của hồ sơ F3 hoặc F4 của cha mẹ khi di dân. Điều này có nghĩa rằng những hồ sơ F2B này sẽ có được visa ngay lập tức và những người con trên 21 tuổi này có thể được đoàn tụ với cha mẹ của họ trong vòng vài tháng.


Phần quyết định vẫn chưa kết thúc mối tranh chấp trong việc diễn giải Bộ Luật Bảo Vệ Tuổi Trẻ (child status protection act). Sở di trú USCIS có quyền khiếu nại lên tối cao pháp viện để yêu cầu xem xét lại. Nếu sở di trú quyết định khiếu nại thì việc thực hiện phán quyết này và mối tranh tụng đối với bộ luật này sẽ kéo dài 1 thời gian nữa trước khi có quyết định cuối cùng của tối cao pháp viện. Nếu Sở Di Trú không khiếu nại thì sẽ phải thực hiện phần quyết định này trong tương lai gần

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Hai 2013(Xem: 371)
chieu-khan-di-tru-nhap-tich-hoa-ky-ditrumy
LỊCH CẤP CHIẾU KHÁNG DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 3-2013 -IR-1, IR-2, IR-5:Vợ, con vị thành niên, cha mẹ của công dân Hoa Kỳ, luôn luôn hiệu lực - Diện F-1: Các con độc thân, trên 20 tuổi, của công dân Mỹ: Ngày 15/02/2006 - Diện F2A: Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân: Ngày 22/11/2010
24 Tháng Giêng 2013(Xem: 508)
luat-di-tru-thuong-tru-nhan-ra-khoi-hoa-ky-ditrumy
- Theo luật định từ Sở Di Trú Mỹ (USCIS - U.S. Citizenship and Immigration Services) và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ (U.S. State Department), thường trú nhân tại Hoa Kỳ đang có thẻ xanh có thể sinh sống hay du lịch ngoài Hoa Kỳ trong vòng ít hơn 12 tháng cho mỗi chuyến đi. Khi trở lại Hoa Kỳ, chỉ cần trình thẻ xanh, và hộ chiếu công dân gốc.
18 Tháng Giêng 2013(Xem: 447)
chieu-khan-di-tru-nhap-tich-hoa-ky-ditrumy
LỊCH CẤP CHIẾU KHÁNG DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 2-2013 -IR-1, IR-2, IR-5:Vợ, con vị thành niên, cha mẹ của công dân Hoa Kỳ, luôn luôn hiệu lực - Diện F-1: Các con độc thân, trên 20 tuổi, của công dân Mỹ: Ngày 15/01/2006 - Diện F2A: Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân: Ngày 22/10/2010
11 Tháng Giêng 2013(Xem: 323)
nghi-tet-ditrumy
Văn phòng First Consulting Group tại Việt Nam bắt đầu nghỉ tết nguyên đán từ chiều ngày 7 tháng 2 năm 2013 ( tức ngày 27 tháng chạp âm lịch) đến hết ngày 17 tháng 2 năm 2013 ( tức ngày 8 tháng giêng âm lịch ). Văn phòng sẽ bắt đầu làm việc lại Thứ 2 ngày 18 tháng 2 năm 2013.
11 Tháng Giêng 2013(Xem: 461)
chieu-khan-di-tru-nhap-tich-hoa-ky-ditrumy
LỊCH CẤP CHIẾU KHÁNG DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 1-2013 -IR-1, IR-2, IR-5:Vợ, con vị thành niên, cha mẹ của công dân Hoa Kỳ, luôn luôn hiệu lực - Diện F-1: Các con độc thân, trên 20 tuổi, của công dân Mỹ: Ngày 22/12/2005 - Diện F2A: Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân: Ngày 22/09/2010
20 Tháng Mười Một 2012(Xem: 452)
chieu-khan-di-tru-nhap-tich-hoa-ky-ditrumy
LỊCH CẤP CHIẾU KHÁNG DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 12-2012 -IR-1, IR-2, IR-5:Vợ, con vị thành niên, cha mẹ của công dân Hoa Kỳ, luôn luôn hiệu lực - Diện F-1: Các con độc thân, trên 20 tuổi, của công dân Mỹ: Ngày 01/12/2005
18 Tháng Mười 2012(Xem: 392)
chieu-khan-di-tru-nhap-tich-hoa-ky-ditrumy
- IR-1, IR-2, IR-5:Vợ, con vị thành niên, cha mẹ của công dân Hoa Kỳ, luôn luôn hiệu lực - Diện F-1: Các con độc thân, trên 20 tuổi, của công dân Mỹ: Ngày 01/11/2005 - Diện F2A: Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân: Ngày 15/07/2010
11 Tháng Mười 2012(Xem: 486)
cong-dan-hoa-ky-lien-lac-tong-lanh-su-tai-viet-nam-ditrumy
Nếu quý khách là công dân Hoa Kỳ và có việc khẩn sau giờ làm việc (như bệnh tật, tử vong, lâm vào hoàn cảnh túng thiếu hoặc bị bắt giữ, xin vui lòng liên hệ bằng đường dây nóng của chúng tôi qua số 090-392-4613 nếu gọi trong nội địa Việt Nam
11 Tháng Mười 2012(Xem: 379)
tieu-su-ong-tong-lanh-su-le-an-ditrumy
Ông Lê Ân, một viên chức ngoại giao cao cấp hàm Tham tán Công sứ đã đến Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, ngày 6 tháng 8 năm 2010 để bắt đầu nhiệm kỳ 3 năm làm Tổng Lãnh sư tại Thành phố. Ông đến từ bang Virginia, có bằng cử nhân Khoa học chuyên ngành Kỹ thuật điện năm 1976
11 Tháng Mười 2012(Xem: 378)
tong-thong-obama-ky-gia-han-eb5-ditrumy
Vào ngày 12/9/2012, Quốc Hội Mỹ đã thông qua đạo luật S.3245 (412-3) với nội dung gia hạn thêm 3 năm cho chương trình đầu tư định cư EB-5 thông qua vùng khuyến khích đầu tư nước ngoài mà chương trình dự kiến sẽ hết hạn vào ngày 30/9/2012.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *